3 bí quyết quản lý tiền bạc giúp bạn tiết kiệm nhiều hơn: Không cần phải tằn tiện khổ sở vẫn tha hồ rủng rỉnh

Lạm phát có thể đáng sợ, nhưng với 3 bí quyết quản lý tiền bạc này, bạn vẫn tiết kiệm nhiều hơn mà không cần phải quá tằn tiện.

Chi Nguyễn
3 ngày trước Chi Nguyễn
Sống Đẹp
Nguồn: Internet

Lạm phát cao đã khiến mọi thứ trở nên đắt đỏ hơn và gây áp lực thực sự lên ví của người dân. Nhiều người đang tìm kiếm những cách lâu dài để tiết kiệm tiền và tăng cường sự ổn định tài chính của họ. Tôi đang xem xét lại cách tiêu tiền của mình và tìm cách tiết kiệm hoặc chi tiêu thông minh hơn.

Bạn có thể ngừng chi tiêu hoàn toàn - không xem phim, không đi ăn ngoài hoặc mua quần áo mới - và dành cả cuộc đời để tiết kiệm tiền. (Gary Pilnick, Giám đốc điều hành của WK Kellogg Co., thậm chí còn đề xuất ăn ngũ cốc vào bữa tối.) Đối với hầu hết chúng ta, điều đó không thực tế và chắc chắn là không mong muốn.

Vì vậy, nếu bạn đã giảm các dịch vụ phát trực tuyến, cắt giảm dịch vụ giao bữa ăn và tạm biệt tiệm giặt khô ở địa phương, bạn có thể làm gì khác?

Câu trả lời của tôi rất đơn giản: Tôi không trả giá đầy đủ cho bất cứ thứ gì. Tôi đã cam kết tiết kiệm tiền cho mọi thứ tôi mua trong năm tới và điều đó đã giúp tôi rất nhiều trong việc chi tiêu. Tôi chi tiêu có chủ đích nhiều hơn và tự hỏi liệu mình có thực sự cần từng món đồ mình mua hay không.

Tôi sử dụng phiếu giảm giá để mua sắm ít hơn và tiết kiệm

3-bi-quyet-quan-ly-tien-bac-giup-ban-tiet-kiem-nhieu-hon

Tôi thực sự không phải là người thích dùng phiếu giảm giá, nhưng mỗi cửa hàng tạp hóa mà tôi mua sắm đều có một tờ thông báo hàng tuần liệt kê các món đặc biệt của nó - điều này có thể hữu ích khi đến lúc mua những mặt hàng đắt tiền hơn như thịt hoặc hải sản. Khi chúng ta bước vào mùa hè, với Ngày Tưởng niệm và ngày lễ 4 tháng 7, những thông tư đó sẽ hữu ích khi lập ngân sách cho các bữa tiệc nướng và tiệc tùng.

Tôi cũng có thẻ thành viên Costco. Tôi tiết kiệm tại Costco những thứ tôi biết mình sẽ cần và có thể mua với số lượng lớn hơn, như khăn giấy, giấy vệ sinh và nước rửa chén, để tôi không phải đến cửa hàng tạp hóa hàng tuần.

Tôi theo dõi sự biến động của giá

Tôi là kiểu người cần phải hoàn toàn yêu thích từng món đồ nội thất mà họ có và tôi coi trọng cả chức năng lẫn vẻ ngoài. Gần đây tôi đã chuyển căn hộ và đang cần một vài món đồ mới. Thay vì chạy ra ngoài và mua chúng, tôi dành thời gian chờ đợi cho đến khi những món đồ đó được giảm giá. Ví dụ: chiếc ghế dài mới của tôi được bán lẻ với giá 695 USD - thay vì mua ngay, tôi đợi hai tháng và mua nó khi nó được giảm giá 40%.

Tôi cũng lợi dụng thực tế là nhiều trang web về đồ nội thất và trang trí nhà cửa cho phép bạn đăng ký để nhận email hoặc tin nhắn khi một mặt hàng được giảm giá. Tôi đã thiết lập thông báo bán hàng cho tủ sách và bàn cuối. Tất nhiên, sau khi bạn cung cấp cho công ty địa chỉ email hoặc số điện thoại của mình, bạn sẽ nhận được thông báo tiếp thị - nhưng nếu điều đó giúp tôi tiết kiệm được 300 đô la khi mua một chiếc ghế dài thì tôi sẽ nhận.

Tôi tìm thấy những đợt giảm giá tốt nhất và chỉ mua những bộ quần áo vượt thời gian

3-bi-quyet-quan-ly-tien-bac-giup-ban-tiet-kiem-nhieu-hon

Thật dễ dàng để biện minh cho việc chi tiêu nhiều vào quần áo - bạn thực sự cần chúng, nhưng không phải hàng tháng. Khi tôi quyết định chỉ mua quần áo giảm giá, tôi cũng tạo ra một tủ quần áo con nhộng. Vì tất cả những bộ quần áo đó có thể phối hợp với nhau nên tôi có vài bộ trang phục từ một bộ quần áo nhỏ.

Tôi có thể thêm vào nếu cần thiết. Tôi có một danh sách những món đồ tôi muốn thêm vào tủ quần áo mùa hè của mình - một chiếc áo blazer ở đây, một chiếc áo sơ mi vải lanh ở kia và một bộ đồ tắm mới. Điều quan trọng nhất đối với tôi là tôi bán được tất cả.

Tôi chưa bao giờ là người mua sắm đầy đủ nhưng không phải lúc nào tôi cũng để ý kỹ đến những gì mình chi tiêu. Tôi đã học được rằng tôi không cần bất cứ thứ gì ngay lập tức nếu tôi lên kế hoạch trước, điều này khiến tôi suy nghĩ kỹ hơn về các lựa chọn chi tiêu của mình. Và tôi đã có thể duy trì mục tiêu tiết kiệm của mình.

Mọi thứ xung quanh tôi đều tăng giá nhưng tôi vẫn có thể tận hưởng cuộc sống của mình. Tôi không phải hy sinh niềm vui - tôi chỉ phải trả ít hơn cho nó.

Theo BI

Xem thêm: 

songdep.com.vn

5 chủ đề bạn cần biết mỗi tuần

Mỗi thứ Tư, bạn sẽ nhận được email tổng hợp những chủ đề nổi bật tuần qua một cách súc tích, dễ hiểu, và hoàn toàn miễn phí!

Bài Mới

Bình luận