Nguyễn Thành Trung: Kỹ sư Việt được coi là "người khiến cho tiền điện tử trở nên thú vị hơn"

Mới đây, nhà đồng sáng lập game Axie Infinity Nguyễn Thành Trung vừa lọt top 10 nhân vật Crypto năm 2021 do CoinDesk đánh giá.

Chi Nguyễn
14:44 17/12/2021 Chi Nguyễn
Sống Đẹp
Nguồn: Internet

Nguyễn Thành Trung là ai? 

Nguyễn Thành Trung (SN 1992) là CEO của studio game Sky Mavis, có trụ sở tại TP.HCM, được thành lập vào năm 2018. Anh là người đã đồng sáng lập ra tựa game đình đám Axie Infinity, cùng với Aleksander Leonard Larsen và Jeffrey Zirlin. 

nguyen-thanh-trung-ky-su-viet-lot-top-10-nhan-vat-crypto-2021
Nguyễn Thành Trung (SN 1992) là CEO của studio game Sky Mavis, nhà đồng sáng lập ra tựa game đình đám Axie Infinity

Được biết, Nguyễn Thành Trung từng theo học THPT Chuyên Toán - Tin, ĐH Khoa học Tự Nhiên, ĐH Quốc gia Hà Nội. Sau khi tốt nghiệp cấp 3, anh theo học ngành Kỹ sư phần mềm tại ĐH FPT, nhưng sau đó đã nghỉ học từ năm 2 để khởi nghiệp. 9x cũng chính là nhà sáng lập kiêm Giám đốc công nghệ của mạng xã hội chia sẻ địa điểm ăn uống Lozi. 

Năm 2015, Trung rời khỏi Lozi, làm việc tại TrustSocial. Đây là nhà cung cấp hồ sơ rủi ro tín dụng lớn nhất châu Á, với hơn 1 tỷ người dùng ở Ấn Độ, Indonesia, Việt Nam và Philippines. Bên cạnh đó, anh còn làm việc tại công ty công nghệ tài chính Anduin Transactions một thời gian. 

Lọt top 10 người ảnh hưởng nhất trong lĩnh vực tiền số 2021

Vừa qua, CoinDesk vừa hé lộ danh sách 10 người người ảnh hưởng nhất trong lĩnh vực tiền điện tử năm 2021 (CoinDesk’s Most Influential 2021). Đây là một trong những công ty truyền thông lớn nhất về tiền điện tử, chuyên phân tích thị trường Bitcoin nói riêng và tiền điện tử nói chung. Trong danh sách này có gọi tên CEO Sky Mavis.

nguyen-thanh-trung-ky-su-viet-lot-top-10-nhan-vat-crypto-2021
Chân dung Nguyễn Thành Trung được vẽ lại và đấu giá dưới dạng NFT. Ảnh: Matias Romano Aleman

Theo CoinDesk, Nguyễn Thành Trung là người đã "làm cho tiền điện tử trở nên thú vị hơn và thúc đẩy trào lưu play to earn - chơi để kiếm tiền". CoinDesk nhận định kỹ sư 9x là người có năng khiếu, biết theo đuổi đam mê, hướng tới những gì tốt nhất và là người quản lý tài năng. Đến nay, đội ngũ của Sky Mavis có 87 người trên khắp thế giới, trong đó có 60 người làm việc tại Việt Nam.

Ngoài trò chơi Axie Infinity đình đám, blockchain Ronin do nhóm của Trung phát triển cũng đang tạo bước ngoặt cho thị trường game NFT. Nhờ blockchain này, số lượng người chơi của Axie Infinity đã tăng từ 38.000 người lên 252.000 người chỉ sau vài tháng. Hiện tại, trò chơi này đang thu hút khoảng 3 triệu người dùng, chưa kể khối lượng giao dịch trên Ronin còn cao gấp 4 lần blockchain Ethereum.

nguyen-thanh-trung-ky-su-viet-lot-top-10-nhan-vat-crypto-2021
Axie Infinity đang thu hút khoảng 3 triệu người dùng

Ngoài ra, chỉ riêng trong năm 2021, Sky Mavis đã thành công gọi vốn 2 lần, với số tiền 7,5 triệu USD cho Series A và 152 triệu USD vòng Series B. Theo số liệu vào ngày 10/7 trước đó, tổng giá trị vốn hóa của AXS (token tiện ích trong game Axie Infinity) đã cán mốc 1 tỷ USD. Ở thời kỳ cao điểm, con số này có thể đạt tới 2,7 tỷ USD. 

Các chuyên gia nhận định, thành công của Axie Infinity đã thúc đẩy làn sóng khởi nghiệp mới ở Việt Nam, với sự ra đời của vô số studio game cũng như dự án lớn như Cyball, Sipher hay Thetan Arena. 

10 nhân vật có ảnh hưởng nhất thế giới tiền số năm 2021 theo CoinDesk

nguyen-thanh-trung-ky-su-viet-lot-top-10-nhan-vat-crypto-2021

- Sam Bankman-Fried, Giám đốc điều hành FTX.

- Roham Gharegozlou, Giám đốc điều hành Dapper Labs.

- Các nhà phát triển viết bản nâng cấp Taproot cho Bitcoin.

- Jack Mallers, nhà sáng lập và điều hành Strike.

- Elon Musk, tỷ phú công nghệ ủng hộ Dogecoin.

- Trung Nguyen, CEO của Axie Infinity.

- Cynthia Lummis, Thượng nghị sĩ Mỹ ủng hộ Bitcoin.

- Gary Gensler, Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Mỹ.

- Do Kwon, Giám đốc điều hành Terraform Labs.

- Katie Haun, làm việc tại quỹ a16z.

Theo Đầu tư Coin

Xem thêm: Lên Reddit học hỏi kinh nghiệm, chàng trai trẻ nắm được chiến lược đầu tư tiền số sinh lời 100%

songdep.com.vn

5 chủ đề bạn cần biết mỗi tuần

Mỗi thứ Tư, bạn sẽ nhận được email tổng hợp những chủ đề nổi bật tuần qua một cách súc tích, dễ hiểu, và hoàn toàn miễn phí!

Bài Mới

Bình luận