Triệu phú mách mẹo chi tiêu để nhanh chóng đạt tự do tài chính: Săn đồ giá rẻ và chia tiền ăn với bạn gái

Chia tiền ăn với bạn gái, săn đồ giá rẻ, tự pha cafe ở nhà là những cách giúp Graham Stephan tiết kiệm được 99% thu nhập.

Đỗ Thu Nga Theo dõi
Sống Đẹp
Nguồn: Internet

Graham Stephan đủ khả năng mua bất cứ thứ gì mình muốn. Ở tuổi 29, ngôi sao Youtube với 1,2 triệu người theo dõi kiếm được 220.000 USD mỗi tháng và tổng tài sản năm 2019 đạt ít nhất 1,6 triệu USD.

Tuy nhiên, Graham vẫn cẩn thận với việc chi tiêu. "Từ khi còn nhỏ, tôi đã thích tiết kiệm tiền", anh nói. "Tôi tiết kiệm được khoảng 99% thu nhập vì kiếm được rất nhiều mà tiêu rất ít".

Graham tiết lộ anh tiết kiệm bằng hai cách chính. Đầu tiên, đó là không mua cà phê ngoài tiệm mà tự pha ở nhà. "Như thế, mỗi ly cà phê chỉ có giá 20 cent", Graham phân tích. Anh cũng tìm cửa hàng bán hạt cà phê rẻ nhất để mua. 

Thứ hai, Graham không tiêu tiền vào quần áo hàng hiệu: "Tôi nghĩ chẳng việc gì phải bỏ 700 USD mua giầy hàng hiệu trong khi bạn có thể tìm mua những đôi giầy tương tự với giá chỉ bằng một phần một trăm".

trieu-phu-mach-meo-chi-tieu-de-nhanh-chong-dat-tu-do-tai-chinh-8
Graham Stephan thường xuyên chia tiền ăn với bạn gái

Ngoài hai cách trên, lúc mua sắm, Graham thường so sánh giá cả các sản phẩm cùng loại để chọn được món rẻ nhất. Nếu ra ngoài ăn, anh sẽ chia tiền với bạn gái.

Không chỉ tập trung vào những thứ nhỏ nhặt, Graham tìm ra các phương án sáng tạo để cắt giảm chi phí thiết yếu lớn như nhà ở và xe cộ. Ví dụ, anh cho thuê một nửa căn hộ thông tầng của mình. 

Tháng 4/2019, Graham sắm một chiếc Tesla Model 3, mẫu ôtô có giá khởi điểm 35.000 USD. Triệu phú 29 tuổi làm video ghi lại quá trình mua xe và "tiền thu được từ video trả đủ luôn cho chiếc xe". Nhờ đó, đối với Graham, tiền sắm ôtô sang là 0 USD.

Graham thừa nhận cách tiết kiệm của bản thân hơi cực đoan nhưng tự hào về điều này. Tuy vậy, theo anh, không cần chi tiêu quá tằn tiện và làm việc 12 tiếng một ngày mới trở thành triệu phú. "Điều quan trọng là tư duy sáng tạo", Graham nhấn mạnh. "Những gì hiệu quả với tôi chưa chắc hiệu quả với người khác. Bạn hãy làm gì đó khác biệt với những người xung quanh".

Xem thêm: 3 dấu hiệu cho thấy chiến lược tiết kiệm của bạn không hề hiệu quả: Sớm thay đổi ngay!

Bình luận
Mới nhất
Vui lòng để bình luận.

Đọc thêm

Muốn giàu có, trước tiên bạn phải có giá trị. Giá trị được thể hiện ở chỗ, hãy đối xử tốt với công ty và công việc của mình.

Bước đầu để trở thành 1 người giàu có: Đối xử tốt với công ty và công việc
0 Bình luận

Giờ đây, ngay cả trẻ em cũng được học về quản lý tài chính cá nhân, vậy nên về bản thân bạn dù có già đến đâu thì cũng chưa bao giờ quá muộn.

3 lý do mà bạn nên học về quản lý tài chính cá nhân ngay bây giờ: Chưa bao giờ là quá muộn!
0 Bình luận

Chị em phụ nữ khi nghỉ hưu sẽ gặp không ít vấn đề, và đây là 4 điều bạn cần lưu ý theo các chuyên gia tài chính.

4 điều chị em phụ nữ cần lưu ý trước khi quyết định nghỉ hưu: Dự trù trước ngân sách sau này
0 Bình luận

PC Right 1 GIF

Bài mới

Ông bố U50 quyết tâm học thạc sĩ để truyền cảm hứng cho con

Sau 3 lần thi, ông Tian Yunliang (46 tuổi, người Sơn Đông, Trung Quốc) đã đỗ thạc sĩ với mong muốn có thêm kiến thức để điều hành doanh nghiệp và làm gương sáng cho con.

Thanh Tú
Thanh Tú 7 ngày trước
Biển người cờ hoa nghênh đón xá lợi Đức Phật mong cầu hạnh phúc, bình yên

Rạng sáng 14/5, hai bên vỉa hè các con phố quanh chùa Quán Sứ, quận Hoàn Kiếm đông nghịt người dân, Phật tử xếp hàng chờ chiêm bái xá lợi Đức Phật.

Thanh Tú
Thanh Tú 14/05
Tiến sĩ Hồ Nhân – Nhà khoa học, nhà lãnh đạo với những cống hiến cho cộng đồng vừa đột ngột qua đời ở tuổi 59

Ông Hồ Nhân, nguyên Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Công ty cổ phần Công nghệ sinh học Dược Nanogen, vừa qua đời ở tuổi 59. Thông tin được xác nhận bởi người thân trong gia đình.

Hải An
Hải An 12/05
Tỷ phú Bill Gates cam kết quyên góp gần hết tài sản và khép lại sứ mệnh từ thiện tỷ đô vào năm 2045

Mới đây, tỷ phú Bill Gates tuyên bố sẽ trao tặng gần như toàn bộ khối tài sản khổng lồ của mình, ước tính khoảng 200 tỷ USD trong vòng 20 năm tới. Theo kế hoạch, Quỹ từ thiện của ông cũng sẽ hoàn tất sứ mệnh và chính thức đóng cửa vào ngày 31/12/2045.

Hải An
Hải An 12/05
“Sáng ngủ dậy không muốn tới công ty phải làm sao?” – Áp dụng ngay 5 cách này để vực dậy tinh thần!

Chắc hẳn ai trong chúng ta cũng từng ít nhất một lần trải qua cảm giác: sáng thức dậy, nhìn đồng hồ, và chỉ muốn… ngủ tiếp thay vì đi làm. Những ngày như thế có thể do mệt mỏi, stress, hay đơn giản chỉ là tâm trạng tụt dốc không phanh. Tuy nhiên, công việc vẫn đó, trách nhiệm vẫn chờ, vậy làm sao để vượt qua cảm giác chán nản này? Dưới đây là 5 cách đơn giản nhưng hiệu quả giúp bạn vực dậy tinh thần ngay từ buổi sáng!

Hải An
Hải An 11/05
Người xưa nói: 2 người này gõ cửa tới nhà, tuy phiền nhưng sẽ có nhiều tài lộc

Người xưa dựa vào những kinh nghiệm lâu đời để đưa ra những đúng kết có giá trị, ví như 2 người sau được người xưa xem như "thần tài" gõ cửa đến nhà thì gia đình ắt có sinh khí, tài lộc.

Cô giáo Ninh Bình kiếm 33 tỷ mỗi năm hé lộ bí quyết vừa dạy học vừa làm giàu

Cô giáo trẻ Trần Thùy Nhi  kiếm 33 tỷ/năm nhờ bán sản phẩm từ làng nghề truyền thống cho khách quốc tế.

Nể phục người Do Thái: Không tiền, không quan hệ vẫn giàu, bí quyết nằm ở việc họ sở hữu 3 thứ này

Không chỉ chăm chỉ và kiên trì, người Do Thái còn khiến thế giới nể phục và học hỏi bởi triết lý làm giàu vô cùng đơn giản.

Bạn nghèo không phải vì bạn thiếu tiền mà bởi bạn thiếu điều quan trọng này: Đó là gì?

Nếu bạn không nhổ tận gốc rễ của sự nghèo đói thì các nhánh của sự giàu có cũng không còn có chỗ để phát triển nữa.

Thua đời 1 - 0: Khi bạn vẫn 'ngủ nướng', người thành công đã làm xong 12 điều này

Khi bạn đang chìm đắm trong giấc ngủ, người giàu đã làm xong đủ thứ việc. Khi bạn đang lưng chừng núi, người thành công đã đứng trên đỉnh.

Tác giả ‘Cha giàu, cha nghèo’: Thực chất, hệ thống giáo dục dạy con người để ‘nghèo’

Thực chất, hệ thống giáo dục dạy con người để ‘nghèo’ bởi nó được thiết kế để dạy chúng ta trở thành một người làm công ăn lương chứ không bao giờ dạy chúng ta về tiền bạc. 

Bắt chước thói quen của người đàn ông có 107 tỷ USD, tôi thấy mình cũng 'giàu' lên bất ngờ chỉ sau 3 ngày

Thói quen hàng ngày của vị tỷ phú này giúp ông tích lũy và làm giàu cho bản thân mỗi ngày, bắt đầu từ những việc tưởng chừng như không có ý nghĩa với nhiều người.

Triệu phú tự thân Jonathan Sanchez và 5 thói quen tiết kiệm 'bất di bất dịch'

Mặc dù sở hữu khối tài sản triệu đô nhưng vị triệu phú tự thân Jonathan Sanchez vẫn duy trì thói quen sống tiết kiệm mỗi ngày.

Có nên xuống tiền mua nhà đất khi lãi vay xuống thấp?

Giá bất động sản được dự báo giảm, lãi suất thấp chỉ cố định trong thời gian đầu sau đó thả nổi nên người vay cần cân nhắc dòng tiền trả nợ.

Tỷ phú Bill Gates hé lộ 3 bài học đắt giá để chạm đến thành công: 'Đừng để mất hàng thập kỷ mới nhận ra bài học này như tôi'

“Việc tự cho bản thân nghỉ ngơi một chút không biến bạn thành người lười biếng. Vậy mà tôi đã mất một thời gian dài để học được điều đó", Bill Gates nói.

Từ cuốn 'Cha giàu, cha nghèo': Kiểu LÀM NHIỀU, NGHĨ NGẮN là nguyên nhân gốc rễ của NGHÈO ĐÓI TRƯỜNG KỲ

Bạn biết không, người nghèo làm việc vì tiền, người giàu bắt tiền làm việc cho họ.

PC Right 1 GIF
Đề xuất