Thương như con ruột - Câu chuyện nhân văn sâu sắc

Khi con dâu bất ngờ đổ bệnh, mẹ chồng đã dành thời gian suốt 12 năm để chăm lo khiến ai cũng nể phục.

Đỗ Thu Nga
11:00 16/02/2024 Đỗ Thu Nga
Sống Đẹp
Nguồn: Internet

Câu chuyện mẹ chồng - nàng dâu trong chương trình “Mẹ chồng nàng dâu” tập 306 đã giúp nhiều người có góc nhìn rất khác về mối quan hệ xưa nay được xem như chiếc nam châm trái dấu.

Nhân vật chính là mẹ chồng Võ Thị Huệ (68 tuổi) và nàng dâu Lê Thị Thúy Liễu (38 tuổi). Câu chuyện của họ đã đưa MC Quyền Linh, Lê Lộc và khán giả truyền hình qua nhiều cung bậc cảm xúc. Từ xót xa cho hoàn cảnh đặc biệt của nàng dâu Thúy Liễu khi mang trong mình căn bệnh dữ, đến xúc động trước tình yêu thương, sự hy sinh hiếm thấy mà mẹ chồng dành cho con dâu.

thuong-nhu-con-ruot-cau-chuyen-nhan-van-sau-sac-0
Mẹ chồng Võ Huệ và nàng dâu Thúy Liễu trò chuyện cùng MC Quyền Linh - Lê Lộc

Chị Thúy Liễu khiến ai cũng xót xa khi chia sẻ về bệnh tình: "Sau khi sinh bé đầu tiên thì em bắt đầu phát bệnh, trước đó em vẫn khỏe mạnh lắm! Em cũng đi nhiều bệnh viện nhưng không phát hiện ra bệnh, cuối cùng đến bệnh viện Chợ Rẫy thì mới tìm ra là bệnh Lupus ban đỏ. Lúc đầu không nghĩ là bệnh Lupus vì mình cũng không có hiểu biết về căn bệnh đó.

Trước đây, mỗi tháng em đều đến bệnh viện để mua thuốc uống nhưng ba năm nay bệnh biến chứng nặng qua đến thận nên mỗi tuần phải chạy thận ba lần. Ban đầu, khi mới phát hiện ra mình bị bệnh em khóc hoài, giờ thì cũng hết nước mắt để khóc rồi!”

thuong-nhu-con-ruot-cau-chuyen-nhan-van-sau-sac-8

Thương con dâu mắc bệnh nguy hiểm, tuy tuổi cao sức khỏe yếu nhưng cô Huệ vẫn cố gắng bươn chải “dầm mưa dãi nắng” với công việc mua bán ve chai và phụ giúp, chăm lo cho con dâu.

Ngồi bên cạnh nghe con dâu tâm sự cùng 2 MC, mẹ chồng Võ Huệ cũng xúc động bày tỏ: “Tôi cũng không biết về căn bệnh Lupus ban đỏ, phải biết là tôi không cưới đâu. Cưới về 12 năm bệnh đủ 12 năm, cưới về là bệnh luôn tới giờ. Nói ra thì sợ con buồn, nhưng tôi thương lắm. Nhiều khi suy nghĩ cũng buồn, mong con dâu mau khỏe cho mình vui. Tôi hỏi: “Con vô thuốc ngày 8 lít vậy rồi khi nào hết”. Nó trả lời: “Con vô khi nào chết thôi! Tới đâu thì tới chứ cũng không biết sao giờ”.

Tôi thương con dâu như con gái. Khi nó bệnh tôi lo sợ lắm, đủ thứ tiền hết, mỗi lần nghe con dâu nhập viện là tôi mệt, phải chạy kiếm mượn tiền để lo cho con dâu. Mấy đứa cháu nhỏ ở nhà không ai chăm cho ăn uống thì tôi phải nghỉ đi mua bán để ở nhà chăm cháu. Con dâu khỏe mạnh thì tôi mới mừng. Ở xóm mấy bà nói: “Con trai bà còn ở với con dâu, gặp con trai tôi chắc bỏ mất tiêu quá”.

Nghe đến đây, 2 MC Quyền Linh, Lê Lộc xót xa đến không nói nên lời trước hoàn cảnh đặc biệt của cặp mẹ chồng con dâu này. Nàng dâu Thúy Liễu thổ lộ thêm: “Bây giờ con đã suy thận rồi thì không sinh con được nữa, giờ chỉ còn đợi tới ngày chết thôi! Tới đâu hay tới đó chứ không nghĩ còn sức khỏe được lâu nữa”.

thuong-nhu-con-ruot-cau-chuyen-nhan-van-sau-sac-7

Lắng nghe câu chuyện bế tắc của mẹ chồng nàng dâu này, MC Quyền Linh cũng phải cảm thán: “Cuộc sống này, chúng ta dù có giàu có thế nào, nhưng chúng ta phải có sức khỏe. Không có sức khỏe thì chúng ta không thể làm được gì cả, sức khỏe quan trọng lắm.”

Tuy cuộc sống khó khăn, vất vả với việc bươn chải mưu sinh và chạy chữa bệnh tật nhưng tình cảm chân thành của cặp mẹ chồng nàng dâu này cũng khiến hai MC Quyền Linh - Lê Lộc và cả phim trường phải xúc động ngưỡng mộ. Lấy chồng đã 12 năm nhưng Thúy Liễu tiết lộ chưa phải làm dâu một ngày nào. Chưa kể, từ ngày con dâu bệnh cô Huệ hi sinh đỡ đần hết mọi việc để con dâu yên tâm trị bệnh. Mẹ chồng còn luôn bên cạnh động viên và cùng con dâu vượt qua mọi khó khăn, thử thách trong cuộc sống.

Nhắc lại kỷ niệm ngày đầu gặp mẹ chồng, Thúy Liễu bộc bạch: “Lần đầu gặp mẹ cũng sợ, cứ nghĩ rằng có chồng, sợ mẹ chồng khó. Nhưng khi gặp rồi thì thấy mẹ cũng dễ chịu lắm!” . Nói về nàng dâu, cô Huệ vừa hào hứng vừa bồi hồi chia sẻ: “Lúc con trai dắt Thúy Liễu về, tôi đã thấy vừa ý ngay lần đầu vì Liễu rất hiền hậu. Tôi thương con dâu như con gái vậy thôi”.

thuong-nhu-con-ruot-cau-chuyen-nhan-van-sau-sac-5

Đồng cảm với hoàn cảnh đặc biệt của Thúy Liễu, sau những phút giây cả hai mẹ con mở lòng giãi bày chuyện “mẹ chồng nàng dâu”, MC Quyền Linh nhắn nhủ ý nghĩa và đã gửi tặng 10 triệu đồng để hỗ trợ Thúy Liễu trang trải việc học của các con: “Nãy giờ chúng ta trò chuyện vui cho quên đi nỗi buồn, hy vọng câu chuyện này cũng được lan tỏa tới cộng đồng. Hàng xóm, cộng đồng nghe được câu chuyện này có thể hỗ trợ, chia sẻ với gia đình mình”.

Cùng cảm thông sâu sắc trước hoàn cảnh của nàng dâu Thúy Liễu, Lê Lộc cũng gửi tặng đến gia đình số tiền 5 triệu đồng. Hy vọng với những tình cảm này sẽ tiếp thêm động lực để nàng dâu Thúy Liễu và mẹ chồng Võ Huệ cùng nhau cố gắng vượt qua khó khăn và vươn lên trong cuộc sống.

(Theo vtc)

Xem thêm: Nhân duyên huyền diệu - Câu chuyện nhân văn sâu sắc

Sống Đẹp
songdep.com.vn

5 chủ đề bạn cần biết mỗi tuần

Mỗi thứ Tư, bạn sẽ nhận được email tổng hợp những chủ đề nổi bật tuần qua một cách súc tích, dễ hiểu, và hoàn toàn miễn phí!

Bài Mới

Bình luận