Việc tử tế: Người đàn ông bán nhà, sắm xe chở bệnh nhân nghèo

Dù phải đi ở trọ do bán nhà mua xe chở miễn phí bệnh nhân nghèo đi viện nhưng vợ chồng anh Nhật (SN 1984, quận Tân Phú, TP.HCM) vẫn thấy rất hạnh phúc. 

Đỗ Thu Nga
17:00 28/09/2023 Đỗ Thu Nga
Sống Đẹp
Nguồn: Internet

Trò chuyện với PV Lao Động, một vài đồng nghiệp của anh Nguyễn Hoàng Nhật ở bệnh viện Tân Bình cho biết: “Trước đây, vợ chồng anh Nhật có căn nhà ở quận Tân Bình nhưng sau những lần chở bệnh nhân nghèo, thấy họ khổ quá nên vợ chồng bàn nhau tìm cách giúp đỡ. Cuối cùng, cả hai quyết định bán căn nhà đang ở để mua xe cấp cứu phục vụ những bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn và đồng bào dân tộc”.

Đồng nghiệp anh Nhật cho biết thêm, lúc đầu còn ít người biết đến chuyến xe từ thiện, nhưng gần đây nhiều người truyền tai nhau nên gọi đến xin giúp đỡ nhiều hơn, chủ yếu là gia đình bệnh nhân nghèo. Không chỉ vậy, anh Nhật còn vận động người thân trong gia đình và các nhà hảo tâm quyên góp tiền bạc, quan tài, quách, thực phẩm để giúp đỡ người gặp khó khăn.

viec-tu-te-nguoi-dan-ong-ban-nha-sam-xe-cho-benh-nhan-ngheo-0
Chuyến xe 0 đồng chở bệnh nhân nghèo về quê sau thời gian chiến đấu “tử thần”

Đang lúc trò chuyện, anh Nguyễn Hoàng Nhật vừa trở về sau chuyến xe đưa bệnh nhân về Tây Ninh.

Tiếp chuyện với chúng tôi, anh Nhật xúc động nói: “Hằng ngày, tận mắt chứng kiến nhiều bệnh nhân nghèo đến mức muốn tự tử để thoát khỏi cảnh đời bất hạnh, khiến tôi không thể làm ngơ. Thậm chí, đến ngày xuất viện hoặc bệnh viện trả về mà trong người không còn đồng nào để gọi xe cấp cứu chở về, do tài sản đã bán hết chữa bệnh”.

viec-tu-te-nguoi-dan-ong-ban-nha-sam-xe-cho-benh-nhan-ngheo=8

Trong lúc trò chuyện, anh Nhật liên tục nhận được điện thoại từ nhóm thiện nguyện “Bạn hữu đường xa” và gia đình bệnh nhân đang cần giúp đỡ. Kết thúc cuộc gọi, anh Nhật lập tức báo tin cho vợ về trường hợp gia đình bệnh nhân nghèo tử vong ở bệnh viện 115 cần được chở về quê và hỗ trợ quan tài mai táng.

Anh Nguyễn Hoàng Nhật kể tiếp, tuần trước, chở một bệnh nhân 7 tuổi qua đời ở bệnh viện Nhi Đồng về Tây Ninh mà trong lòng nấc nghẹn. Hoàn cảnh cháu bé vô cùng đáng thương, ở cùng bà ngoại từ nhỏ do cha mẹ mất sớm.

viec-tu-te-nguoi-dan-ong-ban-nha-sam-xe-cho-benh-nhan-ngheo-8
Nhiều gia đình xuất viện không còn tiền để gọi xe cấp cứu nên đã nhờ đến chuyến xe nghĩa tình của anh Nhật

Tuy nhiên trong lúc trèo cây, cháu bị ngã xuống đất chấn thương sọ não rồi hôn mê, nhưng nhà nghèo không vay được ai tiền, đến khi chở đến bệnh viện thì đã muộn. Nghẹn lòng nhất là lúc thay áo quần cho cháu bé, bà ngoại tìm mãi cũng không thấy bộ đồ lành lặn.

“Cuộc sống giàu có cỡ nào, đến khi chết đi cũng xuống vài mét đất. Nếu đi thiêu thì hũ đựng hài cốt là cái nhà, còn tiền tài danh vọng cũng không mang được theo. Vì vậy, hai vợ chồng quyết định bán căn nhà đang ở để mua xe cấp cứu chạy dịch vụ. Riêng đối với nhân nghèo và đồng bào dân tộc có hoàn cảnh khó khăn, chúng tôi đều không lấy tiền. Ngoài ra, tôi và những người bạn đi vận động các nhà hảo tâm từ thiện cho người nghèo, trẻ em mồ côi tại nhiều tỉnh thành” – anh Nhật chia sẻ.

viec-tu-te-nguoi-dan-ong-ban-nha-sam-xe-cho-benh-nhan-ngheo-5
Vợ chồng anh Nhật thường xuyên kêu gọi các nhà hảo tâm giúp đỡ cho những hoàn cảnh khó khăn ở khắp nơi

Hiện tại, vợ chồng anh đang thuê căn nhà rộng khoảng 30m2 giá 8 triệu đồng ở quận Tân Phú, vừa là chỗ sinh hoạt vừa là nơi để đồ từ thiện. Với suy nghĩ thân xác chỉ là cát bụi, nên anh Nhật và vợ đã đăng ký hiến tạng, hiến mô sau khi chết để dành cơ hội sống cho người khác.

(Theo Lao Động)

Xem thêm: Việc tử tế: Bỏ tiền túi thuê nhà cho bệnh nhân chạy thận ở miễn phí

songdep.com.vn

5 chủ đề bạn cần biết mỗi tuần

Mỗi thứ Tư, bạn sẽ nhận được email tổng hợp những chủ đề nổi bật tuần qua một cách súc tích, dễ hiểu, và hoàn toàn miễn phí!

Bài Mới

Bình luận