Bí kíp gửi tiết kiệm hàng tháng sinh lời tốt cho người thu nhập thấp

Với những người có thu nhập thấp, gửi tiết kiệm là một cách đầu tư khá khó khăn, nhưng có thể làm được nếu làm theo bí kíp này.

Chi Nguyễn
16:00 02/11/2023 Chi Nguyễn
Sống Đẹp
Nguồn: Internet

Gửi tiết kiệm hàng tháng là cách đầu tư an toàn, hiệu quả. Đặc biệt, đây là hình thức phù hợp cho những người có thu nhập thấp nhưng vẫn muốn sinh lời.

Gửi tiền tiết kiệm hàng tháng là hình thức khách định kỳ gửi một khoản tiền vào tài khoản tiết kiệm hàng tháng để tăng lãi nhận. Hiểu một cách đơn giản, gửi tiết kiệm hàng tháng là hình thức gửi tiết kiệm có kỳ hạn, người gửi sẽ nhận được tiền lãi khi đến ngày đáo hạn.

Nếu không rút tiền khi đáo hạn, ngân hàng sẽ tự động gia hạn thêm kỳ hạn mới với số tiền gốc và lãi của kỳ hạn trước. Lãi suất sẽ được tính theo bảng lãi suất đang áp dụng tại thời điểm đáo hạn.

Bạn có thể lựa chọn những hình thức gửi tiết kiệm sau:

- Gửi tiền tiết kiệm có kỳ hạn.

- Gửi tiền tiết kiệm không kỳ hạn.

- Gửi tiết kiệm tích lũy hay tiết kiệm gửi góp.

Dưới đây là một số lời khuyên cho người thu nhập thấp khi gửi tiết kiệm hàng tháng:

bi-kip-gui-tiet-kiem-hang-thang-sinh-loi-tot-cho-nguoi-thu-nhap-thap

Chọn kỳ hạn phù hợp

Việc chọn kỳ hạn gửi tiền tiết kiệm phù hợp với kế hoạch tương lai rất quan trọng. Thông thường, kỳ hạn càng dài thì lãi suất càng cao, nhưng nếu rút trước kỳ hạn sẽ phải hưởng lãi suất không kỳ hạn.

Do đó, nên vạch kế hoạch cho khoản tiền gửi để lựa chọn kỳ hạn phù hợp. Tốt nhất, nên chia tiền gửi thành nhiều tài khoản với các kỳ hạn khác nhau để khi cần tiền đột xuất có thể linh hoạt rút tiền mà không cần tất toán trước hạn.

Chọn sản phẩm gửi góp hàng tháng hoặc gửi một lần

Với sản phẩm gửi góp, khách hàng có thể gửi thêm tiền vào tài khoản tiết kiệm đã mở mà không cần mở thêm tài khoản mới. Tuy nhiên các sản phẩm gửi góp lãi suất sẽ thấp hơn so với các sản phẩm gửi một lần.

Nếu nguồn thu nhập nhỏ lẻ và không ổn định thì gửi góp lại là một sản phẩm phù hợp giúp khách hàng chủ động phân chia và tách bạch giữa tiền dùng để chi tiêu và tiền dùng để tiết kiệm. Người gửi cũng có thể kết hợp hai sản phẩm để tối ưu nhất.

Chọn ngân hàng lãi suất tiền gửi cao và uy tín

Lãi suất luôn là tiêu chí hàng tiên được người gửi tiền quan tâm. Các ngân hàng cũng đưa ra mức lãi suất hấp dẫn để thu hút khách hàng. Vì vậy, trước khi gửi nên tham khảo sản phẩm của nhiều ngân hàng để có được mức lãi suất tốt nhất.

Ngoài lãi suất cao, độ uy tín của ngân hàng cũng là điều cần được lưu ý. Các thương hiệu lớn, hoạt động lâu năm trong lĩnh vực tài chính – ngân hàng và có lượng khách hàng ổn định luôn mang đến cảm giác an tâm hơn khi gửi tiết kiệm.

Chọn ngân hàng đa dạng sản phẩm và hình thức gửi tiền

bi-kip-gui-tiet-kiem-hang-thang-sinh-loi-tot-cho-nguoi-thu-nhap-thap

Ngân hàng đa dạng sản phẩm giúp người dùng có nhiều lựa chọn cho các mục đích khác nhau của bản thân. Bên cạnh đó, hình thức gửi tiết kiệm đa dạng ở các kênh online và offline cũng là một yếu tố quan trọng, giúp người gửi thuận tiện hơn trong việc gửi tiền, tiết kiệm thời gian và các giao dịch đều có thể được thực hiện 24/7.

Theo dõi kênh ưu đãi tiền gửi của ngân hàng

Việc thường xuyên theo dõi các kênh ưu đãi của ngân hàng sẽ giúp khách hàng nhanh tay chớp được chương trình ưu đãi hấp dẫn khi gửi tiền.

Theo Bằng Lăng/VTC News

Xem thêm: Muốn tối ưu tiền nhàn rỗi, người dân nên cân nhắc mở nhiều sổ tiết kiệm

songdep.com.vn

5 chủ đề bạn cần biết mỗi tuần

Mỗi thứ Tư, bạn sẽ nhận được email tổng hợp những chủ đề nổi bật tuần qua một cách súc tích, dễ hiểu, và hoàn toàn miễn phí!

Bài Mới

Bình luận