21 tuổi đã là triệu phú, bỏ túi 11 tỷ/năm: Thành công là nhờ luôn luôn nhất quán

Nhờ sự nhất quán và nỗ lực hết mình, chàng trai trẻ này đã có thể kiếm 11 tỷ/năm chỉ bằng việc bán sticker, từng bước thành triệu phú.

Chi Nguyễn
14:30 04/12/2023 Chi Nguyễn
Sống Đẹp
Nguồn: Internet

Jason Siu bắt đầu khởi nghiệp khi còn đang là học sinh trung học. Khi đó, cậu bán sticker trên Snapchat để tiết kiệm tiền mua phụ tùng mới cho chiếc ô tô của mình. 

Hiện tại, công việc đó đã là nghề tay trái giúp 10x kiếm ra tiền. Jason bán nhãn dán, cùng với các phụ kiện xe hơi, từ gương chiếu hậu có đèn LED cho đến giá để cốc, tấm che và biển số xe. Nhờ vậy, mỗi năm anh có thể kiếm về 500.000 USD (khoảng 11 tỷ đồng).

21-tuoi-da-la-trieu-phu-bo-tui-11-ty-nam-nho-khoi-nghiep-ban-sticker

Ở tuổi 21, bên cạnh là một sinh viên đại học ở ĐH Hawaii, Jason Siu còn là ông chủ một doanh nghiệp nhỏ. Anh buôn hầu hết các mặt hàng đó, tùy chỉnh chúng bằng các bảng đèn hoặc tự thiết kế và bán lại để kiếm lời. Để tiện cho việc kinh doanh, 10x thuê một nhà kho để làm việc. Trước đó, anh điều hành Invalid.jp trong một căn hộ hai phòng ngủ rộng 1.000 mét vuông của bố mẹ ở Honolulu.

Một trong những sản phẩm phổ biến nhất của Siu, gương chiếu hậu có đèn LED có thể tùy chỉnh, video này đã trở nên phổ biến trên TikTok và được lan truyền rộng rãi trong giai đoạn tháng 10/2021.

Siu ước tính bản thân đã kiếm được khoảng 400.000 USD từ công việc kinh doanh của mình kể từ khi bắt đầu. Một số trong số đó đến từ việc video của anh được phổ biến trên TikTok. Siu cho biết, một video phổ biến của Invalid.jp được đăng vào năm 2022, đã mang lại cho anh doanh thu 38.000 USD chỉ trong một ngày.

21-tuoi-da-la-trieu-phu-bo-tui-11-ty-nam-nho-khoi-nghiep-ban-sticker

Đó là kết quả của chiến lược đăng bài không đều đặn của Siu, anh duy trì việc lên bài đăng thường xuyên trong suốt nhiều năm.

10x cho biết: "Rất nhiều người đang cố gắng khởi nghiệp mà tôi nói chuyện thường chỉ thử trong bốn hoặc năm tháng và bỏ cuộc khi không nhìn thấy hiệu quả. Ai cũng đều muốn hoạt động kinh doanh của mình được nhiều người biết tới nhưng hiếm người có thể kiên trì. Nếu bạn đăng một đến hai video mỗi ngày thì một tháng sau, con số đó sẽ là 30 đến 60 video. Và một trong số chúng chắc chắn sẽ được lan truyền rộng rãi".

Tất nhiên, không phải ai cũng có thể kinh doanh thành công như chàng trai này. Nói về bí quyết thành công, Jason Siu cho rằng, đó là vì anh đã nhất quán từ ngày đầu đến giờ. Khi mới khởi nghiệp, anh tung ra nhiều nội dung và sản phẩm hơn - số lượng hơn chất lượng. Anh đăng rất nhiều video dài từ 5 đến 8 giây và đạt hiệu quả trong thời gian ngắn.

Doanh nhân trẻ cho biết: "Sau khi một video được lan truyền rộng rãi, tôi đã nhìn thấy tiềm năng và cảm thấy mình có thể lặp lại kết quả này miễn là tôi duy trì phong độ đăng bài." Nhưng sau đó, Siu gặp phải một vấn đề, đó là có những tháng anh chỉ kiếm được vài trăm đô la.

21-tuoi-da-la-trieu-phu-bo-tui-11-ty-nam-nho-khoi-nghiep-ban-sticker

Cũng vì thế, anh chàng bắt đầu đề cao chất lượng nhiều hơn. Jason Siu sẽ làm vlog hoặc đăng những video dài hơn chia sẻ về cách một khách hàng có thể sử dụng một sản phẩm hay video unbox (đập hộp) sản phẩm đó. Anh đầu tư nhiều hơn vào việc quảng cáo hình ảnh trên mạng xã hội và thuê một số nhà thầu giúp anh quay nội dung.

Khi được hỏi cần bao nhiêu tiền mặt để bắt đầu công việc của mình, Siu chia sẻ rằng khi mới bắt đầu, anh chỉ có 100 đô la. Khi đó, anh đặt mua sản phẩm với giá khoảng 20 USD và quay video mỗi ngày. Khi mọi thứ hoạt động trơn tru hơn, anh sẽ mua thêm sản phẩm.

Không có đường tắt cho cái gọi là thành công. Tìm kiếm sản phẩm phù hợp, sáng tạo phù hợp, quảng bá, và quan trọng nhất, chính là sự kiên trì.

Theo ĐSPL

Xem thêm: Lời khuyên khởi nghiệp từ nữ triệu phú: Muốn thành công, đừng keo kiệt với nhân viên

songdep.com.vn

5 chủ đề bạn cần biết mỗi tuần

Mỗi thứ Tư, bạn sẽ nhận được email tổng hợp những chủ đề nổi bật tuần qua một cách súc tích, dễ hiểu, và hoàn toàn miễn phí!

Bài Mới

Bình luận