Khi "chợ Tết 0 đồng" lên vùng cao

Những ngày giáp tết, bà con ở bản vùng cao Ma Đao nô nức đến chợ phiên 0 đồng để "sắm" quần áo, nhận các phần quà ý nghĩa của các bạn trẻ Hội thiện nguyện Đom Đóm Phú Yên gửi tặng. 

Đỗ Thu Nga Theo dõi
Sống Đẹp
Nguồn: Internet

"Chợ tết 0 đồng" trên bản cao

Từ sáng sớm, người dân thôn Ma Đao (xã Cà Lúi, H.Sơn Hòa, Phú Yên) đã đứng đợi đoàn thiện nguyện về bản. Nghe nói có phiên "chợ tết 0 đồng" về thôn, ai cũng vui mừng.

Tất bật chọn cho mình những bộ đồ tết, chị Rờ Chăm Hờ Lúc (35 tuổi, ngụ tại thôn Ma Đao) hồ hởi: "Vui quá, tết này có đồ mới cho các con rồi. Đồ còn mới và đẹp lắm, nhà tôi 4 người nên tranh thủ lựa mấy bộ quần áo cho các con. Các con vui dữ lắm".

Ngoài những bộ quần áo tặng bà con, dịp này, Hội thiện nguyện Đom Đóm Phú Yên gửi tặng 1 tấn gạo, 100 chai dầu ăn, 100 bịch muối, 100 chai nước mắm… cùng các nhu yếu phẩm khác.

khi-cho-tet-0-dong-len-vung-cao-0

Anh Kpá Hưng, Phó chủ tịch UBND xã Cà Lúi, chia sẻ: "Thôn Ma Đao có 68 hộ dân là người đồng bào Chăm H'roi, điều kiện kinh tế khó khăn. Phiên "chợ tết 0 đồng" phần nào san sẻ bớt những lo toan, giúp bà con có cái tết ấm no, đầy đủ hơn. Cảm ơn những nhà hảo tâm đã quan tâm, chia sẻ với đồng bào nơi đây".

Ngoài mang phiên "chợ tết 0 đồng" ở bản cao Ma Đao, Hội thiện nguyện Đom Đóm Phú Yên còn tổ chức phiên chợ tại làng Đồng (xã Phú Mỡ, H.Đồng Xuân); buôn Học (xã Ea Lâm, H.Sông Hinh) và bà con khó khăn trên địa bàn TP.Tuy Hòa (Phú Yên), chương trình "chợ tết 0 đồng" đã trao hàng ngàn phần quà đến tận tay đồng bào vùng sâu, vùng xa.

"Cửa hàng 0 đồng" cho người nghèo

Chính thức đi vào hoạt động ngày 11.1, với phương châm "ai thiếu đến lấy, ai dư đến cho", "cửa hàng 0 đồng" tại TP.Tuy Hòa là nơi người mua được tự do lựa chọn những mặt hàng cần thiết phục vụ cuộc sống hàng ngày như: quần áo, giày dép, gạo, mì, gia vị, mứt… với giá 0 đồng.

khi-cho-tet-0-dong-len-vung-cao-8
Nụ cười hạnh phúc của cả người cho và người nhận, san sẻ nhau để cùng có một cái tết ấm no, hạnh phúc

Hoạt động gần 2 tháng, cửa hàng đã phục vụ, giúp đỡ nhiều người nghèo yếu thế và các đối tượng dễ bị tổn thương, giúp họ giảm bớt khó khăn trong cuộc sống. Mỗi người khó khăn sẽ được phát 1 phiếu, mua mỗi tuần 1 lần, với giá 0 đồng.

Anh Lưu Thành Nguyên, Phó chủ tịch Hội thiện nguyện Đom Đóm Phú Yên, cho biết: "400 phiếu mua hàng tại "cửa hàng 0 đồng" đã được phát cho bà con trên địa bàn TP.Tuy Hòa. Với sự quan tâm và ủng hộ của các nhà tài trợ, chương trình "chợ tết 0 đồng" và "cửa hàng 0 đồng" đã diễn ra suôn sẻ, phần nào san sẻ, giúp đỡ nhiều bà con khó khăn tại Phú Yên".

(Theo Thanh Niên)

Xem thêm: Tết ấm lòng người: Lần đầu tiên vào siêu thị được sắm Tết 0 đồng

Bình luận
Mới nhất
Vui lòng để bình luận.

Đọc thêm

Nhiều năm qua, anh Đặng Tấn Dai đã miệt mài vận động giúp đỡ các cụ già neo đơn, người bị nhiễm chất độc da cam và mở shop hàng quần áo 0 đồng phục vụ bà con nghèo.

Tết ấm tình người: Shop quần áo 0 đồng cho người nghèo, người nhiễm chất độc da cam
0 Bình luận

Gia đình chị Dương dùng mảnh đất 300m2 (trung tâm TP. Hạ Long, Quảng Ninh) xây thành khu nhà trọ để bệnh nhân nghèo đang phải chạy thận có nơi lưu trú miễn phí.

Nữ giám đốc biến nhà ở thành nhà trọ 0 đồng, tạo mái ấm cho bệnh nhân chạy thận
0 Bình luận

Suốt 6 năm qua, chị Mai Thị Bích Tuyền (30 tuổi) miệt mài tổ chức phát bánh mì 0 đồng cho người lao động nghèo với hi vọng họ được no bụng.

Tử tế không kể giàu nghèo: Những ổ bánh mì 0 đồng của người phụ nữ Đồng Tháp
0 Bình luận

PC Right 1 GIF

Bài mới

Chân dung “người hùng” dùng máy bay không người lái giải cứu 2 cháu bé mắc kẹt giữa lòng lũ xiết ở Gia Lai

Thấy 2 cháu nhỏ mắc kẹt giữa dòng lũ chảy xiết, một người nông dân ở Gia Lai đã nhanh trí dùng máy bay không người lái trong nông nghiệp để giải cứu.

Đăng Dương
Đăng Dương 13 giờ trước
Ấm lòng lớp học tình thương của cô giáo về hưu

Hơn 9 năm qua, cô giáo về hưu Nguyễn Thị Tuyết Mai (61 tuổi, ở khu vực 3 Sông Hậu, P.Cái Khế, Q.Ninh Kiều, TP.Cần Thơ) vẫn miệt mài duy trì lớp học tình thương dành cho trẻ em mồ côi, hoàn cảnh khó khăn.

Đăng Dương
Đăng Dương 14 giờ trước
Xúc động trước bức thư từng gây “bão” của tân hiệu trưởng Đại học Ngoại Thương gửi đến hàng triệu sĩ tử: “Một vùng biển lặng không tạo ra được thủy thủ giỏi”

Trước khi được biết đến với cương vị mới, PGS.TS Phạm Thu Hương đã từng gây “bão” với bức thư gửi đến hàng triệu sĩ tử trước kỳ thi tốt nghiệp THPT vào năm 2020.

Hải An
Hải An 2 ngày trước
Thạc sĩ Phan Vũ Diễm Hằng - nữ sinh Việt Nam đầu tiên giành huy chương Olympic Toán quốc tế, từng làm việc cho Liên Hợp Quốc, hết mình cống hiến cho cộng đồng ở tuổi nghỉ hưu

Từ nữ sinh đầu tiên của Việt Nam dự thi Olympic Toán quốc tế đến chuyên gia y tế cộng đồng, thạc sĩ Phan Vũ Diễm Hằng dành trọn hành trình sự nghiệp cho những việc tử tế. Ở tuổi nghỉ hưu, bà vẫn bền bỉ với những dự án giáo dục vùng cao, xây ký túc xá, bảo trợ học sinh nghèo và lan tỏa tinh thần “nghỉ hưu nhưng không nghỉ việc”.

Đăng Dương
Đăng Dương 3 ngày trước
Phó giáo sư xung phong làm Bí thư xã biên giới với mong muốn thay đổi vùng đất khó: “Tôi không ngại khó khăn”

Xung phong đi xã, được chỉ định làm Bí thư xã ở huyện biên giới Mường Lát (Thanh Hóa), Phó giáo sư Đoàn Văn Trường (SN 1989) nguyên Phó bí thư Tỉnh đoàn Thanh Hóa sẵn sàng nhận nhiệm vụ với tinh thần nhiệt huyết: “Tôi mong muốn được phát triển, thay đổi những vùng đất khó, giúp người dân miền núi có cuộc sống tốt hơn”.

Hải An
Hải An 4 ngày trước
Cán bộ xã mở lối đưa trà Shan tuyết Phình Hồ trở thành đặc sản triệu đô

Anh Sùng A Tủa – một cán bộ xã người dân tộc Mông, với sự sáng tạo và tình yêu mãnh liệt dành cho quê hương đã biến trà Shan tuyết cổ thụ Phình Hồ thành đặc sản triệu đô. Không chỉ đưa sản phẩm lên sàn số mà còn chinh phục các thị trường khó tính quốc tế, mở ra hướng đi mới cho nông sản vùng cao.

Hải An
Hải An 4 ngày trước
Chàng trai không chân vượt lên số phận bằng đam mê bơi lội: “Tôi vẫn ở đây, tôi vẫn sống trọn từng phút giây trong đam mê chính mình”

Mất hai chân sau một vụ tai nạn hy hữu, Phạm Tuấn Hưng – chàng trai không chân đã vượt lên nghịch cảnh, không chỉ trở thành vận động viên bơi lội chuyên nghiệp mang về nhiều thành tích đáng nể mà còn là nhà sáng tạo nội dung số với mức thu nhập đáng nể.

Hải An
Hải An 5 ngày trước
Trưởng thôn 47 tuổi quyết tâm lấy bằng tốt nghiệp THPT để xứng đáng với niềm tin của nhân dân

Mong được dân tiếp tục bầu làm trưởng thôn, anh Ksor Wek (47 tuổi, Gia Lai) quyết tâm lấy được tấm bằng tốt nghiệp THPT.

Hải An
Hải An 5 ngày trước
Nam sinh khuyết tứ chi quyết tâm tham gia kỳ thi tốt nghiệp dù được miễn

Bị cụt tứ chi từ năm 2 tuổi, được đặc cách tốt nghiệp nhưng nam sinh Nguyễn Gia Lâm vẫn quyết tâm tham gia và muốn được tự viết bài, lấy điểm để vào đại học.

Hải An
Hải An 7 ngày trước
Shipper U80 từ chối nhận giúp đỡ, lý do đằng sau khiến nhiều người xúc động

Thấy ông cụ đã gần 80 tuổi vẫn làm shipper (người giao hàng) để nuôi con con ăn học, cộng đồng mạng kêu gọi ủng hộ tiền nhưng ông kiên quyết từ chối, bảo rằng: "Tôi còn sức khỏe thì còn cố gắng lao động để nuôi con".

Hải An
Hải An 27/06
Người cha 40 tuổi quyết tâm thi tốt nghiệp THPT để làm gương cho con

Sáng 26/6, anh Trần Tiến Phước (40 tuổi) chính thức bước vào kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2025 tại TPHCM với mong muốn viết tiếp ước mơ dang dở và làm tấm gương sáng cho con.

Hải An
Hải An 27/06
Tiến sĩ Bùi Hải Hưng – “Thiên tài” toán học Việt Nam sở hữu “bộ óc” hàng đầu thế giới về AI với hồ sơ sự nghiệp “đỉnh của chóp”

Tiến sĩ Bùi Hải Hưng là một trong những nhà khoa học hàng đầu trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo (Al), hiện đang là Viện trưởng Viện trí tuệ Nhân tạo VinAI Research. Năm 16 tuổi ông từng giành huy chương Olympic Toán quốc tế, lấy bằng tiến sĩ tại Úc năm 25 tuổi, giữ vị trí chuyên gia máy học tại Adobe Research và nghiên cứu cấp cao tại Google DeepMind.

Nam sinh “tí hon” ở Đắk Lắk khiến nhiều người xúc động với câu chuyện vượt khó và ước mơ bình dị

Chỉ cao 1m25, nặng chưa tới 30kg, nam sinh “tí hon” - Nguyễn Văn Thiện, học sinh lớp 12 trường Trường THPT Krông Bông (Đắk Lắk) khiến cả phòng thi bất ngờ vì vóc dáng bé nhỏ như học sinh tiểu học.

Hải An
Hải An 26/06
Cụ ông U70 trích lương hưu lo bữa sáng cho người nghèo

Với mong muốn sẻ chia yêu thương với những học sinh khó khăn, những người lao động nghèo, cụ ông Đỗ Tùng Lâm (61 tuổi, ngụ xã Tân Phú Trung, H.Châu Thành, Đồng Tháp) đã chủ động trích lương hưu, thực hiện mô hình “Điểm tâm nhân ái”.

Hải An
Hải An 26/06
Vượt nghịch cảnh, nam sinh trở thành tân kỹ sư chỉ với “niềm tin của mẹ và cuốn sổ hộ nghèo”

Mang theo niềm tin của mẹ và cuốn sổ hộ nghèo vào thành phố, nam sinh Nguyễn Nhật Trường (22 tuổi) đã nỗ lực vừa học vừa làm, tốt nghiệp sớm Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP HCM với bằng xuất sắc.

Hải An
Hải An 24/06
Nam sinh vừa đi học vừa tranh thủ nhặt ve chai, xin cơm thừa để nuôi theo phụ bố mẹ

Nhà khó khăn, cha mẹ bệnh tật liên miên nên hàng ngày nam sinh Lê Hữu Do (học sinh lớp 11, trường THPT Phan Ngọc Hiển,  thị trấn Năm Căn, huyện Năm Căn, Cà Mau) vừa đạp xe đi học, vừa tranh thủ nhặt ve chai, xin thức ăn thừa bên đường để về nuôi heo phụ mẹ.

Hải An
Hải An 23/06
PC Right 1 GIF
Đề xuất