Tương lai mịt mờ của 5 đứa trẻ mồ côi bố, mẹ và ông bị ung thư

Bạo bệnh đang bào mòn sức khỏe nhưng chị Trinh chẳng quan tâm, chị chỉ lo cho tương lai của 5 đứa con thơ dại. Rồi đây, lỡ chị có mệnh hệ gì thì ai lo cho chúng?

Đỗ Thu Nga Theo dõi
Sống Đẹp
Nguồn: Internet

Chị Nguyễn Thị Trinh (SN 1984, trú tại xóm Tân Trung, xã Tân Thành, huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An) đang điều trị ung thư tuyến giáp tại Bệnh viện Ung bướu Nghệ An. Gia đình chị có hoàn cảnh vô cùng bi đát. 

Trở về nhà sau gần 20 nằm xạ trị ở viện, chị Trinh chẳng còn sức nhưng vẫn cố gắng gượng ngồi dậy để trải lòng về cuộc đời mình. Chị cho biết, năm 2007 kết hôn với anh Nguyễn Văn Trọng  (SN 1988) người cùng quê.

Cùng năm, anh chị đón con đầu lòng là cháu Nguyễn Văn Đại, rồi lần lượt thêm cháu Nguyễn Triệu Phú (SN 2010), Nguyễn Văn Vinh (2015), Nguyễn Thị Tường Vy (2017) và Nguyễn Thị Minh Thư (2019).

Tuong-lai-mit-mo-cua-5-dua-tre-mo-coi-bo-me-va-ong -bi-ung-thu
Chị Trinh và 5 đứa con thơ dại (Ảnh: Vietnamnet)

Nhà đông con, cuộc sống khó khăn nhưng vợ chồng chị luôn chăm chỉ làm lụng sớm hôm. Thế nhưng, tai ương lại bất ngờ ập xuống. Cách đây hơn 2 năm, khi đang làm công nhân bóc tràm ở Đà Nẵng, anh Trọng bất ngờ bị cây đổ đè vào người qua đời, bỏ lại cha già, vợ và đàn con thơ.

Từ đó, gánh nặng cơm áo gạo tiền đè lên vai chị Trinh. Cũng từ ngày chồng mất, chị càng cực nhọc hơn trong việc nuôi các con.  “Mình nhận làm việc bóc tràm cho một hộ dân trên địa bàn. Hơn 3h sáng thức dậy lo cơm nước cho các con rồi mới đi làm, 5h chiều mới trở về nhà” chị chia sẻ.

Thế nhưng bất hạnh chưa buông tha. Khoảng tháng 6/2022, chị Trinh thấy sức khỏe yếu đi, thỉnh thoảng bị ngất trong lúc làm việc. Đi bệnh viện thăm khám, bác sĩ phát hiện chị mắc ung thư tuyến giáp.

Tuong-lai-mit-mo-cua-5-dua-tre-mo-coi-bo-me-va-ong -bi-ung-thu-0
Ông Tùy đang đổ bệnh ung thư gan

Mang trong mình căn bệnh quái ác, chị Trinh đành để các con ở nhà với người cha lớn tuổi - ông Nguyễn Văn Tùy (SN 1940), xuống TP Vinh để điều trị. Tài sản trong nhà cũng lần lượt "đội nón ra đi" theo quá trình chạy chữa.

Đầu tháng 8/2022, ông Tùy đổ bệnh ung thư gan. Do bố tuổi cao sức yếu nên chị Trinh đành ngậm ngùi đưa về nhà chăm sóc. 

Từ ngày bố mất, mẹ vào viện, cuộc sống của 5 đứa trẻ trở nên cơ cực hơn nhiều. Là anh lớn trong nhà, Đại (học lớp 10) bất đắc dĩ trở thành trụ cột gia đình. Sau giờ tan trường, em làm đủ việc từ nấu ăn đến tắm rửa cho các em.

Tuong-lai-mit-mo-cua-5-dua-tre-mo-coi-bo-me-va-ong -bi-ung-thu-8
Phú giúp anh trai nấu cơm trưa (Ảnh: Dân trí)

“Nhiều đêm các em nhỏ cứ khóc lóc đòi bố mẹ khiến em cũng khóc theo. Đã rất nhiều lần như thế rồi, chúng em chỉ biết ôm nhau rơi nước mắt chờ trời sáng để được thấy mẹ khỏe mạnh trở về”, Đại vừa thổi lửa nấu cơm vừa bộc bạch.

Những ngày xạ trị ung thư, sức khỏe của chị Trịnh giảm sút trầm trọng. Nhưng chị chẳng lo cho bản thân, chỉ lo lắng cho tương lai của 5 đứa con thơ dại. “Tôi không sợ cái chết mà chỉ sợ ngày mình không còn nữa thì lấy ai lo cho các con đây”, người phụ nữ bất hạnh bật khóc.

Tuong-lai-mit-mo-cua-5-dua-tre-mo-coi-bo-me-va-ong -bi-ung-thu-6
Ông và mẹ mắc bệnh, Đại bất đắc dĩ trở thành trụ cột gia đình (Ảnh: Vietnamnet)

Xóm trưởng xóm Tân Trung (xã Tây Thành) Phan Văn Chiến (SN 1977) cho biết, thương cho hoàn cảnh gia đình chị Trinh, dân làng thường xuyên tới giúp đỡ thu hoạch mùa màng. Rất mong các nhà hảo tâm hỗ trợ, giúp đỡ để gia đình chị Trinh có thêm điểm tựa vượt qua khó khăn.

Mọi sự giúp đỡ xin gửi về:

Chị Nguyễn Thị Trinh, xóm Tân Trung, xã Tây Thành, huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An. 

SĐT 0343381364 

Xin chân thành cám ơn!

(Theo Vietnamnet)

Xem thêm: Thương bé gái 9 tuổi: Bố mất, mẹ bỏ rơi, sống nương tựa bà nội già yếu, đứng trước nguy cơ nghỉ học 

Bình luận
Mới nhất
Vui lòng để bình luận.

Đọc thêm

Vụ tai nạn kinh hoàng khiến vợ chồng chị Thân ra đi mãi mãi, để lại 3 đứa con thơ cùng người mẹ già hơn 80 tuổi.

Xót xa hình ảnh 3 đứa trẻ thơ đầu chít khăn tang ngồi thẫn thờ bên linh cữu bố mẹ: Rồi đây ai nuôi các con?
0 Bình luận

"Cháu là niềm hy vọng duy nhất của cả nhà tôi, giờ không ai ngờ suốt ngày đờ đã như một đứa trẻ... Sao ông trời bỡ bắt tội con tôi thế này!".

Mẹ nghèo ôm con đi khắp nơi chữa bệnh rồi lại trở về với 2 bàn tay trắng: 'Sao ông trời nỡ bắt tội con tôi thế này!'
0 Bình luận

Nỗi đau của chị Mến nhân lên gấp đôi khi đang chăm sóc con gái ung thư xương thì nhận được tin con trai bị tai nạn giao thông dẫn đến chấn thương nặng. Trong khi đó, gia đình kinh tế rất khó khăn.

Nỗi đau nhân đôi của người mẹ nghèo: Con gái ung thư, con trai bị tai nạn nặng
0 Bình luận

PC Right 1 GIF

Bài mới

Chàng trai mồ cô gặp nạn, tính mạng nguy kịch nhưng không có tiền phẫu thuật, cô ruột xót xa cầu cứu

Mồ côi cha từ lúc nhỏ, Tài được ông nội cưu mang, nhà nghèo nên phải bươn chải mưu sinh từ sớm. Vụ tai nạn kinh hoàng ập đến khiến tính mạng Tài “ngàn cân treo sợi tóc”.

Hải An
Hải An 2 ngày trước
Con trai tai nạn, chồng đột quỵ, người vợ nghèo “cắm” cả nhà vẫn không đủ tiền cứu chữa, bất lực cầu cứu

Chỉ trong vòng một tháng, chồng đột quỵ, con trai bị tai nạn nguy kịch. Không có tiền người phụ nữ nghèo đành phải thế chấp căn nhà là tài sản có giá trị duy nhất để lấy tiền chữa bệnh cho chồng con. Nhưng số tiền ấy cũng chẳng thấm vào đâu…

Hải An
Hải An 4 ngày trước
Rơi vào cơn cùng quẫn, người mẹ khóc cạn nước mắt nhìn con bị ung thư nguy kịch không tiền cứu chữa

Cùng một lúc, cả chồng và con đều mắc bệnh nan y khiến chị Tình bất lực, cùng quẫn khi không xoay xở được tiền chữa bệnh cho chồng và cứu con khỏi căn bệnh ung thư quái ác.

Thanh Tú
Thanh Tú 12/05
Cha mẹ nghèo vét sạch tài sản, bán cả đàn lợn vẫn không đủ tiền cứu con trai bị ung thư võng mạc

Chỉ mới 2 tuổi, nhưng bé Lý Gia Hiếu (2023) đã mắc bệnh ung thư võng mạc, đã di căn từ mắt phải sang mắt trái, có nguy cơ mù lòa vĩnh viễn. Dù đã vết vét sạch tài sản trong nhà, vợ chồng chị Mui vẫn không đủ tiền tiếp tục chữa bệnh cứu con.

Hải An
Hải An 08/05
3 năm ròng rã chữa ung thư máu cho con, bố nghèo nợ tiền tỷ, đứng trước nguy cơ mất cả ngôi nhà đang ở

Trong thời gian con trai điều trị ung thư máu, mỗi tháng, anh Tuấn phải chi đến 20 triệu tiền thuốc. Khi kiệt quệ tiền bạc, anh "cắm" cả nhà để lấy tiền chữa bệnh cho con. Giờ gánh nợ tiền tỷ...

Mối lương duyên đặc biệt của hai cựu chiến binh: Được đồng đội cứu ở chiến trường, đến thời bình lại cứu con trai đồng đội

Kể về mối lương duyên kỳ lạ của mình, cựu chiến binh Nguyễn Trọng Bồi không khỏi bồi hồi xúc động, bởi nó chẳng khác gì một câu chuyện cổ tích.

Hải An
Hải An 06/05
Cô giáo khuyết tật 16 năm mang chân giả đi làm từ thiện

Suốt 16 năm qua, cô giáo khuyết tật – Nguyễn Thị Minh Tâm (39 tuổi) đã trở thành nguồn cảm hứng về sống và yêu thương khi tận tụy, đi khắp nơi để vận động học bổng cho học sinh nghèo.

Hải An
Hải An 05/05
Xót xa tình cảnh của cô bé 11 tuổi mồ côi mẹ, sống nương tựa bà ngoại giàu yếu

Con thương ngoại nhiều như trái đất, con thương bà ngoại hết tấm lòng" - câu nói của bé gái 11 tuổi dành cho bà ngoại già yếu khiến ai cũng xót xa...

Ấm lòng cựu chiến binh 25 năm miệt mài nấu ăn từ thiện

Dù là thương binh hạng 4/4, nhưng suốt 25 qua, cựu chiến binh Đinh Văn Hai (86 tuổi, Hậu Giang) vẫn miệt mài đi nấu cơm, nấu cháo từ thiện giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn.

Thanh Tú
Thanh Tú 03/05
Xúc động hình ảnh người phụ nữ cõng mẹ 100 tuổi đi xem diễu binh

Vì dòng người đổ ra đường xem tổng duyệt diễu binh quá đông, xe lăn không đi được, người phụ nữ quyết định cõng mẹ đi bộ. Hình ảnh đẹp ấy đã khiến nhiều người xúc động!

Hải An
Hải An 01/05
Bé gái 7 tuổi bị suy thận chật vật níu kéo sự sống, gia đình cạn tiền cứu chữa

Để níu kéo sự sống, mỗi ngày bé Trang phải truyền 9 túi dịch để chạy thận, thời gian kéo dài từ 7h sáng đến 3h sáng hôm sau. 

Cụ 80 tuổi vẫn ngày ngày dãi nắng dầm mưa mò cua nuôi 3 con mắc bệnh tâm thần

Ở cái tuổi xế chiều, người ta được vui vầy bên con cháu còn bà Nguyễn Thị Nghị lại còng lưng mò cua sớm tối nuôi 3 con mắc bệnh tâm thần. 

Ước mơ dang dở của cô sinh viên bị ung thư xương: Muốn sớm ra trường đi dạy để giúp đỡ bố mẹ, ai ngờ giờ lại thành gánh nợ của gia đình

Đang là sinh viên năm 2, bất ngờ, Đinh Thị Vân Dung nhận kết quả bị ung thư xương. Bao ước mơ, hoài bão chính thức bị chặn đứng từ đây...

Vì sao người xưa nói 'phòng khách sáng giàu sang, phòng thờ sáng lụi bại'?

"Phòng khách sáng giàu sang, phòng thờ sáng lụn bại" - lời người xưa đã dặn tuyệt đối đừng làm trái. Phạm phải gánh không nổi hậu họa. 

“NGUYỆT VŨ” - TỪ THỦ ĐÔ TỚI VÙNG CAO: HÀNH TRÌNH LAN TỎA YÊU THƯƠNG QUA CON CHỮ

Vào thứ Bảy ngày 12/04/2025 vừa qua, sự kiện “Nguyệt Vũ” của dự án giáo dục Libreria Project đã diễn ra thành công tốt đẹp tại trường Phổ thông Dân tộc nội trú THCS huyện Yên Bình, tỉnh Yên Bái.

Con trai chấn thương sọ não, thần kinh bất ổn, mẹ già đau yếu gồng gánh gia đình

Dẫu tuổi đã cao, đau yếu triền miên nhưng bà Hà vẫn phải gồng gánh con trai chấn thương sọ não và những đứa cháu thơ dại.

PC Right 1 GIF
Đề xuất