Chàng trai khiếm khuyết và tình yêu mãnh liệt với âm nhạc, tự học chơi đàn piano bằng chân

Tuy bản thân không may mắc khiếm khuyết, chàng trai 28 tuổi này vẫn nỗ lực vượt qua, tự học chơi đàn piano bằng chân để thỏa mãn đam mê.

Chi Nguyễn
09:48 17/01/2023 Chi Nguyễn
Sống Đẹp
Nguồn: Internet

Số phận vốn không công bằng, có những người không may vừa sinh ra đã mang khiếm khuyết. Có điều, họ quyết không để điều đó ngăn cản ước mơ và đam mê, chẳng hạn như anh chàng Trần Văn Linh (28 tuổi, Bình Phước) dưới đây.

chang-trai-khiem-khuyet-va-no-luc-tu-hoc-choi-dan-piano-bang-chan

9x cho hay, từ khi sinh ra, hai tay của anh đã bị tật, không thể cử động như bình thường. Gia đình anh vô cùng khó khăn, cha mẹ chỉ là công nhân bình thường. Một ngày, có lẽ do không chịu nổi, mẹ anh bỏ đi, để lại mấy cha con nheo nhóc. Cha anh vì quá bận rộn, không thể dành cả ngày chăm đứa con tật nguyền, đã mua cho anh một chiếc đàn organ (một loại piano điện).

chang-trai-khiem-khuyet-va-no-luc-tu-hoc-choi-dan-piano-bang-chan

Khi đó, anh Linh cảm thấy rất buồn mẹ vì đã không chọn ở lại cùng mấy cha con. Cuối cùng, anh tự mày mò chơi đàn, trút hết nỗi lòng của mình vào những điệu nhạc. Vốn dĩ, học đánh đàn với người thường đã khó, dùng chân để sử dụng nhạc cụ như anh còn khó khăn hơn gấp nhiều lần. Chàng trai ấy đã phải cố gắng và nỗ lực suốt hơn 10 năm, mới có thể chơi piano một cách thành thục.

chang-trai-khiem-khuyet-va-no-luc-tu-hoc-choi-dan-piano-bang-chan

Nhờ niềm đam mê với âm nhạc mà anh Linh đã chinh phục được nhiều giải thưởng lớn, trong đó có 2 huy chương vàng về độc tấu nhạc cụ cho người khuyết tật. Có 5 lần anh Linh tham gia cuộc thi về nhạc cụ ở các thành phố lớn, gồm 3 lần ở Bình Phước, 1 lần ở TP.HCM, 1 lần ở Hà Nội. Kỹ thuật của anh không hề kém cạnh thí sinh nào, đáng nói, anh lại là người duy nhất chơi đàn bằng chân - đó cũng là yếu tố giúp anh gặt hái nhiều giải thưởng.

chang-trai-khiem-khuyet-va-no-luc-tu-hoc-choi-dan-piano-bang-chan

Cha của anh vô cùng tự hào về người con trai của mình. Dù con không được bình thường như bao người, gia đình cũng không khá giả nhưng ông vẫn luôn tạo điều kiện tốt nhất cho con phát triển, theo đuổi đam mê của mình. Hơn hết là chú đã vừa làm tròn trách nhiệm của một người cha cũng đồng thời kiêm luôn làm mẹ.

Câu chuyện của anh Trần Văn Linh - chàng trai đầy nghị lực đã được chia sẻ với tốc độ chóng mặt trên MXH. Ai nấy đều khen ngợi, nể phục và động viên anh tiếp tục cố gắng.

chang-trai-khiem-khuyet-va-no-luc-tu-hoc-choi-dan-piano-bang-chan

- Tuy không được may mắn nhưng cháu đã cố gắng vượt lên chính mình. Cháu cũng có một người cha rất tuyệt vời. Mong cháu cùng gia đình mạnh khỏe, vui vẻ, bình an, nhiều may mắn và hạnh phúc.

- Một chàng trai rất nghị lực, không bỏ cuộc. Thật vô cùng khâm phục bạn.

- Dành cả 10 năm để luyện đàn bằng chân, điều không phải ai cũng kiên trì theo đuổi được. Quá xuất sắc.

Theo Thể thao Văn hóa 

Xem thêm: Những bước khiêu vũ trên đôi trên giả - Câu chuyện về nghị lực sống của vũ công mắc ung thư xương

Sống Đẹp
songdep.com.vn

5 chủ đề bạn cần biết mỗi tuần

Mỗi thứ Tư, bạn sẽ nhận được email tổng hợp những chủ đề nổi bật tuần qua một cách súc tích, dễ hiểu, và hoàn toàn miễn phí!

Bài Mới

Bình luận