Cho đi là còn mãi: Người phụ nữ bán gà với tâm niệm "thân thể còn gì thì tặng hết"

Cô Huê, người làm nghề bán gà ở TP. Tam Điệp, Ninh Bình đã đăng ký hiến tạng, tâm niệm rằng "miễn thân thể còn gì, thì tặng hết!".

Chi Nguyễn
08:00 24/09/2023 Chi Nguyễn
Sống Đẹp
Nguồn: Internet

Cô Phạm Thị Huê sinh sống ở TP. Tam Điệp, Ninh Bình, hàng ngày bán gà ở chợ Đồng Giao. Cô tâm sự, việc đăng ký hiến tặng mô/tạng là điều mà chị tâm niệm từ lâu. Người phụ nữ có tấm lòng vàng chia sẻ: "Đời tôi toàn nhận được giúp đỡ mà tôi cũng chưa giúp được gì mấy cho ai. Tôi chỉ nghĩ, nếu mình chẳng may mà chết thì giúp được ai cái gì thì giúp. Tôi vẫn tâm niệm lời các cụ nhà ta dạy là 'cứu một người phúc đẳng hà sa'. Tôi thấy nếu chết mang thiêu thì phí lắm, chẳng còn cái gì cả. Nên thân thể còn gì thì tặng hết". 

cho-di-la-con-mai-nguoi-phu-nu-ban-ga-voi-tam-niem-song-tan-hien

Việc đăng ký hiến tạng này đã được cô chia sẻ với gia đình và một số người bạn thân thiết. Tất nhiên, có người ủng hộ, lại cũng có người gièm pha. Thế nhưng, cô cũng chẳng để tâm tới mấy lời đó. 

Sau khi nhận xong tấm thẻ, cô Huê lại vội vã ra về vì còn đang dở buổi chợ, hàng còn chưa bán hết. Chúng tôi đã theo chân chị ra đến nơi chị bán hàng. Chị vui mừng tâm sự với những người bạn hàng kế bên về việc mình vừa nhận được tấm thẻ đặc biệt. Điều đặc biệt là những người bạn hàng của chị đều vui vẻ ủng hộ và cho biết mình cũng sẽ đăng ký hiến tặng mô/ tạng trong thời gian tới.

cho-di-la-con-mai-nguoi-phu-nu-ban-ga-voi-tam-niem-song-tan-hien

Ông Nguyễn Hoàng Phúc - Phó Giám đốc Trung tâm Điều phối ghép tạng Quốc gia đã trao tặng tấm thẻ đăng ký hiến tặng mô/ tạng sau khi chết/ chết não cho cô Phạm Thị Huê. Đồng thời, vị lãnh đạo này cũng bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc với người phụ nữ này cũng như tất cả những người đã đăng ký và đã hiến tặng mô tạng.

Quan điểm sống tận hiến  được người dân Ninh Bình lan tỏa trong nhiều năm qua. Tỉnh Ninh Bình nói chung và Thành phố Tam Điệp nói riêng là đều là những "địa chỉ đỏ" trong các phong trào tình nguyện, đặc biệt đay là địa phương đi đầu trong cả nước về phong trào hiến tặng mô/ tạng. 

cho-di-la-con-mai-nguoi-phu-nu-ban-ga-voi-tam-niem-song-tan-hien

Có được kết quả đó là nhờ sự vào cuộc nhiệt tình, tâm huyết của nhiều đơn vị, tổ chức, cá nhân... như Hội Chữ thập đỏ, các linh mục, hội phụ nữ địa phương.... Tại Ninh Bình đã có hàng trăm người hiến tặng giác mạc sau khi qua đời, có những tấm gương điển hình hiến tặng toàn bộ nội tạng khi rơi vào tình trạng chết não cứu được nhiều người.  

Theo Trung tâm điều phối ghép tạng quốc gia

Xem thêm: Cho đi là còn mãi: Mơ ước đơn sơ của mẹ có con hiến tạng

songdep.com.vn

5 chủ đề bạn cần biết mỗi tuần

Mỗi thứ Tư, bạn sẽ nhận được email tổng hợp những chủ đề nổi bật tuần qua một cách súc tích, dễ hiểu, và hoàn toàn miễn phí!

Bài Mới

Bình luận