Lan tỏa việc tốt: Nữ giảng viên chia sẻ giọt máu đào giữa hai ca dạy

Tính đến nay, giảng viên Phan Thị Mai Hà không thể nhớ hết mình đã bao nhiêu lần trao gửi giọt máu hồng tình nguyện.

Đỗ Thu Nga
08:00 16/01/2024 Đỗ Thu Nga
Sống Đẹp
Nguồn: Internet

Ngày 8/1, Đoàn Thanh niên trường Đại học Bách khoa (Đại học quốc gia TPHCM) phối hợp với báo Tiền Phong tổ chức ngày hội hiến máu Chủ Nhật Đỏ.

Hòa trong không khí sôi nổi của ngày hội với sự tham gia của hàng trăm sinh viên, PGS.TS Phan Thị Mai Hà (giảng viên khoa Cơ khí) tranh thủ thời gian nghỉ ngắn ngủi giữa hai tiết dạy để san sẻ những giọt máu hồng tình nguyện.

Chia sẻ với Tiền Phong, cô Mai Hà cho biết mỗi lần trường tổ chức nếu không kẹt giờ lên lớp và đủ điều kiện sức khỏe thì bà vẫn tham gia hiến máu cùng với các bạn sinh viên.

lan-toa-viec-tot-nu-giang-vien-chia-se-giot-mau-dao-giua-hai-ca-day-0
Nữ giảng viên luôn nhiệt tình với các hoạt động thiện nguyện, chăm lo cho người lao động, sinh viên

Riêng hôm nay (8/1), ngay sau ca dạy từ 7h - 9h sáng, cô Hà đã tranh thủ đến ngày hội đăng ký và hiến một đơn vị máu. Nghỉ ngơi ít phút sau khi cho đi những giọt máu hồng, cô lại tiếp tục làm nhiệm vụ chuyên môn trên bục giảng.

“Mình cố gắng đóng góp được đến mức càng nhiều càng tốt”, PGS.TS Mai Hà bày tỏ.

Trải qua bao năm đồng hành với phong trào hiến máu tình nguyện, nữ giảng viên không nhớ hết đã bao nhiêu lần trao gửi giọt máu hồng tình nguyện.

“Mình chỉ nghĩ đơn giản. Các bệnh viện khi tiếp nhận những ca tai nạn, họ rất cần nguồn máu để hỗ trợ cấp cứu bệnh nhân. Tham gia hiến máu là có cơ hội cứu sống người khác, góp một phần nhỏ công sức của mình cũng là việc tốt”, cô Hà bộc bạch và mong muốn Báo Tiền Phong và nhà trường tổ chức nhiều đợt hiến máu tình nguyện khác để các giảng viên, sinh viên có cơ hội tham gia.

lan-toa-viec-tot-nu-giang-vien-chia-se-giot-mau-dao-giua-hai-ca-day-9
Các bạn sinh viên hăng hái tham gia buổi hiến máu Chủ Nhật Đỏ
lan-toa-viec-tot-nu-giang-vien-chia-se-giot-mau-dao-giua-hai-ca-day-6

Là Phó Chủ tịch Công đoàn trường Đại học Bách khoa (ĐHQG TPHCM), cô Hà cùng tập thể lãnh đạo đơn vị tích cực tổ chức nhiều hoạt động chăm lo cho sinh viên, giảng viên nhà trường, chú trọng các chương trình nâng cao sức khỏe.

Anh Hà Quý Tân - Ủy viên Ban Thường vụ Đoàn Trường Đại học Bách khoa TPHCM cho biết, mỗi năm nhà trường tổ chức từ 8 - 9 đợt hiến máu, ở cả hai cơ sở của trường.

lan-toa-viec-tot-nu-giang-vien-chia-se-giot-mau-dao-giua-hai-ca-day-4
lan-toa-viec-tot-nu-giang-vien-chia-se-giot-mau-dao-giua-hai-ca-day-3

Theo anh Tân, chương trình hiến máu lần này nhằm hưởng ứng chiến dịch Xuân tình nguyện cũng như chào mừng thành công Đại hội đại biểu Hội Sinh viên Việt Nam toàn quốc. Đây cũng là dịp kỷ niệm 20 năm trường phối hợp cùng Bệnh viện Chợ Rẫy tổ chức công tác lấy máu.

Khép lại ngày hội, Ban tổ chức đã tiếp nhận gần 300 đơn vị máu.

(Theo Tiền Phong)

Xem thêm: Lan tỏa việc tốt: Chân dung người phụ nữ dựng trại giữa đồng cứu hộ chó, mèo

songdep.com.vn

5 chủ đề bạn cần biết mỗi tuần

Mỗi thứ Tư, bạn sẽ nhận được email tổng hợp những chủ đề nổi bật tuần qua một cách súc tích, dễ hiểu, và hoàn toàn miễn phí!

Bài Mới

Bình luận