Liên hệ với chúng tôi

Tâm

Lớp học tình thương của "thầy giáo tay ngang" cho trẻ em nghèo khát chữ

Dù không phải là thầy giáo, anh Trần Lâm Thắng vẫn cố gắng mở lớp học tình thương dạy chữ cho trẻ em nghèo trong khu phố anh sinh sống.

Lớp học tình thương của 'thầy giáo tay ngang' cho trẻ em nghèo khát chữ

Xuất bản:

Chi Nguyễn
Lớp học tình thương của 'thầy giáo tay ngang' cho trẻ em nghèo khát chữ
Photo: internet

Anh Trần Lâm Thắng chia sẻ, thực ra anh không phải là giáo viên mà chỉ là người lao động bình thường. Trước kia anh làm bảo vệ tại khu phố Long Bửu (phường Long Bình, quận 9, TP.HCM), giờ chuyển sang làm lái xe cho một công ty. Cơ duyên đưa đẩy anh trở thành "thầy giáo tay ngang" thực ra cũng rất tình cờ.

Anh kể rằng, vào năm 2010, khi ấy anh còn đang làm bảo vệ ở khu phố, nơi đấy có nhiều trẻ em khá nghịch ngợm. Mỗi khi bọn trẻ đánh nhau là người dân lại kêu anh "giải quyết". Có một lần nọ, một nhóm trẻ khoảng 15-16 tuổi gây gổ, cãi lộn ầm ĩ, thấy vậy anh Thắng liền tập hợp chúng lại, hỏi chuyện rồi giảng hòa, yêu cầu viết bản kiểm điểm hứa không tái phạm.

Quảng cáo

Thế nhưng, sau khi nghe anh Thắng nói, đứa nào đứa nấy tròn mắt nhìn anh, rồi im lặng không làm gì. Thì ra, các em không hề biết chữ, không được đi học, làm sao có thể viết được bản kiểm điểm. Đó chính là điều khiến anh Thắng không khỏi trăn trở, trằn trọc. Qua tìm hiểu, anh biết rằng các em đều là con của phụ huynh lao động nghèo, nay đây mai đó nên không được đi học. Thấy vậy, anh nảy ra sáng kiến mở lớp học tình thương cho trẻ em nghèo trong khu phố, vận động Đoàn phường thành lập trường lớp cho các em.

Quảng cáo
Quảng cáo
Quảng cáo

Nơi các cây bút tự do, các chuyên gia, có thể xuất bản các nội dung, bài viết trên nền tảng của Sống đẹp.

SÔI NỔI
Quảng cáo

Cùng chuyên mục

Quảng cáo
Quảng cáo