Sự nhàn rỗi - Cái bẫy mà chỉ kẻ khôn ngoan mới vượt qua được

Những câu nói về sự nhàn rỗi dưới đây cho thấy, việc ta biết cách sử dụng thời gian sẽ giúp ta trở nên khôn ngoan hoặc kém cỏi trong tương lai.

Đỗ Thu Nga
08:00 23/03/2023 Đỗ Thu Nga
Sống Đẹp
Nguồn: Internet

1. Những người lười biếng sẽ không bao giờ biết rằng chỉ trong sự lao động mới có sự nghỉ ngơi. (Khuyết danh)

2. Một cuộc đời thoải mái và một cuộc đời lười biếng là hai chuyện khác nhau. Khi xuống mồ rồi sẽ tha hồ mà ngủ.

A life of leisure and a life of laziness are two things. There will be sleeping enough in the grave. (Benjamin Franklin)

3. Người ta không lười biếng chỉ vì người ta chăm chú. Có lao động vô hình và lao động hữu hình. Suy tưởng là cần cù, nghỉ ngợi là thực hiện. Khoanh tay vẫn là làm việc và siết chặt tay vẫn là hành động. Đôi mắt ngước lên Thiên đường là sáng tạo.

One is not idle because one is absorbed. There is both visible and invisible labor. To contemplate is to toil, to think is to do. The crossed arms work, the clasped hands act. The eyes upturned to Heaven are an act of creation. (Victor Hugo)

Su-nhan-roi-Cai-bay-ma-chi-ke-khon-ngoan-moi-viec-qua-duoc-9

4. Hãy có thời gian cho cả công việc và hưởng thụ; khiến mỗi ngày vừa hữu ích vừa thoải mái, và chứng tỏ rằng bạn hiểu giá trị của thời gian bằng cách sử dụng nó thật tốt. Và rồi tuổi trẻ sẽ tươi vui, và tuổi già không có nhiều hối tiếc, và cuộc đời sẽ là một thành công tươi đẹp.

Have regular hours for work and play; make each day both useful and pleasant, and prove that you understand the worth of time by employing it well. Then youth will be delightful, old age will bring few regrets, and life will become a beautiful success. (Louisa May Alcott)

5. Không nghi ngờ gì nữa, máy móc đã làm tăng lên đáng kể con số những kẻ nhàn rỗi khá giả.

Without doubt, machinery has greatly increased the number of well-to-do idlers. (Karl Marx)

6. Tình yêu là sự bận rộn của những kẻ nhàn rỗi, nhưng cũng là sự nhàn rỗi của những kẻ bận rộn.

Love is the business of the idle, but the idleness of the busy. (Edward Bulwer Lytton)

7. Ngày mai là ngày người lười biếng làm việc và kẻ ngu ngốc thay đổi.

Tomorrow is the day when idlers work, and fools reform. (Edward Young)

8. Đọc, cô độc và biếng nhác, một cuộc đời êm ái và tĩnh tại, làm tình với phụ nữ và người trẻ tuổi, có những con đường nguy hiểm cho một thanh niên, và chúng luôn luôn dẫn anh ta vào nguy hiểm.

Reading, solitude, idleness, a soft and sedentary life, intercourse with women and young people, these are perilous paths for a young man, and these lead him constantly into danger. (Jean Jacques Rousseau)

9. Sắt gỉ sét nếu không được sử dụng; nước tù đọng mất đi sự trong lành và trong giá rét sẽ đóng băng; sự trì trệ không hoạt động cũng làm mòn sức sống của trí tuệ như vậy.

Iron rusts from disuse; stagnant water loses its purity and in cold weather becomes frozen; even so does inaction sap the vigor of the mind. (Leonardo da Vinci)

10. Nhàn tản quá không phải là chân lạc.

(*) Chân lạc : Vui vẻ một cách chân chính.

Love is the business of the idle, but the idleness of the busy. (Edward Bulwer Lytton)

Xem thêm:

songdep.com.vn

5 chủ đề bạn cần biết mỗi tuần

Mỗi thứ Tư, bạn sẽ nhận được email tổng hợp những chủ đề nổi bật tuần qua một cách súc tích, dễ hiểu, và hoàn toàn miễn phí!

Bài Mới

Bình luận