Cảm động tài xế Hải Dương vờ nhận mình gây tai nạn để kịp cứu người

Thấy một người bất tỉnh trên đường mà không ai giúp, tài xế Hải Dương Nguyễn Văn Lực vờ nhận mình gây tai nạn để cứu nạn nhân kịp thời.

Chi Nguyễn
Chi Nguyễn 23/03
Theo dõi
Sống Đẹp
Nguồn: Internet

Anh Nguyễn Văn Lực (45 tuổi, trú huyện Cẩm Giàng, Hải Dương) kể, rạng sáng 12/3 vừa qua, anh như thường lệ đang lái container chở hàng. Đến đoạn quận Hồng Bàng trên quốc lộ 5, anh bất ngờ phát hiện một nam thanh niên nằm bất động ở dải phân cách.

Nam tài xế cho biết: "Với 24 năm kinh nghiệm lái xe, tôi chắc chắn người này bị tai nạn giao thông". Khi ấy, có nhiều xe chạy vụt qua, nhưng không ai có ý định dừng xe giúp đỡ. Chỉ riêng có anh Lực lúc đó đã nhanh chóng đánh lái sát dải phân cách, bật đèn báo nguy hiểm cũng như đèn pha để đảm bảo an toàn và giữ nguyên hiện trường. Để chứng minh mình không phải là người gây tai nạn, anh lấy điện thoại livestream rồi mới chạy tới chỗ nạn nhân.

tai-xe-hai-duong-vo-nhan-minh-gay-tai-nan-de-kip-cuu-nguoi
Nam thanh niên gặp tai nạn nằm bất động tại giải phân cách trên quốc lộ 5

Người gặp nạn là một nam thanh niên khoảng 25 tuổi, đầu chảy nhiều máu, đã bất tỉnh, đi xe Honda SH trắng. Lo không kịp cứu người, anh Lực liều mình chạy ra giữa đường chặn xe, đập cửa nhà dân nhưng không gọi được ai. Sau 10 phút, lại thấy một người đi xe máy về nhà gần đó, anh Lực hét lớn, tự nhận mình là người gây ra tai nạn và mong được hỗ trợ.

Rất may người này đồng ý lại giúp, gửi xe máy của nạn nhân vào nhà rồi giúp anh Lực cứu nạn. Cả hai cùng đưa nạn nhân đến Bệnh viện Giao thông Vận tải Hải Phòng và tiếp tục chuyển đến Bệnh viện Việt Tiệp (Hải Phòng) để cấp cứu.

Anh Lực giải thích: "Tôi phải nhận là người gây tai nạn, sẵn sàng chịu trách nhiệm, người khác mới giúp đỡ vì không sợ liên đới chứ trước đó gọi mãi có ai ra đâu. Càng kéo dài thời gian, cơ hội sống của nạn nhân càng thấp". Sau đó, anh cũng chỉ để lại số điện thoại cho bệnh viện, nhờ người đi cùng trông nom nạn nhân rồi lại lên đường chuyển hàng.

10h sáng cùng ngày, có người nhận là thân nhân gọi điện tới cám ơn anh, nói rằng nạn nhân đã dần hồi phục. Được biết, người gặp nạn là em Đỗ Thế Anh (23 tuổi, trú Vĩnh Bảo, Hải Phòng). Trên đường chạy xe về nhà không may gặp tai nạn, vì va chạm  mạnh nên đã bất tỉnh. Vụ việc khiến thanh niên bị chấn thương phần mềm, phải khâu 40 mũi. Thế Anh kể: "Lúc ở viện tôi mới nhắn tin cảm ơn anh Lực. Khi sức khỏe ổn định tôi sẽ cùng gia đình tìm đến tận nhà anh ấy để cảm ơn".

tai-xe-hai-duong-vo-nhan-minh-gay-tai-nan-de-kip-cuu-nguoi
Anh Lực nói: "Tôi cứu người không phải vì muốn nhận quà cảm ơn, được tung hô hay chứng tỏ là người hùng"

Anh Lực kể, đến nay anh đã có gần 25 năm kinh nghiệm làm tài xế container từ Bắc vào Nam. Đến giờ, anh đã cứu giúp khoảng 30 vụ tai nạn, không ít lần bị hiểu lầm là người gây tại nạn. Sau này, anh rút kinh nghiệm, ỗi lần gặp tai nạn đều quay video toàn bộ sự việc để làm bằng chứng.

Có người nghe kể cũng nói anh gàn dở, thích lo chuyện bao đồng, nhưng anh Lực mặc kệ. Tài xế Hải Dương nói: "Tôi không sợ mọi người bàn tán, chỉ sợ chậm chân, không kịp cứu người. Chứ còn người gặp nạn là tôi còn giúp. Tôi cứu người không phải vì muốn nhận quà cảm ơn, được tung hô hay chứng tỏ là người hùng".

Vợ anh biết chuyện, sợ chồng bị đánh oan rồi vướng vào rắc rối, không ít lần can ngăn. Chị nói: "Nhưng cái tính anh ấy nó vậy, cản không được. Tôi đành ủng hộ, dặn anh cẩn thận, đồng thời trang bị thêm camera hành trình trên xe, để đảm bảo chồng không bị hiểu lầm khi làm việc tốt".

Vừa qua, đoạn clip ghi lại cảnh anh Lực giúp người bị nạn trong vụ tai nạn giao thông được chia sẻ trên MXH khiến nhiều người xúc động. Bài đăng nhận hàng chục nghìn lượt thích, nhiều người để lại bình luận ngưỡng mộ việc làm của tài xế.

Xem thêm: Người phụ nữ nuôi con giúp người dưng hơn 10 năm liền: Càng nuôi càng thương, quyết định ở vậy chăm hai đứa nhỏ

Bình luận
Mới nhất
Vui lòng để bình luận.

Đọc thêm

Câu chuyện cổ tích giữa đời thường về cô giáo trẻ chăm chồng tàn phế sau tai nạn, gánh tổn thương cơ thể 97%. Tuy nhiên cô vẫn bất chấp miệng đời ác ý để hoàn thành tốt nghĩa vụ cao cả của mình.

Cảm động câu chuyện về cô giáo trẻ chăm chồng tàn phế, bất chấp miệng đời ác ý để viết lên cổ tích giữa đời thực
0 Bình luận

Dù bản thân bị bỏng nặng do hỏa hoạn phía sau lưng, người chồng này vẫn nắm chặt tay vợ không buông để cô có thể an toàn.

Xúc động cảnh mặc hỏa hoạn ngùn ngụt sau lưng, người chồng vẫn nắm chặt tay vợ ở ban công
0 Bình luận

Năm ngoái, chuẩn bị khởi nghiệp thì Hà Nội có lệnh giãn cách, mẹ đơn thân 32 tuổi tạm gác chuyện kinh doanh, rút vốn hỗ trợ người nghèo.

Mẹ đơn thân tạm gác chuyện khởi nghiệp, rút vốn hỗ trợ người nghèo mùa dịch
0 Bình luận

Tin liên quan

Trận Việt Nam vs Oman trong khuôn khổ Vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á sẽ diễn ra vào lúc 19h ngày 24/3.

Xem trực tiếp trận Việt Nam vs Oman lúc 19h ngày 24/3 ở đâu, kênh nào?
0 Bình luận

Nếu bạn đang cày bộ phim thanh xuân Twenty Five Twenty One của Hàn Quốc thì chắc chắn sẽ không thể bỏ qua những câu thoại đầy sâu sắc dưới đây.

30 câu nói cho bạn niềm khích lệ to lớn trong phim Twenty Five Twenty One
0 Bình luận

Cách đây 30 năm, đã có một Sài Gòn sôi động, "chất chơi" như thế.

Sài Gòn thập niên 90: Sôi động và vô cùng thời thượng
0 Bình luận

PC Right 1 GIF

Bài mới

Chân dung người đàn ông Đà Nẵng 2 lần lao ra dòng lũ dữ cứu 5 người gặp nạn

Bất chấp dòng nước lũ cuồn cuộn, ông Trần Đình Chiến (Đà Nẵng) đã 2 lần liên tiếp lao ra cứu 5 người gặp nạn, mặc kệ hiểm nguy.

Hải An
Hải An 23 giờ trước
Người đàn ông mất 2 tay 1 chân sau tai nạn tìm lại cuộc đời nhờ tình yêu của vợ

Vụ tai nạn điện kinh hoàng cướp mất 2 tay và 1 bên chân khiến người đàn ông Hà Nội rơi vào bi kịch. Anh tưởng đời mình thế là hết cho đến khi gặp được người phụ nữ kém 6 tuổi, bắt đầu hành trình yêu và chữa lành quá khứ đầy thương tổn.

Hải An
Hải An 4 ngày trước
Trưởng thôn mang nồi sắn luộc đi ăn lấy sức cứu trợ, để phần quà cứu trợ cho bà con trong xóm

Giữa vùng lũ đang rút chậm ở Huế, ông Phạm Văn Hà - trưởng thôn Xuân Tuỳ (xã Đan Điền, TP Huế) mang theo nồi sắn luộc để ăn lấy sức đi cứu trợ, nhường từng phần quà cho bà con trong xóm.

Chân dung người đàn ông lái máy cày giúp bà con chạy lũ

Trong những ngày mưa lũ, anh Nguyễn Phụng, ở thôn Hưng Nhơn, xã Nam Hải Lăng, tỉnh Quảng Trị và chiếc máy cày đã giúp nhiều người dân vùng trũng chạy lũ an toàn.

Chủ nhà hàng nấu 300 suất cơm băng rừng, lội suối cứu trợ người mắc kẹt trên đèo Lò Xo

Nghe tin hàng trăm người mắc kẹt hai ngày qua do đèo Lò Xo sạt lở, gia đình ông Lý Minh Tám – chủ nhà hàng ở thị trấn Khâm Đức (Đà Nẵng) đã nấu 300 suất cơm, băng rừng, lội suối mang vào cứu trợ.

Hải An
Hải An 28/10
Khen thưởng 2 người đàn ông liều mình cứu người giữa lòng nước xiết

Khi thấy một người phụ nữ từ trên cầu La Ngà cũ (Đồng Nai) nhảy xuống sông, hai người đàn ông đã nhanh chóng phối hợp ứng cứu, đưa người phụ nữ an toàn lên bờ.

Hải An
Hải An 27/10
Chân dung người phụ nữ Đà Nẵng miệt mài mang hơi ấm đến những hoàn cảnh khó khăn

Giữa miền quê Nông Sơn (TP Đà Nẵng) đầy nắng gió, có một người phụ nữ dáng nhỏ bé, lúc nào cũng tất tả, khi thì lên vùng cao trao quà, lúc lại ghé bệnh viện huyện phát cơm trưa cho bệnh nhân nghèo. Người dân trong vùng quen gọi chị bằng cái tên trìu mến: “Tuyết - người lo cho người khác trước cả mình”.

Hải An
Hải An 26/10
Cô giáo nghỉ hưu miệt mài mang yêu thương đến những mảnh đời bất hạnh

Dù đã nghỉ hưu, cô giáo Vũ Thị Thu Hà (57 tuổi, trú ở P.Kon Tum, Quảng Ngãi) vẫn miệt mài chăm lo, mang niềm hy vọng đến những phận đời kém may mắn.

Hải An
Hải An 23/10
“Bà tiên” 90 tuổi với hàng nghìn chiếc áo len yêu thương gửi trẻ em vùng cao

Hơn 90 tuổi, cụ Nguyễn Thị Trọng ở Hà Nội vẫn miệt mài bên cuộn len, gửi yêu thương qua từng mũi đan, mong cho các em nhỏ vùng cao có thêm chút ấm áp khi mùa đông đến.

Thanh Tú
Thanh Tú 22/10
Chân dung người phụ nữ gieo niềm tin cho hàng ngàn học sinh từ lớp học 0 đồng

3 năm qua, hành trình lan tỏa niềm tin và bình đẳng giới của Thạc sĩ tâm lý Võ Hồng Tâm đã chạm đến trái tim hàng ngàn học sinh ở nhiều vùng đất khác nhau.

Hải An
Hải An 21/10
Xúc động trước tình cảm của cô gái miệt mài livestream kiếm tiền chăm bạn trai xuất huyết não: “Huy ơi, dậy ôm em đi!”

Chuẩn bị kỷ niệm 4 năm yêu nhau thì biến cố bất ngờ ập đến, người yêu bị xuất huyết não. Gần 4 tháng qua, Thanh Thảo đã ở bên chăm sóc, làm mọi thứ có thể với hy vọng nửa kia sẽ sớm tỉnh lại.

Hải An
Hải An 18/10
Hàng trăm thợ máy đổ về Thái Nguyên sửa thiết bị điện miễn phí cho bà con vùng lũ

Ngay sau lời kêu gọi từ Thái Nguyên, liên chi hội cơ điện lạnh Việt Nam và các chi hội ở miền Bắc đã lên đường hướng về vùng lũ, hỗ trợ bà con sửa thiết bị điện miễn phí.

Hải An
Hải An 17/10
Ấm lòng quán buffet chay trả tiền tùy tâm ở TP.HCM

Hằng ngày, bếp ăn Mãn Tự nằm trên đường Nguyễn Thị Minh Khai, P.Cầu Ông Lãnh, TP.HCM đều đặn phục vụ 30 món chay theo hình thức buffet trả tiền tùy tâm để giúp bà con khó khăn có được bữa cơm ngon miệng.

Thanh Tú
Thanh Tú 16/10
Nữ sinh lớp 7 Đà Nẵng đập heo đất ủng hộ gần 50 triệu giúp đồng bào vùng bão lũ

Câu chuyện của em Hoàng Lê Bảo Quyên, học sinh lớp 7/9 Trường THCS Nguyễn Huệ, đập heo đất ủng hộ gần 50 triệu đồng giúp đồng bào vùng bão Bualoi khiến nhiều người xúc động về tấm lòng sẻ chia của cô học trò nhỏ.

Hải An
Hải An 15/10
3 giờ sáng, hàng chục người Huế mở bếp kho 300kg cá nục gửi bà con vùng lũ

Từ 3 giờ sáng, bếp lửa ở Huế đã đỏ rực, hàng chục người tất bật kho 300 kg cá nục chuẩn vị Huế gửi ra vùng lũ Thái Nguyên, một món quà quê thấm đượm nghĩa tình.

Thái Nguyên: Nam thanh niên trả lại túi tiền vàng trị giá gần 150 triệu đồng nhặt được trong nước lũ

Trên đường lội nước lũ về nhà, anh La Trung Kiên (phường Phan Đình Phùng, Thái Nguyên) bị một chiếc túi xách nữ vướng vào chân. Trong lúc gỡ túi ra để đi tiếp thì phát hiện bên trong có rất nhiều tiền mặt và vàng nên đã mang đến Công an nhờ tìm người bị mất.

Hải An
Hải An 13/10
PC Right 1 GIF
Đề xuất