Đức hy sinh cao thượng của cặp vợ chồng già bán bột chiên nuôi đứa cháu không cùng huyết thống

Xúc động trước hoàn cảnh, sự hy sinh cao thượng của vợ chồng bà Hoa, MC Quyền Linh đã quyết định đặt hàng 100 phần bột chiên để ủng hộ.

Đỗ Thu Nga Theo dõi
Sống Đẹp
Nguồn: Internet

Chương trình Tình trăm năm tập 42 có sự xuất hiện của đôi vợ chồng ông Nguyễn Văn Sắc (74 tuổi) và bà Nguyễn Thị Liên Hoa (69 tuổi). Khán giả theo dõi tập này không chỉ ngưỡng mộ tình yêu của hai người mà còn cảm động trước đức hy sinh cao cả.

Ông Sắc kể, ông vốn là người Hà Nội. Những năm chiến tranh thì lên đường nhập ngũ, ra chiến trường. Tại đây ông gặp bà Nguyễn Thị Liên Hoa. Còn bà Hoa sinh ra và lớn lên ở Quảng Ngãi, cũng tham gia kháng chiến. Ở chiến khu, bà Hoa phụ trách nấu ăn cho các chiến sĩ ở nơi đóng quân. Bà Hoa và ông Sắc gặp nhau ở đó rồi đem lòng cảm mến.

Những ngày đầu gặp gỡ, bà Hoa là thiếu nữ nhỏ nhắn, mái tóc đen dài. "Lúc đó, đơn vị đóng quân ở Bà Rịa Vũng Tàu, thành lập một tổ công tác để tuyển quân. Bà ấy phụ trách nấu ăn cho toàn đơn vị. Đi ra, đi vào chạm mặt nhau nhiều nên tôi để ý, để ý cả người và cả món ăn bà ấy nấu”, ông nói.

duc-hy-sinh-cua-gap-vo-chong-gia-ban-bot-chien-nuoi-nguoi-dung-0
41 năm chung sống, vợ chồng bà Hoa tình cảm vẫn khăng khít như ngày đầu

Thế nhưng tình yêu vừa chớm nở thì hai người bị ngăn cách. Chưa một lần hẹn hò, chưa kịp nói lời hứa hẹn, ông Sắc nhận nhiệm vụ sang Campuchia. Có lúc cả hai tưởng chuyện tình này dang dở vì không thể liên lạc qua thư từ dược.

Nhưng sau khi trở về nước, ông Sắc đã đến tìm và ngỏ lời cưới người con gái ông chưa một lần hẹn hò. Cảm mến ông Sắc, bà Hoa gật đầu đồng ý. 

Hôn lễ của hai người tổ chức ngay tại đơn vị. Thời đó khó khăn, hai người thành vợ thành chồng cũng hết sức đơn giản. Ngày cưới không nhạc trống, không có bố mẹ hai bên, chỉ có sự chứng kiến của đơn vị. Khi đó, bà Hoa được đón dâu bằng một chiếc xích lô.

“Tôi cũng trang điểm như cô dâu, sau đó, ra đường gọi một chiếc xích lô. Cô dâu chú rể cùng ngồi xích lô đi đến phường đội, tổ chức đám cưới ngay tại đó. Nhà tôi ở rất xa, cha mẹ cũng không còn nữa. Bố mẹ ông ấy cũng ở ngoài Bắc nên 2 đơn vị tập hợp lại để tổ chức, tự sắp xếp bàn thờ, làm lễ cưới”, bà Hoa nhớ lại.

duc-hy-sinh-cua-gap-vo-chong-gia-ban-bot-chien-nuoi-nguoi-dung-8

Suốt 41 năm qua, tình yêu của hai người vẫn bền chặt như ngày ban đầu dù trải qua không ít khó khăn cực khổ. Khi hòa bình lặp lại, vợ chồng bà Hoa trở về mưu sinh nơi vỉa hè với xe bột chiên.

Ông Sắc chia sẻ, sau khi kết hôn, ông bà có với nhau 2 người con trai. Sau đó, ông bà nhận nuôi một cô con gái, đó là thời điểm gia đình khó khăn nhất. Nhận thêm con nuôi, gia đình đã chật vật lại càng thêm túng thiếu.

Lúc bấy giờ, con đầu của tôi hay ốm đau, tiền lương lại không bao nhiêu nên chúng tôi phải vất vả nhiều. Nhưng ngay lúc ấy, người ta đem con gái nuôi của chúng tôi đến. Lúc đó, nó mới 9 tháng tuổi, ốm nhách đen thui. Tôi hỏi chồng: "Anh có nuôi không?". Anh gật đầu”, bà Hoa kể.

Hy sinh, thương người là thế nhưng tuổi già, ông bà không nhận được quả ngọt từ cô con gái nuôi. Đang tuổi học sinh, cô con gái nuôi đã mang thai ngoài ý muốn. Đau đớn hơn, khi con trai vừa tròn tuổi, cô con gái ấy đã bỏ cha mẹ, bỏ con đi biệt xứ.

"Chúng tôi nhận nuôi nó từ nhỏ vì thương, thấy không thể bỏ được. Con gái sinh ra cháu (tên Tuấn) ở lứa tuổi học sinh, tôi càng không bỏ được. Nó sanh xong, nuôi con đủ 1 tuổi thì bỏ đi", bà Hoa nghẹn ngào kể.

duc-hy-sinh-cua-gap-vo-chong-gia-ban-bot-chien-nuoi-nguoi-dung-8
Mẹ bỏ đi, Tuấn được vợ chồng bà Hoa chăm lo

Câu chuyện tình cảm động và sự hy sinh cao thượng của vợ chồng bà Hoa đã khiến MC Quyền Linh, Ngọc Lan và khán giả trong trường quay vô cùng xúc động. Thông qua sóng truyền hình, MC Quyền Linh mong mẹ bé Tuấn có thể nghe được câu chuyện. Anh mong mẹ cháu Tuấn hãy cố gắng làm ăn, khi thành công hãy quay về để lo cho con trẻ.

Ở cái dốc bên kia của cuộc đời nhưng vợ chồng bà Hoa vẫn đau đáu về tương lai của đứa cháu tội nghiệp. Bà không sau khi vợ chồng nhắm mắt xuôi tay thì Tuấn sẽ nương tựa vào ai. 

"Tôi hỏi Tuấn rằng nếu ông bà ngoại mất, thì con làm gì? Nó bảo nó sẽ đi nhặt ve chai. Dù không phải là trẻ mồ côi nhưng nó thiếu thốn tình cảm cha mẹ ngay từ lúc lọt lòng. Nếu mai này, lỡ có chuyện không may, tôi ước nguyện Tuấn được ở với bác ruột để cháu thành người”, bà Hoa chia sẻ.

Cũng trên sóng truyền hình, bà Hoa nhắn gửi đến đứa cháu ngoại không cùng huyết thống: Ông bà còn sức khỏe để lo cho Tuấn ăn học, Tuấn phải thật chăm chỉ học hành. Bà Hoa cũng khuyên dù thiệt thòi nhưng "khi nhìn xuống", nhiều người khác còn khổ hơn Tuấn. "Con phải nhớ rằng dù nghèo vẫn phải cố gắng ăn học, đi làm kiếm sống, không lệ thuộc vào ai hết”, bà Hoa dặn dò.

Xem thêm: Người phụ nữ gạt nghèo khổ miệt mài gùi măng nuôi 3 đứa con tật nguyền của "người dưng"

Bình luận
Mới nhất
Vui lòng để bình luận.

Đọc thêm

Sau thời gian dài im ắng hậu scandal, hotgirl Trâm Anh mới đây tiếp tục khiến cư dân mạng chú ý khi đăng dòng trạng thái xác nhận "Lại biết yêu"

Trâm Anh phá vỡ lời thề 5 năm, xác nhận 'lại biết yêu' khiến cộng đồng mạng không khỏi xôn xao
0 Bình luận

Từng có vóc dáng mũm mĩm, bị đồn thổi là... có bầu, 9x Bạc Liêu đã quyết định giảm cân, "lột xác" ấn tượng sau 2 năm kiên trì.

Từng bị đồn thổi ác ý vì thân hình mũm mĩm, 9x Bạc Liêu quyết tâm giảm cân lấy lại vóc dáng
0 Bình luận

Dù hiếm khi chia sẻ về cuộc sống riêng tư, nhưng nữ ca sĩ Vy Oanh vẫn khiến nhiều người không khỏi ngưỡng mộ khi biết cô sở hữu khối tài sản khủng.

Ca sĩ Vy Oanh - 'đại gia ngầm' của showbiz Việt giàu có cỡ nào?
0 Bình luận

PC Right 1 GIF

Bài mới

Từ chiếc điện thoại 900 nghìn, cô gái Mông giúp bà con trong bản bán hàng trăm tấn nông sản

Từ chiếc điện thoại chồng tặng, cô gái Mông từng bước chuyển mình, thoát cảnh nghèo khó và giúp cả bản tiêu thụ hàng trăm tấn sâm đất mỗi mùa.

Đăng Dương
Đăng Dương 4 ngày trước
Nhóm người trẻ miệt mài hồi sinh những rạn san hô dưới đáy biển Cô Tô

Nhận thấy san hô ở vùng biển quê hương Cô Tô dần biến mất, nhóm bạn trẻ đã bỏ ra hàng trăm triệu cùng vô vàn công sức với mong muốn hồi sinh những rạn san hô sừng hươu.

Hải An
Hải An 11/11
Hành trình vật lộn với sóng dữ, trở về từ cõi chết sau 2 ngày lênh đênh trên biển của 3 người đàn ông Lý Sơn

Suốt hàng chục giờ đồng hồ vật lộn với sóng dữ giữa trùng khơi, như có phép nhiệm màu, 3 người đàn ông ở đặc khu Lý Sơn đã thoát chết một cách thần kỳ.

Chân dung người đàn ông Đà Nẵng 2 lần lao ra dòng lũ dữ cứu 5 người gặp nạn

Bất chấp dòng nước lũ cuồn cuộn, ông Trần Đình Chiến (Đà Nẵng) đã 2 lần liên tiếp lao ra cứu 5 người gặp nạn, mặc kệ hiểm nguy.

Hải An
Hải An 08/11
Người đàn ông mất 2 tay 1 chân sau tai nạn tìm lại cuộc đời nhờ tình yêu của vợ

Vụ tai nạn điện kinh hoàng cướp mất 2 tay và 1 bên chân khiến người đàn ông Hà Nội rơi vào bi kịch. Anh tưởng đời mình thế là hết cho đến khi gặp được người phụ nữ kém 6 tuổi, bắt đầu hành trình yêu và chữa lành quá khứ đầy thương tổn.

Hải An
Hải An 05/11
Trưởng thôn mang nồi sắn luộc đi ăn lấy sức cứu trợ, để phần quà cứu trợ cho bà con trong xóm

Giữa vùng lũ đang rút chậm ở Huế, ông Phạm Văn Hà - trưởng thôn Xuân Tuỳ (xã Đan Điền, TP Huế) mang theo nồi sắn luộc để ăn lấy sức đi cứu trợ, nhường từng phần quà cho bà con trong xóm.

Chân dung người đàn ông lái máy cày giúp bà con chạy lũ

Trong những ngày mưa lũ, anh Nguyễn Phụng, ở thôn Hưng Nhơn, xã Nam Hải Lăng, tỉnh Quảng Trị và chiếc máy cày đã giúp nhiều người dân vùng trũng chạy lũ an toàn.

Chủ nhà hàng nấu 300 suất cơm băng rừng, lội suối cứu trợ người mắc kẹt trên đèo Lò Xo

Nghe tin hàng trăm người mắc kẹt hai ngày qua do đèo Lò Xo sạt lở, gia đình ông Lý Minh Tám – chủ nhà hàng ở thị trấn Khâm Đức (Đà Nẵng) đã nấu 300 suất cơm, băng rừng, lội suối mang vào cứu trợ.

Hải An
Hải An 28/10
Khen thưởng 2 người đàn ông liều mình cứu người giữa lòng nước xiết

Khi thấy một người phụ nữ từ trên cầu La Ngà cũ (Đồng Nai) nhảy xuống sông, hai người đàn ông đã nhanh chóng phối hợp ứng cứu, đưa người phụ nữ an toàn lên bờ.

Hải An
Hải An 27/10
Chân dung người phụ nữ Đà Nẵng miệt mài mang hơi ấm đến những hoàn cảnh khó khăn

Giữa miền quê Nông Sơn (TP Đà Nẵng) đầy nắng gió, có một người phụ nữ dáng nhỏ bé, lúc nào cũng tất tả, khi thì lên vùng cao trao quà, lúc lại ghé bệnh viện huyện phát cơm trưa cho bệnh nhân nghèo. Người dân trong vùng quen gọi chị bằng cái tên trìu mến: “Tuyết - người lo cho người khác trước cả mình”.

Hải An
Hải An 26/10
Cô giáo nghỉ hưu miệt mài mang yêu thương đến những mảnh đời bất hạnh

Dù đã nghỉ hưu, cô giáo Vũ Thị Thu Hà (57 tuổi, trú ở P.Kon Tum, Quảng Ngãi) vẫn miệt mài chăm lo, mang niềm hy vọng đến những phận đời kém may mắn.

Hải An
Hải An 23/10
“Bà tiên” 90 tuổi với hàng nghìn chiếc áo len yêu thương gửi trẻ em vùng cao

Hơn 90 tuổi, cụ Nguyễn Thị Trọng ở Hà Nội vẫn miệt mài bên cuộn len, gửi yêu thương qua từng mũi đan, mong cho các em nhỏ vùng cao có thêm chút ấm áp khi mùa đông đến.

Thanh Tú
Thanh Tú 22/10
Chân dung người phụ nữ gieo niềm tin cho hàng ngàn học sinh từ lớp học 0 đồng

3 năm qua, hành trình lan tỏa niềm tin và bình đẳng giới của Thạc sĩ tâm lý Võ Hồng Tâm đã chạm đến trái tim hàng ngàn học sinh ở nhiều vùng đất khác nhau.

Hải An
Hải An 21/10
Xúc động trước tình cảm của cô gái miệt mài livestream kiếm tiền chăm bạn trai xuất huyết não: “Huy ơi, dậy ôm em đi!”

Chuẩn bị kỷ niệm 4 năm yêu nhau thì biến cố bất ngờ ập đến, người yêu bị xuất huyết não. Gần 4 tháng qua, Thanh Thảo đã ở bên chăm sóc, làm mọi thứ có thể với hy vọng nửa kia sẽ sớm tỉnh lại.

Hải An
Hải An 18/10
Hàng trăm thợ máy đổ về Thái Nguyên sửa thiết bị điện miễn phí cho bà con vùng lũ

Ngay sau lời kêu gọi từ Thái Nguyên, liên chi hội cơ điện lạnh Việt Nam và các chi hội ở miền Bắc đã lên đường hướng về vùng lũ, hỗ trợ bà con sửa thiết bị điện miễn phí.

Hải An
Hải An 17/10
Ấm lòng quán buffet chay trả tiền tùy tâm ở TP.HCM

Hằng ngày, bếp ăn Mãn Tự nằm trên đường Nguyễn Thị Minh Khai, P.Cầu Ông Lãnh, TP.HCM đều đặn phục vụ 30 món chay theo hình thức buffet trả tiền tùy tâm để giúp bà con khó khăn có được bữa cơm ngon miệng.

Thanh Tú
Thanh Tú 16/10
PC Right 1 GIF
Đề xuất