"Mẹ con chị Thu" - câu chuyện truyền cảm hứng sống được Hà Anh Tuấn chia sẻ trong hành trình thực hiện dự án "Chồi Việt Nam"

Trong quá trình thực hiện dự án "Chồi Việt Nam", ca sĩ Hà Anh Tuấn đã ghi lại trong tâm trí mình rất nhiều câu chuyện nhân văn, truyền cảm hứng sống. Và 1 trong số đó là chuyện về mẹ con chị Thu.

Đỗ Thu Nga Theo dõi
Sống Đẹp
Nguồn: Internet

Kể từ đầu năm 2022, ca sĩ Hà Anh Tuấn đã tích cực nối dài các hoạt động thiện nguyện của mình thông qua dự án "Chồi Việt Nam". Dự án cộng đồng của nam ca sĩ đã được khởi động trong hơn 1 năm qua. Đây là dự án do Hà Anh Tuấn và các cộng sự khởi xướng vào tháng 10/2020 với mong muốn góp phần nhỏ công sức cùng với xã hội để chăm sóc, tiếp sức cho trẻ em khỏe mạnh và đến trường.

Trong quá trình thực hiện dự án, ca sĩ Hà Anh Tuấn và các cộng sự đã thu lượm được rất nhiều câu chuyện ý nghĩa, truyền cảm hứng. Một trong số đó là câu chuyện về mẹ con chị Thu.

Cách đây ít phút, trên trang facebook tích xanh "Hà Anh Tuấn", nam ca sĩ chia sẻ: 

"Tôi tìm đến thăm để xin 3 mẹ con chị Thu một ít cảm hứng sống mạnh mẽ tuyệt vời. 

Chị nói: Tân và Tiến là niềm hãnh diện của đời chị. Mình cứ cố gắng sống vi vẻ và làm việc chăm chỉ để nuôi chúng nó. Còn rồi có gì thì trời sẽ nuôi.

Tôi nói: Vậy chị cho phép Chồi Việt Nam cùng lo một ít".

Ha-Anh-Tuan-chia-se-cau-chuyen-xuc-dong-trong-du-an-Choi-Viet-Nam-4
Những lời tâm sự về một góc dự án Chồi Việt Nam của Hà Anh Tuấn

Cũng trong bài đăng mới nhất của mình, ca sĩ Hà Anh Tuấn cho biết: "Chồi Việt Nam" may mắn sẽ cùng đồng hành suốt 3 năm trên giảng đường của Tiến - chàng sinh viên năm nhất cao đẳng FPT Polytechnic. Điểm thi học kì gần 8.0, và ước mong sau này ra trường có việc làm "tester" trong một công ty công nghệ thông tin để nuôi mẹ nuôi anh.

Những chia sẻ đầy nhân văn của ca sĩ Hà Anh Tuấn đã nhận được quan tâm từ cộng đồng mạng. Rất nhiều người đã vào gửi lời cảm ơn đến những việc làm thiện nguyện đầy tính nhân văn của anh. Và cũng có không ít người mong rằng, "Chồi Việt Nam" của Tuấn và các cộng sự ngày càng phát triển để giúp được nhiều hoàn cảnh khó khăn hơn. 

Ha-Anh-Tuan-chia-se-cau-chuyen-xuc-dong-trong-du-an-Choi-Viet-Nam-8
Một vài trong số hàng nghìn bình luận cám ơn Hà Anh Tuấn vì dự án cộng đồng "Chồi Việt Nam" quá ý nghĩa

Được biết, dự án cộng đồng "Chồi Việt Nam" của Hà Anh Tuấn và các cộng sự tập trung vào 2 lĩnh vực: Y tế và Giáo dục, thông qua sự hỗ trợ phối hợp của chính quyền địa phương, Ban lãnh đạo các bệnh viện, Ban giám hiệu nhà trường và các tổ chức xã hội.

Tính đến nay, dự án bao gồm một số các hoạt động như: Thực hiện các chuyến thăm thường niên đến Bệnh viện Ung Bướu TP.HCM để trao hơn 300 phần quà và tiền mặt cho các bệnh nhi ung thư.

Ha-Anh-Tuan-chia-se-cau-chuyen-xuc-dong-trong-du-an-Choi-Viet-Nam-7
Hà Anh Tuấn đến thăm bệnh nhi tại Bệnh viện Ung bướu TP HCM hồi tháng 1

"Chồi Việt Nam" cũng tài trợ toàn bộ chi phí điều trị giai đoạn 3 và 4 cho một bệnh nhi ung thư máu tại Bệnh viện Truyền máu Huyết học TP Hồ Chí Minh. Điều đáng mừng là bệnh nhi đang hồi phục tốt và có cơ hội bình phục trên 80%.

"Chồi Việt Nam" cũng hỗ trợ kinh phí sinh hoạt hàng tháng cho một gia đình mẹ con bệnh nhi ung thư máu đang điều trị tại Bệnh viện huyết học truyền máu TW (Hà Nội). 

"Chồi Việt Nam" cũng tài trợ toàn bộ học phí cho 14 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại Thủ Thiêm cho đến khi hết 18 tuổi; Tài trợ toàn bộ chi phí sinh hoạt cơ bản cho 3 trẻ trong một gia đình neo đơn hoàn cảnh vô cùng éo le tại Thủ Thiêm cho đến hết 18 tuổi.

Ha-Anh-Tuan-chia-se-cau-chuyen-xuc-dong-trong-du-an-Choi-Viet-Nam-6
Hà Anh Tuấn đến thăm các em tại Trường Khiếm thính tỉnh Lâm Đồng tháng 12/2021

Dự án đã đến thăm và tài trợ đồ dùng học tập và một số cơ sở vật chất cho các trường học tại Huế và Quảng Trị do ảnh hưởng sau bão số 5, số 13 năm 2020 gồm: Trường Mầm Non Hướng Hiệp (Quảng Trị), Trường Mầm Non Tà Rụt (Quảng Trị), Trường Tiểu Học Số 2 Dakrong (Quảng Trị), Trường Mầm Non Tà Long (Quảng Trị), Trường Mầm Non Thủy Thanh 2 (Huế), Trường tiểu học Số 2 Phú Bài (Huế), Trường Mầm Non Thủy Lương (Huế).

Trước đó, vào tháng 12/2021, "Chồi Việt Nam" tiếp tục thăm và tài trợ đồ dùng học tập cùng một số cơ sở vật chất cho Trung tâm Bảo trợ Xã hội tỉnh Lâm Đồng, Trường Khiếm thính tỉnh Lâm Đồng, Làng SOS Tỉnh Lâm Đồng

Ha-Anh-Tuan-chia-se-cau-chuyen-xuc-dong-trong-du-an-Choi-Viet-Nam-5
Hà Anh Tuấn cùng các bạn nhỏ tại Trường Tiểu học số 2 Đăkrông - tỉnh Quảng Trị tháng 11/2020

Theo tiết lộ của tờ Thanh Niên, ekip của Hà Anh Tuấn từng cho biết: "Tổng kinh phí Chồi Việt Nam đến hiện tại là 2 tỉ đồng, từ chính khả năng của mình. Sự đóng góp kể trên của Chồi Việt Nam là rất nhỏ trong bức tranh chung về vấn đề sức khỏe và học tập của trẻ em Việt Nam. Nhưng chúng tôi xem đó là trách nhiệm và nguồn cảm hứng để làm việc, đóng góp và đền đáp trong suốt chặng đường sắp tới của mình”.

Theo đó, "Chồi Việt Nam" sẽ tiếp tục chủ động tìm kiếm cơ hội để tiếp sức, hỗ trợ và đồng hành với các tổ chức và trẻ em trong việc điều trị chữa bệnh và tiếp cận giáo dục không đứt gãy trong khả năng của mình.

Xem thêm: Hà Anh Tuấn và chuyện ít kể thời du học: Vay tiền không lãi suất trả học phí và các khoản sinh hoạt khác

Bình luận
Mới nhất
Vui lòng để bình luận.

Đọc thêm

Ca sĩ Hà Anh Tuấn chia sẻ, 26.000 cây sa mộc sẽ vươn mình mạnh mẽ, rễ bám thật sâu chặt, tiếp dẫn bao tuổi xuân đã nằm mãi ở lòng đất ấy.

Hà Anh Tuấn đem 26.000 cây xanh đến 'lò vôi thế kỷ' Vị Xuyên: Rừng sẽ lên xanh, tiếp dẫn bao tuổi xuân đã nằm mãi ở lòng đất ấy
0 Bình luận

Ca sĩ Hà Anh Tuấn mới đây đã khiến cộng đồng người hâm mộ và cư dân mạng khen ngợi bởi hành động trực tiếp trích 500 triệu từ tiền bán vé cho 2 đêm concert "Veston" tại Đà Lạt để ủng hộ cho quỹ vắc xin COVID-19 của Việt Nam.

Ca sĩ Hà Anh Tuấn trích 500 triệu từ tiền bán vé concert ủng hộ quỹ vắc xin COVID-19
0 Bình luận

Hà Anh Tuấn hy vọng bản thân và cuộc thi "Vì một Việt Nam tất thắng" sẽ đem đến nhiều cơ hội cho các bệnh nhi ung thư và xây dựng được những hoạt động mang tính nhân văn khác.

Hà Anh Tuấn làm đại sứ cuộc thi 'Vì một Việt Nam tất thắng': Trẻ em là bản thể mạnh mẽ nhất
0 Bình luận

PC Right 1 GIF

Bài mới

Từ chiếc điện thoại 900 nghìn, cô gái Mông giúp bà con trong bản bán hàng trăm tấn nông sản

Từ chiếc điện thoại chồng tặng, cô gái Mông từng bước chuyển mình, thoát cảnh nghèo khó và giúp cả bản tiêu thụ hàng trăm tấn sâm đất mỗi mùa.

Đăng Dương
Đăng Dương 4 ngày trước
Nhóm người trẻ miệt mài hồi sinh những rạn san hô dưới đáy biển Cô Tô

Nhận thấy san hô ở vùng biển quê hương Cô Tô dần biến mất, nhóm bạn trẻ đã bỏ ra hàng trăm triệu cùng vô vàn công sức với mong muốn hồi sinh những rạn san hô sừng hươu.

Hải An
Hải An 11/11
Hành trình vật lộn với sóng dữ, trở về từ cõi chết sau 2 ngày lênh đênh trên biển của 3 người đàn ông Lý Sơn

Suốt hàng chục giờ đồng hồ vật lộn với sóng dữ giữa trùng khơi, như có phép nhiệm màu, 3 người đàn ông ở đặc khu Lý Sơn đã thoát chết một cách thần kỳ.

Chân dung người đàn ông Đà Nẵng 2 lần lao ra dòng lũ dữ cứu 5 người gặp nạn

Bất chấp dòng nước lũ cuồn cuộn, ông Trần Đình Chiến (Đà Nẵng) đã 2 lần liên tiếp lao ra cứu 5 người gặp nạn, mặc kệ hiểm nguy.

Hải An
Hải An 08/11
Người đàn ông mất 2 tay 1 chân sau tai nạn tìm lại cuộc đời nhờ tình yêu của vợ

Vụ tai nạn điện kinh hoàng cướp mất 2 tay và 1 bên chân khiến người đàn ông Hà Nội rơi vào bi kịch. Anh tưởng đời mình thế là hết cho đến khi gặp được người phụ nữ kém 6 tuổi, bắt đầu hành trình yêu và chữa lành quá khứ đầy thương tổn.

Hải An
Hải An 05/11
Trưởng thôn mang nồi sắn luộc đi ăn lấy sức cứu trợ, để phần quà cứu trợ cho bà con trong xóm

Giữa vùng lũ đang rút chậm ở Huế, ông Phạm Văn Hà - trưởng thôn Xuân Tuỳ (xã Đan Điền, TP Huế) mang theo nồi sắn luộc để ăn lấy sức đi cứu trợ, nhường từng phần quà cho bà con trong xóm.

Chân dung người đàn ông lái máy cày giúp bà con chạy lũ

Trong những ngày mưa lũ, anh Nguyễn Phụng, ở thôn Hưng Nhơn, xã Nam Hải Lăng, tỉnh Quảng Trị và chiếc máy cày đã giúp nhiều người dân vùng trũng chạy lũ an toàn.

Chủ nhà hàng nấu 300 suất cơm băng rừng, lội suối cứu trợ người mắc kẹt trên đèo Lò Xo

Nghe tin hàng trăm người mắc kẹt hai ngày qua do đèo Lò Xo sạt lở, gia đình ông Lý Minh Tám – chủ nhà hàng ở thị trấn Khâm Đức (Đà Nẵng) đã nấu 300 suất cơm, băng rừng, lội suối mang vào cứu trợ.

Hải An
Hải An 28/10
Khen thưởng 2 người đàn ông liều mình cứu người giữa lòng nước xiết

Khi thấy một người phụ nữ từ trên cầu La Ngà cũ (Đồng Nai) nhảy xuống sông, hai người đàn ông đã nhanh chóng phối hợp ứng cứu, đưa người phụ nữ an toàn lên bờ.

Hải An
Hải An 27/10
Chân dung người phụ nữ Đà Nẵng miệt mài mang hơi ấm đến những hoàn cảnh khó khăn

Giữa miền quê Nông Sơn (TP Đà Nẵng) đầy nắng gió, có một người phụ nữ dáng nhỏ bé, lúc nào cũng tất tả, khi thì lên vùng cao trao quà, lúc lại ghé bệnh viện huyện phát cơm trưa cho bệnh nhân nghèo. Người dân trong vùng quen gọi chị bằng cái tên trìu mến: “Tuyết - người lo cho người khác trước cả mình”.

Hải An
Hải An 26/10
Cô giáo nghỉ hưu miệt mài mang yêu thương đến những mảnh đời bất hạnh

Dù đã nghỉ hưu, cô giáo Vũ Thị Thu Hà (57 tuổi, trú ở P.Kon Tum, Quảng Ngãi) vẫn miệt mài chăm lo, mang niềm hy vọng đến những phận đời kém may mắn.

Hải An
Hải An 23/10
“Bà tiên” 90 tuổi với hàng nghìn chiếc áo len yêu thương gửi trẻ em vùng cao

Hơn 90 tuổi, cụ Nguyễn Thị Trọng ở Hà Nội vẫn miệt mài bên cuộn len, gửi yêu thương qua từng mũi đan, mong cho các em nhỏ vùng cao có thêm chút ấm áp khi mùa đông đến.

Thanh Tú
Thanh Tú 22/10
Chân dung người phụ nữ gieo niềm tin cho hàng ngàn học sinh từ lớp học 0 đồng

3 năm qua, hành trình lan tỏa niềm tin và bình đẳng giới của Thạc sĩ tâm lý Võ Hồng Tâm đã chạm đến trái tim hàng ngàn học sinh ở nhiều vùng đất khác nhau.

Hải An
Hải An 21/10
Xúc động trước tình cảm của cô gái miệt mài livestream kiếm tiền chăm bạn trai xuất huyết não: “Huy ơi, dậy ôm em đi!”

Chuẩn bị kỷ niệm 4 năm yêu nhau thì biến cố bất ngờ ập đến, người yêu bị xuất huyết não. Gần 4 tháng qua, Thanh Thảo đã ở bên chăm sóc, làm mọi thứ có thể với hy vọng nửa kia sẽ sớm tỉnh lại.

Hải An
Hải An 18/10
Hàng trăm thợ máy đổ về Thái Nguyên sửa thiết bị điện miễn phí cho bà con vùng lũ

Ngay sau lời kêu gọi từ Thái Nguyên, liên chi hội cơ điện lạnh Việt Nam và các chi hội ở miền Bắc đã lên đường hướng về vùng lũ, hỗ trợ bà con sửa thiết bị điện miễn phí.

Hải An
Hải An 17/10
Ấm lòng quán buffet chay trả tiền tùy tâm ở TP.HCM

Hằng ngày, bếp ăn Mãn Tự nằm trên đường Nguyễn Thị Minh Khai, P.Cầu Ông Lãnh, TP.HCM đều đặn phục vụ 30 món chay theo hình thức buffet trả tiền tùy tâm để giúp bà con khó khăn có được bữa cơm ngon miệng.

Thanh Tú
Thanh Tú 16/10
PC Right 1 GIF
Đề xuất