Cho đi là còn mãi: Cô giáo mầm non hạnh phúc khi được san sẻ "giọt máu đào"

Với phương châm "một giọt máu cho đi, một đời ở lại", gần 20 năm qua, cô giáo Phạm Thị Vân luôn duy trì việc hiến máu tình nguyện.

Đỗ Thu Nga
08:51 01/04/2024 Đỗ Thu Nga
Sống Đẹp
Nguồn: Internet

Chia sẻ về câu chuyện hiến máu tình nguyện của mình, chị Phạm Thị Vân (38 tuổi), hiện là giáo viên mầm non tại Trường mẫu giáo xã Ea Bia (H.Sông Hinh, Phú Yên), cho biết chị đã tham gia hiến máu từ năm 2005, khi còn là sinh viên Trường ĐH Phú Yên.

Mỗi năm 2 lần, chị Vân đều đặn đi hiến máu, đến nay chị đã hiến được 29 lần, có những năm chị hiến máu 3 lần. Không chỉ bản thân tham gia hiến máu, chị Vân còn vận động người thân, gia đình, bạn bè và bà con hàng xóm cùng tham gia.

"Đối với tôi, hiến máu là trách nhiệm với xã hội, sức khỏe đảm bảo thì tôi sẵn sàng san sẻ. Biết đâu giọt máu tôi cho đi sẽ cứu sống những bệnh nhân đang cần", chị Vân chia sẻ và cho biết thời gian tới sẽ tiếp tục hiến máu cũng như vận động người thân có đủ sức khỏe tham gia, bởi "một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại". Mỗi khi đọc được thông tin nguồn máu dự trữ cạn dần, chị lại lo lắng, hy vọng mỗi người chung tay, mỗi người 1 đơn vị máu sẽ giúp rất nhiều người khác có thêm cơ hội sống.

co-giao-mam-non-hanh-phuc-khi-duoc-san-se-giot-mau-dao
Cô giáo Phạm Thị Vân luôn cảm thấy hạnh phúc khi được san sẻ những giọt máu của mình

"Tôi chỉ mong bản thân có có đủ sức khỏe để tham gia hiến máu. Biết được những giọt máu của mình cho đi sẽ giúp cứu chữa được một người bệnh là tôi vui lắm. Thời gian tới, tôi tiếp tục vận động bạn bè tham gia hiến máu, giúp các bệnh viện có thêm nguồn máu dự trữ", chị Vân tâm sự.

Ông Nguyễn Văn Phụng, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ H.Sông Hinh, cho biết: "Chị Vân là một công dân luôn có tinh thần đóng góp đơn vị máu của mình vào quỹ máu để cứu giúp người. Đó là hành động vô cùng cao đẹp cần được biểu dương và khen thưởng. Năm 2020, sau 20 lần hiến máu tình nguyện, chị Vân được Chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên khen thưởng. Hiện tại, chị Vân đã hiến máu 29 lần, theo quy định, sắp tới chúng tôi sẽ đề nghị Ban Chỉ đạo quốc gia xét tặng Phù hiệu cá nhân 30 lần hiến máu và đề nghị T.Ư Hội Chữ thập đỏ VN xét tặng bằng khen cho chị".

(Theo Thanh Niên)

Xem thêm: Cho đi là còn mãi: Cựu binh Lê Đình Duật và thâm niên 20 năm "tiếp lửa" phong trào hiến máu tình nguyện

Sống Đẹp
songdep.com.vn

5 chủ đề bạn cần biết mỗi tuần

Mỗi thứ Tư, bạn sẽ nhận được email tổng hợp những chủ đề nổi bật tuần qua một cách súc tích, dễ hiểu, và hoàn toàn miễn phí!

Bài Mới

Bình luận