Cựu người mẫu Đức Tiến nhận nuôi 2 trẻ mồ côi

Hai em nhỏ được Đức Tiến nhận nuôi có hoàn cảnh khó khăn, đang được cưu mang tại mái âm Tâm Đức, quận 4, TP Hồ Chí Minh.

Đỗ Thu Nga Theo dõi
Sống Đẹp
Nguồn: Internet

Nhân chuyến thiện nguyện cùng nhóm "Trái tim hồng", Đức Tiến gặp gỡ, nhận nuôi hai em Huệ Tiên, 10 tuổi và Huệ Trinh, hai tuổi.

Anh cho biết sẽ trợ cấp chi phí học tập, ăn uống cho các em đến 18 tuổi; ngoài ra giúp đỡ thêm các khoản khác. Theo anh, số tiền không quá lớn nhưng là nguồn động lực để hai bé Tiên và Trinh cố gắng học hành.

"Các con đều đáng thương, bị gia đình bỏ rơi từ lúc lọt lòng nhưng may mắn được các sư tại chùa Linh Sơn cưu mang, chăm sóc. Tôi muốn đóng góp một phần nhỏ bé để cải thiện cuộc sống cho các con, cũng mong chúng tin vào những điều tử tế trong cuộc đời", anh nói.

cuu-nguoi-mau-duc-tien-nhan-nuoi-2-tre-mo-coi
Đức Tiến cùng hai người con đỡ đầu

Đức Tiến cho biết xúc động trước tình cảm hai bé dành cho anh trong buổi gặp ngắn ngủi. Ngắm lũ trẻ, anh thấy chúng có gương mặt tươi sáng, tính cách hiền lành, yêu thích cuộc sống trong chùa.

"Dù hoàn cảnh khó khăn, các con đều có ước mơ rất đẹp của riêng mình. Tôi mong chắp cánh cho những điều ước nhỏ bé ấy", anh nói.

Khi bày tỏ với bà xã Bình Phương về ý tưởng đỡ đầu hai đứa trẻ, Đức Tiến được vợ ủng hộ. Anh cho biết hai vợ chồng đều thích làm việc thiện, muốn dạy con gái Madison về sự chia sẻ, giúp đỡ mọi người.

"Khoản trợ cấp dành cho hai bé Tiên và Trinh rất nhỏ, không ảnh hưởng ngân sách chi tiêu của gia đình tôi. Chúng tôi cùng gác lại một số nhu cầu riêng để phụ giúp các em cũng như mái ấm. Như vậy thật hạnh phúc", Đức Tiến bày tỏ.

cuu-nguoi-mau-duc-tien-nhan-nuoi-2-tre-mo-coi-0
Thành viên nhóm 'Trái tim hồng' dự bữa cơm của mái ấm

Theo Đức Tiến, vợ chồng anh trải qua 9 năm chữa hiếm muộn mới sinh được bé Madison. Cả hai trân trọng món quà này và phát tâm làm việc thiện, giúp đỡ những trẻ em kém may mắn.

Cũng trong chuyến thiện nguyện, thành viên nhóm "Trái tim hồng" gồm MC Anh Quân, ca sĩ Đoan Trường, người đẹp Băng Châu... giao lưu, tặng quà cho các em. Vợ cố nghệ sĩ Lý Huỳnh cùng con gái Lý Hương cũng có mặt.

Mái ấm Tâm Đức thành lập năm 2010, là nơi chăm lo cho khoảng 70 trẻ không gia đình. Hàng ngày, các bé trai thay phiên lau nhà, quét dọn, xếp bàn ghế ăn còn bé gái phụ hai bảo mẫu chăm sóc đàn em nhỏ. Mỗi bữa, khẩu phần ăn của các em gồm cơm, khoảng 200 gram thịt và rau, một hộp sữa. Kinh phí hoạt động của mái ấm chủ yếu từ tiền đóng góp của các nhà hảo tâm.

Xem thêm: Hành trình hơn 70 ngày đi bộ xuyên Việt của đôi bạn tri kỷ để gây quỹ cho trẻ mồ côi

Bình luận
Mới nhất
Vui lòng để bình luận.

Đọc thêm

Cha mất, mẹ bỏ đi, còn lại mỗi người bà không may bị tâm thần, 3 đứa trẻ mồ côi chẳng biết phải sống sao khi bữa no, bữa đói.

Xót cảnh 3 đứa trẻ mồ côi lả đi vì đói bên người bà tâm thần ở Tiền Giang
0 Bình luận

Dù ở trời Tây Pax Thiên là "cậu ấm" nhà sao nhưng luôn sống kín tiếng, hiền lành, không khoe mẽ. Cậu thích đi du lịch và giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn. Đặc biệt , Pax Thiên chưa bao giờ quên cội nguồn của mình.

Pax Thiên - từ đứa trẻ mồ côi đến 'cậu ấm' Hollywood: Sống kín tiếng, hiền lành và không bao giờ quên cội nguồn
0 Bình luận

Bạo bệnh đang bào mòn sức khỏe nhưng chị Trinh chẳng quan tâm, chị chỉ lo cho tương lai của 5 đứa con thơ dại. Rồi đây, lỡ chị có mệnh hệ gì thì ai lo cho chúng?

Tương lai mịt mờ của 5 đứa trẻ mồ côi bố, mẹ và ông bị ung thư
0 Bình luận

PC Right 1 GIF

Bài mới

Hành động ấm lòng của hai thực tập sinh khi thấy bà cụ U80 đưa em gái 69 tuổi vào viện khám

“Gặp tôi, bà Húng giọng run run, hai hàng nước mắt chực trào nói “bác ơi, bác cứu lấy em tôi. Nó khó thở. Tôi thương nó quá”. Giây phút ấy tôi rất xúc động”, nam thực tập sinh chia sẻ.

Thanh Tú
Thanh Tú 21 giờ trước
Cụ bà U90 11 năm miệt mài nấu cháo tặng cho bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn

Hơn 10 năm nay, đã có hàng ngàn suất cháo được cụ Chu Thị Lương (81 tuổi, ngụ TT.Cẩm Xuyên, H.Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh) trao đến tay những người có hoàn cảnh khó khăn.

Hải An
Hải An 23 giờ trước
Ấm lòng nghĩa đồng bào với hơn 1.700 “bữa cơm đoàn kết” mừng ngày giải phóng Hải Phòng

Những ngày này, khắp các thôn, tổ dân phố, đâu đâu cũng rộn ràng “bữa cơm đoàn kết” được người dân Hải Phòng tổ chức để chào mừng 70 năm ngày giải phóng thành phố.

Thanh Tú
Thanh Tú 2 ngày trước
Người hùng giữa đời thực: Bác sĩ kịp thời cứu cô gái bị tai nạn, nằm co giật trên đường

Trên đường về nhà, bác sĩ Phạm Tiến Mạnh vô tình nhìn thấy một cô gái bị tai nạn giao thông, nằm trên đường trong tình trạng tay chân co quắp, sùi bọt mép nên vội vã xuống hỗ trợ.

Hải An
Hải An 2 ngày trước
Kịp thời cứu người phụ nữ mang thai 8 tháng rơi xuống giếng sâu 20m

Người phụ nữ mang thai ở tháng 8 thai kỳ không may rơi xuống giếng sâu 20m trong khi đi mua đồ cho gia đình, may mắn được Công an tỉnh Tây Ninh ứng cứu kịp thời.

Đăng Dương
Đăng Dương 3 ngày trước
“10 năm cõng bạn” – khoảnh khắc đẹp nhất tại lễ tốt nghiệp Đại học Bách Khoa

Ngô Văn Hiếu- nhân vật chính trong câu chuyện từng gây xúc động "10 năm cõng bạn" đến trường, tiếp tục lay động nhiều người khi vượt gần 100km, từ Thái Bình lên Hà Nội để cõng người bạn thân lên sân khấu ĐH Bách khoa nhận bằng tốt nghiệp.

Hải An
Hải An 3 ngày trước
Chiếc ốp điện thoại đẹp nhất của bố: “Con yêu bố lắm”

Chiếc ốp ấy có thể không phải là món đồ đắt tiền, không hợp thời hay sang trọng. Nhưng chắc chắn, với người bố ấy đó là chiếc ốp điện thoại đẹp nhất trên đời.

Đăng Dương
Đăng Dương 5 ngày trước
Người dân Nghệ An chung tay “giải cứu” hỗ trợ xe chở dưa hấu bị lật

Sáng ngày 10/5, tại TP Vinh (Nghệ An) người dân cùng nhau hỗ trợ, mua giúp dưa hấu cho tài xế xe tải sau va chạm với ô tô khách, khiến một tấn dưa hấu đổ tràn ra đường.

Đăng Dương
Đăng Dương 5 ngày trước
Cựu chiến binh Đà Nẵng tự nguyện hiến gần 700m2 đất để mở đường

Ông Bùi Văn Tượng - cựu chiến binh tại TP. Đà Nẵng đã tự nguyện hiến gần 700m² đất để mở rộng con đường xóm nhỏ, góp phần thay đổi diện mạo khu dân cư, dựng xây quê hương.

Hải An
Hải An 5 ngày trước
Quân đội Nhân dân Việt Nam hào hùng tham gia lễ duyệt binh trên Quảng trường Đỏ

68 quân nhân đại diện cho Quân đội nhân dân Việt Nam đã tham gia Lễ duyệt binh kỷ niệm 80 năm Ngày Chiến thắng trong Chiến tranh Vệ quốc vĩ đại, diễn ra trên Quảng trường Đỏ Matxcơva (Nga).

Thanh Tú
Thanh Tú 6 ngày trước
Vinmec ghép gan thành công cho bệnh nhi 8 tháng tuổi

Vinmec vừa thực hiện thành công ca ghép gan đặc biệt cho bệnh nhi N.L.T 8 tháng tuổi, chỉ nặng 6.5kg từ nguồn tạng hiến của bệnh nhân chết não.

Đăng Dương
Đăng Dương 6 ngày trước
Người đàn ông Hà Nội đánh rơi 500 triệu đồng vui mừng được nhận lại

Đánh rơi chiếc ví da cùng số tiền mặt gần 500 triệu đồng, anh Nguyễn Thanh Bách (Hà Nội) xúc động, vui mừng khi nhận lại số tài sản lớn và giấy tờ tùy thân nhờ vào hành động tử tế của một quản lý nhà hàng tại Hòa Bình.

Thanh Tú
Thanh Tú 6 ngày trước
Hai cha con đoàn tụ đúng ngày đất nước thống nhất sau 57 năm thất lạc

Sau 57 năm thất lạc, hai cha con ông Chu Nghiêm (84 tuổi, trú P.Tương Mai, Q.Hoàng Mai, Hà Nội) đã được đoàn tụ vào đúng ngày 30/4.

Hải An
Hải An 04/05
''Vua dầu mỏ'' Rockefeller dạy con 5 điều: Toàn những thứ đơn giản mà giúp gia tộc bền vững trăm năm

Tư duy dạy con "vua dầu mỏ" Rockefeller không có gì quá vĩ mô nhưng lại khiến nhiều người phải suy ngẫm và điều chỉnh lại cách giáo dục con cái của mình.

Đáng giá hơn bạc vàng, 4 câu nói này của cha mẹ sẽ giúp con trưởng thành tự tin, giàu có, hiếu thảo

Đứa trẻ càng cảm nhận được nhiều "tình yêu" từ cha mẹ và người thân thì chiếc dây diều "tình yêu" càng vững chắc.

PC Right 1 GIF
Đề xuất