Chân dung vị đại gia vừa chi gần 200 tỷ mua lại khách sạn nức tiếng của bầu Đức

Mới đây, một vị đại gia vừa chi gần 200 tỷ đồng, mua lại khách sạn nức tiếng ở Tây Nguyên của bầu Đức.

Chi Nguyễn
Chi Nguyễn 22/10
Theo dõi
Sống Đẹp
Nguồn: Internet

Tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai (HAGL - HAG) của Chủ tịch Đoàn Nguyên Đức đã cập nhật tình hình hoạt động kinh doanh 9 tháng đầu năm 2023. Theo đó, trong quý 3/2023, HAGL lãi sau thuế 324 tỷ đồng, tăng mạnh gấp 3 so với quý trước.

Cụ thể, trong 9 tháng, HAGL ghi nhận doanh thu thuần đạt 679 tỷ đồng. Trong đó, ngành chăn nuôi mang lại 196 tỷ đồng, cây ăn trái là 375 tỷ đồng. Ngành phụ trợ giúp HAGL có thêm 108 tỷ đồng. Đáng chú ý là khoản thu từ việc thanh lý tài sản 180 tỷ đồng, theo bầu Đức khoản thu này chính là từ thanh lý khách sạn Hoàng Anh Gia Lai.

Dù doanh nghiệp của bầu Đức không tiết lộ đối tác nhận chuyển nhượng khách sạn, nhưng theo tìm hiểu bên mua là Công ty TNHH Đầu tư Hoàn Sinh Gia Lai. Công ty này thành lập ngày 20/6, vốn điều lệ 200 tỷ đồng. Ngành nghề kinh doanh chính là hoạt động của các CLB thể thao (trừ hoạt động của các sàn nhảy). Ngoài ra, Công ty TNHH Đầu tư Hoàn Sinh Gia Lai còn đăng ký thêm các ngành nghề khác như là chăn nuôi trâu bò, lợn... Theo thông tin đăng ký doanh nghiệp, Công ty TNHH Đầu tư Hoàn Sinh Gia Lai có trụ sở chính tại đường 3/2, quận 10, TP HCM.

chan-dung-vi-dai-gia-chi-gan-200-ty-mua-lai-khach-san-cua-bau-duc

Doanh nghiệp do 2 cổ đông sáng lập là ông Đỗ Xuân Đức sinh năm 1983 (địa chỉ Quảng Nam) và bà Nguyễn Thị Huyền (địa chỉ Bình Định). Trong đó, ông Đức sở hữu 49% vốn tương đương vốn góp 98 tỷ đồng còn bà Huyền nắm 51% vốn tương đương mức vốn góp là 102 tỷ đồng. Ông Đức cũng giữ chức danh giám đốc công ty.

Ngoài Công ty TNHH Đầu tư Hoàn Sinh Gia Lai, ông Đỗ Xuân Đức cũng nắm giữ vị trí lãnh đạo tại một số doanh nghiệp khác có thể kể đến là Công ty cổ phần làng quê Việt với vốn đăng ký 20 tỷ đồng gồm 3 cổ đông là Đỗ Xuân Đức góp 9 tỷ đồng tương đương tỷ lệ 45% vốn. Tại đây ông Đức giữ vị trí Giám đốc và là người đại diện theo pháp luật doanh nghiệp. Ngoài ra 2 cổ đông còn lại của Công ty cổ phần làng quê Việt là Huỳnh Văn Tân góp 9 tỷ đồng tương đương tỷ lệ 45% vốn và cổ đông Lê Văn Cứng góp 2 tỷ đồng, tương đương với 10% vốn. Doanh nghiệp này được thành lập vào tháng 2/2022 với mã ngành nghề kinh doanh chính là trồng lúa. Doanh nghiệp có địa chỉ tại TP Tam Kỳ, Quảng Nam. Tuy nhiên, doanh nghiệp này đã giải thể vào tháng 10/2022.

Ông Đỗ Xuân Đức còn giữ vị trí giám đốc tại Công ty TNHH Đầu tư Hoàn Sinh, doanh nghiệp cũng có vốn đăng ký điều lệ là 200 tỷ đồng. Tại đây, ông Đức góp 98 tỷ đồng tương đương tỷ lệ 49% vốn và bà Nguyễn Thị Huyền góp 102 tỷ đồng, tương đương tỷ lệ 51% vốn. Công ty TNHH Đầu tư Hoàn Sinh được thành lập tháng 5/2023 và có trùng địa chỉ đăng ký hoạt động với Công ty TNHH đầu tư Hoàn Sinh Gia Lai, doanh nghiệp nhận chuyển nhượng khách sạn 4 sao từ bầu Đức.

Ngoài 3 doanh nghiệp kể trên, ông Đức đang góp mặt trong HĐQT CTCP Môi trường Đô thị Quảng Nam (UPCoM: QNU) với vai trò Thành viên Hội đồng quản trị sau khi được bổ nhiệm ngày 24/12/2020, doanh nghiệp này có vốn điều lệ 68 tỷ đồng. Tuy nhiên, ông Đức và những người liên quan không nắm giữ cổ phần nào tại QNU.

chan-dung-vi-dai-gia-chi-gan-200-ty-mua-lai-khach-san-cua-bau-duc

Trong khi đó, Khách sạn Hoàng Anh Gia Lai đi vào hoạt động từ tháng 12/2005, gồm 117 phòng ngủ, là công trình đạt tiêu chuẩn 4 sao đầu tiên tại khu vực Tây Nguyên. Sở hữu vị trí đắc địa, ngay Quảng trường Phù Đổng - trung tâm thành phố Pleiku, cạnh ngã tư Hùng Vương - QL19 - Nguyễn Tất Thành - Trường Chinh nhưng tài sản này không sinh lời, theo HAGL.

Mục đích bán khách sạn này, theo HAGL, nhằm trả nợ trái phiếu HAGL được phát hành năm 2016 cho Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV). Theo đó, HAGL còn dư nợ trái phiếu tại BIDV là 5.271 tỷ đồng, không đổi so với đầu năm. Tại ngày 30/6, HAGL chưa thanh toán lãi vay phải trả cho kỳ đến hạn thanh toán với tổng giá trị hơn 2,6 tỷ đồng.

Theo ĐSPL - NĐT

Xem thêm: Bầu Đức đón tin vui, mỗi ngày công ty lãi hơn 4 tỷ nhờ trồng chuối, nuôi heo

Bình luận
Mới nhất
Vui lòng để bình luận.

Đọc thêm

Mới đây, cổ phiếu của HAGL và Dabaco của bầu Đức ghi nhận tín hiệu tích cực sau khi giá heo tăng, khiến nhiều nhà đầu tư phấn khởi.

Giá heo tăng mạnh, HAGL và Dabaco tăng trần 2 phiên: Heo ăn chuối của bầu Đức đang thắng lớn?
0 Bình luận

Dù lỗ lũy kế ở mức cao 4.432 tỷ đồng, nhưng sau khi tái cấu trúc và buông bỏ công ty nông nghiệp, Hoàng Anh Gia Lai của bầu Đức đang có lãi trở lại.

Chấp nhận 'buông' công ty nông nghiệp, Hoàng Anh Gia Lai của bầu Đức có lãi trở lại
0 Bình luận

Bầu Đức mới đây vừa thừa nhận rằng, ông đã sai khi từ bỏ bất động sản năm 2012, nhưng sẽ không quay lại thị trường béo bở này.

Tâm sự của bầu Đức với quyết định bỏ bất động sản năm xưa: 'Đến bây giờ, tôi khẳng định mình đã sai'
0 Bình luận

Tin liên quan

Có một sự thật khá phũ phàng là, 99% người giàu từ kinh doanh mới đi buôn đất, chỉ 1% kiếm tiền từ buôn đất mới đầu tư sản xuất.

Thực tế phũ phàng: 99% người giàu từ kinh doanh mới đi buôn đất, chỉ 1% kiếm tiền từ buôn đất mới đầu tư sản xuất
0 Bình luận

10 năm sau khi ra trường, gặp lại những người bạn cũ, người phụ nữ này mới phát hiện ra một nghịch lý phũ phàng của cuộc đời.

Nghịch lý phũ phàng: Người học giỏi 'chôn chân' chốn công sở, kẻ đội sổ lại sống giàu sang
0 Bình luận

Sau nhiều lần khởi nghiệp thất bại, cô gái trẻ quyết tâm bán vàng cưới, dốc tiền nuôi rắn ri cá. Rất may, lần này cô đã thành công.

Say mê khởi nghiệp, cô gái bán vàng cưới để đầu tư nuôi rắn ri cá, nay kiếm bộn
0 Bình luận

PC Right 1 GIF

Bài mới

Từ cậu bé bại não trở thành thần đồng toán học với huy chương vàng Olympic Toán quốc tế 2025

Dù mắc bệnh bại não, nam sinh Xu Qiming (Trung Quốc) vẫn xuất sắc giành huy chương vàng,  dẫn dắt đội tuyển quốc gia vô địch Olympic Toán quốc tế năm 2025.

Người phụ nữ hơn 10 năm chăm sóc cô gái xa lạ bị gia đình chối bỏ

Thương xót cho số phận cô gái bị gia đình chối bỏ sau tai nạn giao thông, cô y tá tá Xiang Juxiang (Trung Quốc) đã lặng lẽ chăm sóc với lời thề ước: “Chừng nào tôi còn sống, con bé còn có mẹ”.

Thanh Tú
Thanh Tú 18/07
Cổ tích giữa đời thường: Mái ấm tràn ngập yêu thương của chàng trai “bò qua cuộc đời”

Bị bỏ rơi giữa mùa đông lạnh giá với dị tật bẩm sinh, Ding Zhuancheng từng trải qua những năm tháng tưởng chừng không thể ngẩng đầu giữa cuộc đời. Nhưng bằng tình yêu vô điều kiện của người cha nuôi và nghị lực phi thường, anh không chỉ vượt lên số phận, gây dựng trang trại giữa núi rừng mà còn tìm được mái ấm trọn vẹn bên người vợ đầy thấu cảm.

Hải An
Hải An 14/07
Xúc động câu chuyện cô gái bị bắt cóc từ nhỏ được cộng đồng mạng giúp tìm lại cha mẹ ruột

Nhờ sự giúp đỡ của cộng đồng mạng Thái Lai, cô gái bị bắt cóc từ nhỏ, trải qua cuộc sống cơ cực đã tìm lại được gia đình ruột thịt của mình.

Hải An
Hải An 13/07
Người nhặt ve chai gây sốc khi ủng hộ 5 tấn gạo cho vùng lũ lụt

Người đàn ông bại liệt nổi tiếng ở Trung Quốc một lần nữa khiến công chúng cả trong và ngoài nước chú ý khi hiến tặng 5 tấn gạo cùng hàng ngàn nhu yếu phẩm cho các nạn nhân bị ảnh hưởng bởi lũ lụt ở Quý Châu.

Hải An
Hải An 07/07
Nữ giúp việc đổi đời nhờ tính trung thực: Ông trời không phụ lòng người!

Sau khi trả lại nhẫn kim cương cho chủ nhà, cuộc đời của nữ giúp việc Lý Ngọc Quyên đã bước sang một trang mới, vừa có sự nghiệp, vừa có người chị thân thiết đồng hành, hỗ trợ.

Hải An
Hải An 05/07
Người đàn ông tình nguyện chăm sóc bạn gái mất trí nhớ suốt 10 năm

Gần 10 năm sau vụ tai nạn kinh hoàng khiến bạn gái bị tổn thương não, trí tuệ như trẻ lên 5, Shen Lan vẫn ở lại chăm sóc cô, dù nghèo khó và gia đình hai bên phản đối.

Hải An
Hải An 29/06
Người đàn ông khuyết tay chân lập nên “kỳ tích” khi tự lái thuyền vượt biển Thái Bình Dương

Craig Wood (33 tuổi) - người đàn ông khuyết tật mất cả hai chân và tay trái vừa hoàn thành "kỳ tích" khi tự lái thuyền 7.500 hải lý trong 80 ngày, đi xuyên Thái Bình Dương.

Thanh Tú
Thanh Tú 28/06
Gợi ý đáp án môn Văn thi tốt nghiệp THPT 2025

Đề Văn thi tốt nghiệp THPT 2025 các thí sinh viết về 'vùng trời quê hương nào cũng là bầu trời Tổ quốc', giữa bối cảnh đất nước nhiều thay đổi lớn lao. Đây là năm đầu tiên đề thi Văn tốt nghiệp THPT dùng ngữ liệu ngoài sách giáo khoa.

Hải An
Hải An 26/06
Cô bé 12 tuổi chế tạo chiếc khăn chạy bằng năng lượng mặt trời mang 'hơi ấm' đến với những người vô gia cư

Chứng kiến những người vô gia cư co ro trên vỉa hè trong cái lạnh thấu xương, cô bé Rebecca Young (12 tuổi) đến từ Học viện Kelvinside ở Glasgow đã thiết kế một chiếc chăn năng lượng mặt trời.

Hải An
Hải An 25/06
Về Việt Nam tìm cội nguồn, chàng trai vỡ òa khi gặp lại bố ruột sau 15 năm

Sau 15 năm xa cách, anh Nguyễn Thế Minh (35 tuổi) vô cùng xúc động khi gặp lại bố ruột ở vùng đất xa lạ cách Việt Nam khoảng 6 giờ bay. “Vẫn là dáng vẻ của bố như trong trí nhớ. Chỉ khác là, dù lâu rồi mới gặp lại nhưng mình không thể chạy đến ôm, thể hiện tình cảm với bố như lúc bé. Vì mình tôn trọng con đường tu hành mà bố đã chọn”, anh nói.

Hải An
Hải An 24/06
Cụ ông 75 tuổi hơn 30 năm miệt mài chạy xe máy, vượt hàng ngàn cây số để tìm bố mẹ đẻ cho con gái nuôi

Những ngày qua, câu chuyện cụ ông 75 tuổi ở Trùng Khánh (Trung Quốc) treo thưởng 5.000 NDT (khoảng 18 triệu đồng) để tìm bố mẹ đẻ cho con gái nuôi đã khiến cộng đồng mạng vô cùng xúc động.

Hải An
Hải An 19/06
Chú voi Đắk Lắk từ chối về rừng, ở lại trả ơn ân nhân cứu mạng

Hơn 9 năm qua, chú voi tên Gold là “con cưng” của các cán bộ Trung tâm Bảo tồn voi, Cứu hộ động vật và Bảo vệ rừng tỉnh Đắk Lắk. Câu chuyện về chú voi đặc biệt này luôn khiến người kể lẫn người nghe đều xúc động mỗi khi nhắc đến.

Hải An
Hải An 17/06
Chàng trai “thổi hồn dân tộc” vào những chiếc nón lá mộc mạc thân quen

Vì yêu thích văn hóa dân tộc, chàng trai trẻ Tiêu Tường Huy đã chọn rẽ hướng khỏi chuyên ngành kỹ thuật, theo đuổi con đường sáng tạo, bắt đầu hành trình “thổi hồn dân tộc” qua những chiếc nón lá thân quen.

Chân dung người đàn ông 'may mắn' nhất thế giới: Trúng số triệu đô sau 7 lần bị tử thần gõ cửa

Frane Selak, một thầy giáo dạy nhạc người Croatia, được mệnh danh là người đàn ông vừa may mắn nhất vừa kém may mắn nhất thế giới. Sau 7 lần lách qua lưỡi hái của tử thần, vận may cuối cùng cũng mỉm cười khi ông trúng giải độc đắc hơn 1 triệu USD vào năm 2003.

Cậu bé dầm mưa giữ cần cẩu cho bố mẹ biểu diễn mưu sinh khiến triệu người xúc động

Đoạn video quay lại một cậu bé 6 tuổi đứng trên ghế dầm mưa, tập trung điều khiển cần cẩu để nâng bố mẹ lên cao, biểu diễn nhào lộn mưu sinh đã khiến hàng triệu người xúc động.

Hải An
Hải An 13/06
PC Right 1 GIF
Đề xuất