Y sĩ U70 ở Cần Thơ nhiệt tình tham gia chống dịch dù bản thân đã đến tuổi về hưu

Dù đã đến thời điểm nghỉ hưu, chưa kể còn mắc bệnh tiểu đường, y sĩ 67 tuổi Hoàng Khắc Hiến (Cần Thơ) vẫn nhiệt tình tham gia chống dịch COVID-19.

Chi Nguyễn
Chi Nguyễn 06/01
Theo dõi
Sống Đẹp
Nguồn: Internet

Hơn 45 năm gắn bó nghề y

Được biết, tính đến nay y sĩ Hoàng Khắc Hiến (67 tuổi, trú phường Trà An, quận Bình Thủy, TP. Cần Thơ) đã có 45 năm gắn bó với nghề y. Vốn đam mê ngành y từ nhỏ, từ năm 1976 ông Hiến tham gia Công an nhân dân vũ trang (nay gọi là bộ đội biên phòng) ở TP.HCM với vai trò y tá.

Năm 1979, để phát triển chuyên môn, ông trở thành học viên y sĩ ở Quân khu 9. Nhiều năm sau đó, ông đảm nhiệm vị trí Trạm xã trưởng ở trạm xá của trường. Đến năm 1991, ông nghỉ việc do chế độ giảm biên chế của ngành. Thế nhưng, hoài bão với nghề y vẫn luôn cháy bỏng, khiến ông không bỏ cuộc mà tìm cách tiếp tục theo nghề. 

y-si-u70-o-can-tho-nhiet-tinh-tham-gia-chong-dich-covid-19
Y sĩ Hiến khám, chữa bệnh cho người dân ngoài giờ tham gia tình nguyện chống dịch. Ảnh: TTXVN

Suốt 30 năm qua, ông tình nguyện tham gia khám chữa bệnh tại tổ y tế phường Trà Nóc và sau đó là Tổ y tế phường Trà An (quận Bình Thủy, TP.Cần Thơ). Ông đang là người lớn tuổi nhất cũng như tình nguyện viên về hưu duy nhất đang làm việc ở Trạm Y tế lưu động phường Trà An. 

Nhiệt tình tham gia chống dịch

Chứng kiến đợt dịch COVID-19 lần thứ 4 bùng phát, y sĩ Hoàng Khắc Hiến không ngần ngại mà tham gia tình nguyện theo lời kêu gọi của địa phương. Dù bản thân đã lớn tuổi, lại mắc bệnh tiểu đường, ông vẫn tham gia đủ các công tác tình nguyện y tế ở địa phương. Dù là tiêm vaccine, test định kỳ hay đi quản lý F0, F1 tại nhà, ông đều hăng hái tham gia. 

y-si-u70-o-can-tho-nhiet-tinh-tham-gia-chong-dich-covid-19
Y sĩ Hoàng Khắc Hiến lấy mẫu định kỳ tại nhà một hộ dân. Ảnh: TTXVN

Ông Hiến cho biết, mong muốn đơn thuần lúc ấy của bản thân là có thể góp một phần sức mình trong hoàn cảnh khó khăn mà đất nước gặp phải. Được biết, bên cạnh việc tham gia phòng chống dịch, ông vẫn tận tụy và hết mình với công việc chăm sóc, thăm khám bệnh cho người lớn tuổi ở địa phương. 

Vị y sĩ U70 ấy tâm sự: "Trong bối cảnh hiện tại, nhân lực y tế của phường đang thiếu thốn rất trầm trọng, công việc của các anh, chị rất vất vả, phải hoạt động ngày đêm để truy vết F0, ngoài ra còn hỗ trợ các gia đình F0 cách ly và nhiều công việc phát sinh khác. Nếu so với những lực lượng tuyến đầu ấy, công việc của tôi nhàn hạ hơn rất nhiều".

Ông Hiến cho biết, ông nhận thức rõ những rủi ro mà mình có thể gặp phải khi tham gia tình nguyện chống dịch. Dù vậy, ông cho rằng, "nếu sợ thì không bao giờ làm được", luôn nghiêm túc thực hiện 5K, không tụ tập đông người,... để phòng dịch. Nếu không may tiếp xúc F0, ông luôn tiến hành tự test và theo dõi sức khỏe.

y-si-u70-o-can-tho-nhiet-tinh-tham-gia-chong-dich-covid-19
Ông Hiến chỉ muốn có thể tiếp tục cống hiến hết mình cho công cuộc phòng chống dịch COVID-19. Ảnh: Lao Động

Bà Nguyễn Thị Sáu, vợ ông Hiến chia sẻ: "Thực sự thấy chồng mình ngày đêm hết mình vì công việc, tôi cũng có chút lo lắng, nhất là khi trong người ông cũng có bệnh và không còn khỏe như trước. Tuy nhiên, gắn bó nhiều năm, tôi thấu hiểu đam mê và hoài bão mà ông mang trong người. Vì vậy, tôi chỉ có thể ủng hộ và hỗ trợ hết mức với những công việc ông đang làm".

Về dự định tương lai, ông Hiến tâm sự ông chỉ muốn có thể tiếp tục cống hiến hết mình cho công cuộc phòng chống dịch COVID-19. Ngay cả khi hết dịch, ông vẫn tâm niệm "còn sức là còn làm", sẽ tiếp tục tham gia tình nguyện tại các Tổ Y tế địa phương để tiếp tục được sống trọn với nghề.

Theo Trung Kiên/TTXVN

Xem thêm: 9x Kiên Giang dù bản thân mắc bệnh hiểm nghèo vẫn dốc hết sức trẻ thiện nguyện

Bình luận
Mới nhất
Vui lòng để bình luận.

Đọc thêm

Hơn 20 năm qua, thầy giáo Phạm Thành Tấn - Hiệu trưởng trường THCS - THPT Phạm Kiệt (Quảng Ngãi) đã đi không biết bao lần tới tận nhà vận động học sinh miền núi tới trường.

Ấm lòng thầy giáo hơn 20 năm 'băng đèo, vượt suối' vận động học sinh miền núi tới trường
0 Bình luận

Thương cảm trước sự khó khăn, vất vả của lực lượng y bác sĩ tuyến đầu, cụ ông 90 tuổi ở Nghệ An đã bàn với vợ con rút 100 triệu tiền lương hưu để ủng hộ quỹ phòng dịch địa phương.

Xúc động với tấm lòng nhân ái của cụ ông 90 tuổi: Ủng hộ 100 triệu tiền lương hưu để phòng chống dịch COVID-19
0 Bình luận

Năm 2021 tràn đầy những ký ức khó quên, nhất là khi dịch bệnh vẫn diễn biến phức tạp. Dù vậy, vẫn còn đâu đó những câu chuyện ấm áp tình người giúp ta an lòng.

Những hình ảnh khó quên khép lại năm 2021: Tình người là 'vaccine' giúp vượt khó
0 Bình luận

Tin liên quan

Tình bạn là thứ tình cảm vô cùng trân quý, đặc biệt với thế hệ trẻ. Dưới đây là dàn ý đoạn văn nghị luận xã hội 200 chữ về tình bạn học sinh có thể tham khảo.

Dàn ý đoạn văn nghị luận xã hội 200 chữ về tình bạn
0 Bình luận

Vịnh Cam Ranh (Nha Trang) là một trong ba vịnh biển đẹp nhất thế giới, là địa điểm du lịch cực hấp dẫn và là nơi nghỉ dưỡng lý tưởng, tập trung rất nhiều resort cao cấp.

Điểm mặt 4 resort sang - xịn - mịn được yêu thích ở Cam Ranh
0 Bình luận

Không có hóa đơn cho cho tình người là câu chuyện nhân văn về tình yêu thương ở đời, giúp ta biết rằng cuộc đời này vẫn còn rất nhiều điều tốt đẹp.

Không có hóa đơn cho tình người – Câu chuyện xúc động về tình người ở đời
0 Bình luận

PC Right 1 GIF

Bài mới

Võ sư U70 miệt mài “thắp lửa” cho học sinh khuyết tật tại Cần Thơ

Suốt 2 năm qua, võ sư Phan Quang Thuận, Chủ nhiệm CLB Thái Cực Đạo (P.Ninh Kiều, TP.Cần Thơ) đã dành rất nhiều tâm sức để duy trì lớp dạy võ miễn phí cho các em học sinh khuyết tật.

Hải An
Hải An 17 giờ trước
Chân dung “người hùng” dùng máy bay không người lái giải cứu 2 cháu bé mắc kẹt giữa lòng lũ xiết ở Gia Lai

Thấy 2 cháu nhỏ mắc kẹt giữa dòng lũ chảy xiết, một người nông dân ở Gia Lai đã nhanh trí dùng máy bay không người lái trong nông nghiệp để giải cứu.

Đăng Dương
Đăng Dương 3 ngày trước
Ấm lòng lớp học tình thương của cô giáo về hưu

Hơn 9 năm qua, cô giáo về hưu Nguyễn Thị Tuyết Mai (61 tuổi, ở khu vực 3 Sông Hậu, P.Cái Khế, Q.Ninh Kiều, TP.Cần Thơ) vẫn miệt mài duy trì lớp học tình thương dành cho trẻ em mồ côi, hoàn cảnh khó khăn.

Đăng Dương
Đăng Dương 3 ngày trước
Xúc động trước bức thư từng gây “bão” của tân hiệu trưởng Đại học Ngoại Thương gửi đến hàng triệu sĩ tử: “Một vùng biển lặng không tạo ra được thủy thủ giỏi”

Trước khi được biết đến với cương vị mới, PGS.TS Phạm Thu Hương đã từng gây “bão” với bức thư gửi đến hàng triệu sĩ tử trước kỳ thi tốt nghiệp THPT vào năm 2020.

Hải An
Hải An 4 ngày trước
Thạc sĩ Phan Vũ Diễm Hằng - nữ sinh Việt Nam đầu tiên giành huy chương Olympic Toán quốc tế, từng làm việc cho Liên Hợp Quốc, hết mình cống hiến cho cộng đồng ở tuổi nghỉ hưu

Từ nữ sinh đầu tiên của Việt Nam dự thi Olympic Toán quốc tế đến chuyên gia y tế cộng đồng, thạc sĩ Phan Vũ Diễm Hằng dành trọn hành trình sự nghiệp cho những việc tử tế. Ở tuổi nghỉ hưu, bà vẫn bền bỉ với những dự án giáo dục vùng cao, xây ký túc xá, bảo trợ học sinh nghèo và lan tỏa tinh thần “nghỉ hưu nhưng không nghỉ việc”.

Đăng Dương
Đăng Dương 5 ngày trước
Phó giáo sư xung phong làm Bí thư xã biên giới với mong muốn thay đổi vùng đất khó: “Tôi không ngại khó khăn”

Xung phong đi xã, được chỉ định làm Bí thư xã ở huyện biên giới Mường Lát (Thanh Hóa), Phó giáo sư Đoàn Văn Trường (SN 1989) nguyên Phó bí thư Tỉnh đoàn Thanh Hóa sẵn sàng nhận nhiệm vụ với tinh thần nhiệt huyết: “Tôi mong muốn được phát triển, thay đổi những vùng đất khó, giúp người dân miền núi có cuộc sống tốt hơn”.

Hải An
Hải An 6 ngày trước
Cán bộ xã mở lối đưa trà Shan tuyết Phình Hồ trở thành đặc sản triệu đô

Anh Sùng A Tủa – một cán bộ xã người dân tộc Mông, với sự sáng tạo và tình yêu mãnh liệt dành cho quê hương đã biến trà Shan tuyết cổ thụ Phình Hồ thành đặc sản triệu đô. Không chỉ đưa sản phẩm lên sàn số mà còn chinh phục các thị trường khó tính quốc tế, mở ra hướng đi mới cho nông sản vùng cao.

Hải An
Hải An 6 ngày trước
Chàng trai không chân vượt lên số phận bằng đam mê bơi lội: “Tôi vẫn ở đây, tôi vẫn sống trọn từng phút giây trong đam mê chính mình”

Mất hai chân sau một vụ tai nạn hy hữu, Phạm Tuấn Hưng – chàng trai không chân đã vượt lên nghịch cảnh, không chỉ trở thành vận động viên bơi lội chuyên nghiệp mang về nhiều thành tích đáng nể mà còn là nhà sáng tạo nội dung số với mức thu nhập đáng nể.

Hải An
Hải An 7 ngày trước
Trưởng thôn 47 tuổi quyết tâm lấy bằng tốt nghiệp THPT để xứng đáng với niềm tin của nhân dân

Mong được dân tiếp tục bầu làm trưởng thôn, anh Ksor Wek (47 tuổi, Gia Lai) quyết tâm lấy được tấm bằng tốt nghiệp THPT.

Hải An
Hải An 7 ngày trước
Nam sinh khuyết tứ chi quyết tâm tham gia kỳ thi tốt nghiệp dù được miễn

Bị cụt tứ chi từ năm 2 tuổi, được đặc cách tốt nghiệp nhưng nam sinh Nguyễn Gia Lâm vẫn quyết tâm tham gia và muốn được tự viết bài, lấy điểm để vào đại học.

Hải An
Hải An 28/06
Shipper U80 từ chối nhận giúp đỡ, lý do đằng sau khiến nhiều người xúc động

Thấy ông cụ đã gần 80 tuổi vẫn làm shipper (người giao hàng) để nuôi con con ăn học, cộng đồng mạng kêu gọi ủng hộ tiền nhưng ông kiên quyết từ chối, bảo rằng: "Tôi còn sức khỏe thì còn cố gắng lao động để nuôi con".

Hải An
Hải An 27/06
Người cha 40 tuổi quyết tâm thi tốt nghiệp THPT để làm gương cho con

Sáng 26/6, anh Trần Tiến Phước (40 tuổi) chính thức bước vào kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2025 tại TPHCM với mong muốn viết tiếp ước mơ dang dở và làm tấm gương sáng cho con.

Hải An
Hải An 27/06
Tiến sĩ Bùi Hải Hưng – “Thiên tài” toán học Việt Nam sở hữu “bộ óc” hàng đầu thế giới về AI với hồ sơ sự nghiệp “đỉnh của chóp”

Tiến sĩ Bùi Hải Hưng là một trong những nhà khoa học hàng đầu trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo (Al), hiện đang là Viện trưởng Viện trí tuệ Nhân tạo VinAI Research. Năm 16 tuổi ông từng giành huy chương Olympic Toán quốc tế, lấy bằng tiến sĩ tại Úc năm 25 tuổi, giữ vị trí chuyên gia máy học tại Adobe Research và nghiên cứu cấp cao tại Google DeepMind.

Nam sinh “tí hon” ở Đắk Lắk khiến nhiều người xúc động với câu chuyện vượt khó và ước mơ bình dị

Chỉ cao 1m25, nặng chưa tới 30kg, nam sinh “tí hon” - Nguyễn Văn Thiện, học sinh lớp 12 trường Trường THPT Krông Bông (Đắk Lắk) khiến cả phòng thi bất ngờ vì vóc dáng bé nhỏ như học sinh tiểu học.

Hải An
Hải An 26/06
Cụ ông U70 trích lương hưu lo bữa sáng cho người nghèo

Với mong muốn sẻ chia yêu thương với những học sinh khó khăn, những người lao động nghèo, cụ ông Đỗ Tùng Lâm (61 tuổi, ngụ xã Tân Phú Trung, H.Châu Thành, Đồng Tháp) đã chủ động trích lương hưu, thực hiện mô hình “Điểm tâm nhân ái”.

Hải An
Hải An 26/06
Vượt nghịch cảnh, nam sinh trở thành tân kỹ sư chỉ với “niềm tin của mẹ và cuốn sổ hộ nghèo”

Mang theo niềm tin của mẹ và cuốn sổ hộ nghèo vào thành phố, nam sinh Nguyễn Nhật Trường (22 tuổi) đã nỗ lực vừa học vừa làm, tốt nghiệp sớm Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP HCM với bằng xuất sắc.

Hải An
Hải An 24/06
PC Right 1 GIF
Đề xuất