Nữ giám đốc khuyên nhủ người trẻ mới ra trường: Có thực lực chưa đủ, muốn thăng tiến hãy bỏ ngay bệnh "ngôi sao" 

Nữ giám đốc Google Lilian Rincon từng khuyên nhủ người trẻ mới ra trường về nghề nghiệp sâu cay, đó là hãy bỏ đi bệnh "ngôi sao".

Chi Nguyễn
13:00 01/10/2023 Chi Nguyễn
Sống Đẹp
Nguồn: Internet

Thuật ngữ “bệnh ngôi sao” không chỉ có ở sao mà được bắt gặp ngày càng nhiêu trong những mô tả công việc đặc biệt là trong doanh nghiệp. Lilian Rincon, giám đốc quản lý sản phẩm của Google Assistant, người tổ chức và vận hành một nhóm quốc tế khoảng 150 thành viên không thuê một nhân viên như thế.

Rincon sinh ra ở Venezuela, đã từng sinh sống ở các nước Canada, Indonesia và Mỹ, và bắt đầu làm việc ở Google cách đây 2 năm nói cô ấy rất thích lôi kéo các thành viên trong nhóm của cô ấy vào quá trình phỏng vấn để đảm bảo phát huy sự đa dạng cho cả nhóm.

Cô khuyên nhủ người trẻ rằng: “Tôi lớn lên trong bối cảnh toàn cầu với đa dạng quan điểm, sinh ra ở Venezuela, và sống ở Canada, Indonesia và Mỹ. những trải nghiệm này là giá trị cốt lõi trong cách tôi tuyển những cá nhân, những người quan tâm đến cách mọi người trên khắp thế giới có thể sử dụng sản phẩm của chúng tôi”.

nu-giam-doc-khuyen-nhu-nguoi-tre-moi-ra-truong-ve-nghe-nghiep

Nữ giám đốc chia sẻ thêm: “Thật lòng mà nói tôi không thích những người khoe khoang hay quá tự tin vào bản thân và những gì họ làm, và khi tôi hỏi sâu về điều đó thì tôi nhận ra là họ thực sự chẳng có kinh nghiệm. Tôi thích những người khiêm tốn hơn, những người biết tầm khả năng và kinh nghiệm của mình”.

Ở Google, người ta thuê những người phù hợp với tập thể hơn là một người ngạo mạn trong một lĩnh vực cụ thể”.

Đối với Rincon, tìm ai đó phù hợp với văn hóa của Google quan trọng hơn việc người đó học trường nào và lĩnh vực công nghệ của người ấy. Người trẻ rất nên lưu ý điều này, bởi đôi khi họ nghĩ rằng, chỉ cần có tấm bằng "xịn xò" là có thể có việc lương cao. Cô ấy nói cô rất may mắn khi được làm việc với những người không chỉ thông minh mà còn rất khiêm tốn và sẵn sàng giúp đỡ lẫn nhau, và đó chính là những phẩm chất cô tìm kiếm khi phỏng vấn ứng viên của mình.

nu-giam-doc-khuyen-nhu-nguoi-tre-moi-ra-truong-ve-nghe-nghiep

“Với tôi, đó là sự kết hợp của việc chăm sóc người dùng và quan tâm đến đồng nghiệp”. Rincon chia sẻ, cô cũng tìm kiếm những ứng viên sẽ mang lại tính cách và ý tưởng đa dạng cho nhóm.

“Tôi muốn chắc chắc rằng mọi người sẽ thúc đẩy lẫn nhau để suy nghĩ khác đi một chút, và không nhất thiết là mọi người đều có những hành động và cảm giác giống nhau”.

Google đã có một quá trình phỏng vấn vô cùng khắt khe trong những ngày đầu thành lập công ty, thí sinh sẽ trải qua 16 vòng phỏng vấn với những câu hỏi hóc búa. Eric Schmidt, cự CEO của Google nói trong lần phỏng vấn gần đây rằng sau này họ đã tiết chế xuống chỉ đạt giới hạn từ 4 đến 5 cuộc phỏng vấn cho mỗi ứng viên.

Theo Nhịp sống kinh tế

Xem thêm: Ở đời, đừng mãi nhờ cậy người khác, nếu vậy chỉ là kẻ ăn bám thôi

songdep.com.vn

5 chủ đề bạn cần biết mỗi tuần

Mỗi thứ Tư, bạn sẽ nhận được email tổng hợp những chủ đề nổi bật tuần qua một cách súc tích, dễ hiểu, và hoàn toàn miễn phí!

Bài Mới

Bình luận