Việc tốt quanh ta: CLB chụp ảnh cưới miễn phí cho cặp đôi khốn khó gần 10 năm qua

Gần 10 năm qua, CLB này liên tục chụp ảnh cưới miễn phí cho cặp đôi khốn khó, trao yêu thương đến họ.

Chi Nguyễn
09:00 12/11/2023 Chi Nguyễn
Sống Đẹp
Nguồn: Internet

Xuất phát từ niềm đam mê chụp ảnh và mang niềm hạnh phúc trọn vẹn cho các cặp đôi, nhiều người đã sẵn sàng tham gia CLB này. Những cặp vợ chồng tìm đến CLB thường là những công nhân, người khuyết tật, người có hoàn cảnh kém may mắn…

CLB chụp ảnh cưới miễn phí được thành lập năm 2015 tại TP.HCM, đến nay đã thực hiện hơn 1.000 bộ ảnh cưới cho các cặp đôi. CLB có khoảng 30 thành viên chính và rất nhiều cộng tác viên. Các thành viên làm công việc khác nhau như bác sĩ, kỹ sư, nhân viên văn phòng… có điểm chung là yêu nhiếp ảnh và có tấm lòng san sẻ với người khác.

clb-chup-anh-cuoi-mien-phi-cho-cap-doi-khon-kho-gan-10-nam-qua

Anh Liêng Trần Ngọc Trung Hiếu (40 tuổi, ở Q.12, TP.HCM) hiện đang là chủ nhiệm CLB, bắt đầu tiếp quản từ năm 2019 do người tiền nhiệm bận việc gia đình. Anh tâm sự, người sáng lập CLB biết rằng nhiều cặp vợ chồng vì điều kiện kinh tế eo hẹp nên dù đã có con nhưng chưa có ảnh cưới, những người khuyết tật tình nguyện bên nhau nhưng không hề tổ chức đám cưới… Cảm thông và chia sẻ cùng hoàn cảnh của họ, CLB quyết định tô điểm hạnh phúc bằng những tấm ảnh ý nghĩa. Anh luôn mong họ có thêm khoảnh khắc đẹp, có động lực phấn đấu trong tương lai.

"CLB là đứa con tinh thần của tất cả thành viên. Mỗi khi được cầm máy lên chụp, chúng tôi thấy tâm trạng vui vẻ, hạnh phúc. Nhìn khoảnh khắc các cặp đôi nói chưa bao giờ dám nghĩ sẽ có ngày được chụp hình cưới và xúc động khi nhìn những tấm hình, tôi lại có thêm niềm vui để tiếp tục gắn bó", anh Hiếu chia sẻ.

clb-chup-anh-cuoi-mien-phi-cho-cap-doi-khon-kho-gan-10-nam-qua

Là một trong những người được CLB chụp hình cưới miễn phí, anh Nguyễn Tấn Vũ (31 tuổi, quê Cà Mau) luôn thấy biết ơn và muốn đóng góp chút sức lực cho CLB phát triển. Anh và vợ cùng làm công nhân ở TP.HCM, đồng lương ít nên vui mừng khi được chụp hình cưới miễn phí. Hiện vợ chồng anh đã về quê nhưng vẫn luôn nhớ về CLB.

"Nhờ có CLB, tôi tiết kiệm được một khoản tiền khi tổ chức đám cưới, vì chỉ chụp ở studio hoặc chụp tấm ảnh đặt ở cổng cũng tốn vài triệu", anh Vũ bộc bạch. Hiện anh Vũ hỗ trợ CLB từ xa các việc hậu cần, học thêm cách chụp ảnh để giúp các cặp đôi ở Cà Mau.

clb-chup-anh-cuoi-mien-phi-cho-cap-doi-khon-kho-gan-10-nam-qua

Các nhiếp ảnh gia ở đây chưa từng từ chối bất kỳ ai tìm đến CLB. Họ luôn nghĩ khi những cặp đôi muốn chụp hình cưới miễn phí đã rất khó khăn nên CLB không cần xác minh hoàn cảnh. Các "phó nháy" luôn nhiệt tình, có tâm, bất chấp thời tiết mưa nắng để mang lại những bức ảnh đẹp. Sau khi chụp, các bộ ảnh đều được cả nhóm chăm chút kỹ lưỡng hậu kỳ, in và giao tận tay các cặp vợ chồng. Khi có cặp đôi đăng ký, cả ê kíp sắp xếp thời gian, mỗi tháng chụp 1 - 2 lần tùy số lượng. Tất cả máy ảnh của CLB do các thành viên tự túc, tham gia với tinh thần tự nguyện.

"Chúng tôi cũng gặp đôi chút khó khăn, như chụp ở studio thường sẽ ít tay máy chụp hơn, còn chụp ngoại cảnh ngoài công viên đôi khi cũng bị phàn nàn vì tụ tập quá đông người. Do vậy, chúng tôi đều cố gắng tìm chỗ thích hợp đến khi hoàn thành bộ ảnh mới thôi", anh Hiếu kể.

Theo báo Thanh Niên

Xem thêm: Việc tốt quanh ta: Blogger Hà Tĩnh dành hết tuổi thanh xuân làm thiện nguyện giúp đời

songdep.com.vn

5 chủ đề bạn cần biết mỗi tuần

Mỗi thứ Tư, bạn sẽ nhận được email tổng hợp những chủ đề nổi bật tuần qua một cách súc tích, dễ hiểu, và hoàn toàn miễn phí!

Bài Mới

Bình luận