Liên hệ với chúng tôi

Tầm

Marc Benioff: Từ thực tập sinh tại Apple đến tỷ phú giàu hơn cả Tim Cook

Khi còn làm thực tập sinh ở Apple, Marc Benioff đã học hỏi được rất nhiều thứ, và đó là nền tảng giúp ông thành tỷ phú như ngày nay.

Marc Benioff: Từ thực tập sinh tại Apple đến tỷ phú giàu hơn cả Tim Cook

Xuất bản:

Chi Nguyễn
Marc Benioff: Từ thực tập sinh tại Apple đến tỷ phú giàu hơn cả Tim Cook
Photo: internet

Marc Benioff là một doanh nhân người Mỹ, là nhà sáng lập kiêm Chủ tịch và CEO của Salesforce - công ty điện toán đám mây. Thành công là thế, không phải ai cũng biết rằng vị tỷ phú 57 tuổi này đã từng là thực tập sinh của Apple, làm việc dưới trướng Steve Jobs. Và giờ đây, ông đã trở thành tỷ phú sở hữu khối tài sản 8.4 tỷ USD, tức là giàu hơn cả vị CEO Apple hiện tại Tim Cook!

cuu-thuc-tap-sinh-apple-doi-doi-thanh-ty-phu-marc-benioff
Marc Benioff là một doanh nhân người Mỹ, là nhà sáng lập kiêm Chủ tịch và CEO của Salesforce - công ty điện toán đám mây

Benioff cho hay, thời gian thực tập tại "táo khuyết" đã đưa ông đến gần với Steve Jobs - huyền thoại công nghệ lúc bấy giờ. Vị sếp đầu tiên CEO Salesforce khi ấy là Guy Kawasaki, người phụ trách tiếp thị phần mềm trong bộ phận Macintosh của Apple. Có thể nói, Kawasaki chính là người chỉ đường cho Benioff năm xưa, cũng là người mở cánh cửa cho ông vào Apple.

Trong một lần gặp gỡ gần đây cho chương trình podcast "Remarkable People", Guy Kawasaki đã có cơ hội gặp lại và trò chuyện với thực tập sinh cũ. Ông hỏi Benioff rằng tỷ phú này học được những gì khi làm việc tại Apple và trải nghiệm đó đã giúp CEO Salesforce bắt đầu công việc kinh doanh riêng như thế nào.

Marc Benioff cho biết, thực ra ông đã đam mê kinh doanh từ rất sớm. Khi chỉ mới 15 tuổi, ông thành lập một công ty sản xuất đồ chơi máy tính Liberty Software, kiếm được kha khá tiền để trang trải học phí ở đại học Nam California. Thế nhưng, ước mơ cháy bỏng của cậu nam sinh đó là được làm việc cho Apple.

cuu-thuc-tap-sinh-apple-doi-doi-thanh-ty-phu-marc-benioff
Tại Apple, tôi đã học được rằng, một công ty công nghệ tuyệt vời là nơi luôn tràn đầy năng lượng, sức sống và cảm giác làm việc khẩn trương. Ảnh: WSJ
Quảng cáo

Vì thế, ông đã rất quyết tâm và liên tục gọi điện cho Kawasaki để đặt câu hỏi. Ông hỏi về mọi thứ có thể, từ cách sử dụng phần mềm Macintosh mới nhất, đến cách làm cho phần mềm dễ tiếp cận hơn với mọi người. Điều đó khiến Kawasaki rất ấn tượng với Benioff. Vị tỷ phú này tâm sự: "Tôi nói với ông ấy rằng tôi đang lên kế hoạch viết phần mềm để vượt qua đại học. Và Guy đã thay đổi cuộc đời tôi mãi mãi với câu hỏi 'Tại sao bạn không thử dành mùa hè năm 1984 tại Apple?'".

Thời gian làm việc ở Apple đã giúp Marc học hỏi được vô số điều về lập trình và công nghệ, chưa kể đến ý tưởng điều hành một doanh nghiệp thành công. Benioff nhớ lại: "Tại Apple, tôi đã học được rằng, một công ty công nghệ tuyệt vời là nơi luôn tràn đầy năng lượng, sức sống và cảm giác làm việc khẩn trương. Nơi đó cũng có văn hóa công sở tuyệt vời. Steve Jobs đã yêu cầu văn phòng cung cấp những loại nước trái cây và cả người massage Shiatsu để cho các lập trình viên luôn thấy thoải mái".

cuu-thuc-tap-sinh-apple-doi-doi-thanh-ty-phu-marc-benioff
Một lần hiếm hoi Marc Benioff được chụp ảnh cùng Steve Jobs

Nhờ những kinh nghiệm quý báu khi làm việc dưới trướng Steve Jobs, Marc Benioff đã tự tin rời đi và khởi nghiệp thành công. Hiện tại, ông đang điều hành một công ty được định giá 192 tỷ USD và mang lại doanh thu 21,3 tỷ USD vào năm 2021. Theo bảng xếp hạng Real Time của Forbes, cựu thực tập sinh của Apple hiện sở hữu tài sản 8 tỷ USD, giàu hơn cả CEO hiện tại của Apple là Tim Cook - người có tài sản 2 tỷ USD. Tuy nhiên, thứ mà vị CEO Salesforce tự hào nhất vẫn là "văn hóa làm việc", khi  công ty đứng thứ 2 trong danh sách 100 công ty tốt nhất để làm việc của Fortune.

Theo CNBC

Xem thêm: Elon Musk: Bắt nhân viên họp lúc 1h sáng Chủ Nhật, tâm niệm áp lực tạo nên thành công

Quảng cáo
Quảng cáo
Quảng cáo

Nơi các cây bút tự do, các chuyên gia, có thể xuất bản các nội dung, bài viết trên nền tảng của Sống đẹp.

SÔI NỔI
Quảng cáo

Cùng chuyên mục

Quảng cáo
Quảng cáo