Lớp học tiếng Anh miễn phí của cô giáo 9x Quảng Bình: Cho đi là nhận lại

Nhân dịp nghỉ hè, cô giáo 9x Quảng Bình Hà Hồng Ngọc đã mở lớp tiếng Anh miễn phí cho trẻ em ở địa phương.

Chi Nguyễn
08:00 04/07/2024 Chi Nguyễn
Sống Đẹp
Nguồn: Internet

Trong những ngày hè tháng 6, mặc dù thời tiết ở Quảng Bình nắng như đổ lửa, nhưng tại lớp học tiếng Anh miễn phí ở Nhà văn hóa P.Đông Hải và Trường tiểu học Hải Thành (TP.Đồng Hới), học sinh vẫn hào hứng học bài, với sự hỗ trợ của các "gia sư áo xanh". Mỗi lớp học có khoảng 15 em từ lớp 1, lớp 2 và các lớp dành cho học sinh lớp 6, lớp 7.

Chia sẻ về các lớp học này, cô giáo trẻ Hà Hồng Ngọc (28 tuổi), chủ dự án Tình nguyện hè - "Tiếng Anh cho em", cho biết dự án đã được chị ấp ủ từ năm 2021, sau khi tham gia và đoạt giải nhất cuộc thi Olympic tiếng Anh dành cho cán bộ trẻ lần 3 do T.Ư Đoàn tổ chức.

lop-hoc-tieng-anh-mien-phi-cua-co-giao-9x-quang-binh

"Học sinh ở TP.Đồng Hới còn gặp nhiều khó khăn trong tiếp cận tiếng Anh. Có những em gia đình khó khăn, nên cũng không đủ điều kiện cho con đi học thêm. Tôi mong muốn mang đến những lớp học tiếng Anh miễn phí cho thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn. Đồng thời, chương trình hy vọng góp phần truyền cảm hứng học tập ngôn ngữ và tinh thần hội nhập quốc tế cho trẻ em quê mình", Ngọc chia sẻ.

Sinh ra và lớn lên ở TP.Đồng Hới, vốn là cựu học sinh chuyên Anh, Trường THPT chuyên Võ Nguyên Giáp, Ngọc luôn trăn trở với vùng đất này. Tốt nghiệp Trường ĐH Ngoại thương về quản trị kinh doanh, nhưng chị lại đam mê dạy tiếng Anh, nên đã đi làm giáo viên ở các trung tâm tiếng Anh. Năm 2022, Ngọc sang Anh theo học thạc sĩ phương pháp giảng dạy tiếng Anh và trở về quê, quyết tâm mở các lớp học miễn phí này.

lop-hoc-tieng-anh-mien-phi-cua-co-giao-9x-quang-binh

Ngọc cho biết hiện chị mở lớp dạy tiếng Anh tại nhà (chủ yếu luyện thi IELTS) nên thu nhập đủ trang trải cho cuộc sống. Là người trẻ chưa có gia đình và không phải chịu áp lực về tài chính, chị mong muốn cống hiến sức trẻ của mình với tinh thần "cho đi là nhận lại". Đồng thời, hoạt động tình nguyện hè cũng là mong muốn của nhiều bạn trẻ trên địa bàn, nên đã thôi thúc Ngọc triển khai dự án.

Hiện lớp học được tổ chức giảng dạy ở 2 phường Đông Hải và Hải Thành, với sự hỗ trợ cơ sở vật chất của địa phương, khai giảng từ ngày 15.6. Tổng cộng có 4 lớp với 60 học sinh, được chia thành hai nhóm: nhóm dành cho học sinh tiểu học (lớp 1, 2) và nhóm dành cho học sinh trung học cơ sở (lớp 6, 7) trên địa bàn mỗi phường.

"Tinh thần của các lớp học là vui tươi, nhẹ nhàng, thoải mái và truyền cảm hứng động lực học tiếng Anh cho các em học sinh. Tuy nhiên, chương trình và chất lượng giảng dạy không khác gì ở các trung tâm có thu phí", Ngọc cho biết.

lop-hoc-tieng-anh-mien-phi-cua-co-giao-9x-quang-binh

Cô giáo trẻ nói thêm, học sinh được học trực tiếp 2 buổi học/tuần, buổi học kéo dài 1 giờ 30 phút. Ngoài giáo viên đứng lớp chính, lớp sẽ có 1 - 2 bạn trợ giảng hỗ trợ trong mỗi buổi học. Sau 2 tuần diễn ra, học sinh trên địa bàn rất hào hứng tham gia. Mặc dù thời tiết tháng 6 rất nóng, nhưng các em đến lớp chuyên cần, không vắng buổi nào.

Khi dự án được khởi xướng, có rất nhiều tình nguyện viên đã đăng ký tham gia. Dự án chỉ cần tuyển 18 tình nguyện viên, nhưng số lượng đăng ký lên gần 30 người. Các tình nguyện viên được chia thành 3 nhóm: giáo viên, trợ giảng và hậu cần. Họ là giáo viên trẻ, cán bộ Đoàn, sinh viên và cả học sinh lớp 12.

Theo Thanh Niên

Xem thêm: Anh công an xã lập "biệt đội vá đường đêm", giúp bà con đi lại an toàn

songdep.com.vn

5 chủ đề bạn cần biết mỗi tuần

Mỗi thứ Tư, bạn sẽ nhận được email tổng hợp những chủ đề nổi bật tuần qua một cách súc tích, dễ hiểu, và hoàn toàn miễn phí!

Bài Mới

Bình luận