Lòng yêu thương - Ánh sáng duy nhất giúp chúng ta bình an giữa cuộc sống bộn bề

Lòng yêu thương - thứ tình cảm quý giá bậc nhất hành tinh. Nó là nơi bắt đầu hình thành tâm hồn con người. Nó tồn tại vĩnh cửu và làm đẹp cho đời...

Đỗ Thu Nga
08:31 11/01/2023 Đỗ Thu Nga
Sống Đẹp
Nguồn: Internet

Câu chuyện "Chiều cuối năm"

Chiều cuối năm, một bạn trẻ đã vô tình ghi lại được câu chuyện và bức ảnh về một ông lão đi mua hoa đào cho vợ ngày cuối năm, một câu chuyện đẹp khiến bất cứ ai trong chúng ta đều "nở hoa trong lòng".

Dường như, Tết luôn là thời điểm của những câu chuyện cảm động về tình yêu và gia đình. Mới đây, trên Facebook của một bạn trẻ, câu chuyện về một ông lão đi mua hoa đào ngày cuối năm đã nhận được sự quan tâm đặc biệt từ các cư dân mạng. 

Nhung-cau-chuyen-xuc-dong-ve-tinh-yeu-thuong

"Câu chuyện chiều cuối năm: 

- Cành đào này bao nhiêu cháu? 

- 100 nghìn cụ ạ

- Đắt quá nhỉ? 

- Cụ mua cho ai? 

- Tôi mua cho bà nhà tôi 

- Ôi giời, bà ở nhà mà đi cùng chắc chắn chọn cành này. Cụ xem nắng nóng lại nhuận nên đào nở hết mang về làm củi, may ra được cảnh này 

- Ừ

- Thế cụ bà ở nhà làm cơm 30 ạ?

- Bà ấy mất năm ngoái. Tôi mua ra mộ, nhưng 100 nghìn đắt quá tôi ko đủ tiền

... ... ... 

- Cụ ơi, cụ ơi. Thôi cháu biếu cụ. Chúc cụ Tết vui Tết khỏe.

Có rất nhiều tình người trong câu chuyện này, một bên là tình thương của người chồng dành cho người vợ đã mất của mình, một bên là của người bán dành sự đồng cảm cho tình yêu vĩ đại của ông cụ. Khi thế giới này có tình thương, mọi thứ trở nên thật đẹp đẽ.

Câu chuyện "Giảng viên ĐH Bách khoa ốm nặng vẫn mặc áo bệnh nhân lên lớp"

Một bức ảnh cực kì cảm động đang được cộng đồng sinh viên Bách Khoa nói riêng cũng như những sinh viên các trường khác nói chung chia sẻ rất nhiều trên mạng xã hội. Trong ảnh là hình của một thầy giáo đã già, mặc bộ quần áo của bệnh viện với dáng vẻ khá mệt mỏi nhưng vẫn lên lớp và miệt mài với bài giảng. Bức ảnh này đã khiến những người xem không khỏi cảm động về sự tận tụy với học sinh cũng như lòng yêu nghề của thầy.

Được biết, người trong bức ảnh là thầy Bùi Quý Lực, bộ môn máy và ma sát của trường ĐH Bách Khoa Hà Nội. Trước đây thầy đã từng bị bệnh tim và trải qua phẫu thuật ở bệnh viện Bạch Mai. 

Nhung-cau-chuyen-xuc-dong-ve-tinh-yeu-thuong-0
Hình ảnh khiến ai cũng xúc động

Bạn sinh viên chụp lại bức ảnh này chia sẻ trên trang cá nhân như sau: “Chuyện người thầy... Chắc tôi cũng chưa thấy ai, từ khi còn đi học mẫu giáo, vậy mà lên đại học tôi thấy 1 người thầy. Người thầy ấy mặc quần áo bệnh nhân, đi dép vẫn là cái dép đi trong viện, thầy nói còn lập bập chưa khỏe, mặt thì nhợt nhạt, đi từ bệnh viện Hữu Nghị rồi leo lên tầng 5 của nhà Tại Chức để dạy, dặn dò cho sinh viên hôm cuối cùng, tự dưng cảm thấy hổ thẹn, với thầy, với mình.... Rồi cũng chợt nhận ra rằng: "Người thầy đúng nghĩa là người thầy tận tâm nhất... Mong thầy sớm khỏe lại!”.

Nhung-cau-chuyen-xuc-dong-ve-tinh-yeu-thuong-7

Đây thực sự là hình ảnh rất đẹp, gây xúc động mạnh về chân dung của một người thầy luôn tâm huyết với trò và với nghề. Bạn T.M khi xem xong bức ảnh này đã bình luận: "Có những giảng viên thực sự đã làm nên sự cao đẹp của nghề giáo. Mình xem xong cảm thấy rất cảm động với hình ảnh này. Không chỉ đơn thuần là sự tôn trọng giữa một sinh viên với giảng viên nữa, mà mình tin là các bạn xem bức hình này xong ai cũng sẽ trân trọng hơn sự tâm huyết của những người thầy, người cô đang miệt mài trên bục giảng. Chỉ mong thầy mau khỏe và luôn yêu nghề!"

Câu chuyện "Con trai 85 tuổi chăm mẹ già 113 tuổi"

Trên các diễn đàn lan truyền bộ ảnh cảm động về tình cảm mẹ con. Người con trong bức ảnh này đã là cụ già 85 tuổi, đầu tóc bạc trắng nhưng vẫn ngày ngày chăm sóc người mẹ đã 113 tuổi. Cụ chăm sóc mẹ cẩn thận từ việc ăn uống, quạt cho mẹ ngủ, cõng mẹ trong việc đi lại... khiến nhiều người cảm động và nể phục.

Nhung-cau-chuyen-xuc-dong-ve-tinh-yeu-thuong-5

Trên trang fanpage Beat bình luận: "85 tuổi đã lên chức cụ, đáng ra phải được cháu chắt chăm lo sức khỏe vậy mà giờ cụ phải lao động miệt mài chăm nom người mẹ của mình. Nghe cứ ngọt ngào như lời bài hát của Đất rừng phương Nam vậy đó...".

Được biết, cụ ông hiện đang ở tại ấp An Ngải, xã An Thạnh, huyện Thạnh Phú, tỉnh Bến Tre

Xem thêm: Cuộc đời truyền cảm hứng của tỷ phú Lui Che Woo: Từ đứa trẻ bị chê "nghèo, thất học" đến người giàu thứ 2 châu Á, hết lòng làm từ thiện

songdep.com.vn

5 chủ đề bạn cần biết mỗi tuần

Mỗi thứ Tư, bạn sẽ nhận được email tổng hợp những chủ đề nổi bật tuần qua một cách súc tích, dễ hiểu, và hoàn toàn miễn phí!

Bài Mới

Bình luận