Tự hào trào lưu "đẹp nhất năm": Mỗi mái nhà là một lá cờ Việt Nam tươi thắm!

Cư dân mạng không khỏi xôn xao với trào lưu được cho là "đẹp nhất năm": Hô biến mỗi mái nhà thành lá cờ Việt Nam tươi thắm.

Chi Nguyễn
Chi Nguyễn 15/08
Theo dõi
Sống Đẹp
Nguồn: Internet

Những ngày gần đây, cư dân mạng vô cùng hồ hởi hưởng ứng trào lưu mới, được đánh giá là trend "đẹp nhất năm". Đó là trào lưu "mỗi mái nhà là một lá cờ Tổ quốc", xuất hiện từ khoảng tháng 7/2024. Ý tưởng của trend này là thể hiện tinh thần yêu nước, lòng tự hào dân tộc và chào mừng kỷ niệm 79 năm ngày Quốc khánh Việt Nam 2/9.

Anh Lê Quang Vũ (29 tuổi, trú huyện Tam Dương, Vĩnh Phúc) là một trong những người đi đầu trào lưu này. Ngôi nhà 2 tầng của anh được xây dựng vào đầu năm nay. Mãi đến khi xem được video về một cô gái tự vẽ lá cờ Tổ quốc lên mái nhà, anh mới quyết định học theo. Thế là, ngày 28/7, Vũ cùng một người bạn bắt tay vào thực hiện. Họ tốn gần một ngày để “hô biến” mái nhà thành hình lá cờ Tổ quốc trên diện tích 150m2.

tu-hao-trao-luu-dep-nhat-nam-moi-mai-nha-la-mot-la-co-viet-nam

Để có hình ngôi sao vàng 5 cánh đúng tỷ lệ, chàng trai làm trong lĩnh vực công nghệ thông tin phải tính toán, đo đạc trước trên máy tính. Khi ra thực tế, anh sử dụng thêm flycam để căn chỉnh góc sao cho ngôi sao ngay ngắn và đẹp nhất.

Tiếp đến, 9X cùng bạn làm phần khung ngôi sao rồi pha sơn và quét hai lần để có được lớp sơn màu vàng ưng ý nhất. Qua sự tư vấn của người có kinh nghiệm, anh chọn loại sơn chuyên dụng cho kim loại, có mạ kẽm để lớp sơn bền màu và chịu được sự khắc nghiệt của thời tiết. Cũng may, nhà được lợp mái tôn đỏ nên không mất công sơn.

tu-hao-trao-luu-dep-nhat-nam-moi-mai-nha-la-mot-la-co-viet-nam

Khi hình ảnh lá cờ đỏ sao vàng Việt Nam trên mái nhà được hoàn thiện, Vũ cùng các thành viên trong gia đình đều cảm thấy xúc động, xen lẫn tự hào. 9x Vĩnh Phúc tâm sự: "Mình không nghĩ việc làm tuy nhỏ ấy lại được mọi người ủng hộ nhiều đến thế, được hưởng ứng từ khắp nơi. Mình hi vọng tình yêu quê hương đất nước luôn được lan tỏa và hiện hữu dưới nhiều hình thức khác nhau, từ những điều nhỏ bé và giản dị nhất".

Ngay sau đó, hàng loạt cư dân mạng đã học theo và "đu trend" sơn cờ trên mái nhà. Anh Nguyễn Thái Trọng (28 tuổi, ở huyện Ngọc Lặc, Thanh Hóa) cũng quyết định biến phần mái lợp tôn đỏ của gia đình thành hình ảnh lá cờ Tổ quốc.

Vì vấn đề sức khỏe, 9x Thanh Hóa mới chỉ thực hiện được hình cờ đỏ sao vàng ở mái tầng 1, diện tích 60m2. Dù vậy, anh vẫn rất vui khi có cơ hội thể hiện tình yêu quê hương đất nước và tự hào vì tinh thần tốt đẹp đã được lan tỏa đến mọi người xung quanh, gần nhất là những người dân ở địa phương nơi anh sinh sống.

tu-hao-trao-luu-dep-nhat-nam-moi-mai-nha-la-mot-la-co-viet-nam
tu-hao-trao-luu-dep-nhat-nam-moi-mai-nha-la-mot-la-co-viet-nam
tu-hao-trao-luu-dep-nhat-nam-moi-mai-nha-la-mot-la-co-viet-nam

"Mình rất sẵn lòng hỗ trợ người dân quanh vùng nếu có mong muốn vẽ cờ đỏ sao vàng trên mái. Mình sẽ cùng thực hiện và dùng flycam quay lại quá trình. Hiện có hơn chục người đã liên hệ với mình để được hỗ trợ", Trọng cho hay.

Nhiều người dân ở khắp Việt Nam đã nhiệt tình hưởng ứng tham gia. Nhiều người còn cho biết đang chuẩn bị thực hiện bức vẽ lên mái ngói, thậm chí mái lợp fibro xi măng của gia đình. Với những người không có điều kiện sơn mái nhà, họ lại nảy ra ý tưởng vẽ lá cờ Tổ quốc ngay ngoài cửa, cũng là một cách hay để thể hiện tình yêu quê hương đất nước.

Xem thêm: Tự hào cờ Tổ quốc: Hơn 2 triệu lá cờ được trao tặng trên khắp cả nước

Bình luận
Mới nhất
Vui lòng để bình luận.

Đọc thêm

Nhiều năm qua, anh "cửu vạn sách" Đỗ Tiến Thành vẫn miệt mài với công việc "bao đồng" này, đem tri thức về nông thôn.

Anh 'cửu vạn sách' miệt mài mang tri thức về nông thôn, lan tỏa văn hóa đọc
0 Bình luận

Anh Huỳnh Văn Phước (Quảng Ngãi) không ngại bị gọi là Phước "khùng", vẫn miệt mài bên tiệm sửa xe 0 đồng giúp đỡ người nghèo.

Chuyện anh Phước 'khùng' mở tiệm sửa xe 0 đồng, giúp người nghèo khốn khó
0 Bình luận

Sinh ra với khiếm khuyết trên đôi bàn tay, nhưng chị Nguyễn Thị Hương (SN 1976, Hà Nam) vẫn nỗ lực vượt khó, trở thành cô giáo dạy học và truyền động lực cho nhiều người cùng cảnh ngộ

Vượt nghịch cảnh, cô giáo khuyết tật “truyền lửa” cho nhiều người cùng cảnh ngộ
0 Bình luận

Tin liên quan

Nhân kiệt địa linh, phong thủy tốt nhất đời người chính là tâm của mỗi người. Phong thủy tốt hay xấu phụ thuộc vào tấm lòng và tâm đức của mỗi người.

Phong thủy tốt – Câu chuyện nhân văn đáng ngẫm
0 Bình luận

Theo quan điểm của người xưa, nếu gia đình ở gần 5 nơi này thì sẽ mang đến phúc lộc cho những người đang sống. 

Người xưa nói: Nhà gần 5 nơi, mười nhà thì chín nhà giàu
0 Bình luận

Chị Sánh đã biến loại cây "mua về trồng cho vui" trở thành công việc chính, đem về thu nhập đến 60 triệu/tháng.

Bỏ 10 triệu ra khởi nghiệp, 9x Hậu Giang thu về 60 triệu/tháng
0 Bình luận

PC Right 1 GIF

Bài mới

Lan toả điều tử tế: Nấu cháo, luộc trứng tặng người xem diễu binh

Hòa chung ngày vui lớn của đất nước, nhiều gia đình trên các tuyến đường diễu binh đã nấu hàng trăm suất ăn, chuẩn bị hàng chục cân hoa quả, nước uống để dựng "trạm tiếp sức", phát miễn phí cho người chờ xem diễu binh.

Hải An
Hải An 2 ngày trước
Ấm lòng nhà ở “0 đồng” tri ân cựu chiến binh về Hà Nội xem diễu binh, diễu hành

Trước thềm Lễ Kỷ niệm 80 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9, nhiều người dân ở Thủ đô đã sắp xếp nơi ở miễn phí cho những cựu chiến binh, người khó khăn, những bà con ở quê xa lên Hà Nội xem diễu binh, diễu hành.

Hải An
Hải An 6 ngày trước
Người phụ nữ trở thành tân sinh viên ngành ngôn ngữ Trung ở tuổi 61

“Còn cơ hội là còn phải học” – với tâm niệm ấy, cô Nguyễn Thị Tú Hoàng, 61 tuổi, đã trở thành tân sinh viên ngành Ngôn ngữ Trung tại Đại học Văn Hiến. Hành trình của cô mang đến nguồn cảm hứng mạnh mẽ về khát khao tri thức và sự lạc quan trong cuộc sống.

Hải An
Hải An 7 ngày trước
Bộ sưu tập “Việt Nam ơi” được tạo nên từ nghị lực của các “nghệ nhân” khiếm khuyết

Nhân dịp Quốc khánh 2/9, các “nghệ nhân” khiếm khuyết đã tự tay hoàn thiện bộ sưu tập “Việt Nam ơi”, thắp sáng và lan toả tình yêu Tổ quốc bằng chính sức lao động và nghị lực của bản thân.

Xúc động với hành động đẹp “lặng lẽ đóng viện phí” cho bệnh nhân khó khăn tại Chợ Rẫy, Nhi Đồng 1

Những ngày gần đây, cánh cửa phòng Công tác xã hội tại các bệnh viện dường như không lúc nào ngơi nghỉ. Người ra, kẻ vào, ai cũng để lại một phần tấm lòng cho những bệnh nhân xa lạ mà mình chưa từng gặp mặt.

Thanh Tú
Thanh Tú 20/08
Đại úy công an livestream tuyên truyền pháp luật, giúp dân vùng núi bán nông sản

Không chỉ sử dụng mạng xã hội như một kênh tuyên truyền, phổ biến pháp luật, Đại úy công an xã Trung Sơn (Thanh Hóa) còn thường xuyên livestream giúp bà con bán nông sản, nâng cao thu nhập.Cách làm sáng tạo này không chỉ lan tỏa tinh thần “dân vận khéo” mà còn mở ra hướng đi mới cho đời sống vùng cao.

Chàng trai miền Tây đêm đêm “bán nụ cười” để làm thiện nguyện

Sau mỗi đêm hóa thân vào vai Tôn Ngộ Không để đem lại tiếng cười, niềm vui thích cho cả trẻ em lẫn người lớn, chàng trai miền Tây – Lê Trung Cang lại trích một khoản tiền để giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn.

Hải An
Hải An 16/08
Ca sĩ Hà Anh Tuấn ủng hộ 500 triệu đồng cho dự án “Thư viện niềm vui”

Một lần nữa ca sĩ Hà Anh Tuấn lại ghi dấu ấn với hành động tử tế khi chung tay ủng hộ “Thư viện niềm vui”, một dự án ý nghĩa dành cho trẻ em vùng cao.

Hải An
Hải An 11/08
Bố đơn thân bán bánh xèo nuôi 2 con tự kỷ ở TP.HCM từ chối nhận sự giúp đỡ từ mọi người với lý do: “Tôi nghĩ còn nhiều hoàn cảnh khó khăn hơn mình nhiều lần”

Hai con bị bệnh, gia cảnh cũng éo le nhưng người bố đơn thân bán bánh xèo ở TPHCM cho rằng vẫn còn nhiều hoàn cảnh khó khăn cần hỗ trợ hơn mình nhiều lần để từ chối nhận tiền hỗ trợ từ mọi người.

Hải An
Hải An 10/08
Nữ điều dưỡng Nghệ An cấp cứu thành công du khách ngừng tim giữa phố cổ Hoa Lư

Với tinh thần trách nhiệm và chuyên môn vững vàng, nữ điều dưỡng Phan Thị Thúy Hòa (Nghệ An) đã đã kịp thời cấp cứu thành công một du khách bị ngừng tim khi tham quan tại phố cổ Hoa Lư (Ninh Bình).

Cụ bà 20 năm miệt mài chạy xe ôm chở bệnh nhân nghèo: “Tôi  từng khó khăn, nên ai nghèo khổ, khó khăn hơn thì tôi giúp'

Dù đã ở tuổi thất thập, bà Đào Thị Thanh Tâm (phường Thái Bình, tỉnh Hưng Yên) vẫn hằng ngày miệt mài lái chiếc xe máy cũ đi khắp các nẻo đường để chở bệnh nhân nghèo, người khó khăn mà không lấy một đồng.

Hải An
Hải An 05/08
Chân dung trưởng bản cứu gần 100 người thoát khỏi cơn lũ dữ ở Điện Biên

Giữa cơn lũ dữ, sự tỉnh táo, quyết đoán của Trưởng bản Háng Pu Xi (26 tuổi) cùng nỗ lực của những trai tráng trong bản đã giúp hơn 90 người di tản trước khi lũ ập đến.

Hải An
Hải An 04/08
Những người mẹ thầm lặng “gieo chữ” cho con giữa đại ngàn

Với ước mong các con sẽ có một tương lai tươi sáng hơn, những người mẹ vùng cao dã không ngại khó, không ngại khổ, gắng sức làm lụng cho con ăn học thành tài.

Hải An
Hải An 03/08
Chân dung “người hùng” Sơn La nhanh tay cứu người bị nước lũ cuốn trôi

Phát hiện có người bị lũ lớn cuốn trôi, anh Lường Văn Ấn (ở Sơn La) lập tức lao ra, cố nắm lấy tay nạn nhân. Nhờ hành động dứt khoát, anh đã cứu được người bị nạn.

Hải An
Hải An 29/07
10 năm duy trì lớp học 0 đồng “ươm mầm” tri thức, kỹ năng cho những trẻ em vùng quê

10 năm qua, lớp học hè miễn phí được thầy giáo Nguyễn Khánh khởi xướng và duy trì đã mang đến những yêu thương, ấm áp cho hàng trăm em nhỏ tại Vĩnh Long.

Hải An
Hải An 27/07
Không mẹ, không cuộc sống ổn định với 6 lần chuyển trường, nam sinh nghèo vẫn xuất sắc giành 28.5 điểm khối A kỳ thi tốt nghiệp

Mẹ bỏ đi từ năm 4 tuổi, chật vật theo bố mưu sinh với 6 lần chuyển trường, nam sinh nghèo - Đặng Văn Gia Huân vẫn nỗ lực vươn lên giành được thành tích xuất sắc trong kỳ thi tốt nghiệp THPT.

Hải An
Hải An 27/07
PC Right 1 GIF
Đề xuất