Liên hệ với chúng tôi

Tâm

Hoa hậu Kỳ Duyên đem 100 triệu tiền thưởng từ chương trình Sao nhập ngũ về Quảng Nam xây nhà cho người nghèo

Hoa hậu Kỳ Duyên đã trích toàn bộ tiền thưởng 100 triệu đồng từ chương trình Sao nhập ngũ để hỗ trợ xây dựng "Ngôi nhà hạnh phúc" cho gia đình nghèo ở Quảng Nam.

Hoa hậu Kỳ Duyên đem 100 triệu tiền thưởng từ chương trình Sao nhập ngũ về Quảng Nam xây nhà cho người nghèo

Xuất bản:

Đỗ Thu Nga
Hoa hậu Kỳ Duyên đem 100 triệu tiền thưởng từ chương trình Sao nhập ngũ về Quảng Nam xây nhà cho người nghèo
Photo: internet

Kết thúc tập 16 chương trình Sao nhập ngũ, Hoa hậu Kỳ duyên được xướng tên là người có tổng số điểm cao nhất và giành vị trí Quán quân. Với chiến thắng này, Kỳ Duyên được thưởng 100 triệu đồng. 

Kỳ Duyên từng chia sẻ về danh hiệu Quán quân của mình: "Danh hiệu này là một món quà vô cùng quý giá. Nhưng quý giá hơn cả là những kỷ niệm, trải nghiệm và bài học mà tôi chỉ có thể có được tại chương trình cùng mọi người. Cảm ơn các đồng chí chỉ huy đã ghi nhận sự nỗ lực của tôi. Cảm ơn các đồng đội đã luôn kề vai sát cánh, cùng nhau vượt qua mọi thử thách”.

Bước ra từ Sao nhập ngũ, Kỳ Duyên trưởng thành hơn, mạnh mẽ hơn. Giờ đây, chúng ta có một Hoa hậu đầy bản lĩnh chứ không phải cô gái mới đăng quang với đầy tranh cãi của năm 2014.

ky-duyen-dem-tien-thuong-sao-nhap-ngu-ve-tra-my-xay-nha-cho-nguoi-ngheo
Kỳ Duyên - Minh Triệu trong chuyến thiện nguyện ở miền Trung lần 2

Đặc biệt, mới đây, Kỳ Duyên khiến fan hâm mộ vô cùng tự hào khi dành toàn bộ tiền thưởng 100 triệu đồng của Sao nhập ngũ làm từ thiện. Cụ thể, sáng 15/4, cả hai đã có mặt tại xã Trà Cang (huyện Trà My) để khởi công xây dựng nhà, tạm gọi là "Nhà hạnh phúc" cho một hoàn cảnh đặc biệt.

Nhờ sự giới thiệu của chị Nga (thuộc Mạng lưới tình nguyện Quốc gia khu vực miền Trung - Trung tâm Tình nguyện Quốc gia) và sự giúp đỡ của chính quyền địa phương, Kỳ Duyên biết đến hoàn cảnh của gia đình anh Hồ Văn Làm ở thôn 5.

Sau đợt lũ lịch sử vừa rồi, gia đình anh Làm là 1 trong những hộ nghèo nhất của xã được trao tặng nhà từ các mạnh thường quên. Song anh đã 2 lần nhường cơ hội xây nhà từ chính quyền địa phương cho gia đình có người già.

Với hoàn cảnh và tấm lòng của anh Làm, Kỳ Duyên quyết định trích toàn bộ 100 triệu đồng tiền thưởng từ Sao nhập ngũ để cất nhà chống lũ cho gia đình khó khăn này.

Quảng cáo

Trước đó trong năm 2020, Kỳ Duyên - Minh Triệu đã tới miền Trung để trao 778 suất cứu trợ cho các hộ gia đình bị ngập sâu do lũ. Kỳ Duyên cho biết, quỹ kêu gọi được trong đợt lũ lụt lần trước còn lại 450 triệu đồng. Do đó, cô và Minh Triệu trở lại miền Trung lần 2 để hỗ trợ bà con tái thiết cuộc sống.

Theo lời gợi ý của chính quyền địa phương và thực tế tìm hiểu, cả hai quyết định mua dê giống để tặng bà con tại xã Trà Cang và xã Trà Tập, huyện Nam Trà My.

ky-duyen-dem-tien-thuong-sao-nhap-ngu-ve-tra-my-xay-nha-cho-nguoi-ngheo-78
Kỳ Duyên - Minh Triệu hy vọng trong tương lai gần sẽ giúp được nhiều bà con khó khăn hơn nữa

Với số tiền 450 triệu đồng, Kỳ Duyên - Minh Triệu đã mua 57 cặp dê giống (giá tầm 7,5 triệu đồng/ cặp 36 - 40kg), cùng với chi phí tiêm phòng và vận chuyển từ Ninh Thuận đến Quảng Nam. Số dê được gửi tặng 57 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn sau đợt lũ năm ngoái.

Thông qua những đợt đi thiện nguyện của mình, Kỳ Duyên và Minh Triệu hy vọng sẽ góp phần nào vào việc hỗ trợ bà con có cuộc sống tốt hơn sau mùa lũ lịch sử. Cả hai cũng gửi lời cảm ơn đến chính quyền địa phương, chị Nga và các mạnh thường quân đã tin tưởng, hỗ trợ cả hai trong hành trình này. 

Cả hai cũng hy vọng trong tương lai gần sẽ tiếp tục có những chuyến đi ý nghĩa đến với đồng bào khó khăn. 

Theo Kỳ Duyên, cô và Minh Triệu hơi thân khá lâu. Cả 2 tìm thấy ở nhau những điểm tương đồng từ trong cách ăn mặc, đến tính cách, suy nghĩ và hành động. Chính điều này giúp họ dần tìm được sự gắn kết và tạo nên tình bạn khăng khít như hiện tại.
Kỳ Duyên và Minh Triệu từng vướng nghi vấn hẹn hò khi thường xuyên đăng tải hình ảnh mặc đồ đôi, đi du lịch cùng nhau và dành nhiều lời yêu thương cho nhau. Trước tin đồn đó, cả hai không lên tiếng phủ nhận cũng như đính chính. 
Cho đến thời điểm hiện tại, Kỳ Duyên - Minh Triệu vẫn là đôi bạn rất thân. Họ cùng nhau thực hiện những chuyến thiện nguyện, giúp đỡ đồng bào khó khăn.

Cảm phục 9x quê Thanh Hóa hàng tháng hiến tiểu cầu cứu những người xa lạ

Quảng cáo
Quảng cáo
Quảng cáo

Nơi các cây bút tự do, các chuyên gia, có thể xuất bản các nội dung, bài viết trên nền tảng của Sống đẹp.

SÔI NỔI
Quảng cáo

Cùng chuyên mục

Quảng cáo
Quảng cáo