Chuyên gia nhận định: Đầu tư cho ngoại hình cũng là cách tăng thu nhập tuyệt vời

Quả thực, đầu tư cho ngoại hình có hiệu quả bất ngờ, không chỉ giúp bạn tăng thu nhập mà còn là cả địa vị nữa.

Chi Nguyễn
17:00 28/02/2024 Chi Nguyễn
Sống Đẹp
Nguồn: Internet

Người ta thường dùng vẻ bên ngoài để phán đoán về lý lịch và năng lực làm việc của một người. Đó là cách đánh giá cá nhân, nghe có vẻ phiến diện, nhưng thực tế lại có nhiều người cư xử như vậy.

Có thể do quán tính, cũng có thể do thói quen. Nhưng tổng kết lại, cách ăn mặc phù hợp sẽ trợ giúp bạn dễ nắm bắt được nhiều cơ hội hơn.

Những người có ngoại hình ưa nhìn thường gặp nhiều thuận lợi hơn

Có hai cô gái cùng xin vào một công ty, nhưng kết quả của hai người có sự khác nhau. Yêu cầu đối với vị trí này là bằng cử nhân và khả năng giao tiếp tốt, cả hai người đều khá lo lắng.

Một người là cô gái xinh đẹp, có tài hùng biện và trí thông minh cảm xúc cao, nhưng khuyết điểm duy nhất của cô là trình độ học vấn ở mức trung bình. Trong khi đó, người còn lại sở hữu tấm bằng đại học danh giá, nhưng nhược điểm là ít nói và có ngoại hình chỉ ở mức bình thường.

Trên lý thuyết, người có bằng đại học danh giá sẽ được trọng dụng hơn, nhưng cô gái xinh đẹp, khéo léo kia mới là người vượt qua vòng tuyển: "Chúng tôi hoan nghênh những người như bạn làm việc trong công ty của chúng tôi". Người phỏng vấn nói.

dau-tu-cho-ngoai-hinh-cung-la-cach-tang-thu-nhap-tuyet-voi

Ngoại hình là do thượng đế ban tặng, sắc đẹp là một đặc ân, và điều này không thể thay đổi. Những người ưa nhìn dễ nhận được sự giúp đỡ từ người khác, được mọi người ưu ái hơn hoặc thường gặp nhiều may mắn hơn.

Đánh giá bằng vẻ bề ngoài không phải là vô lý. Người ta vẫn thường tin rằng: niềm hạnh phúc biểu hiện khóe mắt; dáng đứng thể hiện tài năng, dáng đi thể hiện sự tự tin; trang phục thể hiện thẩm mỹ, và kiểu tóc thể hiện cá tính; sự nghiệp phụ thuộc vào đôi tay, … Và những điều này không phải không có cơ sở.

Nhà văn Nhật Bản Souichi Otaku từng nói: "Vẻ ngoài của một người cũng là bản lý lịch". Ưa nhìn dễ mến không chỉ là làn da đẹp mà còn là cách nói chuyện hóm hỉnh, phong thái tự tin và khí chất tao nhã. Diện mạo và khí chất của con người bạn có thể là hiện sinh cho những cuốn sách bạn đã đọc, con đường bạn đã đi, cuộc sống bạn đang sống và sẽ sống như thế nào.

Ăn mặc phù hợp, giúp giảm "định kiến" của đối phương

Trong bộ phim truyền hình "Bác sĩ House" của Mỹ, có một đoạn như sau:

Sau khi trải qua một loạt biến cố, bác sĩ M đã vội vã đến bệnh viện trong tâm trạng thấp thỏm vào buổi sáng.

Vừa định sang đường, anh bất ngờ nghe thấy tiếng người bên hướng đường ngược chiều đang kêu cứu. M vội chạy đến thì thấy cạnh người con gái kêu cứu, là bà mẹ đang ngất xỉu.

Lúc này, một đồng nghiệp của M tình cờ đi ngang qua. Thấy đồng nghiệp của M ăn mặc chuyên nghiệp hơn, cô con gái chỉ đồng ý để người đồng nghiệp giúp đỡ. Nhưng kết quả, người mẹ đã mất.

Xét thực tế, M có năng lực cao hơn, có thể cứu sống người mẹ, nhưng cô con gái vì đánh giá qua vẻ bề ngoài mà dẫn đến kết cục bi thảm.

dau-tu-cho-ngoai-hinh-cung-la-cach-tang-thu-nhap-tuyet-voi

Nếu bạn là cô gái ấy, có khi cũng sẽ đưa ra lựa chọn tương tự. Chúng ta thường tin vào những gì mình thấy. Điều này được gọi là "Nhận dạng khuôn mẫu".

Trong quá trình thích nghi với xã hội, chúng ta tiếp thu nhiều thông tin mới mỗi ngày, và mắt chính là thứ để "nhận dạng" nhanh nhất! Thường người ta sẽ nhìn vào những người mặc vest công sở sang trọng để khen "một người chuyên nghiệp, ưu tú", chứ hiếm ai nhìn vào những người ăn mặc xuề xòa để khen câu đó. Hầu như là không!

Schopenhauer cho rằng: "Diện mạo thể hiện và tiết lộ toàn bộ vận mệnh của con người". Vẻ bề ngoài là một phép thuật kỳ diệu. Một báo cáo khảo sát có kết quả rằng những người có diện mạo đẹp thường có thu nhập cao hơn những người có diện mạo kém hơn.

 Bởi vậy, chúng ta không nên trách móc xã hội hay đánh giá con người bằng vẻ bề ngoài. Khi nhìn một người hay một sự vật, điều đầu tiên chúng ta thấy là ngoại hình. Vậy nên, hãy quan tâm đến diện mạo của mình. Ngoại hình lịch sự, trang phục gọn gàng, ăn nói tao nhã… đều là những "chìa khóa vàng" giúp cho cuộc sống của bạn gặp nhiều cơ hội hơn.

Theo TTVH

Xem thêm: Dân đầu tư vàng hé lộ bí kíp làm giàu: Ít hay nhiều, tháng nào cũng phải cố mua!

Sống Đẹp
songdep.com.vn

5 chủ đề bạn cần biết mỗi tuần

Mỗi thứ Tư, bạn sẽ nhận được email tổng hợp những chủ đề nổi bật tuần qua một cách súc tích, dễ hiểu, và hoàn toàn miễn phí!

Bài Mới

Bình luận