Y sĩ U70 ở Cần Thơ nhiệt tình tham gia chống dịch dù bản thân đã đến tuổi về hưu

Dù đã đến thời điểm nghỉ hưu, chưa kể còn mắc bệnh tiểu đường, y sĩ 67 tuổi Hoàng Khắc Hiến (Cần Thơ) vẫn nhiệt tình tham gia chống dịch COVID-19.

Chi Nguyễn
Chi Nguyễn 06/01
Theo dõi
Sống Đẹp
Nguồn: Internet

Hơn 45 năm gắn bó nghề y

Được biết, tính đến nay y sĩ Hoàng Khắc Hiến (67 tuổi, trú phường Trà An, quận Bình Thủy, TP. Cần Thơ) đã có 45 năm gắn bó với nghề y. Vốn đam mê ngành y từ nhỏ, từ năm 1976 ông Hiến tham gia Công an nhân dân vũ trang (nay gọi là bộ đội biên phòng) ở TP.HCM với vai trò y tá.

Năm 1979, để phát triển chuyên môn, ông trở thành học viên y sĩ ở Quân khu 9. Nhiều năm sau đó, ông đảm nhiệm vị trí Trạm xã trưởng ở trạm xá của trường. Đến năm 1991, ông nghỉ việc do chế độ giảm biên chế của ngành. Thế nhưng, hoài bão với nghề y vẫn luôn cháy bỏng, khiến ông không bỏ cuộc mà tìm cách tiếp tục theo nghề. 

y-si-u70-o-can-tho-nhiet-tinh-tham-gia-chong-dich-covid-19
Y sĩ Hiến khám, chữa bệnh cho người dân ngoài giờ tham gia tình nguyện chống dịch. Ảnh: TTXVN

Suốt 30 năm qua, ông tình nguyện tham gia khám chữa bệnh tại tổ y tế phường Trà Nóc và sau đó là Tổ y tế phường Trà An (quận Bình Thủy, TP.Cần Thơ). Ông đang là người lớn tuổi nhất cũng như tình nguyện viên về hưu duy nhất đang làm việc ở Trạm Y tế lưu động phường Trà An. 

Nhiệt tình tham gia chống dịch

Chứng kiến đợt dịch COVID-19 lần thứ 4 bùng phát, y sĩ Hoàng Khắc Hiến không ngần ngại mà tham gia tình nguyện theo lời kêu gọi của địa phương. Dù bản thân đã lớn tuổi, lại mắc bệnh tiểu đường, ông vẫn tham gia đủ các công tác tình nguyện y tế ở địa phương. Dù là tiêm vaccine, test định kỳ hay đi quản lý F0, F1 tại nhà, ông đều hăng hái tham gia. 

y-si-u70-o-can-tho-nhiet-tinh-tham-gia-chong-dich-covid-19
Y sĩ Hoàng Khắc Hiến lấy mẫu định kỳ tại nhà một hộ dân. Ảnh: TTXVN

Ông Hiến cho biết, mong muốn đơn thuần lúc ấy của bản thân là có thể góp một phần sức mình trong hoàn cảnh khó khăn mà đất nước gặp phải. Được biết, bên cạnh việc tham gia phòng chống dịch, ông vẫn tận tụy và hết mình với công việc chăm sóc, thăm khám bệnh cho người lớn tuổi ở địa phương. 

Vị y sĩ U70 ấy tâm sự: "Trong bối cảnh hiện tại, nhân lực y tế của phường đang thiếu thốn rất trầm trọng, công việc của các anh, chị rất vất vả, phải hoạt động ngày đêm để truy vết F0, ngoài ra còn hỗ trợ các gia đình F0 cách ly và nhiều công việc phát sinh khác. Nếu so với những lực lượng tuyến đầu ấy, công việc của tôi nhàn hạ hơn rất nhiều".

Ông Hiến cho biết, ông nhận thức rõ những rủi ro mà mình có thể gặp phải khi tham gia tình nguyện chống dịch. Dù vậy, ông cho rằng, "nếu sợ thì không bao giờ làm được", luôn nghiêm túc thực hiện 5K, không tụ tập đông người,... để phòng dịch. Nếu không may tiếp xúc F0, ông luôn tiến hành tự test và theo dõi sức khỏe.

y-si-u70-o-can-tho-nhiet-tinh-tham-gia-chong-dich-covid-19
Ông Hiến chỉ muốn có thể tiếp tục cống hiến hết mình cho công cuộc phòng chống dịch COVID-19. Ảnh: Lao Động

Bà Nguyễn Thị Sáu, vợ ông Hiến chia sẻ: "Thực sự thấy chồng mình ngày đêm hết mình vì công việc, tôi cũng có chút lo lắng, nhất là khi trong người ông cũng có bệnh và không còn khỏe như trước. Tuy nhiên, gắn bó nhiều năm, tôi thấu hiểu đam mê và hoài bão mà ông mang trong người. Vì vậy, tôi chỉ có thể ủng hộ và hỗ trợ hết mức với những công việc ông đang làm".

Về dự định tương lai, ông Hiến tâm sự ông chỉ muốn có thể tiếp tục cống hiến hết mình cho công cuộc phòng chống dịch COVID-19. Ngay cả khi hết dịch, ông vẫn tâm niệm "còn sức là còn làm", sẽ tiếp tục tham gia tình nguyện tại các Tổ Y tế địa phương để tiếp tục được sống trọn với nghề.

Theo Trung Kiên/TTXVN

Xem thêm: 9x Kiên Giang dù bản thân mắc bệnh hiểm nghèo vẫn dốc hết sức trẻ thiện nguyện

Bình luận
Mới nhất
Vui lòng để bình luận.

Đọc thêm

Hơn 20 năm qua, thầy giáo Phạm Thành Tấn - Hiệu trưởng trường THCS - THPT Phạm Kiệt (Quảng Ngãi) đã đi không biết bao lần tới tận nhà vận động học sinh miền núi tới trường.

Ấm lòng thầy giáo hơn 20 năm 'băng đèo, vượt suối' vận động học sinh miền núi tới trường
0 Bình luận

Thương cảm trước sự khó khăn, vất vả của lực lượng y bác sĩ tuyến đầu, cụ ông 90 tuổi ở Nghệ An đã bàn với vợ con rút 100 triệu tiền lương hưu để ủng hộ quỹ phòng dịch địa phương.

Xúc động với tấm lòng nhân ái của cụ ông 90 tuổi: Ủng hộ 100 triệu tiền lương hưu để phòng chống dịch COVID-19
0 Bình luận

Năm 2021 tràn đầy những ký ức khó quên, nhất là khi dịch bệnh vẫn diễn biến phức tạp. Dù vậy, vẫn còn đâu đó những câu chuyện ấm áp tình người giúp ta an lòng.

Những hình ảnh khó quên khép lại năm 2021: Tình người là 'vaccine' giúp vượt khó
0 Bình luận

Tin liên quan

Tình bạn là thứ tình cảm vô cùng trân quý, đặc biệt với thế hệ trẻ. Dưới đây là dàn ý đoạn văn nghị luận xã hội 200 chữ về tình bạn học sinh có thể tham khảo.

Dàn ý đoạn văn nghị luận xã hội 200 chữ về tình bạn
0 Bình luận

Vịnh Cam Ranh (Nha Trang) là một trong ba vịnh biển đẹp nhất thế giới, là địa điểm du lịch cực hấp dẫn và là nơi nghỉ dưỡng lý tưởng, tập trung rất nhiều resort cao cấp.

Điểm mặt 4 resort sang - xịn - mịn được yêu thích ở Cam Ranh
0 Bình luận

Không có hóa đơn cho cho tình người là câu chuyện nhân văn về tình yêu thương ở đời, giúp ta biết rằng cuộc đời này vẫn còn rất nhiều điều tốt đẹp.

Không có hóa đơn cho tình người – Câu chuyện xúc động về tình người ở đời
0 Bình luận

PC Right 1 GIF

Bài mới

Nam sinh mắc ung thư máu sáng truyền hóa chất, tối học bài xuất sắc đạt 28 điểm khối A00 kỳ thi tốt nghiệp THPT

Dù phải gồng mình chiến đấu với căn bệnh ung thư máu quái ác, nam sinh Trương Huy Bách vẫn nỗ lực học tập, xuất sắc đạt 28 điểm khối A00 kỳ thi tốt nghiệp THPT 2025.

Hải An
Hải An 18 giờ trước
Nữ sinh nghèo dành hai điểm 10 trong kỳ thi tốt nghiệp làm món quà tặng người mẹ quá cố

9 điểm môn văn cùng với 10 điểm môn địa lý và lịch sử là thành quả cố gắng suốt nhiều năm qua của nữ sinh Trần Thị Hồng Thủy với mong ước tạo ra món quà ý nghĩa dành tặng cho người mẹ quá cố.

Hải An
Hải An 2 ngày trước
Nữ sinh học bằng tai ở Đắk Lắk “gặt” hai điểm 10 trong kỳ thi tốt nghiệp THPT 2025

Thị lực chỉ khoảng 1/10, nữ sinh Nguyễn Thị Thanh Huyền, Trường THPT Lê Hữu Trác, tỉnh Đắk Lắk vẫn lấy hai điểm 10 trong kỳ thi tốt nghiệp THPT 2025.

Hải An
Hải An 2 ngày trước
Chàng sinh viên khuyết tật nỗ lực mang tiếng Anh đến gần hơn với trẻ em nghèo

Vươn lên từ nghịch cảnh, chàng sinh viên khuyết tật Chương Đình Phúc, sinh viên năm 3 ngành sư phạm tiếng Anh, Trường ĐH Tây Nguyên đã nỗ lực học tập, hoạt động xã hội, nuôi dưỡng ước mơ mang tiếng Anh miễn phí đến với trẻ em vùng khó.

Hải An
Hải An 3 ngày trước
Bố phụ hồ, mẹ không biết chữ nuôi dạy con trai trở thành thủ khoa toàn quốc thi tốt nghiệp THPT 2025

Với nam sinh Trần Xuân Đam, thành công không phải là đích đến mà là hành trình. Hoàn cảnh khó khăn đã tạo động lực, giúp em xuất sắc trở thành thủ khoa toàn quốc kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2025.

Hải An
Hải An 3 ngày trước
Chân dung tài xế tốt bụng đưa cháu bé đi cấp cứu kịp thời trong vụ tai nạn liên hoàn tại Hà Nội

Trong vụ ô tô điên đâm liên hoàn tại khu vực khu đô thị CT7K Parkview Dương Nội một tài xế tốt bụng đã kịp thời đưa cháu bé đi cấp cứu.

Thanh Tú
Thanh Tú 3 ngày trước
Cựu chiến binh ở Ninh Bình tình nguyện bỏ tiền túi bắc những nhịp cầu yêu thương

Chứng kiến những vụ tai nạn đau lòng vì cầu tạm, một cựu chiến binh 72 tuổi ở Ninh Bình đã bỏ tiền xây sửa 7 cây cầu phục vụ nhu cầu đi lại của người dân.

Hải An
Hải An 4 ngày trước
Ấm lòng những bữa ăn “triệu view” của trẻ em vùng cao

Các clip nấu những món ăn ngon chiêu đãi trẻ em vùng cao của chàng trai trẻ Đinh Nghiêm Văn Đức đăng trên kênh “Đức Đủ” đã nhận về rất nhiều lượt yêu thích vì lan tỏa năng tích cực, yêu đời đến với mọi người.

Thanh Tú
Thanh Tú 4 ngày trước
Mất thị lực sau tai nạn, chàng trai gác lại ước mơ thành bác sĩ nỗ lực vực dậy chính mình: “Sẽ có một ngày bạn nhìn lại và tự hào vì đã không bỏ cuộc”

Bị mất thị lực sau tai nạn, chàng trai Nguyễn Thế Anh (SN 2002) đã từng tuyệt vọng đến mức không dám dùng từ “khiếm thị” hay nhắc đến chữ “mù”… nhưng giờ đây cậu đã có thể bình thản chấp nhận và nỗ lực sống tốt mỗi ngày.

Đăng Dương
Đăng Dương 6 ngày trước
Anh hùng giữa đời thường: Nhờ phản xạ nhanh chàng trai Hải Phòng cứu sống bé trai ngay trước mũi tàu hỏa

Bé trai 7 tuổi thoát nạn ở đường ray tàu hỏa nhờ sự nhanh trí, dũng cảm của chàng trai Hải Phòng. Khoảnh khắc ghi lại sự việc khiến ai xem cũng phải thót tim.

Hải An
Hải An 7 ngày trước
Từ bản nghèo không biết chữ bố mẹ nuôi con tốt nghiệp thủ khoa đại học

Không phụ sự mong mỏi của bố mẹ, chàng trai Sừng Thanh Xuân (dân tộc Hà Nhì, sinh viên Học viện Hành chính và Quản trị công) xuất sắc trở thành thủ khoa tốt nghiệp ngành Quản trị văn phòng.

Hải An
Hải An 12/07
“Vua mìn” Trịnh Tố Tâm: “Hùm xám đèo Hải Vân” gieo rắc nỗi kinh hoàng cho địch với 53 lần được phong tặng danh hiệu Dũng sĩ diệt Mỹ

Chỉ trong vòng 3 năm (1963-1970) ở mặt trận Trị Thiên, “vua mìn” Trịnh Tố Tâm đã chỉ huy đơn vị đánh 58 trận, diệt 1.500 tên địch, phá hủy 61 xe quân sự, đánh bật 19 đoàn tàu hỏa... Riêng ông đã tiêu diệt được 272 tên địch, bắn rơi và phá hủy 3 máy bay và cực kỳ nổi tiếng với câu nói: "Tất cả chúng mày đã bị một mình tao bao vây!"

Hải An
Hải An 11/07
Bill Gates rớt top 10 tỷ phú giàu nhất hành tinh chỉ vì… làm từ thiện

Trong bảng xếp hạng tỷ phú của Bloomberg được công bố mới đây, Bill Gates lần đầu tiên sau nhiều năm rơi khỏi top 10 người giàu nhất thế giới. Giá trị tài sản ròng của ông giảm 30%, tương đương 52 tỷ USD, sau khi Bloomberg điều chỉnh cách tính để phản ánh chính xác hơn các khoản quyên góp từ thiện khổng lồ của vị đồng sáng lập Microsoft.

Hải An
Hải An 10/07
Mẹ Việt Nam Anh Hùng Ngô Thị Lang hơn nửa thế kỷ khóc tìm con: “Để con đi thì tôi dễ mất con, nhưng giữ con lại thì mất nước”

Chồng hy sinh trong kháng chiến chống Pháp, con trai thứ hai 18 tuổi lén mẹ đăng ký đi kháng chiến chống Mỹ và không trở về. Hơn 60 năm nay, mẹ Việt Nam Anh hùng Ngô Thị Lang (Hội An, Quảng Nam cũ) vẫn ôm ấp niềm hy vọng một ngày nào đó có thể tìm được hài cốt con trai thay vào ngôi mộ gió được lập nhiều năm nay.

Hải An
Hải An 10/07
Ấm lòng nam tài xế chở khách đi cấp cứu chẳng màng tiền bạc

Vợ bị dị ứng đến mức khó thở, ngất xỉu, anh Quang hoảng hốt gọi xe chở vợ đến viện cấp cứu. May mắn vợ chồng anh gặp được một nam tài xế tử tế, không chỉ nhanh chóng chở đến viện mà còn tận tình hỏi thăm, không màng tiền bạc.

Thanh Tú
Thanh Tú 09/07
109 bức thư và mối tình vượt qua khói lửa chiến tranh: 'Đêm nay anh sẽ không trở về và cả cuộc đời anh sớm hiến dâng cho Tổ quốc'

Giữa những trang giấy đã úa màu thời gian, 109 bức thư mà bà Vũ Thị Lui nâng niu gìn giữ chính là những mảnh hồn xưa còn sót lại của một thời đạn lửa. Mỗi con chữ đều thấm đẫm tình yêu thương, nỗi mong nhớ và cả tinh thần bất khuất của một thế hệ đã sống, đã yêu và sẵn sàng hy sinh vì Tổ quốc. Những bức thư ấy đã theo chân người lính qua rừng sâu, suối cạn, qua những năm tháng hành quân gian khổ và hôm nay, chúng vẫn còn đó như những nhân chứng thầm lặng kể lại bản anh hùng ca của một thời không thể nào quên.

Hải An
Hải An 09/07
PC Right 1 GIF
Đề xuất