Giá cả leo thang, học ngay 10+ mẹo tiết kiệm khi đi mua sắm từ các bà nội trợ kinh nghiệm

Đôi khi, chúng ta mắc phải các cái "bẫy" mua sắm từ các cửa hàng và siêu thị. Dưới đây là 10+ mẹo từ các bà nội trợ để tránh điều đó.

Chi Nguyễn
10:30 17/05/2024 Chi Nguyễn
Sống Đẹp
Nguồn: Internet

Đã bao giờ bạn rơi vào trường hợp này chưa: Bạn định tới siêu thị để mua sữa, thế nhưng lúc ra về lại bàng hoàng nhận ra mình không chỉ mua sữa mà còn sắm hết bánh kẹo, mì gói và nhiều đồ linh tinh khác. Đó là vì bạn đã mắc phải các "bẫy chi tiêu" do các siêu thị, cửa hàng khéo léo đặt ra. 

Điều này khiến bạn chi tiêu nhiều hơn dự định, và đôi khi là quá lãng phí vì những món đồ "giời ơi đất hỡi". Vậy làm sao để tiết kiệm chi tiêu hơn? Dưới đây là 10+ mẹo tiết kiệm khi đi mua sắm từ các bà nội trợ kinh nghiệm:

1. Khi bạn đi mua sắm trong siêu thị, thường có một số mặt hàng giá rẻ được đặt ở lối vào. Bạn có thể chú ý hơn đến một số mặt hàng ở lối vào.

2. Đối với một số mặt hàng được mua thường xuyên, chẳng hạn như sữa, hãy xác định nhãn hiệu và chú ý xem siêu thị nào có sữa rẻ hơn. Giá của những mặt hàng như sữa hiếm khi biến động. Bằng cách này, bạn có thể tiết kiệm tiền mua sữa.

3. Những món đồ đắt tiền nhất sẽ được đặt ngang tầm mắt trên kệ siêu thị. Nếu bạn ngồi xuống, bạn sẽ tìm thấy nhiều món đồ rẻ hơn ở phía dưới. Bạn sẽ tìm thấy rất nhiều thứ khi nhìn xuống và chúng rẻ hơn rất nhiều so với những thứ ngang tầm mắt.

4. Những thứ trong gói lớn không nhất thiết phải là rẻ nhất. Bạn có thể đổi chúng thành cùng một đơn vị để tìm ra thứ nào có tỷ lệ giá/hiệu suất tốt nhất. Khi mua thực phẩm, bạn cần xem ngày sản xuất chứ đừng chỉ nhìn vào giá cả. Thực phẩm càng tươi, ngày càng gần thì giá thành tương đối cao hơn, bạn vẫn phải lựa chọn những sản phẩm có ngày sản xuất mới.

10-meo-tiet-kiem-khi-di-mua-sam-tu-cac-ba-noi-tro-kinh-nghiem

5. Mua nhiều thứ tự nhiên hơn và ít chế biến hơn. Bằng cách này, bạn có thể nhận được dinh dưỡng cao hơn và tiêu ít tiền hơn với cùng một số tiền. Những người không mua nhiều thì sẽ tốn nhiều tiền hơn khi thanh toán vì họ mua nhiều thực phẩm chế biến sẵn, trong khi những người mua túi lớn và nhỏ đựng toàn bộ thực phẩm tự nhiên thì sẽ tốn tiền ít hơn.

6. Lập danh sách mua sắm trước. Sau khi đã mua các món trong danh sách, bạn hãy đến quầy thanh toán ngay. Đừng mua sắm, đặc biệt đừng đi siêu thị khi bụng đói, nếu không bạn sẽ mua thêm rất nhiều thứ.

7. Mọi thứ có thể đắt hơn vào thứ bảy và chủ nhật. Trong khi vào những giờ làm việc của các ngày bình thường, siêu thị sẽ có ít người hơn. Vì thế để thu hút nhiều người mua vào khung giờ đó, siêu thị sẽ có một số ưu đãi về một số mặt hàng. Bạn có thể chọn lúc đó để mua.

8. Rau ở siêu thị không phải là tươi nhất vào buổi sáng. Kinh nghiệm của tôi là khoảng 4h chiều là lúc rau ở siêu thị rẻ và tươi nhất. Đây cũng là thời điểm siêu thị khuyến mãi rầm rộ.

9. Đừng tích trữ hàng hóa. Một số thứ đối với bạn có vẻ rẻ tiền nhưng nếu bạn tích trữ lâu dài, chúng sẽ trở nên cũ kỹ và không còn giá trị gì nữa. Hãy coi siêu thị như kho hàng của riêng bạn. Mỗi khi đến đó, bạn sẽ tìm thấy những thứ mới và rẻ hơn. Bằng cách này, bạn sẽ mua được những thứ rẻ tiền mỗi khi ghé thăm siêu thị.

10. Tạo thói quen kiểm kê đồ đạc trong nhà, để nếu thiếu thứ gì thì khi đi siêu thị bạn sẽ phát hiện trước. Nếu bạn đợi đến khi thiếu hụt mới mua thứ gì đó thì thứ bạn mua rất có thể sẽ đắt. Nếu sắp hết thứ gì đó, hãy chú ý trước và mua khi chúng có chương trình khuyến mại.

11. Biết được mùa một số loại rau có thể giúp bạn tiết kiệm rất nhiều tiền. Vì là sản phẩm theo mùa của địa phương nên tươi hơn và rẻ hơn so với những sản phẩm vận chuyển đường dài.

10-meo-tiet-kiem-khi-di-mua-sam-tu-cac-ba-noi-tro-kinh-nghiem-4

12. Số lượng một món hàng trong siêu thị càng lớn thì giá càng rẻ. Do siêu thị mua hàng với số lượng lớn nên giá vốn tương đối thấp. Để rút vốn càng sớm càng tốt, siêu thị cũng sẽ áp dụng phương pháp lợi nhuận nhỏ nhưng doanh thu nhanh.

13. Sử dụng các sản phẩm từ đậu nành, đậu phộng, ức gà, sữa, trứng, cá và các nguyên liệu rẻ khác làm nguồn cung cấp protein chính, có thể tiết kiệm rất nhiều tiền.

14. Cố gắng không thanh toán bằng tiền mặt. Thanh toán bằng thẻ tín dụng thì sẽ rẻ hơn một chút tùy vào loại thẻ mà bạn sử dụng. Đừng đánh giá thấp số tiền nhỏ đó. Bạn có thể mua thêm một hộp sữa trong một tháng.

15. Tham gia nhóm mua sắm của siêu thị. Ngày nay, chiến lược tiếp thị siêu thị cũng tiến bộ theo thời đại. Giữa các siêu thị có nhóm mua sắm và khách hàng cũng có sự cạnh tranh.

16. Khi mua thực phẩm, bạn nên mua đồ từ phía sau kệ, vì siêu thị thường đặt những sản phẩm có hạn sử dụng cũ hơn ở bên ngoài và những sản phẩm có ngày sản xuất mới ở phía sau. 

Theo Phụ nữ số

Xem thêm: Cách tiết kiệm "ngược đời" của giới trẻ xứ kim chi: Nghe tưởng đùa mà hiệu quả bất ngờ, ai cũng nên thử!

songdep.com.vn

5 chủ đề bạn cần biết mỗi tuần

Mỗi thứ Tư, bạn sẽ nhận được email tổng hợp những chủ đề nổi bật tuần qua một cách súc tích, dễ hiểu, và hoàn toàn miễn phí!

Bài Mới

Bình luận