Địa chỉ cắt tóc không lấy tiền nhưng lại "đòi" nụ cười của khách

Một nhóm bạn trẻ hành nghề cắt tóc ở TP Cà Mau tập hợp lại cắt tóc cho người lao động nghèo và học sinh. Không gian cắt tóc đầy ắp tiếng cười...

Đỗ Thu Nga
Sống Đẹp
Nguồn: Internet

Ông Trần Văn Bé (ở Phường 1, TP.Cà Mau), với gương mặt đen nhẻm, thô kệch của dân lao động tay chân ghé vào đội cắt tóc miễn phí Thịnh Barber ở đường Ngô Quyền (phường 2, TP Cà Mau). Người đàn ông gần 70 tuổi nở nụ cười tươi rói, rồi nói: “như cũ” và đến chiếc ghế nhựa để được cắt tóc. Ông Bé đã nhiều lần cắt tóc ở đây và lần này ông gặp lại “thợ quen” nên thân thiết thiết như vậy.

Gia đình ông Trần Văn Bé khó khăn nên được các bạn thanh niên cắt tóc miễn phí ông rất cảm kích, đặc biệt, thái độ phục vụ của các bạn cũng rất nhã nhặn nên ông lại càng cảm thấy gần gũi hơn: "Mấy cháu làm từ thiện, anh em lao động nghèo hay người khó khăn như tôi ghé cắt tóc không tốn tiền thấy cũng vui. Tôi hớt tóc ở đây mấy lần rồi, mấy cháu làm được lắm, phục vụ rất tốt, thấy thoải mái".

Đội cắt tóc miễn phí Thịnh Barber do anh Trịnh Toàn Thịnh (ở phường 5, TP.Cà Mau) tổ chức. Họ là những nhân viên đang học nghề ở tiệm cắt tóc của anh, cũng có những người bạn đã rành nghề nhưng yêu thích công việc thiện nguyện tham gia. Chị Lâm Trang My, người tham gia đội cắt tóc miễn phí cho rằng, tham gia đội cắt tóc được nhiều thứ. Đó là được nụ cười của khách; được niềm vui khi làm việc ý nghĩa; các bạn cũng được lên tay nghề khi thực hành thường xuyên.

"Mình có thể giúp cho các bác, các chú khó khăn thì có thể được cắt tóc dễ dàng. Một số người có thu nhập thấp, 2 tháng mới cắt tóc lần, khi mình cắt miễn phí thì họ có thể cắt thường xuyên. Như vậy thì họ sẽ cảm thấy thoải mái, mát mẻ hơn. Tóc nam nhiều khi ra dài sẽ thấy hơi khó chịu nhưng cắt thường xuyên quá thì cũng tốn kém. Chúng tôi làm vừa giúp được mọi người, vừa nâng cao tay nghề", anh Trịnh Toàn Thịnh chia sẻ.

dia-chi-cat-toc-khong-lay-tien-nhung-lai-doi-nu-cuoi-cua-khach-98

Rất nhiều người có hoàn cảnh khó khăn, học sinh ghé đội cắt tóc miễn phí Thịnh Barber. Bất kể nắng mưa, đều đặt khoảng từ 9 đến 13h ngày  thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần, luôn có 5 đến 10 người đến địa điểm định sẵn để cắt tóc miễn phí. Sự nhiệt tình, hoạt bát của những anh chị thanh niên cầm tăng đơ đã làm không khí ở điểm cắt tóc càng thêm tươi vui và càng có nhiều người đến.

Em Võ Đắc Nhuận, một sinh viên ghé điểm cắt tóc chia sẻ: "Tôi hớt tóc ở đây 3 lần rồi, thấy mấy bạn hớt cũng rất đẹp, cũng giống như những kiểu cắt hiện đại ở trong tiệm. Thái độ phục vụ rất vui vẻ, hòa đồng. Cảm ơn và mong tay nghề của các bạn ngày càng phát triển hơn".

Đội cắt tóc miễn phí đã hoạt động 5 tháng nay. Mỗi ngày, họ cắt tóc cho khoảng vài chục người. Ban đầu đội cắt tóc miễn phí được thành lập từ việc anh Trịnh Toàn Thịnh thấy nhiều người nghèo, lao động bán vé số không được cắt tóc thường xuyên. Tiệm tóc sẵn có nhân lực nên anh Thịnh đã đứng ra tổ chức để các bạn có điều kiện thực hành.

Đến nay không chỉ người nghèo mà cả những người có điều kiện, tiện đường họ cũng ghé cắt tóc nhưng đội của anh Thịnh vẫn giữ nguyên phương châm: “cho đi là còn mãi” nên không lấy tiền mà chỉ nhận lời cảm ơn: "Đối tượng của mình muốn hướng tới người khó khăn nhưng tất cả mọi người ghé cắt đều được. Chúng tôi không phân biệt giàu nghèo hay già trẻ. Ai có nhu cầu cắt tóc miễn phí thì cứ đến cắt. Cũng có những người giàu họ đến cắt, họ trả tiền chúng tôi không lấy. Họ thấy vậy thì mua nước cho uống, mọi người cảm thấy thích thú vì điều đó".

Đội hớt tóc của anh Trịnh Toàn Thịnh không chỉ được biết đến với hoạt động cắt tóc miễn phí cho người nghèo ở TP.Cà Mau mấy tháng qua, mà lâu nay các thành viên của đội còn đến các Trung tâm Nuôi dưỡng người tâm thần, Bảo trợ xã hội tỉnh Cà Mau cắt tóc. Đội cắt tóc Thịnh Barber cũng sẵn lòng đi bất cứ vùng sâu, vùng xa nào trên địa bàn tỉnh Cà Mau cắt tóc miễn phí, nếu đơn vị nào đó có nhu cầu.

(Theo VOV-ĐBSCL)

Xem thêm: Cặp vợ chồng nông dân mê làm từ thiện

Đang tải bình luận...

Đọc thêm

Kiểu tóc đuôi sam ở phía sau từng được coi là đặc trưng của đàn ông thời nhà Thanh (Trung Quốc). Tuy nhiên, đằng sau kiểu tóc đấy là những sự thật vô cùng đáng sợ.

Giải mã sự thật đằng sau kiểu tóc đuôi sam của đàn ông thời nhà Thanh: Ép cắt tóc theo 'luật rừng'
0 Bình luận

Không may bị tai nạn chỉ còn 1 tay, chị Lê Thị Kim Trâm (43 tuổi) vẫn tiếp tục làm thợ cắt tóc, một mình nuôi hai con ăn học.

Thợ cắt tóc Việt chỉ còn 1 tay, tự mình nuôi hai con ăn học được báo chí Anh ngợi ca
0 Bình luận

Ngày mùng 1 âm lịch, rất nhiều người kiêng cắt tóc hoặc đi làm tóc vì họ sợ nếu cắt tóc thì tài lộc sẽ tiêu hao suốt cả tháng đó. Vậy mùng 1 cắt tóc có sao không?

Mùng 1 cắt tóc có sao không, nên cắt tóc vào ngày nào?
0 Bình luận

img

Bài mới

Cô gái Huế lấy chồng mất 2 tay, 1 chân gây xúc động: “Anh cố gắng vượt qua giai đoạn này, em sẽ làm đôi tay, đôi chân của anh”

Yêu năm vào năm 17 tuổi, cho đến khi anh gặp tai nạn, cơ thể không còn lành lặn, cô gái Huế vẫn một lòng yêu thương và muốn cưới làm chồng.

Cô gái Phú Thọ 7 năm dạy tiếng Anh miễn phí cho các cụ ông, cụ bà

Không chỉ dạy kiến thức, cô gái Phú Thọ còn tạo ra môi trường sinh hoạt vui vẻ và đầy ý nghĩa cho các cụ ông, cụ bà tuổi 70, 80 trở lên.

Hải An
Hải An 16/03
Cụ ông 95 tuổi sống tằn tiện 30 năm, gom góp 600 triệu đồng giúp đỡ người khó khăn

Một cụ ông 95 tuổi sống tiết kiệm nhưng lại âm thầm quyên góp hơn 600 triệu đồng để giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn khiến nhiều người thán phục.

Hải An
Hải An 12/03
Cụ ông 98 tuổi - người tiên phong đưa nghề xoi dó trầm về quê nhà, đưa xã nghèo thành 'thủ phủ' trăm tỷ

Từ miền quê nghèo giữa nắng gió miền Trung, Phúc Trạch (Hà Tĩnh) nay thành "thủ phủ" trầm hương, mang về nguồn thu hàng trăm tỷ đồng mỗi năm. Dấu ấn trong hành trình ấy thuộc về cụ Đinh Công Ánh - người tiên phong đưa nghề xoi dó trầm về quê nhà.

Hải An
Hải An 11/03
Nữ sinh khiếm thị Bắc Ninh trúng tuyển thạc sĩ tại Đại học Harvard 

Cô gái khiếm thị - Đồng Thị Hải Yến (SN 2000, Bắc Ninh) vừa nhận giấy báo trúng tuyển chương trình thạc sĩ ngành Y tế công cộng của Đại học Harvard và ngành nghiên cứu sức khỏe cộng đồng, Trường Đại học Y, thuộc Đại học Stanford.

Hải An
Hải An 09/03
Những bác sĩ nghỉ hưu làm việc không lương suốt 3 thập niên vì người nghèo

Đó là những bác sĩ ở Phòng khám từ thiện A.Yersin (11 Sinh Trung, P.Nha Trang, Khánh Hòa) - nơi đã trở thành điểm đến của hàng ngàn mảnh đời khó khăn.

Hải An
Hải An 07/03
Vợ chồng nghèo mưu sinh bằng nghề nhặt phế liệu cắt đất, tặng nhà cho hàng xóm mắc bạo bệnh

Dù mưu sinh bằng nghề nhặt phế liệu, vợ chồng ông Thụ vẫn quyết định cắt 50 m2 đất tặng người hàng xóm mắc bạo bệnh để chị có chốn an cư sau 13 năm lang bạt.

Hải An
Hải An 05/03
Tài xế Bắc Ninh chấp nhận lấn làn, vượt đèn đỏ để đưa cháu bé 7 tuổi hóc dị vật cấp cứu kịp thời

Phát hiện bé 7 tuổi tím tái vì hóc dị vật, tài xế Bắc Ninh lập tức đưa lên xe đi cấp cứu, có lúc phải vượt cả đèn đỏ. Cháu bé qua cơn nguy hiểm, anh lên mạng đăng bài xin lỗi những phương tiện đi cùng tuyến đường.

'Bà tiên' người Nhật cưu mang 15.000 lao động Việt gặp khó khăn nơi đất khách

Ám ảnh bởi những người trẻ tuyệt vọng vì gặp khó khăn nơi đất khách, 13 năm qua, người phụ nữ Nhật - Jiho Yoshimizu đã cứu giúp 15.000 lao động Việt thoát khỏi khủng hoảng.

Hải An
Hải An 03/03
Chàng trai 21 tuổi hiến tạng sau chết não, hồi sinh 4 cuộc đời

Mùng 6 Tết Bính Ngọ 2026, tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức, một hành trình hồi sinh lặng lẽ nhưng phi thường đã diễn ra khi chàng trai 21 tuổi hiến tạng sau chết não cứu bốn cuộc đời khác.

Hải An
Hải An 25/02
Người đàn ông giữ nghề 'vẽ truyền thần' ở Thảo Cầm Viên, 40 năm đón Tết cùng người lạ

Giữ nghề "vẽ truyền thần" bằng kéo, suốt 40 năm qua ông Thế luôn đến Thảo Cầm Viên phục vụ khách du xuân và chưa một lần đón tết Nguyên đán cùng gia đình.

Hải An
Hải An 23/02
Chủ trọ Đà Nẵng lì xì lớn cho sinh viên đón Tết

Những ngày giáp Tết, một nữ chủ trọ tại đường Mẹ Suốt quyết định lì xì 500.000 đồng cho mỗi phòng trọ sinh viên.

Hải An
Hải An 10/02
Người đàn ông chạy gần 100 km mỗi ngày để sửa xe miễn phí cho người lạ

Hơn 1 năm thực hiện mô hình "Cứu hộ, sửa xe 0 đồng", anh Trần Hoàng Phúc (28 tuổi, ngụ xã Phương Bình, TP.Cần Thơ) trở thành điểm tựa cho hàng trăm người gặp sự cố giữa đường.

Thanh Tú
Thanh Tú 02/02
Chân dung vị bí thư bán nhà, bán bò để xây dựng làng quê

Từ một làng quê nghèo, đường sá đi lại khó khăn, thôn Tân Vĩnh Cần (xã Cẩm Bình, tỉnh Hà Tĩnh) đã đổi thay ngoạn mục, trở thành khu dân cư kiểu mẫu. Người dân bảo rằng thôn có được diện mạo ấy là nhờ người cán bộ đầy gương mẫu.

Thanh Tú
Thanh Tú 01/02
Mái ấm ở Quảng Trị 22 năm cưu mang những đứa trẻ bị bỏ rơi

Suốt 22 năm qua, Mái ấm Lâm Bích cưu mang hàng trăm em bé mồ côi, bị bỏ rơi. Từ vòng tay yêu thương của các sơ và sự chung tay của cộng đồng, nhiều phận đời non nớt đã được nâng đỡ, lớn lên và tự tin bước vào đời.

Thanh Tú
Thanh Tú 30/01
Bằng nghị lực phi thường người đàn ông không tay, không chân dùng miệng nuôi cả gia đình

Vượt qua định kiến và mặc cảm bản thân, người đàn ông ở Liêu Ninh đã dùng sức mạnh tinh thần và tình yêu, tìm lại cuộc sống, giúp bản thân và nuôi sống cả gia đình.

Hải An
Hải An 24/01
img
Đề xuất