9x tử tế: Chàng trai trẻ tích cực hiến máu, tâm niệm cho đi đâu chỉ nhận lại riêng mình

Chàng trai Nguyễn Văn Huyến đã phối hợp cùng nhiều thành viên, duy trì được hơn 300 tình nguyện viên sẵn sàng tham gia hiến máu và vận động hiến máu.

Chi Nguyễn
08:00 25/12/2023 Chi Nguyễn
Sống Đẹp
Nguồn: Internet

Nguyễn Văn Huyến (SN 1998) từng theo học ngành Lọc hóa dầu B-K61, Khoa Dầu khí, Trường Đại học Mỏ - Địa chất. Qua sáu năm hoạt động tích cực và sáng tạo, năm 2021 chàng sinh viên vinh dự nhận một trọng trách mới - Phó Chủ tịch Hội Thanh niên vận động hiến máu Hà Nội.

Chia sẻ về động lực đã gắn kết bản thân với Hội Thanh niên vận động hiến máu Hà Nội, Huyến cho biết hội là một tổ chức có bề dày 27 năm hình thành và phát triển với nhiều chi hội trực thuộc, câu lạc bộ, đội tuyên truyền viên trên khắp các trường đại học, học viện, cao đẳng trong thành phố.

chang-trai-tre-tich-cuc-hien-mau-duy-tri-hon-300-tinh-nguyen-vien

Huyến khẳng định: “Hội là nơi tôi có thể khẳng định niềm yêu thích đối với các hoạt động mang ý nghĩa cao cả, đặc biệt là hiến máu tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng. Đồng thời cũng là môi trường giúp tôi trau dồi những kỹ năng và tích lũy kinh nghiệm, kỹ năng trước khi bước vào cuộc sống."

Năm 2020, Nguyễn Văn Huyến tham gia và trở thành đại biểu trẻ tuổi nhất trong Chương trình tuyên dương 100 người hiến máu tiêu biểu toàn quốc năm 2020 nhân dịp ngày 14/6 - Ngày Quốc tế người hiến máu. Đây là cơ hội để Huyến giao lưu, gặp mặt và học hỏi được nhiều kinh nghiệm từ các thủ lĩnh phong trào hiến máu trên cả nước.

Năm 2020 và 2021 với sự xuất hiện và chuyển biến phức tạp của dịch COVID-19, là Phó Chủ tịch Hội Thanh niên vận động hiến máu Hà Nội, Huyến cùng các thành viên đã tích cực, sáng tạo thực hiện những kế hoạch, hoạt động phù hợp vừa đảm bảo an toàn phòng, chống dịch bệnh, vừa đáp ứng nhu cầu khám và chữa bệnh của người dân.

chang-trai-tre-tich-cuc-hien-mau-duy-tri-hon-300-tinh-nguyen-vien

Các hoạt động thiết thực có thể kể tới đó là chuyển đổi hình thức vận động hiến máu trực tiếp sang trực tuyến; sáng tạo các sản phẩm truyền thông nhiều màu sắc để truyền tải thông tin hiến máu đến người dân, sinh viên trên địa bàn thành phố; phối hợp tổ chức hiến máu nhiều ngày tại nhiều địa điểm khác nhau để tránh tập trung đông người, tạo điều kiện cho nhiều người đến hiến máu an toàn; kết hợp với Viện Huyết học-Truyền máu Trung ương nhắn tin mời người hiến máu trong thời gian giãn cách xã hội, tổ chức hoạt động tiếp nhận máu theo khuyến cáo 5K của Bộ Y tế…

Quá trình thực hiện tuy gặp không ít khó khăn, nhưng với tinh thần đoàn kết cùng cả nước vượt qua đại dịch, Huyến đã phối hợp cùng các thành viên trong hội, duy trì được hơn 300 tình nguyện viên hoạt động thường xuyên trên khắp địa bàn, sẵn sàng tham gia hiến máu và vận động hiến máu.

chang-trai-tre-tich-cuc-hien-mau-duy-tri-hon-300-tinh-nguyen-vien

Với những nỗ lực cống hiến của tuổi trẻ và quá trình tham gia tích cực, trong suốt sáu năm hoạt động cùng Hội Thanh niên vận động hiến máu, chàng trai 9X đã vinh dự được nhận nhiều danh hiệu, giải thưởng của Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, Hội Chữ thập Đỏ Việt Nam, Bộ Y tế, Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam thành phố Hà Nội như danh hiệu "Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác năm 2019," danh hiệu “Người hiến máu tiêu biểu toàn quốc” năm 2020 cùng bằng khen của các cấp, các ngành... Huyến là đoàn viên ưu tú và đang trong quá trình theo dõi, bồi dưỡng để đứng trong hàng ngũ của Đảng Cộng sản Việt Nam.

Đặc biệt, Nguyễn Văn Huyến được vinh danh là một trong 65 cán bộ Hội Liên hiệp Thanh niên được trao giải thưởng “15 tháng 10” năm 2021. Đây là sự ghi nhận của các cấp đối với những mô hình, sáng kiến, sự đoàn kết, phối hợp và hợp tác của Huyến và các thành viên trong Hội Thanh niên vận động hiến máu Hà Nội, góp phần vào sự phát triển của phong trào hiến máu tình nguyện hiện nay.

Nguyễn Văn Huyến luôn tâm niệm, thanh niên xung kích phải “dám nói, dám nghĩ, dám làm và dám chịu trách nhiệm, bởi cuộc sống cho đi đâu chỉ nhận lại riêng mình".

Theo TTXVN

Xem thêm: 9x tử tế: Nam sinh khuyết một tay và 27 lần hiến máu tình nguyện

songdep.com.vn

5 chủ đề bạn cần biết mỗi tuần

Mỗi thứ Tư, bạn sẽ nhận được email tổng hợp những chủ đề nổi bật tuần qua một cách súc tích, dễ hiểu, và hoàn toàn miễn phí!

Bài Mới

Bình luận