Tết ấm tình người: Chân dung bạn nhỏ dùng tiền tiết kiệm mua 700 đôi tất tặng trẻ em vùng biên giới

Trong lúc miền Bắc đang hứng chịu đợt rét đậm, rét hại, một bạn nhỏ ở thành phố Móng Cái (Quảng Ninh) đã dành số tiền tiết kiệm để mua 700 đôi tất tặng các bạn ở vùng biên giới.

Đỗ Thu Nga
09:50 27/01/2024 Đỗ Thu Nga
Sống Đẹp
Nguồn: Internet

Đó là em Lê Gia Phú, học sinh lớp 7B1, Trường Trung học Cơ sở Hòa Lạc (thành phố Móng Cái). Với tình cảm yêu thương và mong muốn mang “tất ấm” đến cho các bạn nơi vùng cao, biên giới, Phú dùng số tiền tiết kiệm của mình mua 700 đôi tất tặng học sinh Trường Tiểu học và Trung học cơ sở Bắc Sơn, một trường học ở biên giới thuộc xã Bắc Sơn, thành phố Móng Cái.

Ngày 24/1, Phú mang 700 đôi tất đến Trường Tiểu học và Trung học Cơ sở Bắc Sơn để tặng các bạn, song do thời tiết 7 độ C nên học sinh được nghỉ học.

ban-nho-dung-tien-tiet-kiem-mua-700-doi-tat-tang-tre-em-vung-bien
Tất được chuyển tới tay các bạn học sinh khối THCS

Sáng hôm sau (sáng 25/1), khi các bạn khối Trung học Cơ sở đi học trở lại, thầy cô trao quà tặng của Phú tới học sinh, mỗi bạn hai đôi tất. Dự kiến, ngày 26/1, thời tiết ấm lên, học sinh khối Tiểu học đi học trở lại, nhà trường chuyển toàn bộ số quà tặng của Phú tới các em.

Lê Gia Phú mong muốn góp phần nhỏ sẻ chia và động viên các bạn cùng nỗ lực vượt qua những ngày đông rét đậm, rét hại để đến trường vì một tương lai tươi sáng hơn.

ban-nho-dung-tien-tiet-kiem-mua-700-doi-tat-tang-tre-em-vung-bien-7
Đại diện giáo viên nhà trường tiếp nhận quà của em Phú

Cô giáo Nguyễn Thị Ngọc, Hiệu trưởng Trường Tiểu học và Trung học Cơ sở Bắc Sơn chia sẻ, 95% học sinh trong trường là con em đồng bào dân tộc thiểu số (người Dao, Sán Chỉ và Tày) cuộc sống khá khó khăn. Món quà của Phú là sự động viên kịp thời tới học sinh trong trường.

Mặc dù giá trị món quà tuy nhỏ, nhưng là tất cả tấm lòng, tình cảm, nguồn động viên tinh thần giúp học sinh vùng cao tiếp tục vững bước đến trường.

Hành động nhỏ mà ý nghĩa lớn của em Lê Gia Phú đã lan tỏa tình cảm yêu thương, mang “tất ấm” cùng bạn tới trường ở vùng biên giới phía Bắc.

(Theo Báo tin tức)

Xem thêm: Tấm lòng nhân ái của bác tài xế grab: "Mình giúp người rồi sẽ có người giúp mình"

songdep.com.vn

5 chủ đề bạn cần biết mỗi tuần

Mỗi thứ Tư, bạn sẽ nhận được email tổng hợp những chủ đề nổi bật tuần qua một cách súc tích, dễ hiểu, và hoàn toàn miễn phí!

Bài Mới

Bình luận