9x tử tế: Chàng trai trẻ tích cực hiến máu, tâm niệm cho đi đâu chỉ nhận lại riêng mình

Chàng trai Nguyễn Văn Huyến đã phối hợp cùng nhiều thành viên, duy trì được hơn 300 tình nguyện viên sẵn sàng tham gia hiến máu và vận động hiến máu.

Chi Nguyễn
Chi Nguyễn 25/12
Sống Đẹp
Nguồn: Internet

Nguyễn Văn Huyến (SN 1998) từng theo học ngành Lọc hóa dầu B-K61, Khoa Dầu khí, Trường Đại học Mỏ - Địa chất. Qua sáu năm hoạt động tích cực và sáng tạo, năm 2021 chàng sinh viên vinh dự nhận một trọng trách mới - Phó Chủ tịch Hội Thanh niên vận động hiến máu Hà Nội.

Chia sẻ về động lực đã gắn kết bản thân với Hội Thanh niên vận động hiến máu Hà Nội, Huyến cho biết hội là một tổ chức có bề dày 27 năm hình thành và phát triển với nhiều chi hội trực thuộc, câu lạc bộ, đội tuyên truyền viên trên khắp các trường đại học, học viện, cao đẳng trong thành phố.

chang-trai-tre-tich-cuc-hien-mau-duy-tri-hon-300-tinh-nguyen-vien

Huyến khẳng định: “Hội là nơi tôi có thể khẳng định niềm yêu thích đối với các hoạt động mang ý nghĩa cao cả, đặc biệt là hiến máu tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng. Đồng thời cũng là môi trường giúp tôi trau dồi những kỹ năng và tích lũy kinh nghiệm, kỹ năng trước khi bước vào cuộc sống."

Năm 2020, Nguyễn Văn Huyến tham gia và trở thành đại biểu trẻ tuổi nhất trong Chương trình tuyên dương 100 người hiến máu tiêu biểu toàn quốc năm 2020 nhân dịp ngày 14/6 - Ngày Quốc tế người hiến máu. Đây là cơ hội để Huyến giao lưu, gặp mặt và học hỏi được nhiều kinh nghiệm từ các thủ lĩnh phong trào hiến máu trên cả nước.

Năm 2020 và 2021 với sự xuất hiện và chuyển biến phức tạp của dịch COVID-19, là Phó Chủ tịch Hội Thanh niên vận động hiến máu Hà Nội, Huyến cùng các thành viên đã tích cực, sáng tạo thực hiện những kế hoạch, hoạt động phù hợp vừa đảm bảo an toàn phòng, chống dịch bệnh, vừa đáp ứng nhu cầu khám và chữa bệnh của người dân.

chang-trai-tre-tich-cuc-hien-mau-duy-tri-hon-300-tinh-nguyen-vien

Các hoạt động thiết thực có thể kể tới đó là chuyển đổi hình thức vận động hiến máu trực tiếp sang trực tuyến; sáng tạo các sản phẩm truyền thông nhiều màu sắc để truyền tải thông tin hiến máu đến người dân, sinh viên trên địa bàn thành phố; phối hợp tổ chức hiến máu nhiều ngày tại nhiều địa điểm khác nhau để tránh tập trung đông người, tạo điều kiện cho nhiều người đến hiến máu an toàn; kết hợp với Viện Huyết học-Truyền máu Trung ương nhắn tin mời người hiến máu trong thời gian giãn cách xã hội, tổ chức hoạt động tiếp nhận máu theo khuyến cáo 5K của Bộ Y tế…

Quá trình thực hiện tuy gặp không ít khó khăn, nhưng với tinh thần đoàn kết cùng cả nước vượt qua đại dịch, Huyến đã phối hợp cùng các thành viên trong hội, duy trì được hơn 300 tình nguyện viên hoạt động thường xuyên trên khắp địa bàn, sẵn sàng tham gia hiến máu và vận động hiến máu.

chang-trai-tre-tich-cuc-hien-mau-duy-tri-hon-300-tinh-nguyen-vien

Với những nỗ lực cống hiến của tuổi trẻ và quá trình tham gia tích cực, trong suốt sáu năm hoạt động cùng Hội Thanh niên vận động hiến máu, chàng trai 9X đã vinh dự được nhận nhiều danh hiệu, giải thưởng của Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, Hội Chữ thập Đỏ Việt Nam, Bộ Y tế, Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam thành phố Hà Nội như danh hiệu "Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác năm 2019," danh hiệu “Người hiến máu tiêu biểu toàn quốc” năm 2020 cùng bằng khen của các cấp, các ngành... Huyến là đoàn viên ưu tú và đang trong quá trình theo dõi, bồi dưỡng để đứng trong hàng ngũ của Đảng Cộng sản Việt Nam.

Đặc biệt, Nguyễn Văn Huyến được vinh danh là một trong 65 cán bộ Hội Liên hiệp Thanh niên được trao giải thưởng “15 tháng 10” năm 2021. Đây là sự ghi nhận của các cấp đối với những mô hình, sáng kiến, sự đoàn kết, phối hợp và hợp tác của Huyến và các thành viên trong Hội Thanh niên vận động hiến máu Hà Nội, góp phần vào sự phát triển của phong trào hiến máu tình nguyện hiện nay.

Nguyễn Văn Huyến luôn tâm niệm, thanh niên xung kích phải “dám nói, dám nghĩ, dám làm và dám chịu trách nhiệm, bởi cuộc sống cho đi đâu chỉ nhận lại riêng mình".

Theo TTXVN

Xem thêm: 9x tử tế: Nam sinh khuyết một tay và 27 lần hiến máu tình nguyện

Đang tải bình luận...

Đọc thêm

Nhiều năm qua, chàng bác sĩ trẻ Lê Bá Huỳnh Đức vẫn luôn hăng say, nhiệt tình tham gia hiến máu nhân đạo cứu người.

Chàng bác sĩ trẻ Đắk Lắk nhiệt tình hiến máu: Chỉ muốn cứu người, không mong có đền đáp
0 Bình luận

Trong hơn 50 lần hiến máu tình nguyện của mình, anh Võ Tiến Lộc nhớ nhất là câu chuyện về tiếng khóc của người mẹ nghèo.

Chân dung giảng viên có số lần hiến máu tình nguyện nhiều hơn cả tuổi đời
0 Bình luận

Không chỉ nhiệt tình tham gia hiến máu tình nguyện, vợ chồng bà Dung còn là tấm gương sáng trong hành trình vượt khó, nuôi dạy con thành tài.

Tấm lòng nhân ái: Chân dung cặp vợ chồng U60 với hơn 70 lần hiến máu tình nguyện
0 Bình luận

Tin liên quan

Bernard Baruch được ví như "phù thủy phố Wall", đã thành công rực rỡ trong đầu tư với tôn chỉ: Đừng bao giờ bán đỉnh.

Tôn chỉ đầu tư của 'phù thủy phố Wall' Bernard Baruch: Đừng bao giờ dại bán đỉnh
0 Bình luận

Có một hiệp khách bôn tẩu giang hồ. Người này rất giỏi võ công, lại có tâm trừ gian diệt ác, bênh vực kẻ yếu thế.

Tránh chiếc áo từ bi - Câu chuyện nhân văn sâu sắc
0 Bình luận

Tỷ phú Warren Buffett từng nhắc nhở rằng, đàn ông càng BẤT TÀI, vô tích sự thì càng hào phóng 3 việc này.

Tỷ phú Warren Buffett nhắc nhở: Người càng bất tài, vô tích sự thì càng hay hào phóng 3 điều này
0 Bình luận

img

Bài mới

Bán vé số kiếm từng đồng nhưng người đàn ông ngày nào cũng mang cơm vào bệnh viện phát cho những bệnh nhân khó khăn

Bán vé số để mưu sinh, người đàn ông suốt 4 năm qua ngày nào cũng mang cơm vào bệnh viện sau trải nghiệm khi chăm mẹ điều trị tại đây.

Thanh Tú
Thanh Tú 7 ngày trước
Người đàn ông Đà Nẵng dũng cảm lao xuống biển cứu hai trẻ nhỏ bị đuối nước

Trưa 30-3, ông Nguyễn Thúc Dũng, Chủ tịch UBND phường Hải Vân (TP Đà Nẵng), đã đến nhà trao giấy khen, biểu dương ông Lê Công Quang (SN 1969, trú tổ 45) vì hành động dũng cảm cứu hai trẻ nhỏ bị đuối nước tại bãi biển Nam Ô.

Hải An
Hải An 30/03
Cô gái Huế lấy chồng mất 2 tay, 1 chân gây xúc động: “Anh cố gắng vượt qua giai đoạn này, em sẽ làm đôi tay, đôi chân của anh”

Yêu năm vào năm 17 tuổi, cho đến khi anh gặp tai nạn, cơ thể không còn lành lặn, cô gái Huế vẫn một lòng yêu thương và muốn cưới làm chồng.

Cô gái Phú Thọ 7 năm dạy tiếng Anh miễn phí cho các cụ ông, cụ bà

Không chỉ dạy kiến thức, cô gái Phú Thọ còn tạo ra môi trường sinh hoạt vui vẻ và đầy ý nghĩa cho các cụ ông, cụ bà tuổi 70, 80 trở lên.

Hải An
Hải An 16/03
Cụ ông 95 tuổi sống tằn tiện 30 năm, gom góp 600 triệu đồng giúp đỡ người khó khăn

Một cụ ông 95 tuổi sống tiết kiệm nhưng lại âm thầm quyên góp hơn 600 triệu đồng để giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn khiến nhiều người thán phục.

Hải An
Hải An 12/03
Cụ ông 98 tuổi - người tiên phong đưa nghề xoi dó trầm về quê nhà, đưa xã nghèo thành 'thủ phủ' trăm tỷ

Từ miền quê nghèo giữa nắng gió miền Trung, Phúc Trạch (Hà Tĩnh) nay thành "thủ phủ" trầm hương, mang về nguồn thu hàng trăm tỷ đồng mỗi năm. Dấu ấn trong hành trình ấy thuộc về cụ Đinh Công Ánh - người tiên phong đưa nghề xoi dó trầm về quê nhà.

Hải An
Hải An 11/03
Nữ sinh khiếm thị Bắc Ninh trúng tuyển thạc sĩ tại Đại học Harvard 

Cô gái khiếm thị - Đồng Thị Hải Yến (SN 2000, Bắc Ninh) vừa nhận giấy báo trúng tuyển chương trình thạc sĩ ngành Y tế công cộng của Đại học Harvard và ngành nghiên cứu sức khỏe cộng đồng, Trường Đại học Y, thuộc Đại học Stanford.

Hải An
Hải An 09/03
Những bác sĩ nghỉ hưu làm việc không lương suốt 3 thập niên vì người nghèo

Đó là những bác sĩ ở Phòng khám từ thiện A.Yersin (11 Sinh Trung, P.Nha Trang, Khánh Hòa) - nơi đã trở thành điểm đến của hàng ngàn mảnh đời khó khăn.

Hải An
Hải An 07/03
Vợ chồng nghèo mưu sinh bằng nghề nhặt phế liệu cắt đất, tặng nhà cho hàng xóm mắc bạo bệnh

Dù mưu sinh bằng nghề nhặt phế liệu, vợ chồng ông Thụ vẫn quyết định cắt 50 m2 đất tặng người hàng xóm mắc bạo bệnh để chị có chốn an cư sau 13 năm lang bạt.

Hải An
Hải An 05/03
Tài xế Bắc Ninh chấp nhận lấn làn, vượt đèn đỏ để đưa cháu bé 7 tuổi hóc dị vật cấp cứu kịp thời

Phát hiện bé 7 tuổi tím tái vì hóc dị vật, tài xế Bắc Ninh lập tức đưa lên xe đi cấp cứu, có lúc phải vượt cả đèn đỏ. Cháu bé qua cơn nguy hiểm, anh lên mạng đăng bài xin lỗi những phương tiện đi cùng tuyến đường.

'Bà tiên' người Nhật cưu mang 15.000 lao động Việt gặp khó khăn nơi đất khách

Ám ảnh bởi những người trẻ tuyệt vọng vì gặp khó khăn nơi đất khách, 13 năm qua, người phụ nữ Nhật - Jiho Yoshimizu đã cứu giúp 15.000 lao động Việt thoát khỏi khủng hoảng.

Hải An
Hải An 03/03
Chàng trai 21 tuổi hiến tạng sau chết não, hồi sinh 4 cuộc đời

Mùng 6 Tết Bính Ngọ 2026, tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức, một hành trình hồi sinh lặng lẽ nhưng phi thường đã diễn ra khi chàng trai 21 tuổi hiến tạng sau chết não cứu bốn cuộc đời khác.

Hải An
Hải An 25/02
Người đàn ông giữ nghề 'vẽ truyền thần' ở Thảo Cầm Viên, 40 năm đón Tết cùng người lạ

Giữ nghề "vẽ truyền thần" bằng kéo, suốt 40 năm qua ông Thế luôn đến Thảo Cầm Viên phục vụ khách du xuân và chưa một lần đón tết Nguyên đán cùng gia đình.

Hải An
Hải An 23/02
Chủ trọ Đà Nẵng lì xì lớn cho sinh viên đón Tết

Những ngày giáp Tết, một nữ chủ trọ tại đường Mẹ Suốt quyết định lì xì 500.000 đồng cho mỗi phòng trọ sinh viên.

Hải An
Hải An 10/02
Người đàn ông chạy gần 100 km mỗi ngày để sửa xe miễn phí cho người lạ

Hơn 1 năm thực hiện mô hình "Cứu hộ, sửa xe 0 đồng", anh Trần Hoàng Phúc (28 tuổi, ngụ xã Phương Bình, TP.Cần Thơ) trở thành điểm tựa cho hàng trăm người gặp sự cố giữa đường.

Thanh Tú
Thanh Tú 02/02
img
Đề xuất