Liên hệ với chúng tôi

Tầm

Nguyễn Hương Ngọc Quỳnh: 8x đạt 9.0 IELTS có học vấn khủng, có gần 10 năm kinh nghiệm làm cho Liên Hợp Quốc

Vừa qua, mạng xã hội được phen xôn xao trước bảng profile "khủng" của 8x Đà Nẵng Nguyễn Hương Ngọc Quỳnh vừa đạt 9.0 IELTS.

Nguyễn Hương Ngọc Quỳnh: 8x đạt 9.0 IELTS có học vấn khủng, có gần 10 năm kinh nghiệm làm cho Liên Hợp Quốc

Xuất bản:

Chi Nguyễn
Nguyễn Hương Ngọc Quỳnh: 8x đạt 9.0 IELTS có học vấn khủng, có gần 10 năm kinh nghiệm làm cho Liên Hợp Quốc
Photo: internet

Hiện nay, các chứng chỉ ngoại ngữ như IELTS, TOEFL,... ngày càng trở nên cần thiết hơn. Đó là lý do mà rất nhiều người đổ xô đi học và thi các loại chứng chỉ này. IELTS viết tắt cho International English Language Testing System, tạm dịch là Hệ thống Kiểm tra Anh ngữ Quốc tế với 4 kỹ năng Nghe, Nói, Đọc và Viết (Listening, Reading, Speaking, Writing). Trong đó, mức điểm cao nhất là 9.0, và rất hiếm người đạt được thang điểm này.

Được biết, hiện tại ở Việt Nam mới chỉ có 5 người đạt được mức điểm 9.0 IELTS. Và mới đây nhất, dân tình vô cùng xôn xao khi biết đã có người thứ 6 thi được số điểm này - đó là chị Nguyễn Hương Ngọc Quỳnh.

nguyen-huong-ngoc-quynh-vua-dat-9-0-ielts-la-ai
Nguyễn Hương Ngọc Quỳnh sinh năm 1988, hiện đang sinh sống tại Đà Nẵng

Nguyễn Hương Ngọc Quỳnh sinh năm 1988, hiện đang sinh sống tại Đà Nẵng. Trên trang Facebook cá nhân, 8x đã vui mừng đăng ảnh khoe thành tích đáng nể của mình. Theo ảnh chứng chỉ, chị đạt điểm 9.0 Nghe, 9.0 Đọc, 9.0 Nói, 8.0 Viết, tổng brand là 9.0.

Đáng nói, đây không phải là thành tích đáng nể duy nhất của 8x Đà Nẵng. Theo đó, Nguyễn Hương Ngọc Quỳnh từng là Thạc sĩ Xuất sắc tại UCL, London - Top 8 trường đại học tốt nhất thế giới. Chị còn nhận được vô số học bổng toàn phần giá trị từ Chevening UK, United Nations New York.

Học vấn đã "khủng", Ngọc Quỳnh còn có bề dày kinh nghiệm nổi bật khiến dân tình "lác mắt. Chị từng có 8 năm làm cho Liên Hợp Quốc tại Mỹ, Anh, Israel và hàng chục quốc gia khác. Ngoài ra, chị còn sở hữu chứng chỉ dạy IELTS của IDP với 7 năm kinh nghiệm thực chiến. Bên cạnh đó, chị còn vận hành một trung tâm dạy IELTS ở Đà Nẵng tên IELTS Masters.

Quảng cáo
nguyen-huong-ngoc-quynh-vua-dat-9-0-ielts-la-ai
Chị từng là nghiên cứu viên thuộc Phòng Nghiên cứu của ISDS, chủ yếu quản lý và thực hiện các dự án nghiên cứu, vận động chính sách, tìm nguồn quỹ tài trợ

Theo thông tin trên website chính thức của Viện Nghiên Cứu Phát Triển Xã Hội (ISDS), Ngọc Quỳnh từng có nhiều năm công tác tại đây. Chị từng là nghiên cứu viên thuộc Phòng Nghiên cứu của ISDS, chủ yếu quản lý và thực hiện các dự án nghiên cứu, vận động chính sách, tìm nguồn quỹ tài trợ.

Cũng theo ISDS, 8x Đà Nẵng là người Việt Nam duy nhất nhận được giải thưởng Special Youth Fellowship. Ở tuổi 20, chị đã được nhận vào làm cho Trụ sở UNFPA tại New York, Mỹ. Bên cạnh đó, chị cũng là người rất năng nổ trong các lĩnh vực bình đẳng giới, hòa nhập xã hội cho các nhóm yếu thế và có nhiều kinh nghiệm làm việc ở phương diện này. Ngọc Quỳnh từng có 3 năm làm tình nguyện viên quốc tế ở các nước Thái Lan, Ấn Độ và Kenya nhằm thúc đẩy bình đẳng giới cùng sức khỏe sinh sản cho phụ nữ và các bé gái.

Được biết, người đầu tiên đạt điểm số 9.0 IELTS ở Việt Nam là chị Trần Hoài Giang, SN 1987, từng làm giảng viên tại Đại học Ngoại ngữ, Đại học Quốc gia Hà Nội. Kỳ thi chị tham gia diễn ra vào ngày 15/1/2011 tại Trung tâm thi IELTS thuộc IDP Education (Việt Nam). Trong danh sách, xuất hiện cái tên Trần Hoài Giang đạt được số điểm tuyệt đối giữa hàng chục các thí sinh nước ngoài và bản địa khác.

Tổng hợp

Xem thêm: Cô gái Việt Nam đầu tiên đạt điểm IELTS 9.0 là ai?

Quảng cáo
Quảng cáo
Quảng cáo

Nơi các cây bút tự do, các chuyên gia, có thể xuất bản các nội dung, bài viết trên nền tảng của Sống đẹp.

avatar Đỗ Thu Nga

5 nguyên tắc vàng để bài văn Nghị luận trở nên rõ ràng, thuyết phục

Thiếu đi sự rõ ràng, chặt chẽ trong 1 bài văn thì mọi câu từ chải chuốt chẳng khác gì một tòa nhà đồ sộ thiếu đi nền móng vững chắc, sẽ sụp đổ. Và mọi nỗ lực luyện câu sắp chữ chỉ là vô nghĩa nếu người đọc không nhận được thông điệp mà ta gửi gắm. Vậy phải làm sao để 1 bài văn nghị luận được rõ ràng, thuyết phục?

SÔI NỔI
Quảng cáo

Cùng chuyên mục

Quảng cáo
Quảng cáo