Nữ sinh 10x vượt tự ti lột xác thành "viên ngọc sáng", đạt học bổng gần 2 tỷ đồng

Từng vô cùng tự ti vào bản thân, nhưng nữ sinh Lê Bảo Ngọc Minh đã quyết tâm thay đổi, sao cho xứng với cái tên "viên ngọc sáng quý".

Chi Nguyễn
14:36 30/09/2022 Chi Nguyễn
Sống Đẹp
Nguồn: Internet

Lê Bảo Ngọc Minh là cựu học sinh chuyên Anh 1, trường THPT chuyên Sư phạm, ĐH Sư phạm Hà Nội, vừa giành 2 suất học bổng tổng trị giá 1,7 tỷ đồng. Cụ thể, 10x Hà Nội đạt học bổng MOU 75% của ĐH Anh quốc Việt Nam (BUV), suất học bổng có giá trị cao nhất được trao cho học sinh chuyên sư phạm và học bổng 50% của ĐH Melbourne, Úc (suất học bổng chỉ trao cho học sinh trường chuyên có điểm tổng kết năm lớp 12 trên 9.7.

Chưa dừng lại ở đó, cô bạn còn trúng tuyển vào ĐH Fulbright Việt Nam và ngành sư phạm Anh, ĐH Sư phạm Hà Nội, có điểm IELTS 8.0. Đáng nói, trước khi trở thành nữ sinh tự tin, tài giỏi, Lê Bảo Ngọc Mình từng rất tự ti.

Hành trình "lột xác" từ tự ti thành tự tin

10x tâm sự: "Năm học THCS, em rất nhút nhát vì luôn cảm thấy mất tự tin vào ngoại hình của mình. Lúc đó em bị thừa cân nên đi đâu cũng ngại tiếp xúc, khó hòa nhập với mọi người xung quanh. Khi lên bậc THPT, em nghĩ mình không thể cứ tiếp tục mãi như vậy. 

nu-sinh-10x-vuot-tu-ti-lot-xac-thanh-cong-dat-hoc-bong-gan-2-ty-dong
Minh từng rất nhút nhát vì luôn cảm thấy mất tự tin vào ngoại hình của mình

Em nghĩ đến cái tên đầy ý nghĩa mà ba mẹ đặt mình: Ngọc Bảo Minh. Một viên ngọc muốn trở nên quý giá, muốn thoát ra khỏi hình hài của viên đá thô sơ, tầm thường, thì phải trải qua quá trình mài giũa, khổ công... Em thấy mình giống như một viên đá thô sơ vậy".

Cũng từ suy nghĩ đó, cô bạn quyết tâm "lột xác" hoàn toàn. Suốt 2 năm liền, Minh kiên trì luyện tập, ăn kiêng để giảm cân. Đồng thời, em cũng quyết tâm bước ra khỏi vùng an toàn, theo đuổi đam mê. 10x nhớ lại: "Mỗi ngày em dành ra 30 phút để tập và giảm được 13 kg sau 8 tháng kiên trì như vậy. Lúc này, em đã tự tin lên rất nhiều nên bắt đầu bước ra ngoài tham gia rất nhiều hoạt động".

Theo đuổi đam mê, đặt mục tiêu rõ ràng

Ngọc Minh học tiếng Anh từ năm 6 tuổi, nhưng chỉ thực sự chú tâm vào bộ môn này ở tuổi 13. Với mục tiêu là thi vào THPT chuyên Sư phạm, cô bạn bắt đầu đi học gia sư gần nhà. Sau khi thi đỗ ngôi trường trong mơ, 10x lại tiếp tục rèn luyện tiếng Anh, và cuối cùng đã đạt điểm IELTS 8.0.

nu-sinh-10x-vuot-tu-ti-lot-xac-thanh-cong-dat-hoc-bong-gan-2-ty-dong
Sau khi thi đỗ ngôi trường trong mơ, 10x lại tiếp tục rèn luyện tiếng Anh, và cuối cùng đã đạt điểm IELTS 8.0

Lê Bảo Ngọc Minh bày tỏ: "Chắc là vì em thích tiếng Anh nên em có thể học ở bất cứ đâu và bất cứ lúc nào. Vào mùa hè trước khi vào năm lớp 12, em bắt đầu học IELTS và ôn thi trong vòng 6 tháng. Trước khi bắt đầu học IELTS thì speaking (nói) là kỹ năng yếu nhất của em, nhưng bây giờ thì đó lại là kỹ năng mà em tự tin nhất. Em chủ yếu áp dụng phương pháp shadowing - nghe rất nhiều podcast bằng tiếng Anh và xem phim không phụ đề rồi nhắc lại theo để luyện tốc độ và cách phát âm. Ngoài ra thì một tuần 3 buổi em hẹn bạn để luyện nói cùng nhau".

Đến năm lớp 12, nữ sinh bắt đầu có định hướng là học đại học ở nơi có môi trường quốc tế. 10x Hà Nội đặt ra mục tiêu vô cùng rõ ràng: Tăng điểm tổng kết, tham gia ít nhất 1 cuộc thi, làm lãnh đạo và tình nguyện.

nu-sinh-10x-vuot-tu-ti-lot-xac-thanh-cong-dat-hoc-bong-gan-2-ty-dong
10x Hà Nội đặt ra mục tiêu vô cùng rõ ràng: Tăng điểm tổng kết, tham gia ít nhất 1 cuộc thi, làm lãnh đạo và tình nguyện

Ngọc Minh trở thành người sáng lập và điều hành tổ chức Wear n Care. Đây là một tổ chức phi lợi nhuận đầu tiên với mục đích giáo dục về thời trang bền vững và khuyến khích hạn chế thời trang nhanh. Sau đó, nhóm này tổ chức cuộc thi “MODERT 2022” - cuộc thi ý tưởng thiết kế thời trang bền vững quy mô toàn quốc đầu tiên dành cho học sinh, sinh viên.

10x bật mí, em là trưởng ban Truyền thông của CLB tiếng Anh chuyên sư phạm, quản lý và sáng tạo nội dung cho 2 trang Facebook của CLB với khoảng 10.000 người thích. Cô nữ sinh này cũng là thành viên ban Marketing của tổ chức OverSee, một nơi chuyên cung cấp kênh thông tin hữu ích, khóa học kỹ năng và các chương trình trải nghiệm cho người trẻ. Chưa kể, Ngọc Minh còn là tình nguyện viên dạy tiếng Anh tại Làng trẻ em SOS Việt Nam trong suốt thời gian dài.

nu-sinh-10x-vuot-tu-ti-lot-xac-thanh-cong-dat-hoc-bong-gan-2-ty-dong
Có lẽ vì hiểu và tin vào bản thân nên em đã tích cực, tự tin hơn và dám mơ lớn, làm lớn

Nhờ thành tích học tập đáng nể, cũng như bề dày hoạt động ngoại khóa, Ngọc Minh đã thi đỗ 4 trường đại học. Cuối cùng, em quyết tâm lựa chọn ngành Quản trị kinh doanh quốc tế tại BUV. 

Lê Ngọc Bảo Minh bày tỏ: "Có lẽ vì hiểu và tin vào bản thân nên em đã tích cực, tự tin hơn và dám mơ lớn, làm lớn. Em cũng may mắn có gia đình và bạn bè thân thiết luôn ở bên cạnh động viên, ủng hộ". 10x cũng bật mí, em sẽ tiếp tục trải nghiệm các chương trình thực tập, du học ngắn hạn, giành học bổng thạc sĩ sau khi kết thúc ĐH và làm việc trong các tổ chức giáo dục, phi lợi nhuận để có thể mang lại giá trị tốt đẹp cho cộng đồng, cho những người mà cô nữ sinh này quan tâm.

Theo báo Thanh Niên

Xem thêm: Vũ Nguyên Sơn: Cú lội ngược dòng của nam sinh trường Ams giành vé tham dự Chung kết Đường lên đỉnh Olympia

Sống Đẹp
songdep.com.vn

5 chủ đề bạn cần biết mỗi tuần

Mỗi thứ Tư, bạn sẽ nhận được email tổng hợp những chủ đề nổi bật tuần qua một cách súc tích, dễ hiểu, và hoàn toàn miễn phí!

Bài Mới

Bình luận