Lời cảnh tỉnh tới người trẻ từ tỷ phú Mỹ: Cứ lướt TikTok cả ngày thì chỉ có thất bại thôi

Tỷ phú John Catsimatidis cho rằng người trẻ đang hao tổn quá nhiều thời gian cho MXH như TikTok, và như vậy sẽ chẳng thể thành công được.

Chi Nguyễn
14:30 27/07/2023 Chi Nguyễn
Sống Đẹp
Nguồn: Internet

John Catsimatidis là tỷ phú tự thân có tiếng, sở hữu khối tài sản 4,1 tỷ USD. Vị doanh nhân 74 tuổi này đang sở hữu chuỗi siêu thị Gristedes, nhà máy lọc dầu United Refining cùng nhiều bất động sản tại Mỹ, cũng như là MC một chương trình radio của riêng mình.

Khi vừa tốt nghiệp cấp 3, thay vì nghỉ ngơi, ông đã tất tả đi kiếm việc làm vì mẹ giục dã. Công việc đầu tiên là nhân viên cửa hàng tạp hóa đã dạy cho Catsimatidis giá trị của đồng tiền kiếm được bằng sức lao động chân chính. Cũng nhờ đó, ông hiểu được rằng, không ai có thể giúp mình giàu có cả, quan trọng là khả năng của mình ra sao,

loi-canh-tinh-toi-nguoi-tre-tu-ty-phu-john-catsimatidis

Thời điểm sẵn sàng vào đại học, ông đã có một quyết định táo bạo là từ chối lời đề nghị theo học tại Học viện West Point – ngôi trường nổi tiếng bậc nhất nước Mỹ. Thay vào đó, ông theo học Đại học New York nhưng bỏ dở 8 tín chỉ trước khi tốt nghiệp để nắm quyền sở hữu một phần cửa hàng tạp hóa đầu tiên của mình. Từ đó, ông tích cực mở rộng công việc kinh doanh và biến nó thành một đế chế siêu thị như hiện tại. John Catsimatidis cho biết ông kiếm được 1 triệu USD mỗi năm khi mới 24 tuổi.

Khi sự nghiệp của Catsimatidis phát triển mạnh vào những năm 1980, ông đã tích cực mở rộng danh mục đầu tư kinh doanh của mình sang một số ngành, một động thái mà ông cảm thấy mọi người có thể bắt chước ở bất kỳ khía cạnh nào trong cuộc sống của họ. “Bạn sẽ không thành công trong cuộc sống trừ khi bạn trải rộng nó ra một chút. Đó là lời khuyên của tôi dành cho những người đang học đại học, bất kể bạn theo học ngành gì, bạn nên có mỗi thứ một ít”, ông nói thêm.

Vừa qua, Catsimatidis đã có lời cảnh tỉnh gửi tới người trẻ đang phung phí quãng thời gian "vàng". Ông đặt vấn đề: "Một trong những vấn đề chúng ta gặp phải, không chỉ ở Mỹ mà ở nhiều quốc gia khác trên thế giới là giới trẻ đang dành quá nhiều thời gian lướt TikTok mỗi ngày. Làm sao họ có thể thành công nếu không học hành, làm việc chăm chỉ?".

Vị tỷ phú thẳng thừng chỉ trích rằng đạo đức làm việc của người trẻ đang lệch hướng. Ông nói: "Nếu bạn đang làm việc 100 giờ/tuần mà nó không hiệu quả thì tốt hơn hết bạn nên làm việc 120 giờ, bạn không thể thắng nếu lúc nào cũng mang tâm lý sợ thua".

loi-canh-tinh-toi-nguoi-tre-tu-ty-phu-john-catsimatidis

Khi được hỏi về lời khuyên tốt nhất dành cho những người muốn thăng tiến trong sự nghiệp kinh doanh, Catsimatidis không ngần ngại trả lời: “Hãy thuê những người biết nhiều hơn bạn. Tôi không có nền tảng tài chính, nhưng tôi đã gặp được những người giỏi hơn về kĩ năng làm việc. Và tôi đã xây dựng được mối quan hệ tuyệt vời với những người trong ngành kinh doanh thực phẩm và kinh doanh bất động sản. Cuối cùng tôi đã có được rất nhiều người cố vấn đáng tin cậy.”

Theo ông, nếu muốn bứt phá trong cuộc sống, thẳng tiến tới thành công, hãy xác định các cơ hội chín muồi. Vị tỷ phú cho hay: "Bạn càng làm việc chăm chỉ, bạn càng dễ giành chiến thắng. Hãy nhìn những người chỉ làm việc 4 ngày/tuần và tôi sẽ cho bạn thấy những thất bại luôn thường gặp với họ".

Theo Dân Trí

Xem thêm: Tỷ phú Mark Cuban hé lộ phẩm chất cần thiết để thành công mà người thường hiếm khi có

songdep.com.vn

5 chủ đề bạn cần biết mỗi tuần

Mỗi thứ Tư, bạn sẽ nhận được email tổng hợp những chủ đề nổi bật tuần qua một cách súc tích, dễ hiểu, và hoàn toàn miễn phí!

Bài Mới

Bình luận