Việc tốt quanh ta: Blogger Hà Tĩnh dành hết tuổi thanh xuân làm thiện nguyện giúp đời

Những năm qua, chàng blogger quê Hà Tĩnh này vẫn miệt mài cống hiện tuổi thanh xuân làm thiện nguyện giúp đời.

Chi Nguyễn
08:00 12/11/2023 Chi Nguyễn
Sống Đẹp
Nguồn: Internet

Võ Duy Phúc (22 tuổi, quê ở xã Cẩm Lạc, H.Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh, hiện sinh sống và làm việc tại TP.Tam Kỳ, Quảng Nam) được biết đến là một blogger nổi tiếng chuyên làm các chương trình thiện nguyện, lan tỏa tình yêu thương đến hàng trăm hoàn cảnh khó khăn.

Sinh ra trong một gia đình thuần nông, tuổi thơ của Phúc cũng là chuỗi ngày cơ cực khó khăn. Từ khi lên THCS, Phúc đã suy nghĩ mình phải làm gì đó để tự chăm sóc bản thân, không tạo gánh nặng cho gia đình. Nghĩ là làm, thế là Phúc xin vào phụ các quán ăn, cà phê ở địa phương. Số tiền lương đầu tiên của bản thân được Phúc sử dụng một phần vào việc học hành, phần còn lại đưa ba mẹ trang trải sinh hoạt trong gia đình.

blogger-ha-tinh-danh-het-tuoi-thanh-xuan-lam-thien-nguyen-giup-doi

Va chạm với đời từ khi còn khá nhỏ giúp Phúc có nhiều trải nghiệm về cuộc sống hơn, biết sống có trách nhiệm với bản thân, xã hội hơn. Cũng chính điều này, đã giúp chàng trai có sự đồng cảm, thấu hiểu nhiều hơn với những mảnh đời cơ cực.

Ý thức làm thiện nguyện, giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn của Phúc cũng được nung nấu từ đây. Khi nhà trường, hay các tổ chức đoàn hội có chương trình thiện nguyện nào, Phúc cũng xung phong tham gia và luôn là thành viên năng nổ nhất.

"Càng đi làm thiện nguyện, tôi thấy ngoài xã hội vẫn còn rất nhiều người khốn khó, cần sự giúp đỡ. Tôi nghĩ, trách nhiệm của những người trẻ như mình là đưa cánh tay nhiệt huyết, sự chân thành của bản thân để phần nào đó giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn", Phúc chia sẻ.

blogger-ha-tinh-danh-het-tuoi-thanh-xuan-lam-thien-nguyen-giup-doi

Với chàng trai này, làm thiện nguyện vừa là thói quen, vừa sở thích và còn là trách nhiệm với xã hội. "Tuổi trẻ mình chẳng ngại gì cả. Chỉ sợ sự phấn đấu của bản thân chưa đủ để giúp đỡ những mảnh đời khó khăn", blogger 22 tuổi trải lòng.

Ngoài tích cực tham gia làm thiện nguyện, Võ Duy Phúc cũng là thành viên của Câu lạc bộ (CLB) máu nóng Quảng Nam. Đến nay, chàng blogger này đã có 8 lần hiến máu cứu người.

"Việc hiến máu cứu người không có gì lớn lao cả. Mình chỉ nghĩ đơn giản là ba mẹ cho mình cơ thể lành lặn, khỏe mạnh, cuộc đời cho mình sự sống và xã hội cho mình môi trường phát triển. Vì vậy, là một người trẻ mình phải sống sao thật có ích và giúp đỡ nhiều người nhất có thể. Bản thân mình luôn nghĩ một cách rất đơn giản, cho đi là còn mãi, chỉ vậy thôi là vui lắm rồi", 10x Hà Tĩnh cười nói.

Không chỉ tích cực tham gia công tác hiến máu, Phúc còn vận động người thân, bạn bè, hàng xóm và nhiều người khác nữa cùng tham gia làm việc làm ý nghĩa này. Chàng trai trẻ tâm niệm: "Làm thiện nguyện đã trở thành thói quen rồi. Thế nên, dù công việc bận rộn đến đâu, mình vẫn sắp xếp để tham gia. Với tôi, tim còn đập là còn làm thiện nguyện".

blogger-ha-tinh-danh-het-tuoi-thanh-xuan-lam-thien-nguyen-giup-doi

Trên hành trình làm thiện nguyện của mình, Phúc cũng có không ít băn khoăn, trăn trở. Nỗi trăn trở lớn nhất có lẽ là sức khỏe còn hạn nhưng ngoài kia mảnh đời khó khăn thì còn rất nhiều.

Để nhiều mảnh đời được giúp đỡ, 10x bắt đầu đăng tải các hoàn cảnh khó khăn lên mạng xã hội và kêu gọi mọi người cùng chung tay giúp đỡ. Những tấm lòng nhân ái cứ nối dài nhờ sự nhiệt huyết và chân thành của anh. Các mạnh thường quân tìm tới ngày càng nhiều hơn với mong muốn chia sẻ tình cảm tới những mảnh đời cơ cực. Ở độ tuổi còn rất trẻ, nhưng trái tim thiện nguyện, hướng về cộng đồng của Võ Duy Phúc thực sự truyền cảm hứng cho nhiều người trẻ.

Theo TN

Xem thêm: Việc tốt quanh ta: "Biệt đội nhặt rác không tên" ở Phú Quốc

songdep.com.vn

5 chủ đề bạn cần biết mỗi tuần

Mỗi thứ Tư, bạn sẽ nhận được email tổng hợp những chủ đề nổi bật tuần qua một cách súc tích, dễ hiểu, và hoàn toàn miễn phí!

Bài Mới

Bình luận