Từ một người rất sợ kim tiêm, 9x Bình Dương nay nhiệt tình tham gia hiến máu cứu người

Từng là một người rất sợ kim tiêm, sau một lần thu hết sự dũng cảm đi hiến máu, nay 9x Bình Dương Cao Thúy Ngân đã thay đổi hoàn toàn.

Chi Nguyễn
Chi Nguyễn 01/05
Theo dõi
Sống Đẹp
Nguồn: Internet

Cao Thúy Ngân (24 tuổi, quê Bình Dương) luôn có đam mê cháy bỏng là được hiến máu cứu người dù cho bản thân rất sợ kim tiêm. Mới biết đến hoạt động hiến máu thông qua truyền thông từ tháng 7/2020, nhưng đến nay, cô đã có hơn 20 lần làm việc tử tế này.

9x tâm sự, vì hoàn cảnh nên khi học hết lớp 9 nên cô đã phải nghỉ giữa chừng, gác lại ước mơ thời thơ ấu. Ngân nói: "Tôi thấy tiếc vì những năm của tuổi trẻ không biết chỗ để đi hiến máu sớm, buồn thật sự. Ngày trước, tôi biết đến máu mà không biết đăng ký ở đâu. Sau này, thông điệp hiến máu cứu người được truyền thông rộng rãi qua các kênh truyền thông khác nhau, tôi mới biết mà đi hiến máu".

9x-binh-duong-tu-so-kim-tiem-den-nhiet-tinh-tham-gia-hien-mau

Cô gái 24 tuổi cho hay, những lần đầu tiên, cô đi hiến máu ở Bình Dương, sau đó là lên TPHCM hiến máu, tiểu cầu. Có những lúc, bác sĩ ở bệnh viện nhắn tin, gọi điện cần gấp nhóm máu của Thúy Ngân vì có bệnh nhân cần máu. Chẳng suy nghĩ gì hơn, cô lại nhanh chóng xách xe lên và chạy tới bệnh viện để chia sẻ những giọt máu của mình.

9x Bình Dương bộc bạch: "Tôi chỉ mong sao các bác sĩ cứu được bệnh nhân. Thân con gái, đoạn đường cả đi và về tới 90km nhưng tôi vẫn chạy xe một mình. Tôi cũng chẳng biết sao nữa, trong lòng tôi khó hiểu lắm. Cứ nghĩ đến những bệnh nhân đang cần máu là tôi lại tự nhủ bản thân phải hiến máu nhiều hơn nữa để cứu người. Mặc dù rất cực và mệt, sao trong lòng tôi không kìm được. Cứ đủ ngày là sẵn sàng đi hiến máu".

9x-binh-duong-tu-so-kim-tiem-den-nhiet-tinh-tham-gia-hien-mau

Đến giờ, cô vẫn rất sợ kim tiêm. Mỗi lần đi hiến máu, các bác sĩ chỉ cần đưa kim tiêm lên là cô nhắm mắt, cắn răng không dám nhìn. Thế mà, đến giờ cô đã đi hiến máu được 3 năm, tổng cộng hơn 20 lần.

Bên cạnh đó, Ngân còn là tình nguyện viên được nhiều người biết đến. Sau những buổi làm việc hàng ngày, cô tham gia các chương trình tình nguyện trên địa bàn Bình Dương. Khi thì cô đi nhặt rác vào cuối tuần thuộc chương trình "Việt Nam xanh", đi làm công quả tại chùa vào ngày lễ của Phật giáo, cùng nhiều chương trình thiện nguyện khác tại Bình Dương và các tỉnh lân cận.

9x-binh-duong-tu-so-kim-tiem-den-nhiet-tinh-tham-gia-hien-mau

Chỉ cần ở đâu có chương trình thiện nguyện, Thúy Ngân lại tìm đến đăng ký. Cô mong muốn có thể góp một phần công sức nhỏ bé của mình để xã hội ngày càng tốt đẹp. Chia sẻ về ước mơ của bản thân, Thúy Ngân nói: "Điều ước tôi muốn thực hiện bấy lâu nay là đăng ký hiến tạng vào đúng dịp sinh nhật của tôi trong tháng 8. Tôi hiến tạng vì tôi muốn dành những điều tốt đẹp của bản thân đến với mọi người".

Theo báo Dân Trí

Xem thêm: Chuyện anh thanh niên Lai Châu từ sợ kim tiêm đến 24 lần hiến máu cứu người

Bình luận
Mới nhất
Vui lòng để bình luận.

Đọc thêm

Không chỉ tích cực tham gia hiến máu, anh Bí Thư Đoàn Đỗ Văn Thành còn nhiều lần vận động người thân, bạn bè tham gia.

Cho đi là còn mãi: Anh Bí thư Đoàn có hơn 40 lần hiến máu cứu người
0 Bình luận

Đại úy Vũ Văn Nam là một trong số 100 người hiến máu tình nguyện tiêu biểu toàn quốc năm 2023 được tôn vinh. Đến nay, anh đã có hơn 40 lần hiến máu.

Cho đi là còn mãi: Anh Đại úy Công an có hơn 40 lần hiến máu cứu người
0 Bình luận

Đến nay, anh Phạm Phú Mỹ (44 tuổi, Quảng Ngãi) đã có gần 50 lần tham gia hiến máu hiếm AB.

Cho đi là còn mãi: Người đàn ông U50 ở Quảng Ngãi có gần 50 lần hiến máu hiếm AB
0 Bình luận

Tin liên quan

Do công việc là freelancer nên thu nhập 1 tháng của cô gái trẻ này chỉ xấp xỉ 6 triệu, thế nhưng cô vẫn tiết kiệm được 50% số đó. 

Lương chỉ 6 triệu, cô gái làm freelancer vẫn tiết kiệm được 2-3 triệu: Thực hư ra sao
0 Bình luận

Quả thực, muốn được tăng lương, thăng chức ở công ty thì chỉ siêng năng thôi vẫn chưa đủ, và tôi đã ngộ ra điều đó sau lời khuyên của sếp.

Làm căng để được tăng lương, tôi ngớ người khi nghe lời khuyên sâu cay của sếp: Muốn thăng tiến, phải làm được điều này đã
0 Bình luận

Dưới đây là 3 "điểm mù" trong quản lý tài chính cá nhân mà hầu hết mọi người đều ngó lơ, nhưng nó lại có ảnh hưởng khá lớn.

Bật mí 3 điểm khiến bạn khó quản lý tài chính cá nhân: Chẳng trách tiết kiệm mãi vẫn không thể giàu
0 Bình luận

PC Right 1 GIF

Bài mới

Ấm lòng nam tài xế chở khách đi cấp cứu chẳng màng tiền bạc

Vợ bị dị ứng đến mức khó thở, ngất xỉu, anh Quang hoảng hốt gọi xe chở vợ đến viện cấp cứu. May mắn vợ chồng anh gặp được một nam tài xế tử tế, không chỉ nhanh chóng chở đến viện mà còn tận tình hỏi thăm, không màng tiền bạc.

Thanh Tú
Thanh Tú 4 giờ trước
109 bức thư và mối tình vượt qua khói lửa chiến tranh: 'Đêm nay anh sẽ không trở về và cả cuộc đời anh sớm hiến dâng cho Tổ quốc'

Giữa những trang giấy đã úa màu thời gian, 109 bức thư mà bà Vũ Thị Lui nâng niu gìn giữ chính là những mảnh hồn xưa còn sót lại của một thời đạn lửa. Mỗi con chữ đều thấm đẫm tình yêu thương, nỗi mong nhớ và cả tinh thần bất khuất của một thế hệ đã sống, đã yêu và sẵn sàng hy sinh vì Tổ quốc. Những bức thư ấy đã theo chân người lính qua rừng sâu, suối cạn, qua những năm tháng hành quân gian khổ và hôm nay, chúng vẫn còn đó như những nhân chứng thầm lặng kể lại bản anh hùng ca của một thời không thể nào quên.

Hải An
Hải An 10 giờ trước
“Coi như con đã sống trọn đời cho Tổ quốc mai sau” – Bức thư thiêng của người lính trẻ viết trong mưa bom ở Thành cổ Quảng Trị

Ba tháng trước khi hy sinh, người lính trẻ Lê Văn Huỳnh (quê Thái Bình) đã để lại một bức thư cảm động, như một lời từ biệt định mệnh. Những dòng chữ được viết bằng dự cảm trước cái chết khiến người đọc không khỏi nghẹn lòng.

Hải An
Hải An 3 ngày trước
“Gia đình haha” khép lại hành trình đầy yêu thương tại Bản Liền với 500 cây thông phủ xanh đồi trọc

Khép lại hành trình giàu cảm xúc và đầy ý nghĩa tại Bản Liền, các thành viên trong Gia Đình Haha và ekip sản xuất đã chung tay trồng 500 cây thông con lên đồi, góp phần giữ đất chống xói mòn.

Hải An
Hải An 3 ngày trước
Ấm lòng tủ bánh mì 0 đồng ở Chợ Lớn

Ở phường Chợ Lớn (TP.HCM) có một tủ bánh mì 0 đồng không bao giờ vơi, cứ hôm nay hết qua hôm sau lại đầy và ai đi ngang qua nếu cần đều có thể lấy 1 ổ miễn phí.

Thanh Tú
Thanh Tú 3 ngày trước
Võ sư U70 miệt mài “thắp lửa” cho học sinh khuyết tật tại Cần Thơ

Suốt 2 năm qua, võ sư Phan Quang Thuận, Chủ nhiệm CLB Thái Cực Đạo (P.Ninh Kiều, TP.Cần Thơ) đã dành rất nhiều tâm sức để duy trì lớp dạy võ miễn phí cho các em học sinh khuyết tật.

Hải An
Hải An 4 ngày trước
Chân dung “người hùng” dùng máy bay không người lái giải cứu 2 cháu bé mắc kẹt giữa lòng lũ xiết ở Gia Lai

Thấy 2 cháu nhỏ mắc kẹt giữa dòng lũ chảy xiết, một người nông dân ở Gia Lai đã nhanh trí dùng máy bay không người lái trong nông nghiệp để giải cứu.

Đăng Dương
Đăng Dương 6 ngày trước
Ấm lòng lớp học tình thương của cô giáo về hưu

Hơn 9 năm qua, cô giáo về hưu Nguyễn Thị Tuyết Mai (61 tuổi, ở khu vực 3 Sông Hậu, P.Cái Khế, Q.Ninh Kiều, TP.Cần Thơ) vẫn miệt mài duy trì lớp học tình thương dành cho trẻ em mồ côi, hoàn cảnh khó khăn.

Đăng Dương
Đăng Dương 6 ngày trước
Xúc động trước bức thư từng gây “bão” của tân hiệu trưởng Đại học Ngoại Thương gửi đến hàng triệu sĩ tử: “Một vùng biển lặng không tạo ra được thủy thủ giỏi”

Trước khi được biết đến với cương vị mới, PGS.TS Phạm Thu Hương đã từng gây “bão” với bức thư gửi đến hàng triệu sĩ tử trước kỳ thi tốt nghiệp THPT vào năm 2020.

Hải An
Hải An 7 ngày trước
Thạc sĩ Phan Vũ Diễm Hằng - nữ sinh Việt Nam đầu tiên giành huy chương Olympic Toán quốc tế, từng làm việc cho Liên Hợp Quốc, hết mình cống hiến cho cộng đồng ở tuổi nghỉ hưu

Từ nữ sinh đầu tiên của Việt Nam dự thi Olympic Toán quốc tế đến chuyên gia y tế cộng đồng, thạc sĩ Phan Vũ Diễm Hằng dành trọn hành trình sự nghiệp cho những việc tử tế. Ở tuổi nghỉ hưu, bà vẫn bền bỉ với những dự án giáo dục vùng cao, xây ký túc xá, bảo trợ học sinh nghèo và lan tỏa tinh thần “nghỉ hưu nhưng không nghỉ việc”.

Phó giáo sư xung phong làm Bí thư xã biên giới với mong muốn thay đổi vùng đất khó: “Tôi không ngại khó khăn”

Xung phong đi xã, được chỉ định làm Bí thư xã ở huyện biên giới Mường Lát (Thanh Hóa), Phó giáo sư Đoàn Văn Trường (SN 1989) nguyên Phó bí thư Tỉnh đoàn Thanh Hóa sẵn sàng nhận nhiệm vụ với tinh thần nhiệt huyết: “Tôi mong muốn được phát triển, thay đổi những vùng đất khó, giúp người dân miền núi có cuộc sống tốt hơn”.

Hải An
Hải An 01/07
Cán bộ xã mở lối đưa trà Shan tuyết Phình Hồ trở thành đặc sản triệu đô

Anh Sùng A Tủa – một cán bộ xã người dân tộc Mông, với sự sáng tạo và tình yêu mãnh liệt dành cho quê hương đã biến trà Shan tuyết cổ thụ Phình Hồ thành đặc sản triệu đô. Không chỉ đưa sản phẩm lên sàn số mà còn chinh phục các thị trường khó tính quốc tế, mở ra hướng đi mới cho nông sản vùng cao.

Hải An
Hải An 01/07
Chàng trai không chân vượt lên số phận bằng đam mê bơi lội: “Tôi vẫn ở đây, tôi vẫn sống trọn từng phút giây trong đam mê chính mình”

Mất hai chân sau một vụ tai nạn hy hữu, Phạm Tuấn Hưng – chàng trai không chân đã vượt lên nghịch cảnh, không chỉ trở thành vận động viên bơi lội chuyên nghiệp mang về nhiều thành tích đáng nể mà còn là nhà sáng tạo nội dung số với mức thu nhập đáng nể.

Hải An
Hải An 30/06
Trưởng thôn 47 tuổi quyết tâm lấy bằng tốt nghiệp THPT để xứng đáng với niềm tin của nhân dân

Mong được dân tiếp tục bầu làm trưởng thôn, anh Ksor Wek (47 tuổi, Gia Lai) quyết tâm lấy được tấm bằng tốt nghiệp THPT.

Hải An
Hải An 30/06
Nam sinh khuyết tứ chi quyết tâm tham gia kỳ thi tốt nghiệp dù được miễn

Bị cụt tứ chi từ năm 2 tuổi, được đặc cách tốt nghiệp nhưng nam sinh Nguyễn Gia Lâm vẫn quyết tâm tham gia và muốn được tự viết bài, lấy điểm để vào đại học.

Hải An
Hải An 28/06
Shipper U80 từ chối nhận giúp đỡ, lý do đằng sau khiến nhiều người xúc động

Thấy ông cụ đã gần 80 tuổi vẫn làm shipper (người giao hàng) để nuôi con con ăn học, cộng đồng mạng kêu gọi ủng hộ tiền nhưng ông kiên quyết từ chối, bảo rằng: "Tôi còn sức khỏe thì còn cố gắng lao động để nuôi con".

Hải An
Hải An 27/06
PC Right 1 GIF
Đề xuất