Chân dung người đàn ông bán cả "xe quý" của mình lấy tiền sửa xe 0 đồng giúp bà con về quê

Năm 2021, chủ tiệm xe 0 đồng hỗ trợ bà con hồi hương ở Quảng Ngãi đã đăng tin bán chiếc xe máy mình thích nhất lấy tiền hỗ trợ bà con từ miền Nam về quê tránh dịch. 

Đỗ Thu Nga
15:00 30/09/2023 Đỗ Thu Nga
Sống Đẹp
Nguồn: Internet

Ngày 11/10/2021, anh Huỳnh Văn Phước (33 tuổi, xã Đức Chánh, huyện Mộ Đức, Quảng Ngãi) đăng tin bán chiếc xe máy thường ngày sử dụng với giá 10 triệu đồng để lấy tiền sửa xe 0 đồng cho bà con từ miền Nam về quê tránh dịch. 

Chiếc xe anh Phước đăng bán là xe máy DH88. Trước đó, anh mua lại chiếc xe này về tân trang toàn bộ để phục vụ đi lại hằng ngày. Song khi biết bà con mình quá khó khăn do dịch bệnh hoành hành, anh đã không ngần ngại nhượng lại xe để lấy tiền giúp người khó khăn.

nguoi-dan-ong-ban-ca-xe-quy-lay-tien-sua-xe-0-dong-giup-ba-con
Anh Huỳnh Văn Phước, chủ tiệm sửa xe 0 đồng trên quốc lộ 1, đoạn qua xã Đức Chánh, huyện Mộ Đức, Quảng Ngãi

"Đây là chiếc xe tôi rất thích, đảm bảo đầy đủ giấy tờ, ai mua về sử dụng ngay bởi tôi đã hoàn thiện 100%. Tôi muốn bán giá 10 triệu đồng, toàn bộ số tiền sẽ dùng vào việc sửa xe giúp người dân khó khăn trên đường về quê", anh Phước nói.

Theo Tuổi trẻ, anh Phước là chủ tiệm sửa xe khá có tiếng ở Quảng Ngãi. gần một năm 2021, anh sửa xe miễn phí cho bà con có hoàn cảnh khó khăn ở địa phương. Anh hỗ trợ thay dầu nhớt, đổ xăng và sửa xe 0 đồng cho người dân từ các tỉnh phía Nam về quê.

Anh Phước tâm sự, trước đây sửa xe miễn phí cho người thực sự có nhu cầu. 4 ngày qua,  anh in băngrôn với nội dung "SOS 76G1 hỗ trợ vá và sửa xe miễn phí 0 đồng" treo trước tiệm để người dân về quê biết ghé tiệm sửa chữa hư hỏng, an toàn trên hành trình hồi hương. 

nguoi-dan-ong-ban-ca-xe-quy-lay-tien-sua-xe-0-dong-giup-ba-con-9
Chiếc xe anh Phước đăng bán rất đẹp và được sửa chữa kỹ càng

Số lượng bà con miền Nam trở về ghé tiệm sửa xe tăng lên đột biến khi hằng ngày khoảng vài chục đến vài trăm người ghé sửa, nên có hôm anh cùng nhóm thợ thức xuyên đêm, sửa xe đến 2-3h sáng.

"Nhiều chiếc xe, tiền phụ tùng đã tốn 2 - 4 triệu đồng khiến tôi "đuối". Bây giờ đã nợ khoảng 20 triệu đồng tiền mua phụ tùng. Sáng nay kiểm tra phụ tùng nhập trước đây cũng đã sử dụng hết. Nên tôi mới đăng bán xe", anh Phước nói.

nguoi-dan-ong-ban-ca-xe-quy-lay-tien-sua-xe-0-dong-giup-ba-con-6
Tiệm sửa xe 0 đồng của anh Phước có số điện thoại, bất kỳ giờ nào bà con cũng có thể gọi điện nhờ anh Phước giúp đỡ khi chẳng may hư hỏng xe

Anh Phước cho biết trước giờ chưa từng đăng xin sự hỗ trợ, nhưng mấy ngày qua do cạn tiền nên có đăng tin, một vài người đã hỗ trợ để anh tiếp tục sửa xe miễn phí cho bà con, trong đó có thầy Ngô Khắc Vũ, giáo viên Trường THPT Mộ Đức 2, hỗ trợ 15 triệu đồng, 40 bình nhớt và 30 lít xăng. 

"Một số nhà hảo tâm hỗ trợ thêm khoảng 4 triệu đồng, tôi có gần 20 triệu đồng vừa đủ trả nợ. Giờ, phải nhập thêm hàng nên tôi bán xe", anh Phước nói thêm.

nguoi-dan-ong-ban-ca-xe-quy-lay-tien-sua-xe-0-dong-giup-ba-con-5
Gần 1h sáng anh Phước vẫn miệt mài sửa xe

Thầy Vũ cho biết anh Phước giúp người khác nhưng bản thân anh cũng rất khó khăn, đã nợ 4 tháng tiền thuê nhà, nên mong có thêm các tấm lòng hỗ trợ để anh Phước có thể tiếp tục công việc thầm lặng của mình.

"Phước rất hiền lành và thật thà, em ấy đã giúp rất nhiều người hư hỏng xe trên đường trở về quê. Rất nhiều lần tôi dẫn người dân hư hỏng xe trên đường đến nhờ Phước sửa", thầy Vũ nói.

(Theo Tuổi trẻ)

Xem thêm: Nữ sinh Thái Bình mở lớp tiếng Anh 0 đồng để "trả nợ" ân tình

songdep.com.vn

5 chủ đề bạn cần biết mỗi tuần

Mỗi thứ Tư, bạn sẽ nhận được email tổng hợp những chủ đề nổi bật tuần qua một cách súc tích, dễ hiểu, và hoàn toàn miễn phí!

Bài Mới

Bình luận