Liên hệ với chúng tôi

Tầm

Thầy giáo về hưu với 6 cuốn sổ đỏ hé lộ cách làm giàu từ bất động sản: Cứ có tiền thì mua đất

Về hưu với khối tài sản gần 30 tỷ đồng và khoảng 6 cuốn sổ đỏ, thầy giáo đến từ Bắc Ninh hé lộ cách làm giàu từ bất động sản.

Thầy giáo về hưu với 6 cuốn sổ đỏ hé lộ cách làm giàu từ bất động sản: Cứ có tiền thì mua đất

Xuất bản:

Chi Nguyễn
Thầy giáo về hưu với 6 cuốn sổ đỏ hé lộ cách làm giàu từ bất động sản: Cứ có tiền thì mua đất
Photo: internet

So với những đồng nghiệp cùng tuổi, thầy giáo M. (Bắc Ninh) giờ đã có thể yêu tâm sau khi về hưu. Ông có khoản lương hưu đều đặn, có tiền thu từ việc cho thuê căn nhà trống, chưa kể còn 6 cuốn sổ đỏ cất két. Hiện tại, ông đang ở trong một khu biệt thự nhà vườn rộng 180m2, có giá khoảng 8 tỷ đồng. Còn với 5 cuốn sổ đỏ khác, trung bình mỗi bất động sản có giá khoảng 4 tỷ đồng.

Ông M. cho biết, ông không phải là dân chuyên đầu tư đất. Chẳng qua ông gặp may vì bỏ tiền vào bất động sản từ sớm, khi người ta chẳng mấy mặn mà. Vị thầy giáo đã về hưu nghĩ rằng: "Ngày xưa đất ở quê cho còn không ai lấy. Họ bán rẻ như cho. Chứ thời nay mà lương giáo viên như tôi, khoảng 7 triệu đồng thì chắc làm cả đời chẳng có thể mua được đất vì giá quá cao, toàn tiền tỷ".

thay-giao-ve-huu-voi-6-cuon-so-do-trong-tay-he-lo-cach-lam-giau
Ông M. cho biết, ông không phải là dân chuyên đầu tư đất. Chẳng qua ông gặp may vì bỏ tiền vào bất động sản từ sớm

Ông cho hay, mảnh đất đầu tiên của vợ chồng ông là do bố mẹ mua cho khi kết hôn, có căn nhà mái ngói "oách nhất làng". Lúc ấy, ông đã nghĩ: "Nếu cứ quanh quẩn với đất quê, chưa đến 8 giờ tối, gà đã lên chuồng, đường vào thôn xóm vẫn rải đá, quay ra quay vào là mấy bác hàng xóm ngồi buôn chuyện thì khó đổi đời lên được".

Nghĩ là làm, hồi năm 1999, ông M. quyết định dồn ít vàng để dành từ lâu, vay thêm người thân rồi mua một lô đất rộng trên trục đường tỉnh lộ. Ông tâm sự: "Họ hàng hồi đó bảo tôi đang ở nhà đẹp, gần bố mẹ, được ông bà giúp đỡ thì không thích. Bỗng nhiên, đòi lên ở nơi chả người thân, người quen, vợ chồng lụi hụi chăm con cho vất vả. Tuy nhiên, tôi quyết là làm".

Chuyển sang nhà mới, ông và vợ tất bật đi làm, khong chỉ đi dạy còn làm thêm nhiều nghề khác. Sau 2 năm, sau bao nỗi vất vả, vợ chồng ông trả hết nợ tiền mạnh đất nới, cuộc sống vẫn còn khó khăn. Nhưng cũng từ lần đấy, ông bắt đầu cảm thấy hứng thú với bất động sản.

Quảng cáo

Ông kể: "Tôi nhớ năm 2002, lúc đến nhà bạn ngày Tết. Bạn tôi kể có ông xóm đang rao bán vội miếng đất vì cần tiền gấp để trả nợ, xong bảo tôi mua hộ. Nghĩ bùi bùi, thế nào, tôi cũng sang hỏi thăm mảnh đất đó. Rồi về bảo vợ dồn vàng và đi vay mượn thêm tiền để mua. 4 năm sau, lô đất tăng giá gấp 5 lần. Vợ chồng tôi lại bán đi và mua thêm lô khác".

thay-giao-ve-huu-voi-6-cuon-so-do-trong-tay-he-lo-cach-lam-giau
Ông đang ở trong một khu biệt thự nhà vườn rộng 180m2, có giá khoảng 8 tỷ đồng, chưa kể còn 5 cuốn sổ đỏ khác

Lại có lần khác, ông đi dạy thêm về, thấy người ta treo biển bán đất liền vào hỏi thăm. Thấy họ bán rẻ, ông lại bảo vợ dồn tiền mua rồi để đấy. Do mua rẻ, đợi đến lúc có sốt đất, ông bán đi đều được giá tăng 6-8 lần. Ông cho biết, có một số lô đất ông mua dọc trục đường tỉnh lộ, đất sát các khu vực trung tâm hành chính xã. Cá biệt, có lô đất ông mua giá 200 triệu đồng, hiện tại đã là 4 tỷ đồng. Đặc biệt, 3 năm trở lại đây, ở Bắc Ninh nhen nhóm sốt đất, những lô đất mà ông M. sở hữu cũng vì thế mà tăng nhanh chóng. Cứ thế, ông cầm trong tay vài cuốn sổ đỏ, nhà trống thì cho thuê, cảm thấy nếu cần thì mới bán nhà, bán đất.

Chia sẻ về bí quyết, ông M. cho hay: "Thú thật là thời gian đầu, vợ chồng tôi quan điểm, có tiền thừa cứ để vào đất. Nhưng hai vợ chồng cũng chẳng có nhiều tiền thừa. Chỉ là cứ mỗi lần gom ít tiền, hai vợ chồng mua vàng để dành. Đến khi gặp lô đất nào ưng, chúng tôi đều phải vay mượn thêm cho đủ tiền để mua. Sau đó, hai vợ chồng lấy đó là động lực, phấn đấu chăm chỉ làm để trả nợ. Dần dần, kinh tế gia đình khấm khá. Tuy nhiên, quan điểm của tôi là không mua xe máy xịn, không mua ô tô. Có tiền thì mua vàng và đợi đủ lượng vàng thì mua đất. Các vật dụng gia đình tôi chỉ mua hàng bình dân, không tiêu sản".

Theo Hải Nam/Nhịp sống kinh tế

Xem thêm: Cô giáo mầm non thử sức làm "cò đất", bán một lô kiếm được bằng lương cả năm

Quảng cáo
Quảng cáo
Quảng cáo

Nơi các cây bút tự do, các chuyên gia, có thể xuất bản các nội dung, bài viết trên nền tảng của Sống đẹp.

SÔI NỔI
Quảng cáo

Cùng chuyên mục

Quảng cáo
Quảng cáo