Nhóm người trẻ kết nối trực tuyến, tổ chức chương trình Tết đoàn viên, tặng quà cho người khốn khó

Vừa qua, một nhóm người trẻ đang làm việc ở nhiều tỉnh thành trên cả nước đã cùng kết nối, tổ chức chương trình Tết đoàn viên mừng xuân Giáp Thìn cho bà con.

Chi Nguyễn
08:00 10/02/2024 Chi Nguyễn
Sống Đẹp
Nguồn: Internet

Chàng trai 8X Nguyễn Trường Vũ, đang sinh sống và làm việc tại TP.HCM, cho biết dù mưu sinh xa xứ nhưng luôn nghĩ về quê nhà. Thế nên vào dịp cuối năm, anh Vũ cùng những người trẻ của xóm An Hội Đông đang làm việc xa quê muốn giúp điều gì đó cho bà con làng xóm.

"Nhiều người trẻ đang làm việc ở TP.HCM, Bình Dương và các tỉnh, thành trên cả nước đã có chung tinh thần tương thân tương ái, mong được quan tâm, chia sẻ khó khăn trong cuộc sống đối với những hộ gia đình nghèo. Thế là cùng nhau kết nối trực tuyến, bàn bạc để tổ chức chương trình "Tết đoàn viên mừng xuân Giáp Thìn", anh Vũ chia sẻ.

Theo anh Vũ, là một người con sinh ra và lớn lên ở quê nên ai cũng ấp ủ cho mình tình yêu thương, mong mỏi tất cả các thế hệ đồng hương được gắn kết tương trợ lẫn nhau cùng phát triển, tạo nên xóm vững mạnh. Vì lẽ đó, chương trình đã nhanh chóng nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của những người trẻ.

nhom-nguoi-tre-ket-noi-truc-tuyen-to-chuc-chuong-trinh-tet-doan-vien

Cụ thể, chỉ sau một thời gian ngắn phát động, chương trình đã có sức lan tỏa mạnh mẽ, nhận được hơn 130 triệu đồng từ các nhà tài trợ, mạnh thường quân, chủ yếu là người trẻ của xóm An Hội Đông. Anh Vũ kể rằng những năm gần đây cuộc sống của bà con trong xóm phần nào đỡ vất vả hơn ngày trước. Bởi có đường bê tông nối dài tận cổng, điện đường soi sáng làng quê. 

"Tuy nhiên, đâu đó cũng còn có những đoạn đường bị tối. Và xuất phát từ ý tưởng của chị Lê Thị Thùy Trang (là cô gái 8X ở xóm, đang làm việc tại TP.HCM, cũng là nhà tài trợ chính cho chương trình - PV) nên ban tổ chức đã kết hợp cùng với chính quyền địa phương đi khảo sát, chọn ra 22 điểm để lắp đèn năng lượng mặt trời chiếu sáng. Với mong muốn đóng góp một phần nào đó mang đến cho bà con thêm ánh sáng về đêm", anh Vũ chia sẻ.

Anh Lê Văn Thành, giáo viên Trường THPT Vạn Tường, H.Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi là phó ban tổ chức chương trình, Anh Thành cho biết trong tiết trời se lạnh của tháng chạp, ai nấy đều tất bật chào đón năm mới. Ai cũng lo mua sắm để có một cái tết đong đầy.

nhom-nguoi-tre-ket-noi-truc-tuyen-to-chuc-chuong-trinh-tet-doan-vien
nhom-nguoi-tre-ket-noi-truc-tuyen-to-chuc-chuong-trinh-tet-doan-vien

"Tuy nhiên, đâu đó vẫn còn nhiều gia đình khó khăn, vất vả. Vẫn còn nhiều người mong ước có một cái tết cổ truyền đầy đủ và đầm ấm hơn nhưng điều kiện kinh tế không cho phép. Thấu hiểu những nỗi niềm ấy, nên những người trẻ của xóm đồng lòng góp vật chất lẫn tinh thần, để có thêm hoạt động tặng quà tết. Để bà con có cái tết đong đầy, đầm ấm", anh Thành nói và kể: "50 suất quà trao cho 50 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Những phần quà tuy không lớn về mặt vật chất nhưng rất có ý nghĩa về mặt tinh thần. Hy vọng rằng tết này bà con có thêm niềm vui, hướng đến năm mới hạnh phúc và đủ đầy hơn".

Theo anh Nguyễn Văn Hiếu (35 tuổi), ở xóm An Hội Đông: "Những hoạt động của chương trình "Tết đoàn viên mừng xuân Giáp Thìn" đã minh chứng rõ nét cho tình làng xóm, láng giềng. Đặc trưng văn hóa rất quan trọng trong làng quê Việt Nam luôn được người trẻ gìn giữ, lưu truyền, tiếp nối. Dẫu mưu sinh xa xứ nhưng những người trẻ luôn nghĩ về nơi chôn nhau cắt rốn, nỗ lực học tập, làm việc để đóng góp cho địa phương".

nhom-nguoi-tre-ket-noi-truc-tuyen-to-chuc-chuong-trinh-tet-doan-vien

Anh Nguyễn Trường Vũ, Trưởng ban tổ chức chương trình "Tết đoàn viên mừng xuân Giáp Thìn", cho biết: "Lòng tốt luôn có sẵn trong tâm khảm mỗi người. Đó là lý do mà ngày càng nhiều người trẻ tham gia các hoạt động tình nguyện, từ thiện. Nhưng mỗi người sẽ có những cách làm khác nhau. Với tôi thì luôn mong giúp đỡ bà con ở quê nhà".

Cũng theo anh Vũ, hoạt động này sẽ duy trì thường xuyên, đều đặn hàng năm. Bên cạnh đó, không chỉ dừng lại ở xóm An Hội Đông mà sẽ mở rộng ra cả thôn Tham Hội 1.

Theo báo Thanh Niên

Xem thêm: Người vô gia cư xác động khi nhận bánh chưng từ các bạn trẻ gen Z: "Đó là tình thương rất lớn"

songdep.com.vn

5 chủ đề bạn cần biết mỗi tuần

Mỗi thứ Tư, bạn sẽ nhận được email tổng hợp những chủ đề nổi bật tuần qua một cách súc tích, dễ hiểu, và hoàn toàn miễn phí!

Bài Mới

Bình luận