Từ khoá: "nhà hảo tâm"
Trong bài văn viết về gia đình, cậu học trò tên An không trách mẹ vì đã bỏ đi. Em chỉ ước mơ mẹ quay về với mình...
Suốt 9 năm qua, thầy Sơn Hoàng Huy (35 tuổi, giáo viên Trường THCS - THPT Mỹ Thuận, Mỹ Tú, Sóc Trăng) đều đặn trích tiền lương và vận động nhà hảo tâm giúp đỡ các em.
"Con sợ chết lắm, mà mẹ con hết tiền rồi” - câu nói của em Nguyễn Thị Duyên khiến ai cũng xót xa, thương cảm trước tình cảnh éo le của em.
Thương những "đứa con thơ" đi về đường xa nắng gắt, chiều lại đến lớp tìm con chữ, các thầy cô vùng cao Ru Mơ Rông đã cùng nhau góp rau góp gạo, thậm chí bán cả heo để có tiền chuẩn bị bữa cơm trưa 0 đồng cho các em....
Sáng ngày 16/4, UBND xã La Pán Tẩn, huyện Mù Cang Chải phối hợp cùng Quỹ Steve Bùi và những người bạn, nhóm Nhịp cầu hạnh phúc cùng các nhà hảo tâm tổ chức lễ Khởi công xây dựng điểm trường Mầm non Họa Mi tại bản Tà Chí Lừ.
Sáng ngày 15/4, UBND huyện Mù Cang Chải phối hợp cùng Quỹ Steve Bùi và những người bạn, nhóm Nhịp cầu Hạnh phúc và các nhà hảo tâm cùng tổ chức lễ khởi công xây dựng cầu dân sinh bản Ít Thái, xã Cao Phạ, huyện Mù Cang Chải, tỉnh Yên Bái.
"Cháu là niềm hy vọng duy nhất của cả nhà tôi, giờ không ai ngờ suốt ngày đờ đã như một đứa trẻ... Sao ông trời bỡ bắt tội con tôi thế này!".
Thấy cảnh anh thợ hồ chật vật nuôi 3 đứa con nhỏ, người đàn ông này đã đứng ra bảo trợ, cho những đứa trẻ nghèo được đến lớp.
“Sinh được mấy đứa con, mong sao tuổi già được nhờ cậy, ai ngờ đứa khó khăn, đứa bị bệnh tật. Giờ mẹ con cũng chỉ biết bấu víu vào nhau mà sống, ai giúp cho cái gì thì quý cái đó”, cụ Phấc tâm sự.
Ở cái tuổi 60 đáng nhẽ phải được nghỉ ngơi, hưởng phúc của con cháu nhưng vợ chồng ông Ngôn, bà Cúc vẫn cặm cụi nhặt ve chai, gom góp từng đồng để nuôi 3 đứa cháu mồ côi ăn học.