Người trẻ nhân ái: Cô gái nghèo ngày ngày đi xin sữa, chắt chiu tiền làm từ thiện

Nguyễn Thị Thúy Diễm (25 tuổi, quê ở Bến Tre) có hoàn cảnh khá khó khăn nhưng vẫn luôn trích ra một phần thu nhập của mình để làm từ thiện, giúp đỡ người già neo đơn, kém may mắn.

Đỗ Thu Nga
Sống Đẹp
Nguồn: Internet

Xin sữa tươi tặng cho người nghèo khó

Gặp Diễm, chúng tôi ấn tượng bởi cô gái có dáng người nhỏ nhắn nhưng cứng cỏi và càng nể phục hơn bởi công việc mà cô đang làm. Diễm là công nhân tại Công ty Nidec Việt Nam (Khu công nghệ cao TP Thủ Đức, TPHCM). Thời gian rảnh, cô đi làm từ thiện, giúp đỡ mọi người. Nhắc đến Diễm, nhiều người nhớ đến cô gái hay đi xin sữa tươi vào buổi sáng mang tặng lại cho người già bán vé số.

Chia sẻ về hành động kỳ lạ này của mình, cô kể, buổi sáng, công ty thường nấu ăn cho công nhân. Ai không ăn sáng có thể lấy sữa. Trong lúc quan sát, Diễm thấy nhiều người không dùng sữa, nếu bỏ đi sẽ rất phí. Hoặc có nhiều người muốn chia sẻ, cho đi phần sữa của mình nhưng không biết làm cách nào. Chính vì thế, Diễm đã chủ động đến xin sữa.

"Nhiều người sẵn lòng tặng sữa cho tôi, có người còn quyên góp 10.000 - 20.000 đồng nhờ chuyển cho người nghèo", Diễm nói.

chan-dung-co-gai-ngheo-tiet-kiem-tien-de-giup-nguoi-kho-khan-0
Diễm (ở giữa) cùng một số người bạn phát cơm từ thiện gần Bệnh viện Đa Khoa Thủ Đức (Ảnh: NVCC)

Sau giờ tan làm, Diễm mang sữa đi tặng lại những người bán vé số dạo. Những người này Diễm gặp ở cổng công ty, trên đường đi làm về hoặc ở xóm trọ.

Bên cạnh đó, Diễm cùng một số người bạn đi thăm và tặng quà người già neo đơn, thăm trại trẻ mồ côi... Diễm giúp mọi người trong khả năng của mình.

Diễm hay giúp đỡ mọi người vì ngày nhỏ, gia đình cô rất khó khăn. Cha mẹ ly hôn, chị em cô phải làm việc để giúp đỡ cha kiếm tiền trang trải học phí, mua sách vở... Sau đó, cô được nhà trường tặng học bổng. Chính quyền hỗ trợ xây nhà tình nghĩa. Hàng năm, gia đình Diễm cũng nhận được quà từ thiện và sự giúp đỡ của hàng xóm. Chính vì thế, khi lớn lên cô luôn muốn giúp đỡ mọi người trong khả năng của mình.

 Tăng ca và vẽ tranh để có tiền làm từ thiện

Đi làm tăng ca 12 tiếng/ngày nhưng Diễm vẫn dành thời gian nhất định để vẽ tranh. Ngay từ năm học lớp 2, Diễm đã bộc lộ khả năng vẽ của mình bằng những bức tranh vẽ Phật, vẽ phong cảnh… Hiện vẽ đã trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống của cô.

"Tôi vẽ như để thổ lộ nỗi lòng mình. Thời gian gần đây, tôi nghĩ sao mình không vẽ để bán, có tiền đi giúp đỡ người nghèo khó hơn mình? Nghĩ là làm, tôi đã rao bán tranh của mình từ 50.000 đồng đến 80.000 đồng/bức", Diễm nói.

Diễm làm công nhân tại nhà máy nên việc sắp xếp thời gian từ thiện cần xen kẽ lịch làm việc. Lương của nữ công nhân khoảng 8 triệu đồng/tháng. Trừ hết các khoản chi phí, ăn uống, Diễm có thể tiết kiệm 1 triệu đồng/ tháng.

chan-dung-co-gai-ngheo-tiet-kiem-tien-de-giup-nguoi-kho-khan-7
Những bức Tranh Diễm vẽ về đề tài phòng, chống dịch (Ảnh: NVCC)

Thời điểm dịch bệnh căn thẳng, cô rút tiền tiết kiệm của mình để mua gạo tặng các cụ già bán vé số, người khó khăn quanh khu trọ hoặc gặp ở đường. Hàng ngày đi làm, gặp ai khó khăn mà có thể giúp cô luôn hỗ trợ tối đa.

"Có lần, khi đi làm  về, tôi gặp một bà cụ bán vé số. Bà đã tặng tôi 1 tờ vé số và 2 quả nhót. Hỏi ra thì mới biết bà nhớ mặt tôi vì trước đó tôi đã mua nhiều vé số ủng hộ bà dịp Tết. Gặp lại, bà bảo nếu tôi không nhận quà, bà sẽ không bán vé số cho nữa…" Diễm xúc động kể.

Hiện tại, Diễm vẫn đang giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn trong khả năng của mình. Diễm mong muốn những hành động của mình sẽ giúp làm vơi bớt khó khăn với những người xung quanh.

(Theo Dân trí)

Xem thêm: Người trẻ nhân ái: Cô gái "bỏ phố về rừng" làm từ thiện, đăng ký hiến tạng cho người cần sống

Đang tải bình luận...

Đọc thêm

Christopher Axe - chàng trai Tây mê từ thiện. Mỗi tối thứ 5 hàng tuần, anh đều đứng trước sân ga Hà Nội cùng các tình nguyện viên, nhà hảo tâm làm thiện nguyện.

Người trẻ nhân ái: Chàng trai Tây xây cộng đồng thiện nguyện ở Hà Nội
0 Bình luận

Sau 3 lần đạp xe xuyên Việt cùng chiếc thùng rác và các quỹ từ thiện, anh Trần Việt Dương đã thực hiện chuyến đạp xe xuyên Đông Nam Á để khám phá các quốc gia trong khu vực.

Người trẻ nhân ái: Chàng trai 3 lần đạp xe xuyên Việt gây quỹ từ thiện
0 Bình luận

Sau lời kêu gọi của anh Thanh, hơn 200 thợ xăm hưởng ứng, xăm miễn phí suốt 1 tuần lễ nhằm gây quỹ, giúp đỡ người dân nghèo ở Long An.

Người trẻ nhân ái: 9x bỏ ngành Y theo nghề xăm và hành trình làm thiện nguyện suốt 10 năm
0 Bình luận

img

Bài mới

Bán vé số kiếm từng đồng nhưng người đàn ông ngày nào cũng mang cơm vào bệnh viện phát cho những bệnh nhân khó khăn

Bán vé số để mưu sinh, người đàn ông suốt 4 năm qua ngày nào cũng mang cơm vào bệnh viện sau trải nghiệm khi chăm mẹ điều trị tại đây.

Thanh Tú
Thanh Tú 2 ngày trước
Người đàn ông Đà Nẵng dũng cảm lao xuống biển cứu hai trẻ nhỏ bị đuối nước

Trưa 30-3, ông Nguyễn Thúc Dũng, Chủ tịch UBND phường Hải Vân (TP Đà Nẵng), đã đến nhà trao giấy khen, biểu dương ông Lê Công Quang (SN 1969, trú tổ 45) vì hành động dũng cảm cứu hai trẻ nhỏ bị đuối nước tại bãi biển Nam Ô.

Hải An
Hải An 3 ngày trước
Cô gái Huế lấy chồng mất 2 tay, 1 chân gây xúc động: “Anh cố gắng vượt qua giai đoạn này, em sẽ làm đôi tay, đôi chân của anh”

Yêu năm vào năm 17 tuổi, cho đến khi anh gặp tai nạn, cơ thể không còn lành lặn, cô gái Huế vẫn một lòng yêu thương và muốn cưới làm chồng.

Cô gái Phú Thọ 7 năm dạy tiếng Anh miễn phí cho các cụ ông, cụ bà

Không chỉ dạy kiến thức, cô gái Phú Thọ còn tạo ra môi trường sinh hoạt vui vẻ và đầy ý nghĩa cho các cụ ông, cụ bà tuổi 70, 80 trở lên.

Hải An
Hải An 16/03
Cụ ông 95 tuổi sống tằn tiện 30 năm, gom góp 600 triệu đồng giúp đỡ người khó khăn

Một cụ ông 95 tuổi sống tiết kiệm nhưng lại âm thầm quyên góp hơn 600 triệu đồng để giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn khiến nhiều người thán phục.

Hải An
Hải An 12/03
Cụ ông 98 tuổi - người tiên phong đưa nghề xoi dó trầm về quê nhà, đưa xã nghèo thành 'thủ phủ' trăm tỷ

Từ miền quê nghèo giữa nắng gió miền Trung, Phúc Trạch (Hà Tĩnh) nay thành "thủ phủ" trầm hương, mang về nguồn thu hàng trăm tỷ đồng mỗi năm. Dấu ấn trong hành trình ấy thuộc về cụ Đinh Công Ánh - người tiên phong đưa nghề xoi dó trầm về quê nhà.

Hải An
Hải An 11/03
Nữ sinh khiếm thị Bắc Ninh trúng tuyển thạc sĩ tại Đại học Harvard 

Cô gái khiếm thị - Đồng Thị Hải Yến (SN 2000, Bắc Ninh) vừa nhận giấy báo trúng tuyển chương trình thạc sĩ ngành Y tế công cộng của Đại học Harvard và ngành nghiên cứu sức khỏe cộng đồng, Trường Đại học Y, thuộc Đại học Stanford.

Hải An
Hải An 09/03
Những bác sĩ nghỉ hưu làm việc không lương suốt 3 thập niên vì người nghèo

Đó là những bác sĩ ở Phòng khám từ thiện A.Yersin (11 Sinh Trung, P.Nha Trang, Khánh Hòa) - nơi đã trở thành điểm đến của hàng ngàn mảnh đời khó khăn.

Hải An
Hải An 07/03
Vợ chồng nghèo mưu sinh bằng nghề nhặt phế liệu cắt đất, tặng nhà cho hàng xóm mắc bạo bệnh

Dù mưu sinh bằng nghề nhặt phế liệu, vợ chồng ông Thụ vẫn quyết định cắt 50 m2 đất tặng người hàng xóm mắc bạo bệnh để chị có chốn an cư sau 13 năm lang bạt.

Hải An
Hải An 05/03
Tài xế Bắc Ninh chấp nhận lấn làn, vượt đèn đỏ để đưa cháu bé 7 tuổi hóc dị vật cấp cứu kịp thời

Phát hiện bé 7 tuổi tím tái vì hóc dị vật, tài xế Bắc Ninh lập tức đưa lên xe đi cấp cứu, có lúc phải vượt cả đèn đỏ. Cháu bé qua cơn nguy hiểm, anh lên mạng đăng bài xin lỗi những phương tiện đi cùng tuyến đường.

'Bà tiên' người Nhật cưu mang 15.000 lao động Việt gặp khó khăn nơi đất khách

Ám ảnh bởi những người trẻ tuyệt vọng vì gặp khó khăn nơi đất khách, 13 năm qua, người phụ nữ Nhật - Jiho Yoshimizu đã cứu giúp 15.000 lao động Việt thoát khỏi khủng hoảng.

Hải An
Hải An 03/03
Chàng trai 21 tuổi hiến tạng sau chết não, hồi sinh 4 cuộc đời

Mùng 6 Tết Bính Ngọ 2026, tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức, một hành trình hồi sinh lặng lẽ nhưng phi thường đã diễn ra khi chàng trai 21 tuổi hiến tạng sau chết não cứu bốn cuộc đời khác.

Hải An
Hải An 25/02
Người đàn ông giữ nghề 'vẽ truyền thần' ở Thảo Cầm Viên, 40 năm đón Tết cùng người lạ

Giữ nghề "vẽ truyền thần" bằng kéo, suốt 40 năm qua ông Thế luôn đến Thảo Cầm Viên phục vụ khách du xuân và chưa một lần đón tết Nguyên đán cùng gia đình.

Hải An
Hải An 23/02
Chủ trọ Đà Nẵng lì xì lớn cho sinh viên đón Tết

Những ngày giáp Tết, một nữ chủ trọ tại đường Mẹ Suốt quyết định lì xì 500.000 đồng cho mỗi phòng trọ sinh viên.

Hải An
Hải An 10/02
Người đàn ông chạy gần 100 km mỗi ngày để sửa xe miễn phí cho người lạ

Hơn 1 năm thực hiện mô hình "Cứu hộ, sửa xe 0 đồng", anh Trần Hoàng Phúc (28 tuổi, ngụ xã Phương Bình, TP.Cần Thơ) trở thành điểm tựa cho hàng trăm người gặp sự cố giữa đường.

Thanh Tú
Thanh Tú 02/02
Chân dung vị bí thư bán nhà, bán bò để xây dựng làng quê

Từ một làng quê nghèo, đường sá đi lại khó khăn, thôn Tân Vĩnh Cần (xã Cẩm Bình, tỉnh Hà Tĩnh) đã đổi thay ngoạn mục, trở thành khu dân cư kiểu mẫu. Người dân bảo rằng thôn có được diện mạo ấy là nhờ người cán bộ đầy gương mẫu.

Thanh Tú
Thanh Tú 01/02
img
Đề xuất