Người xưa dặn: "Có ba bóng râm vào nhà, con cháu không yên ổn"

Theo lời người xưa, ba bóng râm vài nhà, con cháu trong nhà không yên. Đó là ba bóng râm nào?

Đỗ Thu Nga
14:00 15/03/2024 Đỗ Thu Nga
Sống Đẹp
Nguồn: Internet

Sân vườn ở nông thôn tương đối rộng, vì vậy nhiều người thích trồng một số cây trong sân giúp có thể thưởng thức hoa quả cũng như tận hưởng không khí trong lành, mát mẻ trong mùa hè. Nhưng khi trồng cây trong vườn nhà cũng có những lưu ý nhất định.

Theo kinh nghiệm của người xưa: “Có ba bóng râm vào nhà, con cháu trong nhà không yên.” Vậy theo ông cha ta, ba loại cây nào không được trồng trong vườn nhà?

Cây dâu tằm

Cây dâu tằm là loại cây ăn quả, có thể cho ra những trái dâu thơm ngon, nhưng không thích hợp trồng trong sân nhỏ. 

nguoi-xua-dan-co-ba-bong-ram-vao-nha-con-chau-khong-yen-on-9

Cây dâu tằm mang âm khí nặng, trồng trước nhà lâu ngày sẽ khiến âm khí ảnh hưởng đến cả ngôi nhà. Những người sống trong những ngôi nhà kiểu này lâu ngày thường gầy yếu và hay ốm vặt.

Cây liễu

Cây liễu xanh tươi, dễ trồng, dễ sống thường được trồng ở nơi công cộng. Tuy nhiên, không nên trồng cây liễu trước cửa nhà, cành liễu rủ xuống ngầm ám chỉ gia đình thiếu sức sống, khó vươn lên để đạt được sự thịnh vượng và giàu có.

nguoi-xua-dan-co-ba-bong-ram-vao-nha-con-chau-khong-yen-on-8

Cây liễu không kết hạt khiến cho người ta liên tưởng tới phần con cái bị thiếu hụt. Cây liễu cũng đồng âm với chữ ly, tượng trưng cho chia ly, nếu trồng ở sân nhỏ sẽ ảnh hưởng đến vận khí của gia đình. Trồng liễu trước cửa nhà nghĩa là bị trôi mất của cải tài sản, gặp những hoạ không hay.

Cây liễu còn thuộc về phần âm, sẽ dễ dẫn dụ âm khí đến nhà, làm mất cân bằng âm dương, khiến ngôi nhà trông ảm đảm, thiếu sức sống.

Cây bách

Tuy nhiên cây bách lại là một loại cây khiến người ta liên tưởng tới phần âm, tới sự mất mát vì cây bách thường được trồng trên phần mộ của người đã mất. Chính vì vậy, nhiều người lo sợ, cây bách mang tới điều không tốt lành cho người đang còn sống.

(Thông tin trong bài chỉ mang tính tham khảo, chiêm nghiệm)

Xem thêm: Người xưa dạy: "Chịu ơn một giọt, báo ơn một dòng"

Sống Đẹp
songdep.com.vn

5 chủ đề bạn cần biết mỗi tuần

Mỗi thứ Tư, bạn sẽ nhận được email tổng hợp những chủ đề nổi bật tuần qua một cách súc tích, dễ hiểu, và hoàn toàn miễn phí!

Bài Mới

Bình luận