Từ thanh niên bỏ dở đại học, ăn mì tôm sống qua ngày đến nhà đất tư sở hữu hơn 1.000 bất động sản

Dave Allred từng sống trong cảnh nghèo khó, bỏ dở đại học, ăn mì tôm sống qua ngày, nhưng giờ đây anh đã thành nhà đầu tư bất động sản giàu có.

Chi Nguyễn
16:35 28/10/2023 Chi Nguyễn
Sống Đẹp
Nguồn: Internet

Dave Allred sinh ra trong một gia đình không yên ấm, thu nhập cũng rất thấp ở Utah, cha mẹ anh chưa từng dạy anh về kiến thức đầu tư hay tài chính. Anh bỏ nhà đi năm 17 tuổi và chuyển đến một căn nhà lụp xụp, chỉ sống bằng thức ăn nhanh và mì ăn liền qua ngày.

Tuy nhiên, đến nay, Dave lại biết ơn những tháng ngày khó khăn. Thời gian này là động lực giúp anh sắp xếp mọi thứ chu toàn cho tương lai của gia đình mình hiện tại. Hiện tại, ở tuổi 42, Dave giám sát một danh mục đầu tư gồm 1.250 bất động sản ở 15 tiểu bang. Nhìn chung, giá trị của danh mục là hơn 30 triệu USD.

Mua bất động sản đầu tiên ở tuổi 23

Dave chưa từng sợ việc đặt ra những mục tiêu lớn lao. Trên thực tế, anh cho rằng phần lớn thành tựu mình có được ngày hôm nay với tư cách là một nhà đầu tư bất động sản là đặt ra những mục tiêu “táo bạo” cho bản thân.

Khi học đại học. Dave nhận công việc làm thêm vào mùa hè là bán hệ thống an ninh gia đình và giao tận nhà. Anh nói: “Tôi biết rằng việc này rất khó khăn và cũng không phải điều mình muốn làm. Bán hàng tận nhà không hề hấp dẫn.”

Dave nhận ra đây là thử thách “khó nhằn” nhất mà anh từng đối mặt trong đời. Anh nhờ lại “thất bại thảm hại” trong tháng đầu tiên và khoảng 80% nhóm làm việc cùng anh đã bỏ việc trước khi mùa hè kết thúc. Dave cũng định bỏ việc nhưng anh lại bị thu hút bởi lời hứa “bất kỳ ai bán được ít nhất 100 tài khoản an ninh sẽ đủ điều kiện thành giám đốc kinh doanh vào năm tới.”

tu-an-mi-tom-qua-ngay-den-nha-dau-tu-co-hon-1-000-bat-dong-san

Và mùa hè năm đó, Dave đã được bổ nhiệm làm giám đốc kinh doanh của công ty. Sau đó, anh quyết định bỏ học đại học để đến với công việc toàn thời gian này. Cũng trong lúc đó, Dave lần đầu tiên quan tâm đến bất động sản sau khi nghe kế toán của mình nói rằng toàn bộ khách hàng giàu có của họ đều đầu tư vào lĩnh vực này.

Khoảng 23 tuổi, Dave đã mua bất động sản đầu tiên là ngôi nhà phố với 125.000 USD, trả hoàn toàn bằng tiền mặt. Năm sau, anh mua thêm 4 căn fourplex (nhà với 4 căn có công năng riêng biệt nằm trong cùng một tòa nhà) với giá khoảng 100.000 USD/căn. Sau khi giá trị của 5 căn nhà tăng gấp đôi vào 4 năm sau, Dave đã bán toàn bộ để mua 4 căn nhà liền nhau, mỗi căn trị giá 550.000 USD và cần thanh toán trước hoảng 200.000 USD.

Ngoài bất động sản, “canh bạc” bỏ học của Dave cũng được đền đáp xứng đáng. Bước sang tuổi 26, anh đã trở thành triệu phú chỉ nhờ tiền hoa hồng bán hàng. Khi đó, anh đặt mục tiêu tiếp theo là kiếm được 3 triệu USD khi đến tuổi 30. 4 năm sau đó, giá trị của mỗi căn nhà mà Dave mua đã tăng lên khoảng 800.000 USD, nên anh đã sử dụng “1031 Exchange” (chiến lược cho phép một nhà đầu tư có thể trì hoãn việc phải trả tiền thuế đối với lợi nhuận cho một tài sản đầu tư khi nó được bán, miễn là một tài sản tương tự khác của họ được mua với lợi nhuận thu được từ việc bán bất động sản đầu tiên).

Nhờ chiến thuật trên, với 500.000 USD, Dave mua được thêm 2 căn fourplex nữa. Và khi đó, anh đã sở hữu từ 16 nhà đến 32 nhà mà không cần tiền mặt.

Muốn sở hữu 40 căn nhà vào năm 40 tuổi

Khi đạt được mục tiêu sở hữu 3 triệu USD ở tuổi 30 nhờ đầu tư bất động sản và hoa hồng bán hàng, Dave đã đưa ra một quyết định sẽ mãi mãi thay đổi điều kiện tài chính của anh. Anh muốn có thu nhập thụ động hàng năm để đạt tự do tài chính.

Dave kết luận rằng anh cần sở hữu 40 bất động sản cho thuê để tạo đủ thu nhập thụ động định kì, để trang trải chi phí sinh hoạt cho cả gia đình. Mục tiêu mới của anh là có 40 căn nhà vào tuổi 40, tức là anh có 10 năm để xây dựng danh mục đầu tư.

Dave sử dụng chiến lược “1031 Exchange” để mua 12 căn fourplex mới, nâng tổng số căn đang sở hữu lên 16. Bước tiếp theo, Dave bán 2 căn fourplex và dùng số tiền đó để đầu tư vào một tòa nhà có 20 căn hộ ở thành phố Salt Lake. Anh bán thêm 3 căn nữa và đầu tư vào chung cư gồm 227 căn hộ ở thành phố Kansas.

Bước sang tuổi 26 vào năm 2017, Dave đã đạt được mục tiêu sở hữu 40 căn hộ. Khi đó, anh quyết định nghỉ công việc bán thiết bị an ninh và dành toàn bộ thời gian cho bất động sản. Mục tiêu tiếp theo của Dave đó là sở hữu 1.000 căn hộ khi bước sang tuổi 40. Với quy trình tương tự được lên kế hoạch chi tiết, anh đã đạt được kỳ tích này khi bước sang tuổi 41.

Tiếp tục mở rộng quỹ đầu tư bất động sản

tu-an-mi-tom-qua-ngay-den-nha-dau-tu-co-hon-1-000-bat-dong-san

Khoảng năm 2015, Dave đã bắt đầu tham gia vào lĩnh vực hợp tác bất động sản. Với hơn 1.250 căn hộ anh có quyền sở hữu hiện tại, đây chỉ là những giao dịch anh tham gia với tư cách là thành viên hợp danh. Trong khi đó, Dave cho biết anh sở hữu tổng cộng khoảng 4.000 bất động sản khi cộng cả những giao dịch mà anh là thành viên góp vốn.

Sau đó, Dave hứng thú với các quỹ bất động sản vì lợi ích về cấu trúc và sự đa dạng hoá, có thể giúp nhà đầu tư giảm thiểu rủi ro giá giảm. Năm 2020, anh quyết định thành lập Axia Partners, công ty đầu tư tập trung vào bất động sản có khả năng chống chọi với suy thoái kinh tế để tạo ra giá trị tối đa cho nhiều nhà đầu tư và giúp họ vượt qua khi điều kiện thị trường khó khăn.

Công ty hiện quản lý 2 quỹ và chuẩn bị huy động vốn cho quỹ thứ 3. Các quỹ của Axia tập trung vào 4 loại bất động sản là khu phức hợp cho nhiều gia đình, bất động sản lưu trữ, công viên RV và kho hàng nông nghiệp.

Tham khảo BI

Xem thêm: Nỗi khổ của dân đầu tư bất động sản lúc này: Bán không nổi, giảm nửa giá mới có người tới xem

songdep.com.vn

5 chủ đề bạn cần biết mỗi tuần

Mỗi thứ Tư, bạn sẽ nhận được email tổng hợp những chủ đề nổi bật tuần qua một cách súc tích, dễ hiểu, và hoàn toàn miễn phí!

Bài Mới

Bình luận