Khởi công xây dựng cầu dân sinh bản Ít Thái, Mù Cang Chải

Sáng ngày 15/4, UBND huyện Mù Cang Chải phối hợp cùng Quỹ Steve Bùi và những người bạn, nhóm Nhịp cầu Hạnh phúc và các nhà hảo tâm cùng tổ chức lễ khởi công xây dựng cầu dân sinh bản Ít Thái, xã Cao Phạ, huyện Mù Cang Chải, tỉnh Yên Bái.

Đỗ Thu Nga Theo dõi
Sống Đẹp
Nguồn: Internet

Buổi lễ khởi công có sự tham dự của lãnh đạo UBND huyện Mù Cang Chải, lãnh đạo UBND xã Cao Phạ, Quỹ Steve Bùi và những người bạn, nhóm Nhịp cầu Hạnh phúc và các nhà hảo tâm.

Cao Phạ là một xã đặc biệt khó khăn thuộc huyện Mù Cang Chải, người dân nơi đây chủ yếu sống bằng nghề nông nghiệp, điều kiện kinh tế đang gặp nhiều khó khăn. Xã hiện có 1.171 hộ, trong đó có 531 hộ nghèo, 248 hộ cận nghèo, có nhiều hộ gia đình đặc biệt khó khăn. Các bản chia cắt nhau từ 3-5km, đặc biệt có bản cách trung tâm xã 13km. 

khoi-cong-xay-dung-cau-dan-sinh-ban-it-thai-mu-cang-chai

Công trình cầu sau khi hoàn thiện là món quà quý giá động viên tinh thần, giảm bớt khó khăn và tạo điều kiện cho các hộ dân bản Tà Sùng, Ít Thái, Sẻ Sáng,… đi lại thuận tiện, giao thương hàng hóa.

Công trình cầu dân sinh Bản Ít Thái qua suối Háng Năng (bản Tà Sùng, xã Cao Phạ, huyện Mù Cang Chải, tỉnh Yên Bái) được Quỹ Steve Bùi và những người bạn, Nhóm Nhịp Cầu Hạnh Phúc hỗ trợ kinh phí và kỹ thuật để triển khai thi công bằng nguồn huy động từ thiện của các cá nhân và doanh nghiệp. Cây cầu dự kiến sẽ hoàn thành trong 4 tháng với tổng kinh phí là 1.436.000.000 đồng.

Phát biểu trong buổi lễ khởi công, ông Nguyễn Nam Hà- Trưởng nhóm Nhịp cầu Hạnh Phúc chia sẻ nỗi trăn trở về mong muốn xây dựng được cây cầu vừa đảm bảo an toàn cho người dân, vừa giữ được cảnh quan thiên nhiên và hy vọng cây cầu khởi đầu tại Mù Cang Chải sẽ hoàn thành trước mùa lũ về để người dân thuận tiện di chuyển.

khoi-cong-xay-dung-cau-dan-sinh-ban-it-thai-mu-cang-chai-8
Ông Nguyễn Nam Hà- Trưởng nhóm Nhịp cầu Hạnh phúc phát biểu tại Lễ Khởi công xây dựng cầu dân sinh bản Ít Thái

Ông Steve Bùi- Chủ tịch Quỹ Steve Bùi và những người bạn khẳng định Quỹ sẽ luôn là người bạn đồng hành trên hành trình xây dựng các công trình dân sinh phục vụ đời sống người dân địa phương Mù Cang Chải.

Thay mặt Đảng ủy, chính quyền địa phương và nhân dân xã Cao Phạ, ông Vàng A Chái- Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã đã có lời cảm ơn sâu sắc trước tình cảm và tấm lòng hảo tâm của các nhà tài trợ.

Xem thêm: Lòng nhân hậu của người phụ nữ 34 lần hiến máu: Bỏ ngoài tai lời xì xào, rời nhà lúc nửa đêm đi cứu người

Bình luận
Mới nhất
Vui lòng để bình luận.

Đọc thêm

Cô giáo người Thái Lò Thị Bích Đào đã quyết tâm cống hiến tuổi xuân, gieo con chữ và sáng kiến hay đối với học trò nghèo vùng cao.

Lớp học vùng cao gieo tri thức cho học trò nghèo của cô giáo người Thái
0 Bình luận

Mới 7 tuổi, nhưng cô gái nhỏ Đoàn Minh Vi đã khiến nhiều người nể phục, bởi không chỉ học giỏi, tài năng mà còn có tấm lòng nhân ái.

Tấm lòng thơm thảo của cô gái nhỏ hết lòng vì người khó khăn
0 Bình luận

Nhiều năm qua, bà mẹ đơn thân 35 tuổi này đã trở thành gương mặt thân quen của hàng loạt hoạt động tình nguyện, từ thiện ở Nghệ An.

Mẹ đơn thân say mê làm từ thiện, có hơn 10 lần hiến máu nhân đạo
0 Bình luận

PC Right 1 GIF

Bài mới

Bộ sưu tập “Việt Nam ơi” được tạo nên từ nghị lực của các “nghệ nhân” khiếm khuyết

Nhân dịp Quốc khánh 2/9, các “nghệ nhân” khiếm khuyết đã tự tay hoàn thiện bộ sưu tập “Việt Nam ơi”, thắp sáng và lan toả tình yêu Tổ quốc bằng chính sức lao động và nghị lực của bản thân.

Đăng Dương
Đăng Dương 5 giờ trước
Xúc động với hành động đẹp “lặng lẽ đóng viện phí” cho bệnh nhân khó khăn tại Chợ Rẫy, Nhi Đồng 1

Những ngày gần đây, cánh cửa phòng Công tác xã hội tại các bệnh viện dường như không lúc nào ngơi nghỉ. Người ra, kẻ vào, ai cũng để lại một phần tấm lòng cho những bệnh nhân xa lạ mà mình chưa từng gặp mặt.

Thanh Tú
Thanh Tú 23 giờ trước
Đại úy công an livestream tuyên truyền pháp luật, giúp dân vùng núi bán nông sản

Không chỉ sử dụng mạng xã hội như một kênh tuyên truyền, phổ biến pháp luật, Đại úy công an xã Trung Sơn (Thanh Hóa) còn thường xuyên livestream giúp bà con bán nông sản, nâng cao thu nhập.Cách làm sáng tạo này không chỉ lan tỏa tinh thần “dân vận khéo” mà còn mở ra hướng đi mới cho đời sống vùng cao.

Đăng Dương
Đăng Dương 3 ngày trước
Chàng trai miền Tây đêm đêm “bán nụ cười” để làm thiện nguyện

Sau mỗi đêm hóa thân vào vai Tôn Ngộ Không để đem lại tiếng cười, niềm vui thích cho cả trẻ em lẫn người lớn, chàng trai miền Tây – Lê Trung Cang lại trích một khoản tiền để giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn.

Hải An
Hải An 6 ngày trước
Ca sĩ Hà Anh Tuấn ủng hộ 500 triệu đồng cho dự án “Thư viện niềm vui”

Một lần nữa ca sĩ Hà Anh Tuấn lại ghi dấu ấn với hành động tử tế khi chung tay ủng hộ “Thư viện niềm vui”, một dự án ý nghĩa dành cho trẻ em vùng cao.

Hải An
Hải An 11/08
Bố đơn thân bán bánh xèo nuôi 2 con tự kỷ ở TP.HCM từ chối nhận sự giúp đỡ từ mọi người với lý do: “Tôi nghĩ còn nhiều hoàn cảnh khó khăn hơn mình nhiều lần”

Hai con bị bệnh, gia cảnh cũng éo le nhưng người bố đơn thân bán bánh xèo ở TPHCM cho rằng vẫn còn nhiều hoàn cảnh khó khăn cần hỗ trợ hơn mình nhiều lần để từ chối nhận tiền hỗ trợ từ mọi người.

Hải An
Hải An 10/08
Nữ điều dưỡng Nghệ An cấp cứu thành công du khách ngừng tim giữa phố cổ Hoa Lư

Với tinh thần trách nhiệm và chuyên môn vững vàng, nữ điều dưỡng Phan Thị Thúy Hòa (Nghệ An) đã đã kịp thời cấp cứu thành công một du khách bị ngừng tim khi tham quan tại phố cổ Hoa Lư (Ninh Bình).

Cụ bà 20 năm miệt mài chạy xe ôm chở bệnh nhân nghèo: “Tôi  từng khó khăn, nên ai nghèo khổ, khó khăn hơn thì tôi giúp'

Dù đã ở tuổi thất thập, bà Đào Thị Thanh Tâm (phường Thái Bình, tỉnh Hưng Yên) vẫn hằng ngày miệt mài lái chiếc xe máy cũ đi khắp các nẻo đường để chở bệnh nhân nghèo, người khó khăn mà không lấy một đồng.

Hải An
Hải An 05/08
Chân dung trưởng bản cứu gần 100 người thoát khỏi cơn lũ dữ ở Điện Biên

Giữa cơn lũ dữ, sự tỉnh táo, quyết đoán của Trưởng bản Háng Pu Xi (26 tuổi) cùng nỗ lực của những trai tráng trong bản đã giúp hơn 90 người di tản trước khi lũ ập đến.

Hải An
Hải An 04/08
Những người mẹ thầm lặng “gieo chữ” cho con giữa đại ngàn

Với ước mong các con sẽ có một tương lai tươi sáng hơn, những người mẹ vùng cao dã không ngại khó, không ngại khổ, gắng sức làm lụng cho con ăn học thành tài.

Hải An
Hải An 03/08
Chân dung “người hùng” Sơn La nhanh tay cứu người bị nước lũ cuốn trôi

Phát hiện có người bị lũ lớn cuốn trôi, anh Lường Văn Ấn (ở Sơn La) lập tức lao ra, cố nắm lấy tay nạn nhân. Nhờ hành động dứt khoát, anh đã cứu được người bị nạn.

Hải An
Hải An 29/07
10 năm duy trì lớp học 0 đồng “ươm mầm” tri thức, kỹ năng cho những trẻ em vùng quê

10 năm qua, lớp học hè miễn phí được thầy giáo Nguyễn Khánh khởi xướng và duy trì đã mang đến những yêu thương, ấm áp cho hàng trăm em nhỏ tại Vĩnh Long.

Hải An
Hải An 27/07
Không mẹ, không cuộc sống ổn định với 6 lần chuyển trường, nam sinh nghèo vẫn xuất sắc giành 28.5 điểm khối A kỳ thi tốt nghiệp

Mẹ bỏ đi từ năm 4 tuổi, chật vật theo bố mưu sinh với 6 lần chuyển trường, nam sinh nghèo - Đặng Văn Gia Huân vẫn nỗ lực vươn lên giành được thành tích xuất sắc trong kỳ thi tốt nghiệp THPT.

Hải An
Hải An 27/07
Xúc động trước dòng tâm sự của học sinh lớp 9 về Concert “Tổ quốc trong tim”: Tình yêu nước luôn hiện diện nếu ta biết lắng nghe từ trái tim mình

Không cần lời lẽ trang trọng, không cần in tên người nhận, cũng chẳng có những hình thức mời gọi ồn ào. Tấm giấy mời duy nhất cho Concert Quốc gia “Tổ quốc trong tim” chỉ là bản in ca khúc Tiến quân ca – bản Quốc ca thiêng liêng của dân tộc. Từ góc nhìn của một học sinh lớp 9, lời chia sẻ mộc mạc nhưng đầy xúc cảm dưới đây không chỉ là suy nghĩ về một buổi biểu diễn, mà là tiếng lòng của một thế hệ trẻ về tình yêu nước.

Hải An
Hải An 25/07
Người dân Nghệ An nấu hàng nghìn suất cơm nóng tiếp sức cho bà con vùng lũ lụt

Giữa những ngày mưa lũ dâng cao, bếp ăn nghĩa tình của người dân Nghệ An đã nhóm lên, tiếp sức cho bà con vùng lũ bằng những suất cơm ấm nóng, thấm đẫm tình người.

Hải An
Hải An 25/07
Lao mình cứu hai em nhỏ, nam thanh niên vĩnh viễn nằm lại đáy hồ

Sáng 23-7, lãnh đạo phường Phú Bài (TP Huế) cho biết đang rà soát chế độ chính sách để có thể hỗ trợ cho gia đình anh Nguyễn Đầu (31 tuổi) qua đời do cứu người đuối nước.

Hải An
Hải An 25/07
PC Right 1 GIF
Đề xuất