Lớp học võ miễn phí cho trẻ em nghèo An Giang của nữ VĐV pencak silat

Tận dụng dịp nghỉ hè, nữ VĐV pencak silat Nguyễn Thị Cẩm Nhi đã cùng bạn bè mở lớp dạy võ miễn phí cho trẻ em nghèo ở An Giang.

Chi Nguyễn
08:00 05/07/2024 Chi Nguyễn
Sống Đẹp
Nguồn: Internet

Cô nàng Nguyễn Thị Cẩm Nhi (27 tuổi) bắt đầu học võ từ rất sớm, ban đầu theo học pencak silat, taekwondo và võ cổ truyền. Năm 2008, chị bất ngờ được gọi vào đội võ wushu của tỉnh An Giang. 

Năm 2012, Nhi được gọi vào đội tuyển trẻ pencak silat quốc gia. Đến giờ, 9x đã là VĐV võ thuật chuyên nghiệp, là thành viên đội tuyển pencak silat tỉnh An Giang và đội tuyển Việt Nam suốt 10 năm qua. Cô nàng gặt hái vô số thành tích đáng nể, chẳng hạn như HCV hạng cân 70 kg giải vô địch Pencak silat Châu Á năm 2019, tổ chức tại Yanji (Trung Quốc); HCV nội dung đối kháng nữ hạng cân 70 kg giải vô địch Pencak Silat toàn quốc năm 2020. Đến năm 2022, giải vô địch Pencak Silat Châu Á lần thứ 6 diễn ra tại Ấn Độ, Nhi đóng góp 1 HCV hạng cân 70 kg cho đội tuyển Việt Nam…

lop-hoc-vo-mien-phi-cho-tre-em-ngheo-an-giang-cua-nu-vdv-pencak-silat

Năm ngoái, 9x có dịp tham gia từ thiện với nhóm công tác xã hội tỉnh, tổ chức trung thu cho trẻ em ở cồn Phó Ba. Thấy nhiều em nhỏ khát khao học võ, khổ nỗi không có điều kiện, Nhi liền nảy ra ý tưởng mở lớp dạy võ miễn phí cùng 3 người bạn trong đội tuyển pencak silat.

Với sự hỗ trợ của địa phương và Ban giám hiệu Trường tiểu học Nguyễn Hữu Cảnh (xã Mỹ Hòa Hưng, TP.Long Xuyên), đầu tháng 6/2024, lớp võ khai giảng, học ngay trên khuôn viên sân trường. Từ vài em theo học khi mới thành lập, nay lên hơn 50 em.  

lop-hoc-vo-mien-phi-cho-tre-em-ngheo-an-giang-cua-nu-vdv-pencak-silat
lop-hoc-vo-mien-phi-cho-tre-em-ngheo-an-giang-cua-nu-vdv-pencak-silat

Nhi cho biết, trẻ em tham gia lớp võ được chia sẻ về nguồn gốc môn pencak silat, sau đó học những bài cơ bản. Ngoài việc được rèn luyện sức khoẻ, các em có năng khiếu và đam mê võ thuật sẽ có cơ hội được dìu dắt theo con đường thể thao chuyên nghiệp, thi vào trường năng khiếu để được hỗ trợ ăn học lâu dài. "Có nhiều em chỉ học hết cấp 2 phải nghỉ học phụ giúp gia đình. Cho nên trong quá trình dạy võ, tôi sẽ theo dõi em nào có tố chất để có kế hoạch hỗ trợ, giúp đỡ dài hơi", 9x An Giang tâm sự.

Anh Nguyễn Ngọc Bảo (40 tuổi, ngụ TP.Long Xuyên, An Giang), người tham tổ chức lớp võ với chị Nhi, thành viên đội tuyển pencak silat tỉnh An Giang, cùng tham tổ chức lớp võ với chị Nhi, cho biết: "Lớp dạy võ miễn phí đã tạo ra sân chơi bổ ích cho trẻ em trên cồn Phó Ba. Chúng tôi sẽ cố gắng duy trì lâu dài và kỳ vọng phát hiện được những em có tố chất để bồi dưỡng".

Theo báo Thanh Niên

Xem thêm: Lớp học tiếng Anh miễn phí của cô giáo 9x Quảng Bình: Cho đi là nhận lại

songdep.com.vn

5 chủ đề bạn cần biết mỗi tuần

Mỗi thứ Tư, bạn sẽ nhận được email tổng hợp những chủ đề nổi bật tuần qua một cách súc tích, dễ hiểu, và hoàn toàn miễn phí!

Bài Mới

Bình luận