Vedan Việt Nam tài trợ 100 triệu xây dựng nhà tình thương cho bà con tỉnh Đồng Nai

Mới đây, công ty Vedan Việt Nam đã tham gia Lễ phát động “Tháng nhân đạo năm 2024” do Hội Chữ Thập Đỏ (CTĐ) tỉnh Đồng Nai tổ chức ở TP. Biên Hòa.

Diệu Nguyễn Theo dõi
Sống Đẹp
Nguồn: Internet

“Tháng nhân đạo năm 2024” với chủ đề “Hành trình nhân đạo – Trao nhận yêu thương” là hoạt động nằm trong chuỗi chương trình Chào mừng kỷ niệm 161 năm ngày ra đời Hội Chữ Thập Đỏ (CTĐ) và Trăng lưỡi liềm đỏ quốc tế (8/5). Đây cũng là dịp hướng đến lễ kỷ niệm 134 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh - người sáng lập và là Chủ tịch danh dự đầu tiên của Hội CTĐ Việt Nam (19/5/1890-19/5/2024).

Tháng nhân đạo hằng năm là dịp mở ra cơ hội cho hàng nghìn bà con khó khăn nhận được sự hỗ trợ thiết thực từ Hội CTĐ và các nhà hảo tâm.

Vedan-Viet-Nam-tai-tro-100-trieu-xay-dung-nha-tinh-thuong

Tại buổi lễ phát động năm nay, Công ty Vedan Việt Nam đã tài trợ 100 triệu đồng để xây dựng 2 căn nhà tình thương cho bà thuộc diện khó khăn trên địa bàn tỉnh Đồng Nai. Ngoài ra, công ty cũng đã trao tặng 200 phần quà dưới hình thức gian hàng chợ nhân đạo 0 đồng cho người khiếm thị, Hội chiến sĩ Cách mạng bị địch bắt tù đày, Hội hỗ trợ gia đình liệt sĩ, trẻ em khiếm khuyết, người dân trên địa bàn có hoàn cảnh khó khăn.

Hành động này của Vedan Việt Nam thể hiện quyết tâm đồng hành cùng Hội CTĐ tỉnh Đồng Nai trong sứ mệnh tri ân những người có công với đất nước và chăm lo, hỗ trợ cho những mảnh đời kém may mắn, giúp họ vươn lên thoát nghèo, sớm ổn định cuộc sống.

Trong suốt hơn 30 năm phát triển, hoạt động của Vedan Việt Nam luôn gắn liền với phương châm “Vun đắp nghĩa tình, hết mình cống hiến”. Vì thế, hằng năm công ty luôn có những hoạt động thường niên mang ý nghĩa hướng đến cộng đồng như: tổ chức khám bệnh từ thiện, phát thuốc miễn phí, xây nhà tình thương, trao học bổng, tặng quà Tết cho người dân có hoàn cảnh khó khăn... Vedan Việt Nam hy vọng, sự chung tay này sẽ góp phần giảm thiểu khó khăn trong xã hội, mang đến cuộc sống tốt đẹp hơn cho mọi người.

Theo Tiền Phong

Xem thêm: ABBANK trao tặng 50.000 cây gỗ lớn cho bà con khó khăn tại Quảng Bình

Bình luận
Mới nhất
Vui lòng để bình luận.

Đọc thêm

Mới đây, ngân hàng TMCP An Bình (ABBANK) đã gây quỹ trao tặng 50.000 cây giống gỗ lim, huê cho các hộ gia đình khó khăn tại xã Thượng Trạch, Quảng Bình.

ABBANK trao tặng 50.000 cây gỗ lớn cho bà con khó khăn tại Quảng Bình
0 Bình luận

Vừa qua, Agribank đồng hành trao tặng 10.000 lá cờ Tổ Quốc cho ngư dân Ninh Thuận trong chương trình “Tự hào cờ Tổ Quốc”, chung tay cùng ngư dân vươn khơi, bám biển.

Agribank trao tặng 10.000 lá cờ Tổ Quốc cho ngư dân Ninh Thuận
0 Bình luận

Mới đây, Agribank đã hỗ trợ kinh phí 6 tỷ đồng cùng Đảng ủy Khối Doanh nghiệp Trung ương trao tặng 100 căn nhà tình nghĩa cho bà con 2 xã miền núi tỉnh Kon Tum.

Agribank trao tặng 100 căn nhà tình nghĩa cho bà con tỉnh Kon Tum
0 Bình luận

Tin liên quan

Anh Nguyễn Bá Tâm (1976, Quảng Ninh) vượt lên nỗi đau mất chân phải do tai nạn giao thông, mở trang trại phát triển kinh tế, tạo việc làm cho người khuyết tật.

Vượt lên chính mình, người đàn ông khuyết tật mở trang trại cưu mang người khó khăn
0 Bình luận

Sau 5 năm triển khai, dự án "Xây cầu đến lớp" đã hoàn thiện 8 cây cầu tại 5 địa phương, giúp hàng nhìn trẻ em và người dân địa phương cải thiện cuộc sống.

Dự án “Xây cầu đến lớp”: Cùng Grab Việt Nam mang cầu đến vùng khó khăn
0 Bình luận

Dù đã 19 tuổi nhưng Đinh Hoàng Khít chỉ cao chưa đến 1 mét. Tuy bé nhỏ nhưng "chú lính chì" cố gắng vượt mọi khó khăn để đến lớp tiếp thu tri thức.

Hoàn cảnh khó khăn của 'chú lính chì' Đinh Hoàng Khít
0 Bình luận

PC Right 1 GIF

Bài mới

Võ sư U70 miệt mài “thắp lửa” cho học sinh khuyết tật tại Cần Thơ

Suốt 2 năm qua, võ sư Phan Quang Thuận, Chủ nhiệm CLB Thái Cực Đạo (P.Ninh Kiều, TP.Cần Thơ) đã dành rất nhiều tâm sức để duy trì lớp dạy võ miễn phí cho các em học sinh khuyết tật.

Hải An
Hải An 2 giờ trước
Chân dung “người hùng” dùng máy bay không người lái giải cứu 2 cháu bé mắc kẹt giữa lòng lũ xiết ở Gia Lai

Thấy 2 cháu nhỏ mắc kẹt giữa dòng lũ chảy xiết, một người nông dân ở Gia Lai đã nhanh trí dùng máy bay không người lái trong nông nghiệp để giải cứu.

Đăng Dương
Đăng Dương 3 ngày trước
Ấm lòng lớp học tình thương của cô giáo về hưu

Hơn 9 năm qua, cô giáo về hưu Nguyễn Thị Tuyết Mai (61 tuổi, ở khu vực 3 Sông Hậu, P.Cái Khế, Q.Ninh Kiều, TP.Cần Thơ) vẫn miệt mài duy trì lớp học tình thương dành cho trẻ em mồ côi, hoàn cảnh khó khăn.

Đăng Dương
Đăng Dương 3 ngày trước
Xúc động trước bức thư từng gây “bão” của tân hiệu trưởng Đại học Ngoại Thương gửi đến hàng triệu sĩ tử: “Một vùng biển lặng không tạo ra được thủy thủ giỏi”

Trước khi được biết đến với cương vị mới, PGS.TS Phạm Thu Hương đã từng gây “bão” với bức thư gửi đến hàng triệu sĩ tử trước kỳ thi tốt nghiệp THPT vào năm 2020.

Hải An
Hải An 3 ngày trước
Thạc sĩ Phan Vũ Diễm Hằng - nữ sinh Việt Nam đầu tiên giành huy chương Olympic Toán quốc tế, từng làm việc cho Liên Hợp Quốc, hết mình cống hiến cho cộng đồng ở tuổi nghỉ hưu

Từ nữ sinh đầu tiên của Việt Nam dự thi Olympic Toán quốc tế đến chuyên gia y tế cộng đồng, thạc sĩ Phan Vũ Diễm Hằng dành trọn hành trình sự nghiệp cho những việc tử tế. Ở tuổi nghỉ hưu, bà vẫn bền bỉ với những dự án giáo dục vùng cao, xây ký túc xá, bảo trợ học sinh nghèo và lan tỏa tinh thần “nghỉ hưu nhưng không nghỉ việc”.

Đăng Dương
Đăng Dương 4 ngày trước
Phó giáo sư xung phong làm Bí thư xã biên giới với mong muốn thay đổi vùng đất khó: “Tôi không ngại khó khăn”

Xung phong đi xã, được chỉ định làm Bí thư xã ở huyện biên giới Mường Lát (Thanh Hóa), Phó giáo sư Đoàn Văn Trường (SN 1989) nguyên Phó bí thư Tỉnh đoàn Thanh Hóa sẵn sàng nhận nhiệm vụ với tinh thần nhiệt huyết: “Tôi mong muốn được phát triển, thay đổi những vùng đất khó, giúp người dân miền núi có cuộc sống tốt hơn”.

Hải An
Hải An 5 ngày trước
Cán bộ xã mở lối đưa trà Shan tuyết Phình Hồ trở thành đặc sản triệu đô

Anh Sùng A Tủa – một cán bộ xã người dân tộc Mông, với sự sáng tạo và tình yêu mãnh liệt dành cho quê hương đã biến trà Shan tuyết cổ thụ Phình Hồ thành đặc sản triệu đô. Không chỉ đưa sản phẩm lên sàn số mà còn chinh phục các thị trường khó tính quốc tế, mở ra hướng đi mới cho nông sản vùng cao.

Hải An
Hải An 5 ngày trước
Chàng trai không chân vượt lên số phận bằng đam mê bơi lội: “Tôi vẫn ở đây, tôi vẫn sống trọn từng phút giây trong đam mê chính mình”

Mất hai chân sau một vụ tai nạn hy hữu, Phạm Tuấn Hưng – chàng trai không chân đã vượt lên nghịch cảnh, không chỉ trở thành vận động viên bơi lội chuyên nghiệp mang về nhiều thành tích đáng nể mà còn là nhà sáng tạo nội dung số với mức thu nhập đáng nể.

Hải An
Hải An 6 ngày trước
Trưởng thôn 47 tuổi quyết tâm lấy bằng tốt nghiệp THPT để xứng đáng với niềm tin của nhân dân

Mong được dân tiếp tục bầu làm trưởng thôn, anh Ksor Wek (47 tuổi, Gia Lai) quyết tâm lấy được tấm bằng tốt nghiệp THPT.

Hải An
Hải An 6 ngày trước
Nam sinh khuyết tứ chi quyết tâm tham gia kỳ thi tốt nghiệp dù được miễn

Bị cụt tứ chi từ năm 2 tuổi, được đặc cách tốt nghiệp nhưng nam sinh Nguyễn Gia Lâm vẫn quyết tâm tham gia và muốn được tự viết bài, lấy điểm để vào đại học.

Hải An
Hải An 28/06
Shipper U80 từ chối nhận giúp đỡ, lý do đằng sau khiến nhiều người xúc động

Thấy ông cụ đã gần 80 tuổi vẫn làm shipper (người giao hàng) để nuôi con con ăn học, cộng đồng mạng kêu gọi ủng hộ tiền nhưng ông kiên quyết từ chối, bảo rằng: "Tôi còn sức khỏe thì còn cố gắng lao động để nuôi con".

Hải An
Hải An 27/06
Người cha 40 tuổi quyết tâm thi tốt nghiệp THPT để làm gương cho con

Sáng 26/6, anh Trần Tiến Phước (40 tuổi) chính thức bước vào kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2025 tại TPHCM với mong muốn viết tiếp ước mơ dang dở và làm tấm gương sáng cho con.

Hải An
Hải An 27/06
Tiến sĩ Bùi Hải Hưng – “Thiên tài” toán học Việt Nam sở hữu “bộ óc” hàng đầu thế giới về AI với hồ sơ sự nghiệp “đỉnh của chóp”

Tiến sĩ Bùi Hải Hưng là một trong những nhà khoa học hàng đầu trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo (Al), hiện đang là Viện trưởng Viện trí tuệ Nhân tạo VinAI Research. Năm 16 tuổi ông từng giành huy chương Olympic Toán quốc tế, lấy bằng tiến sĩ tại Úc năm 25 tuổi, giữ vị trí chuyên gia máy học tại Adobe Research và nghiên cứu cấp cao tại Google DeepMind.

Nam sinh “tí hon” ở Đắk Lắk khiến nhiều người xúc động với câu chuyện vượt khó và ước mơ bình dị

Chỉ cao 1m25, nặng chưa tới 30kg, nam sinh “tí hon” - Nguyễn Văn Thiện, học sinh lớp 12 trường Trường THPT Krông Bông (Đắk Lắk) khiến cả phòng thi bất ngờ vì vóc dáng bé nhỏ như học sinh tiểu học.

Hải An
Hải An 26/06
Cụ ông U70 trích lương hưu lo bữa sáng cho người nghèo

Với mong muốn sẻ chia yêu thương với những học sinh khó khăn, những người lao động nghèo, cụ ông Đỗ Tùng Lâm (61 tuổi, ngụ xã Tân Phú Trung, H.Châu Thành, Đồng Tháp) đã chủ động trích lương hưu, thực hiện mô hình “Điểm tâm nhân ái”.

Hải An
Hải An 26/06
Vượt nghịch cảnh, nam sinh trở thành tân kỹ sư chỉ với “niềm tin của mẹ và cuốn sổ hộ nghèo”

Mang theo niềm tin của mẹ và cuốn sổ hộ nghèo vào thành phố, nam sinh Nguyễn Nhật Trường (22 tuổi) đã nỗ lực vừa học vừa làm, tốt nghiệp sớm Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP HCM với bằng xuất sắc.

Hải An
Hải An 24/06
PC Right 1 GIF
Đề xuất