Trải lòng của triệu phú: Thành công không có sự công nhận mà chỉ có áp lực, chịu được ắt sẽ làm nên chuyện

Vị triệu phú này cho rằng, thành công không có sự công nhận hay giúp đỡ, mà chỉ có áp lực thôi. Nhưng chịu đựng được, chắc chắt sẽ làm nên chuyện.

Chi Nguyễn
14:00 11/09/2023 Chi Nguyễn
Sống Đẹp
Nguồn: Internet

41 tuổi, ở độ tuổi chín nhất của người đàn ông, tôi đã có trong tay một cơ ngơi kha khá: một gia đình yên ấm, một công việc tốt và trên đà thăng tiến, đủ điều kiện báo hiếu cha mẹ già, chăm sóc con thơ học hành ở những nơi tiên tiến nhất. Có lẽ chẳng mong gì hơn. Nhưng ít ai biết rằng, xuất phát điểm của tôi rất thấp, chỉ là một chàng sinh viên cao đẳng, tốt nghiệp một trường làng nhàng, công việc khởi điểm chẳng mấy suôn sẻ. 

Vậy nên, trong thâm tâm, tôi luôn biết ơn vợ tôi, khi cô ấy - cái độ tuổi 25 dám gả cho tôi - một gã đàn ông chẳng có gì trong tay.  Từ khi lập gia đình, sự sĩ diện của đàn ông khi thấy vợ chiếc áo mới mà nâng lên đặt xuống, căn ke để không xâm phạm vào quỹ tiền sinh hoạt của tháng, tôi tìm cách làm giàu. Và trên hành trình ấy, tôi nhận ra: Chính việc đọc, tìm hiểu, tiếp cận người giàu, người có tiền, sàng lọc tinh hoa của họ, chính là cách làm giàu nhanh và hiệu quả nhất.

Tôi nhận ra: Những người thành công hầu như đều đã từng trải qua một giai đoạn tôi luyện bản thân cực kỳ nghiêm khắc, mà sự tôi luyện này chính là nhắm đến việc nâng cao sức mạnh nội tại. Một người có sức mạnh nội tại không phải là sẽ ít gặp thất bại hơn, mà là dù cho họ có gặp thất bại thì họ cũng sẽ có 2 loại năng lực hiếm có này để giải quyết ổn thỏa vấn đề.

Giỏi chịu áp lực

trai-long-cua-trieu-phu-tren-con-duong-kiem-tien-chong-gai

Sống trên đời này, ai nấy đều sẽ có cái khó của riêng mình. Cuộc sống chưa bao giờ là thuận buồm xuôi gió. Trải qua nhiều lần thất bại trong cuộc sống, người có nội tâm mạnh mẽ nhất định sẽ không yếu ớt, dễ bỏ cuộc, ngược lại họ có khả năng chống lại áp lực rất tốt, khả năng này chính là nền tảng của sức mạnh nội tại.

Đối mặt với cuộc sống, điều quan trọng nhất là chúng ta không được gục ngã trước những thất bại, hãy đối mặt với những thử thách của cuộc sống mà không sợ hãi hoặc sợ hãi nhưng vẫn dũng cảm tiến về phía trước. Trong cuốn tiểu thuyết "Ông Già Và Biển Cả", điều khiến tôi khâm phục nhất là dù ông già chưa bao giờ bắt được con cá nào nhưng ông cũng chưa một lần bỏ cuộc. Bởi vì ông ấy hiểu rõ rằng trên đời này không ai có thể đánh bại chính mình, người duy nhất có thể đánh bại bạn chỉ có bản thân bạn mà thôi.

Kẻ thù lớn nhất của chúng ta trên thế giới này là chính chúng ta, vì vậy nếu chúng ta muốn làm cho mình trở nên mạnh mẽ, chúng ta phải học cách chống lại áp lực. Làm sao để bản thân có được khả năng này, đầu tiên chúng ta cần hiểu là bất kỳ áp lực nào đến cũng là lời nhắc nhở chúng ta cần thay đổi.

Dám nghĩ dám làm

trai-long-cua-trieu-phu-tren-con-duong-kiem-tien-chong-gai

Phẩm chất cơ bản thứ hai của một người có nội tâm mạnh mẽ là khả năng tự thúc đẩy bản thân, điều mà thần kinh doanh Nhật Bản, Inamori Kazuo gọi là sự bùng cháy tự phát. Có một đoạn văn nói như thế này: "Bất cứ ai cũng phải học cách dũng cảm đối mặt với mọi vấn đề trong cuộc sống mà không có sự động viên, công nhận, giúp đỡ, thấu hiểu, bao dung hay đường lui, mà chỉ có áp lực".

Tự thúc đẩy bản thân là để bạn học cách biến mình thành ánh sáng và chịu trách nhiệm về bản thân, và về kết quả. Một người cùng lắm chỉ là một bóng đèn nếu người ta chỉ tỏa sáng nhờ người khác. Nhưng nếu bạn biết tự cháy sáng thì bạn sẽ khiến người khác tỏa sáng theo, bạn sẽ trở thành cốt lõi. Hầu hết những người có nội tâm mạnh mẽ đều có một loại sức mạnh bất khuất, hầu hết đều dựa trên sự đốt cháy tự phát này.

rên con đường trưởng thành của cuộc đời, nếu chúng ta muốn có một nội tâm mạnh mẽ, chúng ta phải không ngừng củng cố 2 năng lực cơ bản này, thứ nhất là có khả năng chống lại áp lực, bạn sẽ đạt được chiến thắng cuối cùng trong cuộc sống; thứ hai, điều bạn cần học là tự thúc đẩy bản thân và tự chịu trách nhiệm. Bất kể chúng ta gặp phải chuyện gì, chúng ta đều phải có trách nhiệm với bản thân và học cách nghiền ngẫm vấn đề, chỉ như vậy thì bạn mới có thể tiến về phía trước mà không sợ hãi.

Theo TTVH

Xem thêm: Triệu phú bật mí 5 bài học tài chính dạy con từ sớm: Tiết kiệm đem lại tự do

songdep.com.vn

5 chủ đề bạn cần biết mỗi tuần

Mỗi thứ Tư, bạn sẽ nhận được email tổng hợp những chủ đề nổi bật tuần qua một cách súc tích, dễ hiểu, và hoàn toàn miễn phí!

Bài Mới

Bình luận