Việc tốt quanh ta: Chân dung ni sư trao hơn 600 triệu đồng cho người nghèo Thừa Thiên - Huế

Ni sư Thích Nữ Tâm Nguyệt (trụ trì chùa Phổ Hiền, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu) cùng đoàn thiện nguyện mang hơn 600 phần quà nghĩa tình từ miền Nam trao cho người nghèo tại Thừa Thiên-Huế.

Đỗ Thu Nga
09:00 10/04/2024 Đỗ Thu Nga
Sống Đẹp
Nguồn: Internet

Theo báo Thanh Niên, ni sư Thích Nữ Tâm Nguyệt cùng các phật tử phối hợp Báo Thanh Niên và Công an TP.Huế (Thừa Thiên-Huế) đã trao hàng trăm phần quà cho người mù già yếu, các bác xích lô, xe thồ, bốc vác tại các chợ của TP.Huế, bệnh nhân nghèo và trẻ em ung thư đang điều trị tại Bệnh viện T.Ư Huế.

Từ sáng sớm, rất đông người mù, người đạp xích lô, xe thồ và bốc vác tại các chợ của TP.Huế đã có mặt tại trụ sở Hội Nhà báo tỉnh Thừa Thiên-Huế để nhận quà. Ban đầu chương trình dự kiến phát 100 suất quà (mỗi suất 1 triệu đồng), nhưng khi nghe các cán bộ, chiến sĩ Đội CSGT và Trật tự Công an TP.Huế thông báo còn thêm nhiều lao động nghèo tại các phường của TP.Huế mong muốn được nhận quà, ni sư Tâm Nguyệt đã quyết định phát thêm 100 phần quà.

Đây cũng là điểm đến đầu tiên đoàn từ thiện dừng chân, qua đó hơn 200 phần quà (1 triệu đồng/phần) cùng với dầu gió, bánh kẹo... đã được trao cho 60 người mù già, 140 người đạp xích lô, người có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn TP.Huế. Ngoài số quà trao tặng cho các hộ trong danh sách, nhiều người nghèo bán báo dạo, vé số và xích lô gần đó thấy có hoạt động trao quà cũng ghé vào, đều được ni sư Tâm Nguyệt tặng quà động viên.

chan-dung-ni-su-trao-hon-600-trieu-dong-cho-nguoi-ngheo-tth-0
Ni sư Thích Nữ Tâm Nguyệt trao quà cho các bệnh nhi ung thư tại Bệnh viện T.Ư Huế

Trò chuyện với bà con, ni sư Tâm Nguyệt gửi gắm những tâm tình, động viên họ vượt qua nghịch cảnh. "Với sư, mỗi chuyến đi phát quà cho bà con sư đều suy nghĩ là chuyến đi cuối cùng. Nhìn những người nhận quà sư không kìm được xúc động, sao mà ai cũng gầy nhom, thương quá", ni sư Tâm Nguyệt chia sẻ.

Nhiều người nhận được món quà bày tỏ niềm vui, biết ơn ni sư và đoàn thiện nguyện. Ông Nguyễn Hồng (69 tuổi, làm nghề đạp xích lô tại TP.Huế) xúc động nói mỗi lần nghe tin ni sư Thích Nữ Tâm Nguyệt về Huế ông rất vui. Có thêm 1 triệu đồng, ông sẽ để dành mua gạo thức ăn trong những ngày đau ốm không đi làm được.

Sau khi trao quà cho hơn 200 hộ nghèo, đoàn tiếp tục đến Bệnh viện T.Ư Huế, trao hơn 50 phần quà (1 triệu đồng/phần) cho các bệnh nhân đang điều trị tại Khoa Huyết học cùng hơn 50 phần quà (2 triệu đồng/phần) trao tặng cho bệnh nhi ung thư tại Trung tâm Nhi khoa. Chứng kiến những cảnh đời oằn mình chống chọi với bệnh tật, ni sư Thích Nữ Tâm Nguyệt không khỏi xúc động, ôm lấy các bệnh nhi ung thư vào lòng động viên.

Chiều cùng ngày đoàn cũng đã đến trao 200 phần quà cho các hộ nghèo tại xã Quảng An (H.Quảng Điền, Thừa Thiên-Huế). Đợt trao quà lần này tại Thừa Thiên- Huế, ni sư Thích Nữ Tâm Nguyệt đã trao hơn 600 phần quà, với tổng giá trị hơn 600 triệu đồng.

(Theo Thanh Niên)

Xem thêm: Việc tốt quanh ta: Biến lốp xe cũ thành đồi chơi cho trẻ em nghèo vùng cao

Sống Đẹp
songdep.com.vn

5 chủ đề bạn cần biết mỗi tuần

Mỗi thứ Tư, bạn sẽ nhận được email tổng hợp những chủ đề nổi bật tuần qua một cách súc tích, dễ hiểu, và hoàn toàn miễn phí!

Bài Mới

Bình luận